Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học, Bạn có ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học nhưng không biết các điều kiện cũng như các tài liệu bao gồm? Tại đây, Luatvn.vn xin tư vấn các điều kiện sau để thành lập công ty tư vấn du học:
Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học.

Cơ sở pháp lý:

  • Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư
  • Luật Doanh nghiệp 2014
  • Nghị định 46/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 135/2018/NĐ-CP
  • Văn bản hợp nhất số 07/VBHN-BGDĐT năm 2018 củng cố Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục
  • Quyết định 05/2013/QĐ-TTg quy định công dân Việt Nam đi du học

Hoạt động tư vấn du học bao gồm những nội dung kinh doanh nào?

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn du học được hưởng các nội dung sau đây:
– Giới thiệu và tư vấn chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường, khóa học, ngành nghề, trình độ phù hợp với khả năng, nguyện vọng của người học;

– Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm du học theo quy định của pháp luật;

– Tổ chức tuyển sinh, ghi danh du học;

– Tổ chức đào tạo kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam đi du học;

– Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ, người giám hộ đi tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;

– Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học
Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Điều kiện được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

– Tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật. Bạn sẽ phải thực hiện các thủ tục để thành lập một doanh nghiệp với tư vấn du học trước khi làm thủ tục xin giấy phép tại Sở Giáo dục.

Có văn phòng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:

Trụ sở chính thực hiện hoạt động tư vấn du học phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp, trong đó:

– Hợp đồng thuê văn phòng phải được công chứng, chứng thực và có đầy đủ giấy tờ về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xác nhận số nhà ở, giấy phép xây dựng (nếu có).

Địa chỉ trụ sở chính phải phù hợp với quy hoạch giáo dục địa phương.

>>Quy định mới về Điều kiện kinh doanh ngành tư vấn du học<<

Đội ngũ nhân viên

– Nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ cấp độ 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 cấp đối với Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ đào tạo chuyên môn về tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các vụ án rủi ro; có số tiền gửi tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại một ngân hàng thương mại;

– Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ và có chứng chỉ đào tạo chuyên môn về tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với các vấn đề về thuế, sau khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp của bạn phải thực hiện nghĩa vụ khai thuế và nộp thuế theo quy định của pháp luật hiện hành như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, v.v. Hệ số nhân cho nhân viên, thuế GTGT, thuế giấy phép…

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

a) Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với các nội dung chính bao gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học; kế hoạch, biện pháp tổ chức thực hiện; phương án xử lý các vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn đi du học;

b) Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

c) Danh sách nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chính sau: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí việc làm phụ trách tổ chức dịch vụ tư vấn du học; Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ đào tạo chuyên môn về tư vấn du học.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học
Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ bao gồm:

Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty tư vấn du học;
Điều lệ công ty;
Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, cổ đông sáng lập công ty cổ phần;
Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau: Thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp khác của thành viên hoặc cổ đông sáng lập; quyết định thành lập công ty, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các tài liệu tương đương khác của tổ chức và giấy ủy quyền; CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật của tổ chức.
Cơ quan xử lý: Văn phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
Thời gian xử lý: 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Khắc con dấu và gửi thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Sau khi nhận được thông báo mẫu con dấu, Văn phòng đăng ký kinh doanh bàn giao biên lai cho doanh nghiệp, công bố thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và thông báo đăng ký doanh nghiệp. Tải xuống thông tin về mẫu con dấu của công ty cho doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký kinh doanh

Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày công bố.

Bước 4: Thủ tục hoàn thành nghĩa vụ thuế

Treo biển hiệu tại trụ sở công ty;
Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;
Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo số tài khoản cho cơ quan nhà nước;
Đăng ký chữ ký số điện tử để nộp thuế điện tử;
Kê khai nộp thuế giấy phép;
In, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

Bước 5: Xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
Hồ sơ bao gồm:
Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với các nội dung chính bao gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học; kế hoạch, biện pháp tổ chức thực hiện; phương án xử lý các vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn đi du học;
Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
Danh sách nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chính sau: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí việc làm sẽ chịu trách nhiệm tổ chức dịch vụ tư vấn du học; Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ đào tạo chuyên môn về tư vấn du học.
Cơ quan xử lý: Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, xác minh tính xác thực của các tài liệu trong hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký. du học tư vấn kinh doanh.

Nội dung dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học  của Luatvn.vn

Tư vấn các điều kiện cần thiết và đầy đủ để xin giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học

(1) Hỗ trợ bạn hoàn thiện các điều kiện xin giấy phép tư vấn du học theo quy định;

(2) Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép du học; Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tư vấn du học tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, liên hệ để chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ (nếu có);

(3) Hướng dẫn, phối hợp với khách hàng tiếp nhận đoàn kiểm tra khi xuống kiểm tra tại đơn vị;

(4) Bàn giao kết quả cho bạn; Phối hợp và hỗ trợ tư vấn pháp lý trong các hoạt động tư vấn du học của bạn;

(5) Cập nhật và thông báo cho khách hàng về các quy định pháp luật hiện hành và đặc biệt là khi có sự thay đổi trong pháp luật trong lĩnh vực tư vấn du học và cấp giấy phép du học.

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788