Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2021 có những khoản nào đáng lưu ý?

Chi phí du học Nhật Bản vào năm 2021 là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhân viên văn phòng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc có tham gia hay không? Vậy chi phí đi Nhật Bản là bao nhiêu? Chi phí để đi đến Nhật Bản là bao nhiêu? Tôi có nên tham gia hay không? Hãy cùng Luatvn.vn giải quyết những vấn đề về chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2021 có những khoản nào đáng lưu ý.

Theo quy định, đối tượng tham gia chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản là lao động không có tay nghề, đăng ký dự thi từ nông thôn đến thành thị nên điều kiện kinh tế nói chung còn hạn chế. Do đó, vấn đề chi phí đi làm việc ở nước ngoài vào năm 2021 là một trong những yếu tố được người lao động quan tâm nhất.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản vào năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí đi làm việc ở nước ngoài ở Nước ngoài không phải là một khoản tiền nhỏ đối với người lao động, vì vậy việc chuẩn bị một khoản tiền như vậy ít nhiều là khó khăn cho người lao động. Vì vậy, để hiểu chung, chúng tôi chia nhỏ các chi phí mà người lao động cần quan tâm nhất như sau:

Chi phí khám sức khỏe

Sức khỏe là một trong những yếu tố quyết định xem một người lao động có đủ điều kiện để tham gia đơn đặt hàng hay không, vì vậy nếu bạn muốn tham gia đơn đặt hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra sức khỏe.
Chi phí này là chi phí mà người lao động phải trả khi đến bệnh viện điểm cố định của công ty tư vấn xuất khẩu lao động. Tại Luatvn.vn, bệnh viện được chỉ định là Bệnh viện thuộc TP. HCM với chi phí cụ thể:
 • Trung bình 690.000 VND để kiểm tra bình thường,
 • Trung bình 740.000 VNĐ được sử dụng để kiểm tra nhanh.

chi phi xkld 1

Chi phí tài liệu học tập trước khi tham gia kỳ thi đơn

Sau khi đáp ứng các điều kiện sức khỏe, bạn có thể chọn thứ tự yêu thích của mình để tham gia kỳ thi tuyển dụng. Tất nhiên, bạn phải tham gia vào nghiên cứu nguồn để đảm bảo rằng kỳ thi tuyển sinh đạt được kết quả tốt nhất.
Thời gian học tập từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào mức độ tiếp thu kiến thức của người lao động. Các quy định về học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào mô hình đào tạo của khóa học, thời gian học tập và quy định của công ty nhận. Tuy nhiên, số tiền này sẽ không quá cao, bởi vì số tiền bạn chi tiêu là tiền đi học, và tiền ăn, 50.000-70.000 / ngày.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật + kỹ năng sau khi trúng tuyển

Sau khi trúng thầu, bạn cần tham gia khóa đào tạo chuyên sâu 4-6 tháng tại trung tâm của công ty. Trong khóa học này, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật cũng như các kỹ năng để có thể thích nghi với công việc và cuộc sống ở Nhật Bản càng sớm càng tốt. Chi phí bao gồm thực phẩm (2 bữa ăn + bữa sáng tự trả tiền) + phí ký túc xá + sách giáo khoa….

Chi phí tài liệu, dịch thuật

Trong quá trình nộp đơn xin việc tại Nhật Bản, người lao động phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và chứng chỉ tiếng Việt sang tiếng Anh. Trong trường hợp không có bàn tay, công ty tuyển dụng người dân sau đó làm điều đó. Do đó, nhân viên phải trả phí dịch thuật. Hoặc người lao động có thể dịch ra nước ngoài và giao tài liệu cho công ty xuất khẩu lao động.

Chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động nhật bản

Chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động của Nhật Bản là chi phí mà người lao động phải trả cho công ty xuất khẩu lao động, ít nhiều là do chính sách của công ty. Tuy nhiên, phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản phải đáp ứng các yêu cầu sau:
 • Đơn hàng 1 năm hoặc 3 năm đến Nhật Bản: Chi phí 1 năm để đi đến Nhật Bản chỉ bằng 1/3 chi phí 3 năm đến Nhật Bản
 • Đơn hàng bên ngoài nhà máy hoặc trong nhà máy: đơn đặt hàng làm việc trong lĩnh vực này, chi phí xuất khẩu sang Nhật Bản rẻ hơn so với làm trong nhà máy.
 • Tổng chi phí dịch vụ theo hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm không được vượt quá 1 tháng lương.
 • Đơn hàng 3 năm, theo hợp đồng lao động, tổng phí dịch vụ không quá 3 tháng lương.
 • Chi phí giấy tờ, vé máy bay, các khoản thu khác

Phụ phí phát sinh

Chi phí du học Nhật Bản vào năm 2021 ngoài các chi phí chính, còn có các phụ phí sau:
 • Chi phí đồng phục
 • Chi phí sách giáo khoa
 • Vali quần áo
 • …..

So sánh chi phí xuất khẩu lao động của Nhật Bản đến năm 2021 khi tham gia các loại hình khác

Thông thường, chi phí đặt hàng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản khác nhau vì:
 • Chi phí làm việc ở nước ngoài khác nhau: chi phí theo lớp TTS sẽ cao hơn so với du lịch thứ cấp, kỹ sư hoặc thị thực đặc biệt.
 • Giờ làm việc tại Nhật Bản: Đơn đặt hàng 3 năm sẽ mất hơn 1 năm
 • Nghề nghiệp: tùy thuộc vào các ngành công nghiệp như nông nghiệp, xây dựng, thực phẩm,…
 • Điều kiện làm việc: Đơn đặt hàng nhà máy tốn kém hơn so với đơn đặt hàng ngoài trời
 • ….

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2021?

Vào tháng 4 năm 2019, Nhật Bản đã đưa ra một chính sách thị thực mới được gọi là thị thực kỹ năng đặc biệt, thu hút sự chú ý rộng rãi của người lao động. Thị thực kỹ năng đặc biệt mới có nhiều chính sách hấp dẫn, đặc biệt là về chi phí.
Điểm nổi bật của loại thị thực mới này không chỉ nằm ở thời gian làm việc dài, mức lương cao, người thân được đảm bảo, chuyển công tác… Và chi phí tham gia các đơn đặt hàng đặc biệt là rất thấp. Nhân viên văn phòng đã đến Nhật Bản, có thể tự làm giấy tờ, không tốn bất kỳ chi phí nào, hoặc để tham gia kỳ thi, chi phí tham gia cũng rất thấp, nhiều hơn dự án TTS.
chi phi xkld 2

Chi phí hợp lý để học tập tại Nhật Bản vào năm 2021 là bao nhiêu?

Nhiều người tự hỏi, có rất nhiều công ty chi phí thấp và rất nhiều công ty chi phí cao, bạn nên chọn để tham gia công ty nào?
 • Chi phí cao và không muốn tham gia
 • Chi phí thấp, sợ bị lừa
Vì vậy, những gì là chi phí hợp lý?
 • Chi phí hợp lý để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, không phải là cao hay thấp, đắt hay rẻ, nhưng để xem uy tín của công ty và đơn đặt hàng. Nếu chi phí đặt hàng thấp nhưng danh tiếng của công ty kém và đơn đặt hàng không tốt, sau đó rẻ đến Nhật Bản cũng sẽ trở nên đắt tiền.
 • Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có uy tín khi tham gia lựa chọn đơn hàng!

>>>> Xem thêm: Đơn hàng Xuất khẩu Nhật Bản >>>>

Về Luatvn.vn – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Là người tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu lao động của Nhật Bản, Luatvn.vn giúp người lao động thực hiện ước mơ làm việc trong tương lai, giải quyết việc làm trước, sau đó ổn định nguồn thu nhập và xóa đói giảm nghèo,… Cho đến nay, trong gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, với sự hỗ trợ của nhân viên, chúng tôi đang phát triển và phát triển để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.
Trên đây, tôi vừa chia sẻ với bạn những thông tin quan trọng về chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2021 có những khoản nào đáng lưu ý, hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho đọc giả.
Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Hoặc quý khách có thể đến địa chỉ văn phòng tại 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788