Chức năng nhiệm vụ của trung tâm ngoại ngữ là gì?

Học tập ngoại ngữ đã, đang và sẽ trở thành nhu cầu thiết yếu của không ít người, từ trẻ em, học sinh, sinh viên thậm chí kể cả người đi làm. Ngoại ngữ được xem như là hành trang không thể nào thiếu để con người bước chân vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các trung tâm ngoại ngữ được mở ra ngày càng nhiều. Nhưng chức năng và nhiệm vụ chính của trung tâm ngoại ngữ là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Luatvn.vn nhé

Vị trí pháp lí của trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

Trung tâm ngoại ngữ công lập do Nhà nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài Khoản riêng.

Chức năng nhiệm vụ của trung tâm ngoại ngữ
Chức năng nhiệm vụ của trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm ngoại ngữ tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.

Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu và tài khoản riêng.

Chức năng và nhiệm vụ của trung tâm ngoại ngữ

Chức năng:

Trung tâm ngoại ngữ có chức năng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ. Nhằm góp phần nâng cao dân trí, nâng cao trình độ hiểu biết, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ cho mọi tầng lớp nhân dân, đáp ứng nhu cầu nâng chất lượng nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Nhiệm vụ và quyền hạn của trung tâm ngoại ngữ

Tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu của người học.

Tuyển sinh và quản lý người học.

Tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn tài liệu dạy học đáp ứng chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với đối tượng người học.

Tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp giấy xác nhận hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ do trung tâm tổ chức. Tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ của hệ thống giáo dục quốc dân khi đủ Điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thực hiện các công việc có liên quan như biên dịch, phiên dịch.

Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên của trung tâm.

Tổ chức các hoạt động nghiên cứu phát triển trung tâm, nâng cao chất lượng giáo dục.

 

Quý khách tham khảo thêm >>>> THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ >>>>

 

Công khai các Điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục.

Được xác định và công khai mức thu học phí theo khóa học của người học. Phù hợp với chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.

Xây dựng nội quy, quy định chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc trung tâm. Quản lý, tuyển dụng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên theo chiến lược phát triển của trung tâm.

Quản lý tài chính, tài sản của trung tâm và được hưởng chính sách hỗ trợ ưu đãi theo quy định của pháp luật.

Các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ mở trung tâm ngoại ngữ trọn gói của Luatvn.vn

Luatvn.vn tự hào đã thành lập nhiều trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam. Chúng tôi nắm chắc nghiệp vụ và chuyên nghiệp khi xin các loại giấy phép.

Phí dịch vụ của chúng tôi là chi phí trọn gói. Chúng tôi sẽ báo giá trực tiếp chi tiết cho Quý khách hàng khi làm việc.

Quý khách không phải đi lại, nhân viên Luatvn.vn soạn thảo hồ sơ hoàn thành mọi thủ tục pháp lý thay bạn. Đồng thời tư vấn hỗ trợ đến cùng khi khách hàng hoạt động ổn định

Luatvn.vn đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng.  Giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Luatvn.vn. Còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.

Chức năng nhiệm vụ của trung tâm ngoại ngữ
Chức năng nhiệm vụ của trung tâm ngoại ngữ

Quy trình thực hiện dịch vụ mở trung tâm ngoại ngữ như sau:

– Tư vấn và kiểm tra trước các điều kiện về trung tâm ngoại ngữ. Định hướng cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Nên lựa chọn phương thức thành lập nào phù hợp. Thành lập công ty trước hay mở trung tâm với tư cách cá nhân luôn.

– Hỗ trợ soạn thảo các hồ sơ hợp lệ. Theo yêu cầu của sở giáo dục (giáo trình, thời gian đào tạo, các yêu cầu về học phí…)

– Đại diện khách hàng để thực hiện các thủ tục với cơ quan có thẩm quyền. Giải trình hồ sơ với cơ quan có thẩm quyền.

– Ngoại giao với cơ quan có thẩm quyền và cùng doanh nghiệp tiếp đón đoàn kiểm tra.

– Nhận kết quả và bàn giao cho doanh nghiệp.

Như vậy, có thể nói chức năng, nhiệm vụ của trung tâm ngoại ngữ là đào tạo và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho người học. Quý khách hàng đang tìm hiểu thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ và đang cảm thấy khó khăn. Hãy sử dụng dịch vụ trọn gói mở trung tâm ngoại ngữ của Luatvn.vn. Chúng tôi luôn cam kết đặt lợi ích của Quý khách hàng lên hàng đầu. Đảm bảo không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc. Thủ tục tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập trung tâm cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn miễn phí. Hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788