Trung tâm tư vấn du học Canada cần những điều kiện gì khi thành lập?

Công ty tư vấn du học là địa chỉ quen thuộc của các bậc phụ huynh khi muốn cho con trải nghiệm cuộc sống và môi trường học tập của các nước tiên tiến hàng đầu thế giới. Với hoạt động tư vấn phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn rót vốn vào lĩnh vực hấp dẫn này. Tuy nhiên, để thành lập trung tâm tư vấn du học Canada cần phải chú ý những điều kiện gì? Hồ sơ, thủ tục ra sao mời quý khách hàng theo dõi bài viết sau đây của Luatvn.vn. Đội ngũ luật sư uy tín của chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khán giả những thông tin chính xác nhất. Xin cảm ơn!

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Mục lục

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học Canada

trung tam tu van du hoc

Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học Canada

Thứ nhất, cần hiểu rằng công ty tư vấn du học là công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ dưới sự cho phép của Nhà nước. Để tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp phép hoạt động, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Một tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học phải được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Cán bộ trực tiếp thực hiện tư vấn du học cần có trình độ đại học trở lên; có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Có trụ sở chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
Trên đây là tất cả các điều kiện mà pháp luật Việt Nam quy định để một tổ chức được phép cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học.
Tuy nhiên, khi đáp ứng các điều kiện trên, doanh nghiệp tổ chức cũng phải chú ý đến các loại giấy tờ khác như: hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận, các bước trong quy trình đăng ký, v.v.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép đăng ký trung tâm tư vấn du học Canada

Để thành lập một công ty tư vấn du học Canada, đáp ứng đầy đủ các điều kiện chỉ là bước đầu tiên. Việc tiếp theo cần làm là hoàn thành hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học. Danh sách các bản ghi bao gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh Trung tâm tư vấn du học Canada (thực hiện theo mẫu)

2. Kế hoạch hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật.

  • Dự án được xây dựng với các nội dung cụ thể như: mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh, hệ giá trị. Nội lực của doanh nghiệp bao gồm: cơ sở vật chất, năng lực tài chính, thông tin về nhân viên quản lý và tư vấn du học.
  • Đặc biệt, dự án cần tập trung vào khả năng khai thác và phát triển các dịch vụ du học, bằng chứng cụ thể về khả năng hoạt động của tổ chức, quá trình tổ chức các dịch vụ tư vấn du học, kế hoạch thực hiện kế hoạch và kế hoạch hành động cụ thể, kế hoạch giải quyết rủi ro trong quá trình hoạt động.

3. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc giấy phép đầu tư của doanh nghiệp.

4. Lý lịch của người đứng đầu công ty tư vấn du học.

Lưu ý: Sơ yếu lý lịch cần được cơ quan có thẩm quyền xác nhận theo mẫu số 2 tại Phụ lục ban hành kèm theo quyết định.

5. Danh sách trích đoạn của cán bộ tư vấn trực tiếp du học bao gồm các thông tin chính, cụ thể: họ tên, ngày tháng năm sinh, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, đảm nhiệm vị trí công lập.

6. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tư vấn du học của lãnh đạo công ty, tư vấn viên trực tiếp làm việc tại tổ chức Trung tâm dịch vụ tư vấn du học Canada.

Lưu ý: Chỉ có chứng chỉ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp mới được chấp nhận, tất cả các chứng chỉ khác đều không hợp lệ.

Hồ sơ thành lập trung tâm tư vấn du học Canada

trung tam tu van du hoc 1

Hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố/tỉnh sở tại

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập công ty tư vấn du học, cần chuẩn bị kỹ danh mục tài liệu như sau:

1. Phiếu đăng ký thành lập công ty tư vấn du học (thực hiện theo mẫu);
2. Điều lệ thành lập công ty tư vấn du học;
3. Danh sách thành viên/cổ đông công ty khi thành lập công ty tư vấn du học (trường hợp công ty bạn là công ty cổ phần).
4. Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của cổ đông, thành viên công ty.
5. Giấy ủy quyền cho công ty luật nộp hồ sơ đề nghị thành lập công ty tư vấn du học tại cơ quan chức năng.
Hồ sơ sẽ được nộp cho cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ: Sở Giáo dục và Đào tạo. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, kiểm tra, đối chiếu tính xác thực của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp để có hồ sơ hợp lệ, xác thực.
Ngoài ra, tất cả thông tin doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định của pháp luật.

Những điều bạn cần biết khi thành lập một Trung tâm tư vấn du học Canada

Cách đặt tên cho Trung tâm tư vấn du học Canada theo quy định của pháp luật:

Khi đặt tên cho công ty tư vấn du học, bạn phải chọn tên công ty không thể trùng lặp, không bị pháp luật cấm, bạn có thể thêm các từ như: Công ty TNHH Tư vấn du học, Công ty Cổ phần Tư vấn. du học… trong tên công ty để khách hàng có thể xác định các sản phẩm và dịch vụ của công ty ngay từ cái nhìn đầu tiên. Việc đặt tên cho công ty hoàn toàn không giống nhau và có thể đặt tên công ty bằng tiếng Anh, hoặc viết tắt để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch của công ty trong kinh doanh.

Làm thế nào để thiết lập địa chỉ của một công ty tư vấn du học?

Khi mới thành lập công ty, bạn cần đặt ra tiêu chí tiết kiệm tối đa chi phí để dành vốn cho hoạt động kinh doanh, vì vậy bạn có thể đặt địa chỉ công ty để vay tại nhà người thân, bạn bè hoặc Thuê văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí nhất. Địa chỉ công ty cần phải rõ ràng, chính xác, một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty.

Cách chọn mức vốn điều lệ khi thành lập Trung tâm tư vấn du học Canada:

Vốn tối thiểu để thành lập một công ty tư vấn du học là gì? Có vốn điều lệ tối thiểu và tối đa không?

Nếu bạn đăng ký một doanh nghiệp bình thường, không có vốn tối thiểu cần thiết để thành lập một công ty tư vấn du học. Nếu bạn đăng ký một doanh nghiệp cần vốn pháp định, bạn sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành.

Làm thế nào để góp vốn để mở một công ty tư vấn du học?

Mất bao lâu để góp vốn vào một công ty tư vấn du học? Tài trợ với những tài sản nào? Việc góp vốn có thể được thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tài sản góp làm vốn có thể bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi hoặc bất động sản, ô tô, v.v.

Kinh nghiệm của bạn trong việc lựa chọn một đại diện pháp lý của một công ty tư vấn du học là gì?

Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện tất cả các giao dịch, vì vậy anh ta là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Do đó, bạn cần chọn người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn những người không đủ điều kiện về kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên, sau khi thành lập công ty, bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh du lịch

Những ngành nghề nào không yêu cầu điều kiện kinh doanh? Và các điều kiện kinh doanh cần thiết là gì?

Ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì không cần thiết phải chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc điều kiện về vốn hợp pháp.
Ngành nghề kinh doanh đòi hỏi điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó, cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc các điều kiện về vốn pháp định.

Kinh nghiệm lựa chọn loại hình kinh doanh cho Trung tâm tư vấn du học Canada

Theo Luật Doanh nghiệp mới nhất quy định và chia thành 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty tư vấn du học một thành viên, Công ty tư vấn du học hai thành viên trở lên, công ty tư vấn du học, Công ty Hop Danh. Luật Doanh nghiệp cũng quy định rõ tính chất, đặc điểm, quy mô, cơ cấu tổ chức và quản lý, quyền hạn và nghĩa vụ của chủ công ty.

Kinh nghiệm nộp thuế trực tuyến bằng phần mềm chữ ký số điện tử cho các Trung tâm tư vấn du học Canada

– Nộp thuế trực tuyến bằng phần mềm chữ ký số điện tử. Mỗi doanh nghiệp được yêu cầu mua phần mềm chữ ký số này để phục vụ báo cáo và nộp thuế. Và kế toán của công ty là người thực hiện các hoạt động nộp thuế cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm nộp thuế sau khi thành lập Trung tâm tư vấn du học Canada

+ Thuế giấy phép. Công ty phải nộp thuế giấy phép trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
+ Thuế giá trị gia tăng. Báo cáo hàng quý đóng cửa của doanh nghiệp
+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng cửa sau khi kết thúc năm tài chính
+ Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu). Đóng cửa khi thực hiện xuất khẩu hàng hóa.
+ Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). Đóng cửa khi thực hiện nhập khẩu hàng hóa.

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng cho công ty tư vấn du học là gì?

– Người đại diện theo pháp luật mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu kinh doanh đến ngân hàng để mở tài khoản.

Kinh nghiệm của bạn với việc đăng ký nộp thuế điện qua tài khoản của bạn là gì?

– Kế toán sử dụng phần mềm chữ ký số để lựa chọn ngân hàng đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp, sau đó ngân hàng sẽ xác nhận trên hệ thống đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm sử dụng phần mềm để khai thuế và nộp thuế cho các Trung tâm tư vấn du học Canada:

Sử dụng phần mềm chữ ký số điện tử. Tất cả các doanh nghiệp được yêu cầu mua phần mềm chữ ký số này để nộp báo cáo thuế và nộp thuế.

Kinh nghiệm trong việc lựa chọn một kế toán cho một Trung tâm tư vấn du học Canada hoặc thuê dịch vụ kế toán

Sau khi một doanh nghiệp được thành lập, nó được yêu cầu phải có một kế toán cho công ty. Kế toán của công ty lập báo cáo thuế, nộp thuế, lập sổ sách, xuất hóa đơn, chứng từ. Nếu doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính thì có thể thuê 01 người làm kế toán cho công ty. Mức lương cho một kế toán viên có kinh nghiệm để làm điều này dao động từ 9-15 triệu đồng. Nếu công ty muốn tiết kiệm chi phí ban đầu, thì thuê dịch vụ kế toán tại Luatvn.vn để tiết kiệm nhiều chi phí nhất.

Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu truyền thống và trực tuyến cho các Trung tâm tư vấn du học Canada:

– Khi thành lập công ty, doanh nghiệp nào cũng muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, vì vậy cần chú ý xây dựng thương hiệu dễ nhớ, dễ đọc, ngắn gọn, súc tích và đặc biệt có ý nghĩa. Có ý nghĩa với khách hàng của chúng tôi và với ngành công nghiệp chúng tôi kinh doanh. Đặc biệt, cần kết hợp marketing truyền thống và marketing trực tuyến trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Tiếp thị truyền thống là bán và giữ mối quan hệ khách hàng thông qua người quen và giới thiệu. Và Marketing Online là xây dựng và phát triển thương hiệu trên không gian mạng, đây là kênh phát triển thương hiệu không biên giới và là xu hướng hiện tại và tương lai. Do đó, nếu doanh nghiệp muốn phát triển mạnh mẽ và bền vững, họ cần kết hợp tốt hai loại hình marketing này để có được lượng khách hàng ổn định.

Hiểu biết pháp luật, làm chủ thị trường với ngành tư vấn du học Canada:

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xu thế quốc tế hóa và toàn cầu hóa, nước ta đã gia nhập WTO và ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, là cơ hội kinh doanh lớn để đi cùng với nhiều doanh nghiệp. khó khăn, thách thức. Đặc biệt, Việt Nam sắp ký hiệp định TPP (Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương). Do đó, tất nhiên, bạn phải am hiểu về pháp luật để tránh những tình huống rủi ro, thiếu hiểu biết có thể xảy ra với công ty của bạn.
Bên cạnh đó, việc hiểu thị trường và thị hiếu của khách hàng luôn có lợi vì chúng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề cung cầu, từ đó giải pháp cho bài toán tồn kho sẽ sớm được giải quyết. Hiểu được luật đầu tiên sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành các thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng và nhanh chóng để đi vào kinh doanh.

Huy động vốn cho một công ty tư vấn du học Canada:

Vốn luôn là một phần quan trọng của công ty, cho dù mục đích sử dụng vốn của bạn là xoay vòng hay sản xuất. Họ xác định sự tiếp tục hoặc ngừng hoạt động của công ty bạn. Huy động vốn với việc thành lập một công ty tư vấn du học là một chút khó khăn vì bạn phải chứng minh với các cổ đông rằng kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ có lợi nhuận. Kể từ đó họ đã đầu tư, Bạn muốn biến ý tưởng của mình trên giấy thành hiện thực, hãy chú ý đến việc huy động vốn.

Lập kế hoạch chi tiết về chiến lược kinh doanh dài hạn cho công ty tư vấn du học Canada:

Lập kế hoạch tài chính, địa điểm kinh doanh, phân bổ lao động hợp lý là những vấn đề không bao giờ cũ. Bạn cũng nên có kế hoạch dự phòng và tính toán tỉ mỉ kế hoạch rủi ro để tìm cách khắc phục và loại bỏ nó nếu bạn vô tình vấp ngã. Đồng thời xác định hướng đi dài hạn cho công ty của bạn là gì? Bỏ qua những lợi ích trước mắt, bạn cần lập một kế hoạch chiến đấu dài hạn, vừa xoay vòng vốn, vừa ổn định công nhân và mặt bằng.
Trong quá trình hoạt động của công ty, rất nhiều điều xảy ra, có thể công ty bạn đang hoạt động nhưng có hướng kinh doanh khác, bạn cũng có thể thay đổi giấy phép kinh doanh để có thể kinh doanh bình thường. Thành công hay không tất cả phụ thuộc vào sự hiểu biết và kinh nghiệm của bạn.

Bài viết trên đây của công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Điều kiện Thành lập trung tâm tư vấn du học Canada. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788