Lá Cờ Nhật Bản Lịch Sử Huy Hoàng

Đằng Sau Lá Cờ Nhật Bản Là Cả Một Lịch Sử Huy Hoàng

Giống như hình ảnh chúng ta thường thấy về lá cờ Nhật Bản, nền có màu trắng và vòng tròn màu đỏ ở giữa. Tuy nhiên, những câu chuyện lịch sử đã vẽ ý nghĩa của một lá cờ được hình thành và truyền lại như thế nào?

Ý nghĩa trực quan của quốc kỳ Nhật Bản

Quốc kỳ Nhật Bản là một lá cờ với hình ảnh rất dễ nhận biết, và có thiết kế rất đơn giản với nền trắng và một vòng tròn lớn màu đỏ ở trung tâm.

Vào ngày 27 tháng 2 năm 1870, lá cờ Nhật Bản lần đầu tiên được gọi là Nisshoki – nó có nghĩa là ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, nó còn được biết đến với một cái tên khác là Hinomaru với ý nghĩa rất đặc biệt đó là vòng tròn của mặt trời.

Trong suy nghĩ phương Đông, hình ảnh của một vòng tròn màu đỏ là hiện thân của mặt trời mọc. Đó cũng là lý do kể từ khi quốc kỳ Nhật Bản ra đời, đất nước này có một cái tên khác là “vùng đất của mặt trời mọc”.

Lá Cờ Nhật Bản
Lá Cờ Nhật Bản

Không chỉ là biểu tượng của mặt trời rực rỡ, đối với người Nhật, mặt trời đỏ còn là hiện thân của nữ thần Amaterasu.

Amaterasu là một vị thần mặt trời, chính cô là người đã khám phá ra Nhật Bản huyền thoại. Đồng thời cũng là tổ tiên của các hoàng đế trong thần thoại Nhật Bản. Với nền trắng, nó là biểu tượng của tính cách thẳng thắn và trung thực của người Nhật trong một thời gian dài.

>>Những điều cần biết về chi phí đi XKLĐ Nhật Bản<<

Lịch sử huyền thoại của Nhật Bản được ghi lại

Trong thần thoại Nhật Bản, nữ thần Amaterasu đã định hình Nhật Bản 2700 năm trước. Người Nhật cũng tin rằng bà là tổ tiên của Thiên hoàng đầu tiên của Nhật Bản. Đó cũng là lý do mà sau này các hoàng đế được gọi là thiên tử và Nhật Bản trở thành vùng đất của mặt trời mọc.

Trong các tiểu sử cổ được ghi lại, lá cờ đầu tiên tượng trưng cho mặt trời mọc đã được chính Hoàng đế Văn Vũ sử dụng trong một hội trường công cộng vào năm 701.

Không chỉ vậy, trong các trận chiến chống lại quân xâm lược Mông Cổ, các tướng lĩnh Nhật Bản trong thế kỷ 13 đã sử dụng lá cờ Hinomaru này khi đi chiến đấu.

Cờ Nhật Bản Hinomaru được chính thức công nhận lần đầu tiên vào năm 1870. Vào thời điểm này, lá cờ xuất hiện như lá cờ của các thương nhân và tàu buôn của đất nước. Trong giai đoạn từ 1870 đến 1855, lá cờ này chính thức trở thành quốc kỳ đầu tiên.

Lá Cờ Nhật Bản
Lá Cờ Nhật Bản

Quốc kỳ đầu tiên được công nhận

Theo các ghi chép lịch sử, vào năm thứ 5 dưới triều đại của Thiên hoàng Minh Trị, nhân dịp Tết Nguyên đán, người dân Tokyo được yêu cầu treo cờ. Điều này đã được chấp thuận và cho phép bởi quan chức Thái Cực Quyền, và kể từ đó lá cờ Mặt trời đã được chỉ định là quốc kỳ của Nhật Bản.

Trong thời gian đế chế Nhật Bản bị chiếm đóng trong Thế chiến II, việc sử dụng lá cờ này vẫn còn khá hạn chế. Vào thời điểm đó, nếu người Nhật muốn treo cờ Hinomaru, họ cần phải có sự chấp thuận của Tư lệnh Tối cao, Douglas MacArthur – một đồng minh ở Nhật Bản.

Ban đầu, vẫn còn những hạn chế khá khó khăn về vấn đề treo cờ Hinomaru. Và phải đến năm 1999, khi luật pháp Nhật Bản được thông qua, Hinomaru mới chính thức được công nhận là quốc kỳ.

Có thể thấy, để trở thành biểu tượng của Nhật Bản và có mặt trên bản đồ thế giới như ngày nay, lá cờ này đã phải trải qua một thời gian rất dài trong lịch sử. Điều này cũng đã hình thành một câu chuyện huyền thoại để mỗi khi chúng ta nói về nó, chúng ta sẽ có một sự hiểu biết sâu sắc hơn về vùng đất mặt trời mọc này.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788