Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2021thực tế là bao nhiêu ?

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2021 thực tế là bao nhiêu ?

Thị trường Nhật Bản hiện là quốc gia có nền kinh tế phát triển, là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều người. Trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam sang Nhật Bản du học và làm việc ở nước ngoài đã tăng lên.

Nếu bạn muốn làm việc tại Nhật Bản nhưng không biết sẽ tốn bao nhiêu tiền để xuất khẩu lao động Nhật Bản vào năm 2021? Bao gồm bất kỳ tài khoản nào, đừng bỏ qua bài viết này.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm những gì?

Để sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài, người lao động cần phải bỏ ra một số tiền lớn. Do đó, điều rất quan trọng là tìm hiểu những dịch vụ bạn sẽ phải trả tiền.

Hãy cùng Luavn.vn tìm hiểu những chi phí cụ thể cần thanh toán khi đến Nhật Bản vào năm 2021 ngay bây giờ!

Chi phí kiểm tra sức khỏe

Nếu bạn đi làm việc ở nước ngoài ở bất kỳ quốc gia nào, bạn phải có một cuộc kiểm tra y tế. Đây là bước đầu tiên nhưng cũng là bước quan trọng nhất.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát của bạn, xem bạn có đáp ứng các yêu cầu để làm việc tại Nhật Bản không.

Giá của gói kiểm tra sức khỏe sẽ phụ thuộc vào loại yêu cầu kiểm tra. Trung bình, chi phí khám chữa bệnh ở nước ngoài dao động từ 700.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Các bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh để đi nước ngoài sẽ do công ty xuất khẩu lao động chỉ định. Do đó, bạn không nên tự mình đi khám để tránh mất tiền mà không nhận được giấy chứng nhận kiểm tra hợp lệ.

Lưu ý quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí học cách tạo nguồn

Chi phí tài nguyên học tập là chi phí mà nhân viên phải trả trước khi tham gia kỳ thi tuyển dụng vào Nhật Bản. Chi phí này bao gồm: các bài học tiếng Nhật cơ bản, chỗ ở và chi phí đi lại.
Tùy thuộc vào công ty, số tiền này sẽ miễn phí hoặc bắt buộc. Thời gian đào tạo nguồn này kéo dài khoảng 5-7 ngày. Mục đích của khóa đào tạo là để giúp bạn tạo ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng, tỷ lệ nộp đơn sẽ cao hơn.

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2021
Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2021

Phí dịch vụ và môi giới

Đây là chi phí mà người lao động cần phải trả cho công ty xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài.

Về phí môi giới, các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được thu tiền môi giới của người lao động trong trường hợp đối tác nước ngoài yêu cầu.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi nhận được đơn đặt hàng

Sau khi vượt qua vòng nộp đơn, các nhân viên được chọn sẽ được đào tạo bằng tiếng Nhật. Thời gian đào tạo trung bình là 4-6 tháng trước khi rời khỏi đất nước.

Thông qua khóa đào tạo này, nhân viên sẽ học và thực hành tiếng Nhật, tiếp thu kiến thức văn hóa xã hội và dần thích nghi với môi trường sống kiểu Nhật Bản.

Tất cả người lao động phải học ngôn ngữ này trước khi đến Nhật Bản. Đây là một yêu cầu bắt buộc, cũng là một điều kiện đủ để có thể xuất khẩu sang Nhật Bản.

Chi phí cho khóa học sẽ bao gồm: học phí, sách giáo khoa, tài liệu, chỗ ở, chỗ ở, chi phí sinh hoạt hàng ngày, v.v.

Tiền cọc chống trốn

Trong những năm qua, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đã yêu cầu người lao động phải trả tiền đặt cọc để tránh trốn tránh. Tuy nhiên, từ năm 2017 trở đi, doanh thu này đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Điều này giúp nhân viên tiết kiệm một số tiền tương đối lớn. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều miễn phí, một số công ty “có vấn đề” vẫn tính phí này. Do đó, người lao động cần phải rất cẩn thận.

Phí tài liệu và dịch thuật

Để sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài, người lao động phải lập hồ sơ. Có nhiều loại tài liệu khác nhau trong ứng dụng, tất cả các tài liệu phải được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Công ty xuất khẩu lao động sẽ xử lý nó cho bạn.

Visa, giấy tờ, vé máy bay

Ngoài hồ sơ, người lao động phải làm nhiều thủ tục và giấy tờ khác, bao gồm cả việc xin visa để xuất cảnh sang Nhật Bản.

Các thủ tục này sẽ được công ty phái cử hoàn thành để giúp nhân viên, chi phí của mỗi công ty cũng sẽ khác nhau.

Phụ phí bổ sung

Ngoài các khoản phí nêu trên, trong nhiều trường hợp, bạn phải trả thêm các chi phí như quần áo, đồng phục, vali, v.v. Đây là những chi phí trong quá trình học ngôn ngữ và đào tạo kỹ năng.

Vậy chi phí xuất khẩu sang Nhật Bản là bao nhiêu?

Dưới đây là chi tiết về tổng chi phí.

Chi phí đi Nhật Bản cho đơn đặt hàng 1 năm là bao nhiêu?

Chi phí đi Nhật vào năm 2021 cho đơn hàng 1 năm dao động từ 40 đến 55 triệu đồng.

Khoản phí này bao gồm các khoản thu cơ bản nêu trên, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của nhiều người lao động. Tuy nhiên, với số tiền thấp, thời gian làm việc cũng tương đối ngắn, rất khó kiếm được nhiều tiền.

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2021
Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2021

Chi phí đi Nhật Bản trong 3 năm là bao nhiêu?

Chi phí của một hợp đồng lao động trọn gói 3 năm sang Nhật Bản hiện dao động từ 85 đến 160 triệu đồng. Trong trường hợp nhân viên không đủ khả năng chi trả chi phí, anh ta có thể nhận được khoản vay ngân hàng lên tới 80% giá trị hợp đồng

Thống kê cho thấy tỷ lệ người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 3 năm là hơn 1 năm. Người lao động có thể ở lại lâu hơn, có điều kiện làm việc tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Tổng kết

So với thu nhập ở Việt Nam, đây được xem là mức lương rất cao. Làm việc chăm chỉ, chi tiêu tiết kiệm, sau 1-3 năm bạn sẽ có một số tiền tương xứng với công sức và thời gian dành ra.

Đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân vì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cao. Hãy nghĩ về bản thân như đầu tư. Đầu tư với thời gian và công sức để đạt được một nền kinh tế ổn định và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788 để được tư vấn nhiệt tình tận tâm

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788