Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Trị

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, ngoại ngữ đã trở thành một điều kiện tiên quyết mà bất kỳ cá nhân nào cũng cần. Do đó, việc mở trung tâm ngoại ngữ cũng trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Việt Nam, theo quy định của pháp luật Việt Nam, Trung tâm Ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên của hệ thống giáo dục quốc dân. Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản độc lập. Do đó, việc đăng ký thành lập các trung tâm ngoại ngữ là rất quan trọng và cần thiết, nhưng đã bị bỏ qua bởi nhiều trung tâm. Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Trị là tiêu điểm mà Luật Quốc Bảo sẽ trình bày qua bài viết sau:

Tình hình kinh tế tại tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị có vị trí địa chính trị quan trọng

Quảng Trị là một tỉnh thuộc vùng miền Trung Việt Nam, nằm ở địa vị trung tâm của miền Trung và Bắc Trung Bộ. Dưới đây là một số thông tin về lịch sử, dân số, kinh tế và giáo dục của tỉnh Quảng Trị.
Là nút giao giữa trục kinh tế Bắc – Nam và Đông – Tây, với điều kiện giao thông thuận lợi như đường bộ, đường sắt, đường thủy, trong đó có các tuyến giao thông huyết mạch của cả nước; đặc biệt là Hành lang Kinh tế Đông – Tây (EWEC), tuyến đường ngắn nhất nối các nước trong khu vực từ Myanmar – Thái Lan – Lào qua cửa khẩu quốc tế Lào đến miền Trung Việt Nam và mở rộng đến Việt Nam, khu vực ASEAN. Quảng Trị có nhiều tiềm năng và lợi thế nổi bật trong mục tiêu là trung tâm năng lượng mới của khu vực miền Trung với lợi thế là năng lượng sạch (điện gió, điện mặt trời) và nhiệt điện; trữ lượng cát thạch anh dồi dào và chất lượng tốt. Bên cạnh đó, Quảng Trị dựa vào thế mạnh của vùng sản xuất gỗ rừng trồng hàng đầu Việt Nam để phát triển mạnh ngành công nghiệp chế biến; phát triển mạnh du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, du lịch biển trở thành ngành kinh tế tiên phong của tỉnh.

Vị trí địa kinh tế

Sự hội tụ của các lợi thế hiện có như tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, khoáng sản, thủy sản; di tích lịch sử có nguồn gốc lâu đời, nổi tiếng trong và ngoài nước; kết hợp với những “lợi thế mới” được đầu tư về cơ sở hạ tầng, giao thông, nguồn nhân lực, chất lượng cải cách thủ tục hành chính… Quảng Trị đang tạo ra lợi thế cạnh tranh rõ ràng và đặc trưng nổi bật, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến tháng 7/2020, quảng Trị có 2.826 doanh nghiệp hoạt động, thành lập mới 319 doanh nghiệp (chiếm 3,0% khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải Miền Trung, chiếm 0,4% cả nước) với tổng vốn đăng ký 5.459 tỷ đồng (chiếm 6,1% khu vực và 0,6% cả nước). Để hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp muốn hoạt động tại Quảng Trị, Công ty Luatvn.vn sẽ hướng dẫn các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại tỉnh Quảng Trị như sau:
Kinh tế Quảng Trị phát triển chủ yếu trên các lĩnh vực như nông nghiệp, thủy sản, du lịch và các ngành công nghiệp nhẹ. Tuy nhiên, tỉnh này vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức như đất đai và tài nguyên thiếu hụt, cơ sở hạ tầng kém, đặc biệt là tình trạng thất nghiệp và nghèo đói vẫn còn khá phổ biến.
Dân số: Theo thống kê năm 2021 của Tổng cục Thống kê Việt Nam, dân số tỉnh Quảng Trị là khoảng 602,8 nghìn người, trong đó có khoảng 80% dân số là người Kinh, còn lại là các dân tộc thiểu số như Tày, Cơ Tu, Bru Vân Kiều và Hoa. Tỉnh này có mật độ dân số trung bình khá thấp, chỉ khoảng 195 người/km².
Giáo dục: Hệ thống giáo dục ở Quảng Trị còn khá yếu và thiếu vượt trội so với các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, tỉnh này đã có những bước tiến đáng kể trong việc cải thiện giáo dục và đào tạo. Trường Đại học Quảng Trị và Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị. Ngoài ra, tỉnh cũng có nhiều trường học cấp 1, 2 và 3 phục vụ cho nhu cầu giáo dục của người dân trong địa phương.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Trị

Theo Điều 7 Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT ngày 28/01/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ (không áp dụng đối với Trung tâm Ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài). Cụ thể, các trung tâm ngoại ngữ cũng phải đảm bảo các điều kiện sau:

Cơ sở hạ tầng

 • Số lượng phòng học tối thiểu (ở 1) Trung tâm tăng cường ngôn ngữ và văn hóa là 2 phòng học và khu hành chính (phòng đăng ký, phòng giám đốc, phòng giáo viên… )。
 • Số lượng phòng học tối thiểu (ở một vị trí) Trung tâm Tin học là: 02 phòng lý thuyết, 01 hoặc 02 phòng máy tính với 40 máy tính trở lên và khu vực hành chính (phòng đăng ký; phòng giám đốc, giáo viên… )。 Tràn ngập ánh sáng với diện tích tối thiểu là 1,5 m2/học sinh/lớp.
 • Có bãi đậu xe.
 • Có sách giáo khoa, tài liệu, trang thiết bị theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở vật chất phòng thí nghiệm, thực tập, thực tập và các cơ sở khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Trị

Về cơ cấu tổ chức

Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học được ban hành theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học theo Quy định tại Điều 22 Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT ngày 28/01/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Cơ cấu tổ chức của Trung tâm Ngoại ngữ và Thông tin bao gồm:
 • Giám đốc, Phó Giám đốc (nếu cần thiết).
 • Nhóm chuyên nghiệp (hoặc bộ phận).
 • Ủy ban tư vấn, đào tạo, dịch vụ và cơ sở sản xuất
 • Kinh doanh trung tâm.
 • Tổ chức Đảng và quần chúng.

>>>> Xem thêm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Yên >>>>

Giám đốc Trung tâm phải đảm bảo các điều kiện

 • Giám đốc Trung tâm phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ, tin học đại học, có ít nhất 3 năm công tác trong ngành giáo dục và được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập Trung tâm tuyển dụng (Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học công lập) hoặc được công nhận (Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học dân sự).
 • Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ là người chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động của Trung tâm và cơ quan quản lý cấp trên theo quy định của pháp luật. Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học có thời hạn 5 năm.
 • Đối với các trung tâm ngôn ngữ tư nhân, giám đốc trung tâm không quá 65 tuổi khi được bổ nhiệm lần đầu tiên.

Thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Trị

Để thành lập một trung tâm ngoại ngữ

 • Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) quyết định trung tâm trực thuộc; trung tâm thuộc trường trung cấp nghề; trung tâm do tổ chức, cá nhân đề xuất thành lập.
 • Người đứng đầu các trường đại học, viện nghiên cứu và hiệu trưởng của các trường đại học và cao đẳng đưa ra quyết định cho các trung tâm trực thuộc.
 • Pháp luật cho phép người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế thành lập trung tâm đào tạo trực thuộc có quyền quyết định trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Giấy phép kinh doanh

 • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định cấp phép tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đối với Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học, Trung tâm Ngoại ngữ và Thông tin do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý. hoặc một trường cao đẳng nằm bên ngoài khuôn viên trường;
 • Hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng cấp quyết định cấp phép tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tại trung tâm ngoại ngữ, tin học mở trong nhà trường.

Trung tâm đầu tư nước ngoài

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập các trung tâm ngoại ngữ dưới hai hình thức
 • Thành lập cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài 100%.
 • Thành lập liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

Hồ sơ, thủ tục pháp lý để thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Trị

Bước 1: Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Thành phần hồ sơ:
 • Đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ;
 • Các dự án xây dựng trung tâm bao gồm:
  • Tên trung tâm, loại trung tâm, vị trí trung tâm, sự cần thiết phải thành lập và cơ sở pháp lý;
  • Mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm;
  • Thiết lập chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
  • Cơ sở vật chất trung tâm;
  • Danh sách các cơ quan tổ chức, giám đốc, phó giám đốc (khi cần thiết), nhóm (hoặc bộ phận chuyên môn);
  • Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm;
  • Sơ yếu lý lịch của Giám đốc Trung tâm;
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Địa điểm nộp hồ sơ: Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương
Thời gian xử lý tài liệu: 05 ngày làm việc – 10 ngày làm việc
Kết quả: Được cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Bước 2: Xin giấy phép kinh doanh trung tâm ngoại ngữ

Thành phần hồ sơ:
 • Đơn xin cấp phép hoạt động giáo dục;
 • Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền ban hành;
 • Quy định về hoạt động giáo dục của Trung tâm;
 • Báo cáo thiết bị làm việc văn phòng; phòng học, phòng thực hành, cơ sở đào tạo
 • Hợp đồng cho thuê hoặc cho vay được công chứng tại trụ sở trung tâm (ít nhất 01 năm kể từ ngày nộp hồ sơ); bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất của Trung tâm;
 • Chương trình giảng dạy, chương trình giảng dạy, tài liệu giảng dạy;
 • Trích đoạn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;
 • quy định về chi phí học tập;
 • Mẫu chứng chỉ sẽ được gửi đến sinh viên (nếu có) vào cuối khóa học.
Địa điểm nộp hồ sơ: Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương
Thời gian xử lý theo quy định: 10-15 ngày làm việc. Trong vòng 5-10 ngày làm việc, doanh nghiệp sẽ nhận được tổ thẩm định thành lập.
Kết quả: Quyết định cho phép Trung tâm thực hiện các hoạt động giáo dục.
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Trị

Giới thiệu về Công ty Luatvn.vn

Do đó, chúng tôi giới thiệu cho khách hàng các dịch vụ mà công ty chúng tôi cung cấp trong việc thành lập một trung tâm ngoại ngữ:
 • Công ty Luatvn.vn chuyên cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói đa dạng, với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia năng động và nhiệt tình, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ dịch thuật tốt nhất. Gói tư vấn và giải quyết nhanh chóng, hiệu quả và thuận tiện và tiết kiệm tiền và đi lại.
 • Khi thành lập bất kỳ loại hình kinh doanh nào, khách hàng thường được hỏi những điều kiện cần thiết, thủ tục nào là cần thiết, những tài liệu nào cần thiết để thành lập một trung tâm ngoại ngữ và những gì các tài liệu cần thiết. Chuẩn bị?
 • Nếu bạn muốn thành lập một trung tâm ngoại ngữ, hãy để Luatvn.vn giúp tư vấn và thực hiện các thủ tục để khởi tạo thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không cần phải chờ đợi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, thuận tiện, miễn phí và nhanh chóng để có được giấy phép kinh doanh, con dấu trung tâm, để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của khách hàng.

>>>> Xem thêm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình >>>>

Lý do khách hàng chọn Công ty Luatvn.vn để mởtrung tâm ngoại ngữ

 • Lý do 1: Công ty Luatvn.vn có liên quan đến Bộ Giáo dục, giúp tiến độ công việc nhanh gấp 2 lần so với các đơn vị tư vấn khác. Xử lý các trường hợp khó khăn.
 • Lý do 2: Công ty Luatvn.vn hiểu khách hàng. Chúng tôi có thể tìm kiếm địa chỉ hoạt động, đến chuẩn bị cơ sở vật chất, mua thiết bị, thiết kế, nhân viên chuẩn bị, khóa học và tất cả các giấy phép cần thiết trong quá trình hoạt độn. Cung cấp lời khuyên và hỗ trợ Bởi vì những người sáng lập Luatvn.vn có kinh nghiệm trong việc thành lập nhiều trung tâm ngôn ngữ tương tự.
 • Lý do 3: Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, lấy khách hàng làm trung tâm.
 • Lý do 4: Luôn cung cấp các giải pháp tốt nhất, sẵn sàng tùy chỉnh dịch vụ theo lợi ích của khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Lý do 5: Hơn 90% khách hàng hài lòng và đồng ý giới thiệu và sử dụng dịch vụ Luatvn.vn mới

Bài viết trên đây của Luật Quốc Bảo đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Hướng dẫn Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Trị. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788