Khai báo thuế qua mạng mới nhất

Có thể thực hiện các dịch vụ khai thuế trực tuyến, người nộp thuế phải đáp ứng các điều kiện sau: tổ chức kinh doanh đã được cấp mã số thuế và đang hoạt động, đã được cấp chứng chỉ số ( gọi là chữ ký số) ; có địa chỉ email ổn định với cơ quan…

Luatvn.vn luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy cho bạn!

khai bao thue

Hướng dẫn đăng ký nộp thuế kết quả trực tuyến

Lần đăng ký đầu tiên cho người nộp thuế thực hiện kê khai thuế trực tuyến:

 • Người nộp thuế phải nộp hồ sơ đăng ký nộp thuế qua internet, bao gồm: tờ khai đăng ký nộp hồ sơ khai thuế qua internet theo mẫu. Thông tin đăng ký bao gồm mã số thuế được cấp, tên người nộp thuế, thời gian bắt đầu nộp thuế trực tuyến, địa chỉ email của người nộp thuế, bản sao có công chứng của tổ chức do tổ chức cấp. Cơ quan chứng nhận chữ ký số công cộng.
 • Gửi hồ sơ đăng ký trả thuế trực tuyến cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý nó. Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan thuế trực tiếp cấp thông báo đăng ký nộp hồ sơ khai thuế trực tuyến đến người nộp thuế.
 • Tiếp theo, cơ quan thuế thông báo cho người nộp thuế số tài khoản ihtkk là mã đăng nhập cổng thông tin trên website và mật khẩu cho đăng nhập đầu tiên thông qua địa chỉ email của người nộp thuế.

Cách đăng ký tài khoản nộp thuế trực tuyến

 • Sau khi nhận được thông báo nhận nộp thuế trực tuyến và trước khi nộp hồ sơ trực tuyến, người nộp thuế đăng nhập vào cổng thông tin điện tử trên trang thông tin điện tử của công nghiệp thuế để kê khai báo cáo tài chính. Tài khoản nộp thuế thu nhập trực tuyến được gọi là ihtkk) và đăng ký các thông tin sau: tên người dùng, mật khẩu, loại thuế nộp trực tuyến.
 • Người nộp thuế trong quá trình khai thuế trực tuyến nếu có thay đổi về loại khai thuế đã nộp trực tuyến, chấm dứt kê khai thuế và địa chỉ email, họ phải tiếp cận tài khoản ihtkk, tên đăng nhập và mật khẩu bổ sung.
 • Hệ thống ihtkk sẽ tự động gửi thông báo xác nhận thông tin đăng ký để gửi trả về thuế thông qua internet qua hệ thống email đến người nộp thuế.
 • Nếu người nộp thuế muốn ngừng đăng ký và ngừng nộp hồ sơ khai thuế trực tuyến, họ phải kê khai tài khoản ihtkk về thời điểm chấm dứt và lý do chấm dứt thông qua cổng thông tin thuế.

Nộp thuế thông qua internet

 • Người nộp thuế bắt đầu nộp thuế thu nhập qua internet cho tờ khai đăng ký theo thời gian khai thuế trên báo cáo của cơ quan thuế, bao gồm đệ trình đầu tiên và bổ sung nếu có lỗi.
 • Trên cơ sở hàng tháng, hàng quý, hàng năm, người nộp thuế sử dụng phần mềm hỗ trợ công khai do tổng cục thuế cung cấp miễn thuế để khai thuế và hồ sơ.
 • Sau khi hoàn thành tuyên bố, người nộp thuế xuất khẩu thuế bằng chức năng bãi bỏ của tờ khai của phần mềm hỗ trợ của tổng cục thuế miễn phí.
 • Người nộp thuế truy cập tài khoản ihtkk của họ, đăng nhập tên và mật khẩu của họ để thực hiện: tờ khai thuế đã được xuất bởi phần mềm hỗ trợ khai báo trên cổng thông tin của ngành thuế. Đăng ký chữ ký số trên tờ khai thuế và chấp nhận để gửi trả về thuế cho cơ quan thuế.

Xin liên hệ luatvn.vn hoặc số hotline/zalo: 076.338.7788 để được tư vấn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788