Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần có những điều kiện gì?

Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần những gì? Đó là câu hỏi thường gặp của những tổ chức cá nhân đang có ý định mở trung tâm ngoại ngữ. Vậy bạn nên chuẩn bị những gì trước khi thành lập trung tâm ngoại ngữ? Luatvn.vn sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn ở bài viết này.

Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần những điều kiện gì?

Điều kiện về nhân sự:

Cán bộ quản lý:

– Giám đốc Trung tâm: có đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, có năng lực quản lý. Tốt nghiệp Đại học theo chuyên môn Trung tâm đăng ký, có 3 năm kinh nghiệm trở lên trong ngành Giáo dục. Tuổi đời từ 25 tuổi đến dưới 65 tuổi, không phải là công chức, viên chức ( trừ trường hợp tổ chức đứng tên thành lập Trung tâm là trường học, cơ quan, đơn vị ).  Nhiệm kỳ Giám đốc Trung tâm: 5 năm.

– Phó Giám đốc: có đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, có năng lực quản lý, tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng theo chuyên môn Trung tâm đăng ký. Nhiệm kỳ Phó Giám đốc Trung tâm: 5 năm.

Giáo viên:

– Giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng đảm bảo tỷ lệ tối đa 30 học viên / giáo viên.

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm – Cao đẳng Sư phạm theo chuyên môn Trung tâm giảng dạy.

Nếu tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng khác thì phải có Chứng chỉ lý luận dạy học và giáo dục (Chứng chỉ sư phạm).

Nhân viên:

– Đảm bảo đủ số lượng theo yêu cầu phục vụ cho công tác hành chính, học vụ.

– Nhân viên kế toán có trình độ Trung cấp trở lên.

–  Nhân viên marketing

 

Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần có những gì?
Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần có những gì?

Sản phẩm của trung tâm ngoại ngữ là các khóa đào tạo ngoại ngữ. Tuy nhiên để thu hút học viên thì không thể không có bộ phận marketing, giới thiệu đến cộng đồng sản phẩm của mình. Nhân viên marketing đòi hỏi có kinh nghiệm, khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và có vốn ngoại ngữ lưu loát, năng động, tự tin.
– Nhân viên chăm sóc khách hàng

Đây là đội ngũ tư vấn viên của mỗi trung tâm ngoại ngữ. Công việc chính của một tư vấn viên là: tư vấn cho học viên các chương trình đào tạo ở trung tâm ngoại ngữ. Hướng dẫn học viên ghi danh. Theo dõi và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập.

– Nhân viên trợ giảng

Để công việc giảng dạy của giáo viên được thuận lợi thì bạn cần xây dựng một đội ngũ trợ giảng. Công việc chính của bộ phận này là hỗ trợ quá trình học tập của học viên. Kết nối giáo viên và học viên, cùng với giáo viên đánh giá kết quả học tập.

Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần có điều kiện cơ sở vật chất gì?

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý:

– Nhà, đất có chủ sở hữu hợp pháp.

– Hợp đồng thuê nhà, đất có công chứng, thời hạn thuê tối thiểu 2 năm (Nếu thuê nhà của cơ quan, đơn vị, trường học phải có ý kiến của Công đoàn cơ sở hoặc cơ quan quản lý cấp trên).

Cần có các điều kiện phục vụ giảng dạy sau:

– Khu phòng học, phòng bộ môn: đảm bảo diện tích sử dụng một phòng học đạt 1,5m2/học viên với quy mô 200 học viên/ca học. Phòng học không nhỏ hơn 15m2. độ ánh sáng lớn hơn 300 Lux.

– Khu hành chính, văn phòng: Đảm bảo đủ phòng và điều kiện làm việc cho cán bộ, nhân viên của Trung tâm.

– Có khu vệ sinh cho giáo viên và học viên, đảmbảo tối thiểu 60 học viên / 1 buồng vệ sinh.

– Có sân bãi để xe và phương án giữ xe.

– Môi trường sư phạm an ninh, an toàn.

Trang thiết bị cần có:

– Trang bị đầy đủ bàn, ghế, bảng, đồ dùng dạy học thực hành phù hợp quy mô Trung tâm

–  Mỗi Trung tâm phải có 1 máy vi tính nối mạng Internet đặt tại Văn phòng.

Phương án chữa cháy, cứu hộ:

– Có trang thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo quy định.

– Có Biên bản kiểm tra PCCC.

– Xây dựng Phương án PCCC và thoát nạn, cứu người (Công an PCCC phê duyệt). Có Nội quy PCCC và danh sách Đội PCCC.

Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập là gì?

Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần bộ hồ sơ có những gì?

– Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm các nội dung: Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm. Sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm. Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm. Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo. Cơ sở vật chất của trung tâm, cơ cấu tổ chức của trung tâm. Giám đốc, các Phó Giám đốc (nếu có), các tổ (hoặc phòng chuyên môn). Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;

– Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần có những gì?
Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần có những gì?

Trình tự thực hiện

– Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định trên  đến người có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc. Người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ nếu đủ điều kiện. Nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định. Người có thẩm quyền quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

Trên đây là những chia sẻ về việc muốn mở một trung tâm ngoại ngữ cần có những gì? Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói, hãy đến với Luatvn.vn. Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp hay, tiết kiệm, hiệu quả nhất để Quý khách hàng có lựa chọn phù hợp.

Xin vui lòng liên hê: Hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com

0763 387 788