Mở cửa hàng phân bón và những điều bạn cần biết

Mở cửa hàng phân bón và những điều bạn cần biết. Mở cửa hàng phân bón trong một nền nông nghiệp phát triển như ở nước ta, việc mở cửa hàng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật có thể nói là một trong những mô hình kinh doanh không bao giờ “phai nhạt”. Rõ ràng là do nhu cầu lớn cũng như không cạnh tranh quá khốc liệt trên thị trường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bất cứ ai tham gia vào ngành công nghiệp này đều có thể “tồn tại” và kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Vậy nếu bạn có ý tưởng Mở cửa hàng phân bón, bạn cần chú ý để bắt đầu một cửa hàng phân bón là gì và làm thế nào để bán phân bón dễ dàng, hiệu quả và mang lại thu nhập ổn định nhất? Hãy xem bài viết dưới đây của Luatvn.vn nhé! Xin cảm ơn!

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Mở cửa hàng phân bón
Mở cửa hàng phân bón và những điều bạn cần biết

Mục lục

1. Điều kiện mở cửa hàng phân bón

Là một ngành đòi hỏi phải bảo quản và bảo quản nghiêm ngặt vì nguy cơ tương đối cao, các thương nhân cũng như các cửa hàng phân bón cần tuyệt đối tuân thủ tất cả các điều kiện bắt buộc để sản xuất và kinh doanh mặt hàng này. 

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện Mở cửa hàng phân bón

1. Tổ chức, cá nhân sản xuất phân bón phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Tổ chức, cá nhân được thành lập theo quy định của pháp luật;
b) Có địa điểm sản xuất, khu vực nhà xưởng phù hợp với năng lực của dây chuyền sản xuất phân bón, máy móc, thiết bị;
c) Dây chuyền sản xuất, máy móc, thiết bị từ chế biến nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng đáp ứng quy trình công nghệ.
  • Quy trình, hệ thống yêu cầu sử dụng máy, thiết bị cơ giới hóa hoặc tự động quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này.
  • Máy móc, thiết bị theo yêu cầu an toàn nghiêm ngặt và thiết bị đo thử nghiệm phải được kiểm tra, hiệu chuẩn và hiệu chuẩn theo quy định của pháp luật;
d) Có khu vực riêng để bảo quản nguyên liệu và thành phẩm; có kệ hoặc lớp lót để đặt hàng;
đ) Có phòng thí nghiệm thử nghiệm được công nhận hoặc hợp đồng với tổ chức thử nghiệm được chỉ định để đánh giá tiêu chí chất lượng của phân bón mình sản xuất;
e) Có hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 hoặc tương đương, đối với cơ sở mới thành lập chậm nhất là 01 năm kể từ ngày thành lập;
g) Người trực tiếp quản lý, điều hành sản xuất có trình độ đại học trở lên thuộc một trong các chuyên ngành trong lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, hóa học nông nghiệp, đất đai, nông học, hóa học, sinh học.

2. Cơ sở chỉ thực hiện đóng gói phân bón không phải đáp ứng các điều kiện quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều này.

>>>> Quý khách tham khảo thêm: Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể >>>>

Giấy chứng nhận đủ điều kiện Mở cửa hàng phân bón:

Nghị định 108/2017 ngày 20/9/2017 của Chính phủ quy định về quản lý phân bón quy định điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phân bón như sau:

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh phân bón phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Tổ chức, cá nhân được đăng ký, thành lập theo quy định của pháp luật;
b) Có cửa hàng bán phân bón. Cửa hàng phân bón phải có: Biển hiệu; sổ ghi chép để mua bán phân bón; bảng giá bán công khai của từng loại phân bón được liệt kê ở nơi dễ thấy và dễ đọc;
c) Có diện tích dự trữ phân bón; có kệ hoặc lớp lót để đặt hàng;
d) Người trực tiếp kinh doanh phân bón phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ phân bón, trừ trường hợp đã có trình độ trung cấp trở lên thuộc một trong các lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, hóa học nông nghiệp và hóa học đất. pedology, agronomy, hóa học, sinh học.

2. Trường hợp cơ sở kinh doanh phân bón không có cửa hàng thì phải có đăng ký doanh nghiệp; có nơi giao dịch cố định và hợp pháp; có biên bản mua bán phân bón và đáp ứng quy định tại điểm d khoản 1 Điều này.

Từ các quy định trên, nếu công ty bạn muốn kinh doanh phân bón thì phải đảm bảo các điều kiện nêu trên và phải làm hồ sơ đề nghị cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh phân bón theo quy định.

Trình tự và thời gian xin giấy chứng nhận đủ điều kiện Mở cửa hàng phân bón:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp 01 hồ sơ đến Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.
Bước 2: Tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của đơn: Trong thời hạn 03 ngày làm việc.
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì phải thông báo cho tổ chức, cá nhân để bổ sung hồ sơ.
Bước 3: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức kiểm tra thực tế tại các cơ sở kinh doanh phân bón.
Bước 4: Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phân bón: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.
Trong trường hợp từ chối, phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.
Như vậy, thời gian xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phân bón là 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

2. Quy trình chuẩn sát nhất khi Mở cửa hàng phân bón

Đây không phải là một doanh nghiệp rất phổ biến và đòi hỏi các yêu cầu nghiêm ngặt về kiến thức và tiêu chuẩn, vì vậy để bắt đầu mở một cửa hàng phân bón, bạn cần lưu ý các yếu tố quan trọng và cần thiết nhất để quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ và đảm bảo tiêu thụ tốt nhất có thể.

2.1 Khảo sát thị trường khi Mở cửa hàng phân bón

Không chỉ đối với kinh doanh phân bón, mà đối với tất cả các doanh nghiệp, khảo sát thị trường cũng như nhu cầu của người tiêu dùng trong khu vực mà bạn dự định kinh doanh là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo yếu tố cạnh tranh, khả năng bán hàng cũng như đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp hơn.
Tùy thuộc vào điều kiện hiện tại và thị trường mục tiêu, bạn có thể xem xét kỹ hơn các yếu tố như nhu cầu của khách hàng trong khu vực bạn dự định kinh doanh, khả năng chi trả, loại nông sản đang được trồng,.. để có thể đưa ra định hướng phát triển tốt hơn.

2.2 Lựa chọn vị trí khi Mở cửa hàng phân bón

Đối với các cửa hàng phân bón và vật tư nông nghiệp, rõ ràng việc kinh doanh ở nông thôn hoặc khu vực có đất nông nghiệp như lúa và cây công nghiệp sẽ phù hợp nhất. Do đó, tùy thuộc vào định hướng kinh doanh và thị trường mục tiêu, bạn có thể chọn địa điểm kinh doanh phù hợp.
Ngay cả khi bạn có sẵn một cơ sở thương mại, hãy chắc chắn rằng bạn có không gian cho kho của bạn để có thể đáp ứng các yêu cầu an toàn cần thiết khi mở một doanh nghiệp phân bón.

2.3 Xác định nguồn vốn khi Mở cửa hàng phân bón

Mở một cửa hàng phân bón không đòi hỏi quá nhiều vốn, nhưng với đặc thù kinh doanh tương đối đa dạng về sản phẩm và thương hiệu, vốn của bạn cũng cần đủ để đảm bảo nhập khẩu hàng hóa và duy trì hoạt động kinh doanh. Đặc biệt là lúc đầu khi bạn không có nguồn thu nhập ổn định.
Thông thường, đối với một cửa hàng phân bón vừa và nhỏ, số vốn bạn cần mở một cửa hàng sẽ dao động từ 100 đến 300 triệu đồng. Tùy thuộc vào định hướng ban đầu khi nghiên cứu thị trường, bạn sẽ có thể lên kế hoạch nhập khẩu hàng hóa và phân bổ vốn phù hợp với từng loại nguyên liệu nông nghiệp.
Để giảm chi phí nhập khẩu hàng hóa, đừng tập trung quá nhiều vào các mặt hàng khó bán trong khu vực bạn kinh doanh. Bởi vì điều này sẽ chỉ làm cho hàng tồn kho khó bán của bạn tăng lên, nhưng doanh thu từ cung và cầu là không đủ.
Cùng với đó, chi phí thuê mặt bằng và kho bãi, nếu không, cũng là điều bạn cần chú ý khi chuẩn bị mở cửa hàng phân bón. Bởi đây là mô hình kinh doanh tương đối cụ thể nên việc đảm bảo các quy định về bảo quản hàng hóa đúng cách để không ảnh hưởng đến môi trường và con người là vô cùng quan trọng.
>>> Quý khách tham khảo thêm: Thành lập công ty uy tín >>>>

2.4 Tìm nguồn cung ứng khi Mở cửa hàng phân bón

Thông thường, các cửa hàng phân bón sẽ mua hàng hóa tại các nhà phân phối lớn hoặc trực tiếp từ các công ty sản xuất phân bón và vật tư nông nghiệp.
Đây là nguồn hàng ổn định cũng như đảm bảo tuyệt đối về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt hơn, việc nhập hàng trực tiếp từ các nguồn này cũng giúp bạn đảm bảo giá nhập khẩu không quá cao so với các đại lý phân bón và các cửa hàng nhỏ khác.
Đừng tập trung quá nhiều vào một loại mặt hàng, bạn có thể chia số lượng và nhận được một chút đa dạng các mặt hàng, miễn là các sản phẩm này phải có khả năng tiêu thụ dựa trên nhu cầu của người dân trong khu vực. trong đó bạn làm kinh doanh.

Tôi nên nhập khẩu gì để bán?

Dựa trên kết quả khảo sát thị trường, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại vật liệu nông nghiệp cho doanh nghiệp của mình. Ví dụ, nếu khu vực của bạn là khu vực trồng lúa chính, các mặt hàng cần thiết để nhập khẩu nên là phân bón cho cây lúa, cây giống, hạt giống, thuốc trừ sâu, v.v.
Mặt khác, nếu khu vực của bạn có cây công nghiệp và cây lâu năm, nó có thể đa dạng hơn trong các sản phẩm giống, phân bón chuyên dụng, ….

Các loại phân bón

Phân bón thông thường sẽ được chia thành 2 loại: phân bón hữu cơ truyền thống và phân bón hữu cơ công nghiệp. Tùy thuộc vào vốn cũng như nhu cầu thị trường, bạn có thể nhập khẩu phân bón phù hợp.
>>>> Quý khách tham khảo thêm: Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể >>>>
chien luoc kinh doanh 5
Mở cửa hàng phân bón và những điều bạn cần biết

Phân bón hữu cơ

Đối với phân bón hữu cơ truyền thống, nguồn gốc của chúng đến từ các phụ phẩm nông nghiệp và được chế biến theo các phương pháp truyền thống như phân chuồng, phân hữu cơ, phân xanh. Những loại phân bón này sẽ giúp bổ sung chất hữu cơ cho đất cũng như bón phân khi trồng.
Không giống như phân bón hữu cơ truyền thống, phân bón hữu cơ công nghiệp sẽ được chế biến từ các chất hữu cơ với quy trình công nghiệp để tạo ra các sản phẩm phân bón chất lượng tốt hơn nguyên liệu đầu vào để bổ sung chất dinh dưỡng. chất dinh dưỡng cho đất, tăng sức đề kháng của cây, đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho quá trình sinh học diễn ra thuận lợi hơn.

Phân bón vô cơ (phân bón hóa học)

Phân bón vô cơ là phân bón được sản xuất theo quy trình công nghiệp và chứa các yếu tố dinh dưỡng dưới dạng vô cơ, hiệu quả cao và tác dụng nhanh trên cây trồng, bao gồm cả phân bón đơn và hỗn hợp.
Phân bón đơn thường được gọi là phân bón nitơ, phân bón phốt pho và phân kali để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng, đồng thời cải thiện khả năng kháng thuốc cũng như chất lượng của cây.
Phân bón hợp chất là loại phân bón được sử dụng phổ biến nhất và thường chứa hai hoặc nhiều chất dinh dưỡng khoáng chất.
Ngoài ra, các loại vôi cũng là một yếu tố quan trọng giúp bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây và đất mà bạn có thể thêm vào kho phân bón của mình như vôi nghiền, vôi vôi.

Các thương hiệu phân bón phổ biến

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn có thể nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu phân bón nổi tiếng như:
– Công ty PVFCCo: được biết đến với các sản phẩm chủ lực như NPK Phú Mỹ, Phân bón Phú Mỹ,…
– Công ty Phân bón Miền Nam: Với hơn 44 năm hoạt động, công ty đã phân phối hơn 60.000 tấn phân bón mỗi năm với các sản phẩm như NPK Cồn O, Siêu Lan Long Thành,…
– Công ty Cổ phần Siêu phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Thương hiệu quen thuộc với nông dân hơn 50 năm hoạt động với các sản phẩm như Superphosphate, NPK – S,
– Công ty Phân lân Vạn Điền: Không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn thường xuyên xuất khẩu ra nước ngoài, công ty đã mang đến cho nông dân hàng ngàn sản phẩm lân hợp nhất, NPK, phân bón cho từng cây,

2.5 Kiến thức sản phẩm và nông học khi Mở cửa hàng phân bón

Không sai khi nói rằng những người kinh doanh phân bón và vật tư nông nghiệp đóng một vai trò rất lớn trong quá trình canh tác của nông dân. Bởi mô hình kinh doanh này đòi hỏi chuyên môn về nông nghiệp cũng như sản phẩm để đảm bảo khả năng tư vấn cho khách hàng.
Không chỉ có kiến thức về sản phẩm như: công dụng, ưu nhược điểm của từng loại sản phẩm, mà còn là kiến thức nếu tình trạng rau, lúa hay hoa màu bị hư hỏng, bệnh tật và tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Bạn có thể đưa ra đúng loại thuốc hoặc điều trị.
Để làm được điều đó, ngoài kiến thức chuyên ngành, bạn cũng cần thường xuyên tìm hiểu và trau dồi kiến thức qua báo chí, tư vấn chuyên môn,…

3. Cách quản lý hiệu quả khi Mở cửa hàng phân bón

3.1 Quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa khi Mở cửa hàng phân bón

Đối với các cửa hàng phân bón, quản lý hàng tồn kho và các loại sản phẩm là một yếu tố quan trọng để giảm thiểu rủi ro và tổn thất. Cùng với đó, việc kiểm soát hàng hóa của từng nhà cung cấp cũng là điều mà các chủ doanh nghiệp cần quan tâm đánh giá chất lượng và khả năng tiêu thụ để đưa ra phương án nhập khẩu hợp lý nhất.
Quản lý xuất nhập khẩu sẽ giúp chủ doanh nghiệp đánh giá hiệu quả bán hàng của từng loại mặt hàng cũng như khả năng cung ứng của nhà cung cấp. Đồng thời, theo dõi hàng tồn kho khó bán và đưa ra các giải pháp phù hợp. Đặc biệt là với hàng hóa chất lượng dựa trên ngày hết hạn sử dụng.

3.2 Quản lý nợ khi Mở cửa hàng phân bón

Là một doanh nghiệp nhỏ, nhiều đại lý phân bón, nhà phân phối hoặc công ty phân bón sẽ cho phép bạn thanh toán chi phí nhập khẩu hàng hóa trả góp hoặc khấu hao trong một khoảng thời gian để bạn không phải trả một lần.
Điều này sẽ giúp bạn giảm áp lực về chi phí nhập khẩu, tuy nhiên, quản lý chính xác để trả phí đúng hạn cho các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn cung và không có vấn đề sai lệch. trong quá trình nhập khẩu.
Cùng với đó, với đối tượng khách hàng chính là nông dân, vùng nuôi, quản lý nợ khách hàng là rất cần thiết để tránh các vấn đề thua lỗ, sai sót ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng. hàng.
Có nhiều cách để quản lý nợ của khách hàng và nhà cung cấp, nhưng khi mô hình kinh doanh của bạn đã tương đối lớn với số lượng khách hàng và hàng tồn kho ngày càng tăng, một công cụ quản lý như phần mềm bán hàng có thể giúp ích. Dịch vụ khách hàng sẽ là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và quản lý chính xác mọi doanh thu, doanh thu, chi phí,…

3.3 Quản lý chi phí và doanh thu khi Mở cửa hàng phân bón

Với một cửa hàng phân bón, theo dõi doanh thu và lợi nhuận rõ ràng là điểm đến cuối cùng để có thể đánh giá hiệu quả kinh doanh của cửa hàng trong một khoảng thời gian nhất định.
Để đánh giá chính xác nhất, việc quản lý chi tiết tất cả các chi phí, giá nhập cảnh, doanh thu cũng như lợi nhuận của mỗi giao dịch là điều mà các chủ doanh nghiệp buộc phải làm.
Có nhiều cách để thống kê chi tiết như sách, excel hay phần mềm quản lý bán hàng nông sản thông minh, chủ cửa hàng có thể phụ thuộc vào khả năng thống kê và ghi lại tất cả các giao dịch phát sinh để lựa chọn giải pháp. Thích hợp để giảm thiểu lỗi cho cửa hàng của bạn.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Mở cửa hàng phân bón và những điều bạn cần biết. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788