Kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục năm 2021

Mở trường mẫu giáo tư thục đang trở thành một khoản đầu tư cực kỳ hiệu quả và dễ dàng, đặc biệt là đối với những người có chuyên môn, quản lý và chăm sóc trường mẫu giáo vững chắc, và thậm chí cả những người trẻ tuổi, những người thích kích thích kinh doanh. Mặc dù đây là một loại hình khởi nghiệp khá dễ dàng so với hầu hết các ngành nghề khác, kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục năm 2021, cụ thể:

Trong bài viết này, Luatvn.vn với 8 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thiết bị tiêu chuẩn mẫu giáo, đã tiếp xúc với nhiều startups mở trường mầm non tư thục để chia sẻ kinh nghiệm của mình với độc giả. Phương pháp chi tiết nhất qua bài viết sau:

Mô hình trường mầm non tư thục và nhóm mầm non mang lại lợi nhuận rất cao

Để bạn có động lực và cảm hứng để tiếp tục học tập

Đi đến một trường mẫu giáo tư nhân để bắt đầu một doanh nghiệp, hoặc bắt đầu một lớp học mầm non, tôi sẽ bắt đầu với “lợi nhuận”. Trong những năm gần đây, nhu cầu chăm sóc trẻ em ở các thành phố lớn là mạnh mẽ, các trường mầm non tư thục mọc lên như nấm sau mưa, là một cơ hội đầu tư rất hứa hẹn. Theo tính toán của các chuyên gia, một trường mầm non tư thục nhỏ dưới 20 người, chi phí đầu tư ban đầu chỉ khoảng 200 triệu đồng trở xuống.
Lấy ví dụ 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng, nếu trừ chi phí sinh hoạt và tiền lương của giáo viên, giáo viên tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non khoảng 5 triệu đồng/tháng, khoảng một năm sau, tiền gốc sẽ được thu hồi. Bắt đầu có lợi nhuận vào năm sau, sử dụng lợi nhuận này để tiếp tục đầu tư vào các cơ sở và mở rộng quy mô.

Các khoản đầu tư bổ sung sẽ được yêu cầu trên quy mô lớn hơn

Tại thời điểm này, chi phí của trang web, chi phí xây dựng các cơ sở và thiết bị quy mô lớn sẽ được đầu tư rất nhiều. Tại thời điểm này, các trường cần hơn 100 học sinh để kiếm tiền. Số tiền đầu tư ban đầu có thể từ 2 đến 5 tỷ đồng. Thời gian hoàn vốn đầu tư có thể lên tới 2 năm, sau đó lợi nhuận cũng lên đến hàng tỷ đồng/năm. Xu hướng mới là mở trường mẫu giáo tại các khu đô thị cao cấp và căn hộ cao cấp. Nhu cầu chăm sóc trẻ em trong khu vực là rất lớn, và cha mẹ ở những khu vực này có khả năng chi trả cao. Chi phí đầu tư sẽ cao hơn, nhưng lợi nhuận sẽ rất cao nếu sinh viên đủ.
tl tr mam non 2

Bao nhiêu tiền là cần thiết để bắt đầu một trường mẫu giáo tư nhân?

Với 20 trẻ mầm non làm một nhóm, mức đầu tư tối thiểu là 200 triệu, nếu nỗ lực hơn một chút, có thể đầu tư 250 hoặc 300 triệu, đảm bảo thiết bị đa dạng và chất lượng hơn. Có tiền có thể bắt đầu ngay lập tức, nhưng 200-300 triệu không phải là một con số nhỏ cho nhiều người trẻ tuổi, để vay nhiều giao dịch, rủi ro sẽ rất lớn, bởi vì nếu không có kinh nghiệm, mở một tài khoản trường học hoàn toàn trống rỗng sẽ là một ngày rất khó khăn, vì vậy hãy cẩn thận và suy nghĩ cẩn thận trước khi bắt đầu.

Nên thành lập nhóm trẻ em hay trường mầm non?

Trước khi chúng tôi bước vào phần chính thức của chương trình, bạn cần phải phân biệt giữa các nhóm trẻ em, nhóm mẫu giáo và nhóm mầm non. Những khái niệm này có thể giúp bạn hiểu những dịch vụ bạn sẽ cung cấp và bạn phải đăng ký chương trình mở một trường mẫu giáo tư nhân và được quản lý bởi bất kỳ cơ quan chính phủ hoặc chức năng nào. Tôi khuyên bạn nên đọc Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT và Thông tư 02 do Bộ GD&ĐT ban hành. Kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục năm 2021 qua các phần phía dưới để bạn hiểu rõ hơn.

Khách hàng mục tiêu là những ai?

Khách hàng mục tiêu của bạn là cha mẹ và con cái của họ, những người là một nhóm khách hàng, bao gồm cả khách hàng sử dụng sản phẩm và khách hàng trả tiền cho các dịch vụ mẫu giáo, trong đó khách hàng sử dụng sản phẩm của họ là những người từ 3-5 tuổi. Và bạn cần phải biết tuổi của con bạn, và nếu đứa trẻ còn nhỏ, bạn và nhân viên sẽ gặp khó khăn. Hành vi của giáo viên khi chia sẻ và cách nhận thông tin có thể không tốt và do đó có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc của những đứa trẻ khác. Vì vậy, ai là khách hàng mục tiêu của bạn và bạn nên xem xét các yếu tố tuổi tác.

Thu nhập của các cơ sở giáo dục mầm non đến từ 4 nguồn

Gia đình có công việc trong văn phòng

Đối với các gia đình có việc làm cho cả hai vợ chồng

Họ rất quan tâm đến việc tìm kiếm một trường mẫu giáo hoặc lớp học hoặc nhóm chăm sóc trẻ em. Có một trường mầm non để giúp họ chăm sóc con cái của họ tại nơi làm việc, họ sẽ cảm thấy an toàn hơn và họ trả học phí của bạn thường xuyên mỗi tháng.
Đối với những người làm công việc hành chính, đặc biệt là những người làm việc, nếu họ không thể làm việc hoặc phải ngừng làm việc ở nhà để chăm sóc trẻ em, họ sẽ rất chán nản và đôi khi thậm chí có thể tạo ra những suy nghĩ “những gì đã xảy ra với cuộc sống”? “Cuộc sống cứ như vậy bi thảm nhàm chán, tôi phải đi làm, còn phải đến công ty gặp người quen nói chuyện phiếm.” Đây là số lượng người đến trường mẫu giáo, họ hy vọng rằng họ có thể giúp họ chăm sóc trẻ em, dạy cho trẻ em rất nhiều kỹ năng sống và như vậy.

Bạn hiểu những gì khách hàng muốn

Sau đó nói với khách hàng rằng bạn có thể cung cấp cho con cái của họ nhiều kiến thức hữu ích hơn, bạn dạy con cái của họ tiếng Anh, ngoại ngữ, cũng như các phương pháp tư duy tốt. Như trường mầm non quốc tế tại TP.HCM, Hà Nội… Nhưng điều kiện là cha mẹ chi tiêu nhiều hơn cho việc học của con cái họ.
Do tính chất công việc hành chính nhẹ hơn, nhiều người chọn làm công việc chính hoặc bán thời gian trước khi tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn, vì vậy có một số lượng lớn nhân viên văn phòng. Do đó, thị trường gia đình mà cả cha lẫn mẹ đều đi làm hoặc thường xuyên đi làm là rất lớn.

Người có thu nhập thấp

Các gia đình làm việc để kiếm tiền (bao gồm cả nhân viên văn phòng) luôn cần thu nhập đủ lớn để duy trì cuộc sống của gia đình, vì vậy họ phải làm việc ngày càng nhiều và thậm chí làm nhiều việc khác để kiếm tiền. Đối mặt với điều kiện sống như vậy, họ phải gửi con cái của họ đến trường mẫu giáo, nếu một trong hai thành viên trong gia đình ở nhà để chăm sóc con cái của họ, có nghĩa là một trong số họ không thể làm việc và tổng thu nhập bị hạn chế. Số lượng 2 người sẽ tự động giảm.
Do đó, khách hàng của bạn có các cặp vợ chồng có thu nhập thấp, nhưng nếu họ là một gia đình có thu nhập thấp, họ sẽ không đủ khả năng các dịch vụ mầm non.

Khu vực căn hộ và các khu vực có nhiều nhân viên ngoại tỉnh

Ở những nơi như căn hộ, khu dân cư cho thuê, có rất nhiều khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên mở một trường mẫu giáo tư nhân quá gần căn hộ hoặc khu dân cư, và mặc dù bạn có thể thấy những lợi ích rất hiệu quả, sẽ không có nhiều người sử dụng dịch vụ của bạn.
Những khách hàng này, họ có tiền, sẵn sàng gửi con cái của họ đến trường, yêu cầu bạn giúp họ di chuyển đến nơi làm việc. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn phải cải thiện tốt hơn việc giảng dạy và dịch vụ giữ trẻ của bạn, và ngay cả khi có đủ tiền để thuê dịch vụ giảng dạy của bạn, họ sẽ không đặt tiền ở đúng nơi, họ rất thông minh và họ biết rằng con cái của họ cần phải học hỏi và chia sẻ các giá trị cao hơn nhiều trường mẫu giáo khác.

Quá trình thực hiện mở trường mầm non tư thục

Để bắt đầu một trường mẫu giáo tốt và hiệu quả, bạn cần phải khác nhau về loại dịch vụ, một điểm nổi bật đặc biệt có thể là bạn mang theo một môn học đặc biệt cần phải học tập và phát triển. Hãy suy nghĩ tốt hơn, chẳng hạn như bạn có thể giới thiệu các phương pháp để dạy cho trẻ em tư duy tiếng Nhật, dạy trẻ em học ngoại ngữ … Kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục năm 2021 như sau:
tl tr mam non 1

Chọn một địa chỉ

Vị trí dịch vụ phải là trung tâm, nhiều hộ gia đình, không có nhiều thời gian ở nhà. Nơi cơ sở vật chất phải có an ninh trật tự tốt để tăng cường an ninh, bạn nên chú ý đến vị trí của cơ sở trên đường đi qua trong quá trình đi lại và trở về. Bên cạnh đó, các em cũng cần chú ý đến môi trường xanh, không khí trong lành và cảnh quan trong khu vực mở lớp học, thiết kế trường mầm non tư thục, nơi chăm sóc và dạy dỗ trẻ em phải phù hợp với đặc điểm chuyên môn, đảm bảo an toàn. Những đứa trẻ vừa chơi vừa chơi.

Cho thuê và mua các thiết bị, đồ chơi, đồ dùng cần thiết

Đối với những gì bạn nghĩ rằng trẻ em sẽ chỉ chơi với đồ chơi và các mặt hàng trong một thời gian ngắn, bạn nên thuê chúng, nhưng đối với các mặt hàng không yêu cầu và thường xuyên sử dụng không cần nhiều thay đổi, bạn nên đặt hàng chúng dưới dạng sản phẩm cố định tài sản. Nếu đầu tư mở một lớp học hoặc một nhóm trẻ em, số tiền mua các thiết bị và dụng cụ này dao động từ 30 đến 40 triệu.

Thuê nhân viên

Bạn tuyển dụng 2-3 giáo viên mẫu giáo, không nên tuyển dụng những người tốt, họ sẽ sớm rời khỏi trung tâm của bạn vì nhiều lý do khác nhau, và bạn không có đủ tiền để trả tiền cho người tốt. Mức lương của họ khoảng 6-7 triệu, trong khi đối với những người không tốt, bạn chỉ cần trả khoảng 2,7-3,4 triệu.
Bạn phải thuê những người có chuyên môn về giáo dục mầm non có thể giúp bạn làm việc nhanh chóng mà không quá phức tạp và rườm rà, và họ có kiến thức có thể giúp bạn làm nhiều hơn, đặc biệt là trong việc truyền tải ý tưởng. Một cách thông minh là tốt cho trẻ em.

Quản lý vấn đề

Những người được thuê và giảng dạy không chỉ có kiến thức, mà còn có kinh nghiệm làm việc và khả năng thích ứng, lý thuyết tốt nhưng ứng dụng thực tế không thành thạo nhiều người, dẫn đến hoạt động giảng dạy không trơn tru. Giáo viên, cố vấn và người giữ trẻ phải có đủ vật liệu và thiết bị để làm việc.
Bạn nên chuẩn bị một bộ tài liệu đào tạo và nội dung cho giáo viên mầm non, và mặc dù họ đã nắm vững kiến thức được giảng dạy trong trường học, bạn phải kiểm soát công việc của họ để phù hợp với niềm tin tôn giáo của họ. Cơ sở vật chất trường mẫu giáo chỉ là. Giám sát các hoạt động giảng dạy, tích lũy kinh nghiệm, phát hiện ra những điều chưa làm tốt, thay đổi những điều tốt đẹp, hiệu quả cao để mở các trường mẫu giáo tư thục và trường mầm non.

Xúc tiến thương hiệu

Bạn cần phải hiểu rằng dịch vụ mầm non được đặc trưng bởi kinh doanh theo địa điểm, ở mọi nơi (địa phương, quận, thị trấn, huyện … Ít nhiều sẽ có các cơ sở mầm non khác nhau, có thể có 2-3 trường mầm non công lập, hoặc có thể có 4 địa điểm mở trường mầm non tư thục… Vì vậy, cách chúng tôi quảng bá dịch vụ cũng sẽ tập trung vào khách hàng địa lý. Bằng cách này, bạn nên nâng cao danh tiếng cá nhân của bạn trong khu vực thông qua các mối quan hệ với bạn bè, hàng xóm, đường phố, phường … Có nhiều khách hàng lâu dài hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng tiếp thị trực tiếp và PR thông qua truyền miệng.
Đối với các khách hàng khác cách xa trường mẫu giáo, bạn có thể treo áp phích, quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trực tuyến theo vị trí địa lý,… Mục đích là để làm cho khách hàng cảm thấy dịch vụ mẫu giáo của bạn hiệu quả hơn và tốt hơn so với những người khác.

Rủi ro khi đầu tư vào các trường mầm non, bao gồm cả một nhóm trẻ tại nhà

Rủi ro cạnh tranh

Khi nhiều người đầu tư vào việc thành lập một trường học, rủi ro cạnh tranh khi đầu tư vào các trường mẫu giáo tư nhân là đáng kể. Sự cạnh tranh này sẽ dẫn đến khó khăn trong việc tuyển dụng đủ sinh viên, và lợi nhuận ngành công nghiệp sẽ giảm khi giá trường cạnh tranh. Kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục năm 2021 nhưng vẫn còn đâu đó rủi ro cạnh tranh.
Cạnh tranh cũng dẫn đến yêu cầu cao của giáo viên và dễ dàng thay đổi công việc. Giảm cạnh tranh, vượt qua đối thủ cạnh tranh, giải pháp là nâng cao chất lượng giáo viên, sự khác biệt trong quá trình giảng dạy, tăng giá trị gia tăng của học sinh. Chất lượng cạnh tranh và sự khác biệt, không phải giá cả.

Rủi ro chi phí

Chi phí cao của việc bắt đầu một trường học là một rủi ro để bắt đầu một trường học. Mô hình này được đặc trưng bởi việc thu hồi vốn chậm, vì vậy tiền phải lớn. Ban đầu, do số lượng học sinh nhỏ, các trường học không rõ ràng và không có lợi nhuận. Chi phí lớn nhất là chi phí không gian, tiếp theo là tiền lương của giáo viên. Nhiều trường mẫu giáo đã phải đóng cửa hoặc chuyển trường vì thiếu kinh phí.
Để duy trì hoạt động hiệu quả của các trường mẫu giáo, cần có 1 năm kinh phí ước tính cơ sở vật chất. Đồng thời ước tính số tiền lương 6 tháng lương của giáo viên (nếu nhà đầu tư không muốn nợ lương giáo viên). Kinh nghiệm của một số chủ sở hữu trường học là không chi tiêu quá nhiều tiền trên mặt đất và cắt giảm chi phí không cần thiết trong giai đoạn đầu.

Rủi ro chính sách quốc gia

Rủi ro của chính sách quốc gia cũng là những rủi ro cần xem xét. Chính sách của Nhà nước về giáo dục mầm non vẫn đang thay đổi và hoàn thiện. Do đó, nhiều trường mầm non không đảm bảo hoạt động theo quy định sẽ gặp khó khăn về chính sách của Nhà nước.
Ví dụ, quy định về số lượng giáo viên, quy định về số lượng học sinh, quy định cơ sở vật chất, vệ sinh dinh dưỡng và quy định an toàn thực phẩm, v.v. Tốt nhất là tuyển dụng giáo viên có bằng trung cấp giáo dục mầm non hoặc trình độ chính thức tối thiểu. Các nhà đầu tư cũng phải là người trong ngành để quản lý hiệu quả. Học mầm non ít nhất 1 năm (văn bằng 2 mầm non)
Để có lợi nhuận, tác động của các yếu tố nội bộ (điểm mạnh, điểm yếu) và các yếu tố bên ngoài (cơ hội, mối đe dọa) cần được tính toán cẩn thận để xây dựng một mô hình tốt. Tối ưu hóa chi phí trong quá trình hoạt động để tạo ra lợi nhuận.
tl tr mam non 3

Hồ sơ về xin cấp giấy phép kinh doanh trường mầm non tư thục

Các hồ sơ cho giấy phép trường mầm non hoạt động bao gồm:
  • Mẫu đơn xin cấp phép hoạt động giáo dục.
  • Bản sao được phát hành bởi cuốn sách gốc; bản sao xác nhận của bản gốc hoặc bản sao kèm theo bản gốc để so sánh quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trường mầm non.
  • Danh sách cán bộ giữ các chức danh lãnh đạo chủ chốt nêu rõ trình độ chuyên môn được đào tạo; trường mầm non ký hợp đồng làm việc với từng cán bộ quản lý, giáo viên.
  • Chương trình giáo dục mầm non, tài liệu phục vụ việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non.
  • Danh sách các lớp học, studio, cơ sở vật chất và thiết bị.
  • Văn bản quy phạm pháp luật: Giấy xác nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê mặt bằng nhà trẻ có thời hạn tối thiểu 5 năm; xác nhận nguồn vốn có sẵn dưới sự quản lý của nhà trường; phương án huy động vốn và cân đối nguồn vốn tiếp theo để đảm bảo hoạt động ổn định của trường mầm non trong vòng 5 năm kể từ ngày nhập học.
  • Quy định về tổ chức và hoạt động của trường mầm non, mầm non, mẫu giáo.

Trình tự và thủ tục thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh trường mầm non tư thục

Để mở một trường mẫu giáo tư nhân, các thủ tục sau đây cần phải được thực hiện lần lượt:
Bước 1: Sau khi chuẩn bị đất cả các tài liệu nêu trên, bạn nộp đơn lên Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi trường mầm non tư thục đặt trụ sở.
Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Ủy ban nhân dân cấp huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thẩm định điều kiện thành lập trường mầm non. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chính, sẽ tham mức với các phòng chuyên môn có liên quan để xem xét, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện xem xét, giải trình. Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được ý kiến thẩm định bằng văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các phòng chuyên môn liên quan.
Bước 3: Trường hợp đáp ứng các điều kiện theo quy định thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập. Nếu các điều kiện không được đáp ứng, câu trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến tư vấn thành lập và kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục năm 2021. Hãy liên hệ Luatvn.vn hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết tận tâm nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788