Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình

Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình là gì? Tư vấn pháp luật về hôn nhân và gia đình là một điều mà bạn nên làm khi bạn gặp vấn đề pháp lý về hôn nhân hay các vấn đề liên quan. Bạn nên cân nhắc tìm cho mình một luật sư có uy tín để có thể giải quyết triệt để vấn đề. Nếu bạn tin tưởng Công ty Luật Quốc Bảo, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về tất cả các vấn đề hôn nhân, ly hôn, nuôi con, quyền nuôi con, vấn đề tài sản trong hôn nhân và các quy định pháp luật khác trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Để hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, thủ tục, cũng như các vấn đề liên quan khác khi thực hiện tại Tòa án/cơ quan có thẩm quyền, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo số điện thoại 0763387788 của Luật VN để được hỗ trợ.

Luật sư tư vấn pháp lý về hôn nhân và gia đình

Lý do nhờ Luật Quốc Bảo tư vấn về luật hôn nhân và gia đình

– Thứ nhất, đội ngũ luật sư có trình độ và chuyên môn: Luật sư, chuyên gia, chuyên gia tư vấn của Luật VN luôn được đảm bảo về chất lượng đầu vào, trải qua đào tạo và tiếp xúc với các vụ việc thực tế, khi tất cả các điều kiện được đáp ứng, các tiêu chuẩn mới được tư vấn cho khách hàng.

– Thứ hai, có thái độ làm việc chuyên nghiệp: Luật Quốc Bảo luôn xây dựng quy trình cũng như đặt ra yêu cầu cho nhân viên của mình phải có thái độ tiếp thị và lắng nghe khách hàng.

– Thứ ba, chi phí hợp lý: Chi phí tư vấn và dịch vụ luật sư kiện tụng của Luật Quốc Bảo phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu luật sư tham gia tố tụng tại tòa án, chi phí sẽ dựa trên bản chất của vụ án và khoảng cách địa lý của khách hàng.

Thuận tiện khi sử dụng dịch vụ mọi lúc – mọi nơi:

Khung giờ tư vấn của Tổng đài là từ 7:30 sáng đến 9:15 tối. Khung thời gian tư vấn trực tiếp tại văn phòng trong giờ hành chính, nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn ngoài giờ hoặc ngoài văn phòng, cần liên hệ trước để đặt lịch hẹn. Ngoài ra, đối với khách hàng ở xa, bạn có thể chọn tư vấn qua Email nếu cần tư vấn chi tiết.

Với phương châm: “Đảm bảo uy tín đối với khách hàng – chủ động, tận tâm khi làm việc”. Luật sư tại Luật Quốc Bảo luôn cố gắng hết sức, giải quyết mọi yêu cầu của khách hàng trong khả năng của mình một cách nhanh chóng và có chất lượng tốt. Hy vọng khách hàng sẽ luôn nhận được sự tin tưởng và tìm đến Luật Quốc Bảo khi có bất kỳ vấn đề pháp lý nào.

Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình
Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình

Phương pháp tư vấn pháp luật về hôn nhân và gia đình tại Luật Quốc Bảo

– Trực tiếp tư vấn và cung cấp dịch vụ pháp lý về Hôn nhân và Gia đình tại văn phòng khi khách hàng có điều kiện yêu cầu tư vấn trực tiếp;

– Tư vấn qua Tổng đài tư vấn luật hôn nhân và gia đình trực tuyến. Trong trường hợp bạn không có thời gian và khoảng cách địa lý. Bạn không thể đến văn phòng để yêu cầu tư vấn trực tiếp thì sau khi kết nối với một luật sư tư vấn, bạn sẽ được hỗ trợ với tất cả các vấn đề pháp lý hôn nhân gia đình qua điện thoại.

– Tư vấn pháp luật về hôn nhân và gia đình trực tuyến qua Email (áp dụng khi khách hàng có yêu cầu tư vấn nhưng không yêu cầu thời gian phản hồi khẩn cấp).

Nội dung tư vấn của luật sư về luật hôn nhân và gia đình bao gồm:

Dịch vụ tư vấn giải quyết các vướng mắc trong pháp luật về hôn nhân và gia đình bao gồm: Tư vấn đăng ký kết hôn, ly hôn, quyền nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn và dịch vụ Luật sư giúp bảo vệ quyền lợi tại Tòa án khi giải quyết vấn đề ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp phân chia tài sản, cụ thể:

– Tư vấn đăng ký kết hôn (điều kiện kết hôn, thủ tục đăng ký kết hôn, đăng ký kết hôn giữa cá nhân có quốc tịch Việt Nam và giữa người Việt Nam và người nước ngoài);

– Tư vấn ly hôn (điều kiện ly hôn, thủ tục ly hôn, vi phạm chế độ một vợ một chồng, quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài…);

– Tư vấn về tài sản của vợ chồng (tài sản chung, nợ chung, phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, tài sản riêng, nợ riêng);

– Tư vấn về quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con…;

– Tư vấn xác nhận quan hệ pháp luật Hôn nhân và gia đình: Mối quan hệ giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái, xác định cha, mẹ, con, tư vấn pháp luật về quyền giám hộ…

– Tư vấn thủ tục cho con nuôi;

– Tư vấn xử lý vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình

Dịch vụ luật sư về hôn nhân và gia đình

Dịch vụ pháp lý về ly hôn, giải quyết tranh chấp hôn nhân và gia đình

– Dịch vụ giải quyết ly hôn đơn phương;

– Dịch vụ ly hôn đồng thuận (ly hôn thuận tình);

– Dịch vụ luật sư ly hôn có tranh chấp về tài sản chung, riêng khi ly hôn;

– Dịch vụ pháp lý giải quyết tranh chấp ly hôn về quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn, thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn và thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn;

– Dịch vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài (dịch vụ ly hôn cho người nước ngoài, dịch vụ ly hôn cho người sống ở nước ngoài)

– Tranh chấp hôn nhân và gia đình khác theo quy định của pháp luật.

Phí dịch vụ luật sư về Hôn nhân và Gia đình

– Phí tư vấn qua email: tối thiểu 300.000 VNĐ/email tư vấn, tùy theo tính chất yêu cầu của khách hàng.

– Chi phí tư vấn tại văn phòng: 400.000 đồng/giờ trong giờ hành chính và 500.000 đồng/giờ ngoài văn phòng.

Chi phí của luật sư tranh tụng tại Tòa án: tùy thuộc vào bản chất của vụ án, vị trí địa lý của bộ phận dịch vụ của chúng tôi sẽ báo giá cụ thể cho chi phí tố tụng.

>> Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ Luật VN 0763387788

Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình
Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình

Tư vấn trực tuyến tình hình tư vấn pháp luật về hôn nhân và gia đình

– Người cha có thể giành được quyền nuôi con khi tên của cha không có trong giấy khai sinh của đứa trẻ không?

Câu hỏi:

Xin chào luật sư, xin tư vấn cho tôi về các vấn đề sau: Tôi đang mang thai với bạn trai và đã sinh con, trong thời gian mang thai, bạn trai của tôi không thừa nhận con và gia đình tôi. Bạn trai biết câu chuyện nhưng cũng thờ ơ và không hỏi han, quan tâm hay chấp nhận. Tôi đã đăng ký giấy khai sinh của con tôi – đứa trẻ ngoài giá thú và lấy họ của người mẹ.

Vì vậy, tôi muốn hỏi liệu cha của đứa bé có quyền nuôi em bé trong tương lai không?. Kinh tế gia đình tôi đảm bảo, tôi cũng có một công việc với thu nhập lớn. Và nếu người cha được trao quyền nuôi con, tôi cần chuẩn bị những gì để đảm bảo quyền lợi nuôi con? Luật pháp ở nước ta quy định như thế nào về trường hợp này? Xin hãy giúp tôi giải quyết câu hỏi trên. Tôi cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Xin chào, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Trong trường hợp của bạn, mặc dù cha của em bé không có tên trong giấy khai sinh của đứa trẻ, nhưng nó vẫn là mối quan hệ cha con. Vì vậy, trong trường hợp người cha muốn giành quyền nuôi con, người cha vẫn có thể kiện đòi quyền nuôi con, nhưng anh ta sẽ phải trải qua các thủ tục để nhận ra quan hệ cha con trước và sau đó yêu cầu quyền nuôi con. Đối với việc có được quyền nuôi con hay không, các quy định sau đây được áp dụng.

Cụ thể, Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định:

Điều 15. Quyền, nghĩa vụ của cha mẹ và con trong trường hợp nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn

Quyền, nghĩa vụ giữa nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng và con được giải quyết theo quy định của Luật này về quyền, nghĩa vụ của cha mẹ và con.

– Theo quy định tại luật Hôn nhân và gia đình về: Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như sau:

Về quyền nuôi con khi giải quyết ly hôn

Theo quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 về: Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn thì:

Điều 81: Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn:

  1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.
  2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
  3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Như vậy, tại thời điểm nộp đơn xin ly hôn và giải quyết ly hôn tại tòa án, nếu con dưới 36 tháng tuổi thì được giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng. T

rường hợp này, chị có công việc và có thu nhập, có nơi ở hợp pháp, sức khỏe bình thường nên chị đủ điều kiện để trực tiếp nuôi dưỡng con. Bố của cháu bé có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn.

Trên đây là những tư vấn pháp lý của luật sư về tư vấn hôn nhân gia đình bao gồm việc ly hôn, hôn nhân, nuôi con, …vvv . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp qua đường dây nóng: 0763387788 của Luật Quốc Bảo để biết thêm thông tin.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788