Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Tĩnh cần thủ tục gì?

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Tĩnh cần những thủ tục gì? Để an toàn cho phép giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, các cá nhân/tổ chức phải trải qua một lớp đào tạo và làm bài kiểm tra về kiến thức an toàn thực phẩm để được cấp giấy chứng nhận sản xuất kiến thức vệ sinh và an toàn thực phẩm. Khách hàng của Luật Quốc Bảo sẽ được hướng dẫn cách thức Đăng ký chứng nhận vệ sinh thực phẩm và kiến thức an toàn tại Hà Tĩnh. Mời Quý khách cùng tham khảo bài viết này. 

Lợi ích của tìm hiểu về vệ sinh và an toàn thực phẩm 

Thu hồi giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Tĩnh

Trang bị kiến thức cơ bản về vệ sinh và an toàn thực phẩm, các biện pháp đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm;
Tìm hiểu các quy định pháp lý về các điều kiện để xin giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm, do đó tránh vi phạm các quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm;

Trang bị kiến thức ATTP

Trang bị kiến thức cần thiết cho các nhà sản xuất và thương nhân thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm ngay từ giai đoạn đầu tiên như nguyên liệu thô từ quá trình sản xuất đến lưu thông sản phẩm;
Thay đổi hành vi của chủ sở hữu cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm như: rửa tay, che, đóng gói thực phẩm, bảo quản và lưu trữ thực phẩm ….
Đóng góp để mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho cộng đồng

Trình tự thực hiện đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Tĩnh

Bước 1:

Cá nhân nộp mẫu đăng ký đào tạo về kiến thức về vệ sinh và an toàn thực phẩm và danh sách đào tạo đính kèm tại Cục An toàn Thực phẩm của tỉnh Hà Tĩnh hoặc cơ quan có thẩm quyền tùy thuộc vào loại thực phẩm hoặc loại mô hình kinh doanh của đơn vị. 

Bước 2:

Cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi thông báo về thời gian và địa điểm đào tạo cho cá nhân đã nộp đơn cho khóa đào tạo.

Bước 3:

Cá nhân nhận được thông báo phải tham gia đầy đủ vào khóa học và thực hiện các bài kiểm tra đầu vào và xuất cảnh theo quy định của pháp luật.

Bước 4:

Sau khi hoàn thành khóa học, nếu người tham gia đáp ứng các tiêu chuẩn và trả toàn bộ phí, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đào tạo về kiến thức về vệ sinh và an toàn thực phẩm. Nếu bạn không vượt qua, bạn sẽ phải tham gia khóa đào tạo. 
Thành phần, số lượng hồ sơ
– Thành phần hồ sơ :

Giấy chứng nhận đăng ký đào tạo về vệ sinh thực phẩm và an toàn.
Danh sách sinh viên đã đăng ký
01 ảnh chân dung kích thước 3 × 4 / người
– Số tài liệu: 01 bộ.

Thủ tục xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Tĩnh

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thủ tục xin cấp giấy phép như sau :

Chuẩn bị tài liệu :

Một mẫu đơn xin giấy chứng nhận đủ điều kiện thành lập theo mẫu.
Một bản sao hợp lệ của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Một lời giải thích bằng văn bản về các cơ sở và cơ sở đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm (bản vẽ và sơ đồ của cơ sở sản xuất và kinh doanh, mổ xẻ quy trình chế biến thực phẩm).
Cam kết đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm.

Giấy chứng nhận cần có:

Giấy chứng nhận sức khỏe của người trực tiếp tham gia sản xuất và kinh doanh, được cấp bởi một cơ sở y tế có thẩm quyền.
Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo về vệ sinh thực phẩm và an toàn cho những người trực tiếp tham gia sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Thời gian thực hiện

Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.
Cơ quan tiếp nhận đơn xem xét tính hợp lệ, nếu có lỗi, nó sẽ đưa ra thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn. Trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, nếu không có thêm thông tin, cơ quan phát hành sẽ hủy hồ sơ.
Cơ quan cấp phép sẽ tiến hành thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày tới. Nhóm thẩm định phải có ít nhất hai phần ba nhân viên chuyên về an toàn thực phẩm.

Thời hạn nhận kết quả

Trong vòng 15 ngày kể từ khi vượt qua đánh giá, bạn sẽ nhận được chứng chỉ.

Sản phẩm phải được đăng ký để thông báo sản phẩm

Điều 6 của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP chi tiết và thực hiện một số điều của Luật An toàn và Vệ sinh Thực phẩm quy định rằng các tổ chức và cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải đăng ký sản phẩm thông báo cho các sản phẩm sau:

 1. Thực phẩm để bảo vệ sức khỏe, thực phẩm cho dinh dưỡng y tế, thực phẩm cho chế độ ăn uống đặc biệt.
 2. Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em đến 36 tháng tuổi.
 3. Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không có trong danh sách các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không dành cho người dùng phù hợp theo quy định của Bộ Y tế.

Thủ tục đăng ký thông báo sản phẩm

Bước 1: Gửi đơn đăng ký thông báo sản phẩm

Các tổ chức và cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải nộp đơn đăng ký thông báo sản phẩm thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký.

Các cơ quan tiếp nhận hồ sơ bao gồm :

 • Trình Bộ Y tế về thực phẩm y tế, phụ gia thực phẩm hỗn hợp với công dụng mới, phụ gia thực phẩm không có trong danh sách các chất phụ gia được Bộ trưởng Bộ Y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm quy định;
 • Gửi cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền được chỉ định bởi Ủy ban Nhân dân của tỉnh về thực phẩm dinh dưỡng y tế, thực phẩm cho chế độ ăn uống đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em đến 36 tháng tuổi;

Lưu ý

Trong trường hợp các tổ chức và cá nhân sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền nhận hồ sơ đăng ký thông báo sản phẩm từ cả Bộ Y tế và các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, được cấp bởi Ủy ban Nhân dân. 

Nếu một tỉnh chỉ định một cơ quan, một tổ chức hoặc cá nhân có quyền lựa chọn nộp hồ sơ cho Bộ Y tế hoặc sản phẩm thuộc thẩm quyền của mình để nhận hồ sơ đăng ký từ một cơ quan, sau đó nộp hồ sơ đăng ký cho cơ quan tiếp nhận đó.

Bước 2: Xử lý tài liệu đăng ký

Các cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định hồ sơ đăng ký trong một thời hạn cụ thể.

Hồ sơ đăng ký thông báo sản phẩm cho phụ gia thực phẩm hỗn hợp với sử dụng mới, phụ gia thực phẩm không có trong danh sách các chất phụ gia được phép sử dụng hoặc không được sử dụng bởi các đối tượng phù hợp trong thực phẩm

Lưu ý

Hồ sơ phải được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt quy định rằng thực phẩm dinh dưỡng y tế, thực phẩm cho chế độ ăn kiêng đặc biệt và các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em đến 36 tháng tuổi phải được thực hiện trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn hoàn chỉnh và hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ đăng ký khai báo sản phẩm cho thực phẩm y tế sẽ được thực hiện trong vòng 21 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Hồ sơ đăng ký thông báo sản phẩm

Hồ sơ đăng ký thông báo sản phẩm cho các sản phẩm nhập khẩu 

Bao gồm :

 1. Thông báo sản phẩm mẫu;
 2. Giấy chứng nhận bán hàng miễn phí hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu hoặc Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ / xuất khẩu cấp để đảm bảo an toàn cho người dùng hoặc được bán tự do trên thị trường của nước sản xuất / xuất khẩu (hợp pháp hóa lãnh sự);
 3. Bảng kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm của sản phẩm (bản gốc hoặc bản được chứng nhận);
 4. Bằng chứng khoa học chứng minh việc sử dụng sản phẩm hoặc các thành phần tạo ra việc sử dụng được công bố (bản gốc hoặc bản sao được chứng nhận bởi tổ chức hoặc cá nhân).

Lưu ý:

Khi sử dụng bằng chứng khoa học về việc sử dụng thành phần của sản phẩm để sử dụng sản phẩm, liều hàng ngày của sản phẩm phải lớn hơn ít nhất 15% hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó được nêu trong tài liệu. 

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc chứng nhận tương đương trong trường hợp sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm sức khỏe, được áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2019 (bản sao được chứng nhận bởi tổ chức hoặc cá nhân).

Hồ sơ đăng ký thông báo sản phẩm cho các sản phẩm sản xuất trong nước

Bao gồm :

 1. Thông báo sản phẩm mẫu;
 2. Bảng kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm của sản phẩm (bản gốc hoặc bản được chứng nhận);
 3. Bằng chứng khoa học chứng minh việc sử dụng sản phẩm hoặc các thành phần tạo ra việc sử dụng được công bố (bản gốc hoặc bản sao được chứng nhận bởi tổ chức hoặc cá nhân). Khi sử dụng bằng chứng khoa học về việc sử dụng thành phần của sản phẩm để sử dụng sản phẩm, liều hàng ngày của sản phẩm phải lớn hơn ít nhất 15% hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó được nêu trong tài liệu. 

Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP

 1. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao được chứng nhận bởi tổ chức hoặc cá nhân);
 2. Giấy chứng nhận các điều kiện an toàn thực phẩm đáp ứng các yêu cầu của Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong trường hợp sản phẩm được sản xuất trong nước là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2019 (bản sao có chứng thực của tổ chức hoặc cá nhân).

Vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo để được tư vấn trực tiếp trong từng trường hợp cụ thể. Để được tư vấn về các thủ tục xin giấy phép cho một cơ sở đáp ứng tất cả các điều kiện an toàn và vệ sinh thực phẩm ở Hà Tĩnh.

Luật Quốc Bảo công ty tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cấp giấy phép, giấy phép vệ sinh thực phẩm và an toàn cho các cá nhân và tổ chức sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn. Dịch vụ cấp phép vệ sinh thực phẩm và an toàn tốt nhất, được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất. Thông tin liên hệ tới số Hotline/Zalo: 076 338 7788. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788