Thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Kiên Giang cần những gì? Bạn đang tìm cách bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, bạn không biết những tài liệu và thủ tục pháp lý nào được yêu cầu để mở một nhà hàng? Ngoài thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần chú ý đến thủ tục cấp giấy phép an toàn thực phẩm, đây là giấy phép phụ bắt buộc khi kinh doanh trong ngành dịch vụ thực phẩm.
Mục lục
- 1 Điều kiện để thực hiện các thủ tục cấp giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang
- 2 Dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang của
- 3 Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện bởi Luật Quốc Bảo
- 4 Hồ sơ và quy trình xin giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang
- 5 Bước 2: Hướng dẫn khách hàng cung cấp các tài liệu cần thiết
- 6 10 nhóm thực phẩm rủi ro cao phải áp dụng cho giấy an toàn thực phẩm:
- 7 Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Kiên Giang
- 8 Thẩm quyền cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Kiên Giang
- 9 2. Các sở Y tế của các tỉnh và các thành phố do trung ương điều hành sẽ cấp giấy chứng nhận cho:
Điều kiện để thực hiện các thủ tục cấp giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang
Dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang của
- Tư vấn chính xác và trung thực về khả năng được cấp giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm phù hợp với nhu cầu và năng lực của khách hàng
- Tư vấn, hỗ trợ để hoàn thành đơn xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm theo nhu cầu và năng lực của cá nhân.
- Hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
- Đội ngũ nhiệt tình, chuyên nghiệp, tận tâm, hỗ trợ khách hàng 24/7
- Làm việc với đội kiểm tra và giải thích khi cần thiết.
- Vui lòng liên hệ với chúng tôi Luật Quốc Bảo để được tư vấn toàn diện về quy trình xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Kiên Giang.
Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện bởi Luật Quốc Bảo
- Sản xuất và kinh doanh thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến.
- Kinh doanh thực phẩm và đồ uống trong các nhà hàng và quán cà phê
- Kinh doanh thực phẩm đường phố
- Nhập khẩu và xuất khẩu thực phẩm
- Các hình thức sản xuất và kinh doanh khác cần có giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang
Các loại giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm phổ biến ở Kiên Giang
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho nhà hàng;
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các quán ăn;
- Giấy chứng nhận đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu và xuất khẩu thức ăn chăn nuôi và gia cầm;
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu và xuất khẩu thực phẩm tiêu dùng: nước mắm, nước tương, nước chấm, chả giò, bánh cá , ..
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến nước ngọt, cà phê và đồ uống
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm chức năng;
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa với kinh doanh thực phẩm
Hồ sơ và quy trình xin giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang
Luật VN sẽ là đầu mối nhận được yêu cầu chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm phù hợp với nhu cầu kinh doanh và khả năng hoạt động của khách hàng.
Bước 1: Nhận và xử lý thông tin ban đầu cho khách hàng
Chuyên gia tư vấn của Luật Quốc Bảo sẽ liên hệ với khách hàng thông qua các phương tiện liên lạc như: điện thoại zalo: 0763387788 xác định yêu cầu của khách hàng, trả lời các câu hỏi và định hướng công việc phù hợp với khả năng và năng lực thực tế của Khách hàng.
Bước 2: Hướng dẫn khách hàng cung cấp các tài liệu cần thiết
- Đơn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Hồ sơ giải thích cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị, công cụ và công cụ bảo quản thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước: Vẽ thiết kế cơ sở của doanh nghiệp sản xuất hoặc cơ sở kinh doanh và các khu vực xung quanh; Sơ đồ quy trình sản xuất, lưu trữ sản phẩm, phân phối và các tài liệu liên quan khác.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe của chủ sở hữu của cơ sở và những người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, được cấp bởi một cơ sở y tế cấp huyện;
- Giấy chứng nhận đào tạo về kiến thức về an toàn thực phẩm và vệ sinh của chủ sở hữu cơ sở và những người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, do cơ quan có thẩm quyền cấp.
Bước 3: Liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nộp và bổ sung các tài liệu hợp lệ.
Phối hợp với chủ của cơ sở sản xuất và kinh doanh làm việc với cơ quan kiểm tra và kiểm tra thực tế tại cơ sở, và phối hợp và giải thích theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Theo dõi tiến trình xử lý, nhận kết quả trực tiếp từ chính quyền và bàn giao cho khách hàng.
10 nhóm thực phẩm rủi ro cao phải áp dụng cho giấy an toàn thực phẩm:
Theo Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 9 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế, thì 10 nhóm thực phẩm rủi ro cao phải áp dụng cho giấy an toàn thực phẩm, cụ thể là:
1. Thịt và các sản phẩm thịt: Các sản phẩm thịt chế biến sơ bộ (thô hoặc nấu chín) và các sản phẩm có thành phần chính từ thịt;
2. Sữa và các sản phẩm từ sữa: Các sản phẩm và sản phẩm sữa chế biến với các thành phần chính từ sữa;
3. Trứng và các sản phẩm làm từ trứng: Là trứng và các sản phẩm có thành phần chính từ trứng;
4. Các sản phẩm thủy sản tươi và chế biến: Đây là những sản phẩm thủy sản đã được chế biến sơ bộ, chế biến (hoặc chưa) có thể ăn ngay lập tức hoặc phải được tái xử lý;
5. Kem, nước đá, nước khoáng thiên nhiên: (Điều 3 Quyết định số. 02/2005 / QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 7 tháng 1 năm 2005 ban hành “Quy định về quản lý chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm nước khoáng” đóng chai);
6. Thực phẩm chức năng:
Thực phẩm được tăng cường với vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm :
– Thực phẩm chức năng, thực phẩm được bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung: Theo Điều 12, Khoản 11 của Quyết định số. 42/2005 / QĐ-BYT ngày 8 tháng 12 năm 2005 do Bộ Y tế V / V ban hành quy định về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm; theo điều 3, khoản 10 của Pháp lệnh về an toàn thực phẩm số. 12/2003 / PL-UBTVQH11 ngày 7 tháng 8 năm 2003.
– Phụ gia thực phẩm: Theo Điều 3, Khoản 7 của Pháp lệnh về Vệ sinh và An toàn Thực phẩm số. 12/2003 / PL-UBTVQH11 ngày 7 tháng 8 năm 2003.
7. Thức ăn nhanh: Thực phẩm chế biến và đồ uống để tiêu thụ ngay lập tức: Đây là những thực phẩm và đồ uống tức thời không được chế biến;
8. Thực phẩm đông lạnh: Đây là những thực phẩm đã được chế biến sơ bộ và bảo quản đông lạnh;
9. Sữa đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành: Các sản phẩm sữa làm từ đậu nành có hoặc không có bao bì kín và các sản phẩm có thành phẩm với các thành phần chính từ đậu nành;
10. Rau tươi, củ và trái cây để tiêu thụ hàng ngày: là rau tươi, củ và trái cây ăn hàng ngày mà không được chế biến.
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Kiên Giang
Điều 1
Giấy chứng nhận có giá trị trong khoảng thời gian 03 (ba) năm. Trong trường hợp tiếp tục sản xuất và kinh doanh thực phẩm, trước 06 (sáu) tháng kể từ ngày hết hạn Giấy chứng nhận, tổ chức hoặc cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải nộp đơn xin cấp lại theo quy định. Thời hạn của chứng chỉ mới được tính từ thời điểm chứng chỉ được cấp trước khi hết hạn.
Điều 2
Trong trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại do mất mát hoặc hư hỏng; bởi vì cơ sở đã đổi tên, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền, địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quá trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh, hiệu lực của Giấy chứng nhận cấp lại được tính theo thời hạn của Giấy chứng nhận đã cấp trước đó.
Điều 3
Trong trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại vì cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm sản xuất hoặc kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, hạng mục kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hạn, Giấy chứng nhận có giá trị trong khoảng thời gian 03 (ba) năm kể từ ngày ký để cấp lại.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN