Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Kiên Giang

Thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Kiên Giang cần những gì? Bạn đang tìm cách bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, bạn không biết những tài liệu và thủ tục pháp lý nào được yêu cầu để mở một nhà hàng? Ngoài thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần chú ý đến thủ tục cấp giấy phép an toàn thực phẩm, đây là giấy phép phụ bắt buộc khi kinh doanh trong ngành dịch vụ thực phẩm.

Kiên Giang là một trong những tỉnh lớn của đất nước, với nền kinh tế chủ chốt là dịch vụ du lịch, vì vậy các mô hình kinh doanh nổi bật ở đây là nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Tuy nhiên, để các cơ sở sản xuất và kinh doanh các mặt hàng này đáp ứng các yêu cầu và điều kiện theo quy định của pháp luật, bắt buộc các cơ sở sản xuất và kinh doanh trong ngành thực phẩm phải đáp ứng các điều kiện để có giấy phép. vệ sinh và an toàn thực phẩm.
Đến với Luật Quốc Bảo, khách hàng sẽ được tư vấn bởi một nhóm luật sư và chuyên gia pháp lý của Luật Quốc Bảo chuyên trách và hiệu quả về các thủ tục cấp giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang.

Điều kiện để thực hiện các thủ tục cấp giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang

anh17 11
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Kiên Giang
Có đủ điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm theo các loại hình sản xuất và kinh doanh thực phẩm được quy định trong Chương IV của Luật An toàn thực phẩm năm 2010.
Đã đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Không phải cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của Nhà nước, chẳng hạn như các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ, doanh nghiệp thực phẩm nhỏ, doanh nghiệp thực phẩm đóng gói sẵn, bán hàng rong, …

Dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang của 

 • Tư vấn chính xác và trung thực về khả năng được cấp giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm phù hợp với nhu cầu và năng lực của khách hàng
 • Tư vấn, hỗ trợ để hoàn thành đơn xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm theo nhu cầu và năng lực của cá nhân.
 • Hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ nhiệt tình, chuyên nghiệp, tận tâm, hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Làm việc với đội kiểm tra và giải thích khi cần thiết.
 • Vui lòng liên hệ với chúng tôi Luật Quốc Bảo để được tư vấn toàn diện về quy trình xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Kiên Giang.

Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện bởi Luật Quốc Bảo

 • Sản xuất và kinh doanh thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến.
 • Kinh doanh thực phẩm và đồ uống trong các nhà hàng và quán cà phê
 • Kinh doanh thực phẩm đường phố
 • Nhập khẩu và xuất khẩu thực phẩm
 • Các hình thức sản xuất và kinh doanh khác cần có giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang

Các loại giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm phổ biến ở Kiên Giang 

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho nhà hàng;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các quán ăn;
 • Giấy chứng nhận đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu và xuất khẩu thức ăn chăn nuôi và gia cầm;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu và xuất khẩu thực phẩm tiêu dùng: nước mắm, nước tương, nước chấm, chả giò, bánh cá , ..
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến nước ngọt, cà phê và đồ uống
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm chức năng;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa với kinh doanh thực phẩm

Hồ sơ và quy trình xin giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Kiên Giang

Luật VN sẽ là đầu mối nhận được yêu cầu chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm phù hợp với nhu cầu kinh doanh và khả năng hoạt động của khách hàng.

Bước 1: Nhận và xử lý thông tin ban đầu cho khách hàng

Chuyên gia tư vấn của Luật Quốc Bảo sẽ liên hệ với khách hàng thông qua các phương tiện liên lạc như: điện thoại zalo: 0763387788 xác định yêu cầu của khách hàng, trả lời các câu hỏi và định hướng công việc phù hợp với khả năng và năng lực thực tế của Khách hàng.

Bước 2: Hướng dẫn khách hàng cung cấp các tài liệu cần thiết

 • Đơn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Hồ sơ giải thích cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị, công cụ và công cụ bảo quản thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước: Vẽ thiết kế cơ sở của doanh nghiệp sản xuất hoặc cơ sở kinh doanh và các khu vực xung quanh; Sơ đồ quy trình sản xuất, lưu trữ sản phẩm, phân phối và các tài liệu liên quan khác.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe của chủ sở hữu của cơ sở và những người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, được cấp bởi một cơ sở y tế cấp huyện;
 • Giấy chứng nhận đào tạo về kiến thức về an toàn thực phẩm và vệ sinh của chủ sở hữu cơ sở và những người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bước 3: Liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nộp và bổ sung các tài liệu hợp lệ.

Phối hợp với chủ của cơ sở sản xuất và kinh doanh làm việc với cơ quan kiểm tra và kiểm tra thực tế tại cơ sở, và phối hợp và giải thích theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Theo dõi tiến trình xử lý, nhận kết quả trực tiếp từ chính quyền và bàn giao cho khách hàng.

10 nhóm thực phẩm rủi ro cao phải áp dụng cho giấy an toàn thực phẩm:

Theo Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 9 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế, thì 10 nhóm thực phẩm rủi ro cao phải áp dụng cho giấy an toàn thực phẩm, cụ thể là: 
1. Thịt và các sản phẩm thịt: Các sản phẩm thịt chế biến sơ bộ (thô hoặc nấu chín) và các sản phẩm có thành phần chính từ thịt;
2. Sữa và các sản phẩm từ sữa: Các sản phẩm và sản phẩm sữa chế biến với các thành phần chính từ sữa;

3. Trứng và các sản phẩm làm từ trứng: Là trứng và các sản phẩm có thành phần chính từ trứng;
4. Các sản phẩm thủy sản tươi và chế biến: Đây là những sản phẩm thủy sản đã được chế biến sơ bộ, chế biến (hoặc chưa) có thể ăn ngay lập tức hoặc phải được tái xử lý;
5. Kem, nước đá, nước khoáng thiên nhiên: (Điều 3 Quyết định số. 02/2005 / QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 7 tháng 1 năm 2005 ban hành “Quy định về quản lý chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm nước khoáng” đóng chai);

6. Thực phẩm chức năng:

Thực phẩm được tăng cường với vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm :
– Thực phẩm chức năng, thực phẩm được bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung: Theo Điều 12, Khoản 11 của Quyết định số. 42/2005 / QĐ-BYT ngày 8 tháng 12 năm 2005 do Bộ Y tế V / V ban hành quy định về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm; theo điều 3, khoản 10 của Pháp lệnh về an toàn thực phẩm số. 12/2003 / PL-UBTVQH11 ngày 7 tháng 8 năm 2003.
– Phụ gia thực phẩm: Theo Điều 3, Khoản 7 của Pháp lệnh về Vệ sinh và An toàn Thực phẩm số. 12/2003 / PL-UBTVQH11 ngày 7 tháng 8 năm 2003.

7. Thức ăn nhanh: Thực phẩm chế biến và đồ uống để tiêu thụ ngay lập tức: Đây là những thực phẩm và đồ uống tức thời không được chế biến;
8. Thực phẩm đông lạnh: Đây là những thực phẩm đã được chế biến sơ bộ và bảo quản đông lạnh;
9. Sữa đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành: Các sản phẩm sữa làm từ đậu nành có hoặc không có bao bì kín và các sản phẩm có thành phẩm với các thành phần chính từ đậu nành;
10. Rau tươi, củ và trái cây để tiêu thụ hàng ngày: là rau tươi, củ và trái cây ăn hàng ngày mà không được chế biến.

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Kiên Giang

Điều 1

Giấy chứng nhận có giá trị trong khoảng thời gian 03 (ba) năm. Trong trường hợp tiếp tục sản xuất và kinh doanh thực phẩm, trước 06 (sáu) tháng kể từ ngày hết hạn Giấy chứng nhận, tổ chức hoặc cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải nộp đơn xin cấp lại theo quy định. Thời hạn của chứng chỉ mới được tính từ thời điểm chứng chỉ được cấp trước khi hết hạn.

Điều 2

Trong trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại do mất mát hoặc hư hỏng; bởi vì cơ sở đã đổi tên, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền, địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quá trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh, hiệu lực của Giấy chứng nhận cấp lại được tính theo thời hạn của Giấy chứng nhận đã cấp trước đó.

Điều 3

Trong trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại vì cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm sản xuất hoặc kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, hạng mục kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hạn, Giấy chứng nhận có giá trị trong khoảng thời gian 03 (ba) năm kể từ ngày ký để cấp lại.

Thẩm quyền cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Kiên Giang

1. Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận cho :

Các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm bao gồm thực phẩm chức năng, thực phẩm được bổ sung vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng đóng chai, nước uống đóng chai và bao bì, công cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Dựa trên tình hình thực tế và năng lực quản lý tại địa phương, Bộ Y tế của các tỉnh và thành phố do trung ương điều chỉnh có thể điều chỉnh việc phân cấp Giấy chứng nhận cho các cơ sở dịch vụ thực phẩm sao cho phù hợp.

2. Các sở Y tế của các tỉnh và các thành phố do trung ương điều hành sẽ cấp giấy chứng nhận cho:

– Các cơ sở sản xuất và kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì và các công cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm dưới sự quản lý của ngành y tế địa phương.
– Các cơ sở nhỏ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm được tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, hỗ trợ chế biến thực phẩm.
– Các cơ sở bán lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm được tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, hỗ trợ chế biến thực phẩm với các yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.
– Các cơ sở dịch vụ thực phẩm được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Dịch vụ Kế hoạch và Đầu tư của các tỉnh và thành phố do trung ương điều hành;
– Các cơ sở dịch vụ thực phẩm được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bởi Ủy ban Nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) của các huyện, thị trấn và thành phố tỉnh có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với quy mô kinh doanh từ 200 bữa trở lên. / thời gian trở lên dịch vụ.
Vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo – công ty luật uy tín hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh, giấy phép phụ cho các doanh nghiệp và hộ gia đình kinh doanh tại Kiên Giang để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất. Thông tin liên hệ tới số Hotline/Zalo; 076 338 7788. 
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788