Du học Nhật Bản và những rủi ro mà bạn cần biết

Như chúng ta đã biết, du học Nhật Bản tự túc là xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, bạn phải luôn luôn sẵn sàng chấp nhận khi quyết định du học Nhật Bản và những rủi ro mà bạn cần biết.

Việc xem xét đơn xin du học thất bại

Ngay cả khi bạn có một ứng dụng du học hoàn hảo, luôn có một số tình huống có thể dẫn đến việc xem xét đơn xin du học của bạn. Đây là một trong những rủi ro hiếm hoi và nếu may mắn, bạn có thể gửi đơn đăng ký của mình đến một trường khác hoặc hỏi về lý do thất bại và cố gắng thuyết phục nhà trường xem xét lại đơn đăng ký của bạn.
Du học Nhật Bản và những rủi ro mà bạn cần biết

Bỏ lỡ thị thực sinh viên

Cho dù bạn đang nộp đơn xin thị thực sinh viên của riêng bạn hoặc yêu cầu một trung tâm du học, bạn vẫn có thể bị từ chối thị thực sinh viên. Có nhiều lý do, nhưng thị thực thất bại có nghĩa là bạn sẽ mất ít nhất 6 tháng để nộp đơn xin thị thực một lần nữa và tất nhiên chương trình du học của bạn sẽ bị trì hoãn ít nhất 6 tháng. Đây là một trong những rủi ro mà nhiều người phải đối mặt khi du học Nhật Bản.

Không đặt lịch bay đúng hạn

Khi bạn đến Nhật Bản, trường thường có xe buýt đặc biệt để đón bạn từ sân bay đến trường để hoàn thành thủ tục nhập học. Nếu quý khách không đến đúng thời gian đã thỏa thuận do chuyến bay bị trễ hoặc không đặt vé đúng hạn, quý khách sẽ phải tự quay trở lại trường. Loại rủi ro này không phải là rất lớn, nhưng đi ra nước ngoài để đi xe buýt trở lại trường học đôi khi vẫn còn khó khăn.

Không có ký túc xá

Nếu bạn không có bạn bè hoặc người thân ở Nhật Bản, tốt nhất là ở trong ký túc xá khi đến Nhật Bản để học tập. Sống trong ký túc xá có rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như giá nhà rẻ, quản lý trường học, an ninh tốt … Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu ký túc xá của bạn hết? Đây cũng được coi là một rủi ro khi du học Nhật Bản, nhưng bạn có thể liên hệ với trường để được giúp đỡ để tìm chỗ ở bên ngoài. Tất nhiên, trường hỗ trợ, nhưng bạn vẫn phải trả tiền để tìm phòng.

Tác động văn hóa và sự khác biệt ngôn ngữ

Cú sốc văn hóa là không thể tránh khỏi, cộng với rào cản ngôn ngữ sẽ đưa bạn vào trung tâm của một quốc gia đầy màu sắc như Nhật Bản và không biết làm thế nào để tận hưởng nó. Bạn cần khoảng 1 đến 2 tháng để thích nghi và thích nghi với môi trường mới. Anh sẽ ổn thôi, anh sẽ yêu Nhật Bản.

Không thể tìm thấy một công việc bán thời gian

Rủi ro lớn nhất của du học Nhật Bản là không thể tìm được việc làm bán thời gian. Đây là một rủi ro đáng kể đối với sinh viên quốc tế vì hầu hết các bạn chỉ nhận được tháng đầu tiên của trợ cấp sinh hoạt từ gia đình của bạn khi bạn học tập ở nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn không muốn … Đói, bạn cần phải tìm một công việc càng sớm càng tốt. Một trò đùa, bạn có thể mượn một gói mì ăn liền từ mỗi người bạn và chờ đợi để tìm một công việc bán thời gian.

Không hiểu luật pháp Nhật Bản

Nếu bạn nghĩ rằng sống ở Nhật Bản và sống ở Việt Nam là như nhau, sau đó không hiểu luật pháp Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn rất nhiều rắc rối. Ví dụ nhỏ: Bạn biết một cô gái và đi ra ngoài với chiếc xe đạp của mình. Đột nhiên cảnh sát huýt sáo và bạn nhận được một vé. Tại sao? Ở Nhật Bản, hai người lớn đi xe đạp không được phép đi xe đạp với nhau vì nó không an toàn. Nếu bạn gặp một cảnh sát dễ dàng, họ sẽ chỉ được cảnh báo và có thể bị phạt nếu họ gặp một người có tâm trạng xấu. Không hiểu rủi ro pháp lý quá lớn, phải không?

Bị lừa bởi đồng bào của bạn ở Nhật Bản

Các trường hợp “ma mới” đến Nhật Bản đã bị lừa dối bởi đồng bào của họ. Ví dụ như có một tiền bối yêu cầu đăng ký một cuộc gọi điện thoại, sau đó nổ tung phí điện thoại, trừ mãi cho đến khi anh trả hết. Nói chung, khi sống ở Nhật Bản, bạn nên hỏi kỹ và đọc rất nhiều kinh nghiệm để tránh bị lừa. Quan trọng nhất, vì sự an toàn, không làm bất cứ điều gì trong tên của bất cứ ai.

Các hồ sơ bị mất

Mất tệp cũng là một rủi ro có thể xây. Sau đó, bạn cần phải thông báo cho các bộ phận có liên quan để làm lại các tập tin. Một cách dễ dàng hơn, nếu bạn vẫn không biết làm thế nào để đối phó với nó, yêu cầu giáo viên của trường để giải thích chi tiết và chính xác nhất.

Kinh doanh thương mại

Kinh doanh thương mại là một trong những cách mà nhiều sinh viên Nhật Bản kiếm thêm thu nhập. Tại Nhật Bản có rất nhiều nhóm lưu học sinh Việt Nam để giao dịch. Tuy nhiên, việc kinh doanh tại các cộng đồng này vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro như khách hàng đốt tiền, khách hàng giao hàng không nhận hàng… Vì vậy, hãy cẩn thận ngay cả khi giao dịch.
Du học Nhật Bản và những rủi ro mà bạn cần biết
Đây là 10 rủi ro bạn cần biết khi du học Nhật Bản, ngoài những rủi ro trên, còn có nhiều rủi ro khác. Lúc đó, phải rất bình tĩnh, suy nghĩ rõ ràng chuyện đã xảy ra, nghĩ biện pháp giải quyết. Nếu bạn không biết làm thế nào để giải quyết nó, tìm kiếm trên Internet hoặc tìm kiếm giải pháp tốt nhất từ chị em hoặc giáo viên của bạn. Nếu bạn gặp rắc rối và không biết làm thế nào để đối phó với nó,

Bài viết trên đây đã cung cấp cho quý khách hàng về Du học Nhật Bản và những rủi ro mà bạn cần biết. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788