Thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu?

Thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu? Ly hôn không phải là kết thúc! Ly hôn có thể là một khởi đầu mới cho một cuộc sống tốt hơn và đầy đủ hơn. Ngày nay, khi xã hội đang phát triển và cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, nói chung, chúng ta phải luôn gánh vác những áp lực khác trên vai như trách nhiệm công việc và nghĩa vụ gia đình. Tiếp tục những áp lực đó, về lâu dài, có thể dễ dàng gây áp lực lên sức khỏe tâm thần và sự ổn định tâm lý của mỗi cá nhân.

Vì vậy, ngày nay, khi vợ chồng không thể hòa thuận hoặc tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống hôn nhân, họ thường chọn ly hôn như một sự giải thoát áp lực, đàn áp và cũng là sự cứu rỗi duy nhất trong hôn nhân. Đó là lý do tại sao nhu cầu về luật sư ly hôn cũng đang tăng lên nhanh chóng.

 • Vậy chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?
 • Thuê luật sư ly hôn có tốn kém không?
 • Làm thế nào để thuê một luật sư ly hôn?

Tất cả những thắc mắc trên của bạn sẽ được Luật Quốc Bảo giải đáp ngay trong bài viết dưới đây! Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục lục

Tình hình ly hôn hiện nay ở Việt Nam

Tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là trong thế hệ trẻ vì nước ta đang trải qua một sự thay đổi văn hóa đã chứng kiến sự thay đổi cơ bản trong các giá trị xã hội của người Việt Nam. Gần đây, ngày càng có nhiều phụ nữ và trẻ em được giáo dục về quyền của họ và không ai muốn chịu đựng hoặc tiếp tục chịu đựng những gì họ coi là đối xử không công bằng.

Ngoài ra, đại dịch COVID-19 năm 2020 đã khiến các cặp vợ chồng bị cô lập và “nhốt” trong nhà, vì vậy đây cũng có thể được coi là “chất xúc tác” làm trầm trọng thêm những rạn nứt hiện có từ trước đó trong mối quan hệ hôn nhân của cặp đôi.

Tại Việt Nam, tỷ lệ ly hôn đã tăng gần gấp đôi (từ 1% lên 1,8%) trong vòng 10 năm từ 2009 đến 2019. Năm 2020, tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam ước tính khoảng 1,5-2%/năm, trong đó tỷ lệ ly hôn cao nhất là ở nhóm tuổi 20-24 và nhóm tuổi 35-39.

Có thể nói, khi xã hội ngày càng hiện đại, khi con người ngày càng ý thức hơn về sự tự do của mình trong hôn nhân, việc ly hôn cũng dễ dàng hơn. Do đó, nhu cầu thuê luật sư ly hôn cũng như nhu cầu sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan cũng ngày càng tăng.

Như vậy, việc nắm bắt và tìm hiểu các căn cứ trong việc tính toán chi phí thuê luật sư ly hôn đang dần trở thành nhu cầu cấp thiết, giúp bạn ước tính chính xác chi phí ly hôn của mình và chuẩn bị cho phù hợp. Tránh những tình huống bất ngờ, chi phí phát sinh mà bạn không lường trước được.

Tại sao bạn nên thuê luật sư ly hôn?

Khi đối mặt với ly hôn, chắc chắn tất cả chúng ta sẽ trải qua rất nhiều áp lực và căng thẳng, đặc biệt là khi vợ chồng có con với nhau và cha mẹ già.

Không chỉ vậy, quy định pháp lý rườm rà khiến bạn vướng víu nhưng không biết hỏi ai, ngay cả khi bạn tra cứu google cả ngày, bạn vẫn chưa rõ vụ ly hôn của gia đình bạn sẽ phải được xử lý như thế nào.

Đừng lo lắng, đây là lúc bạn nên nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho đường dây nóng của Luật Quốc Bảo để dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn của chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Luật Quốc Bảo gỡ rối tất cả những rối rắm và hỗn loạn trong tâm trí của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí, tiền bạc, không cần phải đi lại nhiều lần để hoàn thành hồ sơ ly hôn.

Đặc biệt là khi quyết định ly hôn, ở một bước ngoặt khó khăn trong cuộc sống, bạn thực sự cần một người bạn đồng hành để làm chỗ dựa tâm lý cho bạn. Do đó, Luật Quốc Bảo là người bạn đồng hành pháp lý mà bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn có được quan điểm sáng suốt nhất cho tất cả các quyết định liên quan đến ly hôn.

Như bạn đã biết, ly hôn thường mang lại một bầu không khí căng thẳng trong gia đình giữa chồng, vợ, cha mẹ và con cái. Nếu những quyết định tồi tệ được đưa ra, nó có thể làm xấu đi mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, hơn ai hết, Luật Quốc Bảo với sự am hiểu pháp luật của chúng tôi, chúng tôi sẽ luôn là cầu nối trong gia đình bạn để kết nối yêu thương và lan tỏa các giá trị pháp lý trong việc đảm bảo quyền lợi của bạn, cho cả gia đình trước khi ly hôn, trong thời gian ly hôn và thậm chí sau khi ly hôn.

Từ tận tâm, chúng tôi luôn muốn nhìn thấy sự bình yên trên khuôn mặt của các thành viên trong gia đình bạn sau tất cả những giông bão và thăng trầm mà ly hôn mang lại.

Chi phí thuê luật sư ly hôn

Chi phí thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu? Thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu? 

Giống như nhiều ngành nghề dịch vụ khác, luật sư hoặc nhà cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý, khi cung cấp cho bạn bất kỳ dịch vụ tư vấn pháp lý nào, họ thường tính phí cho bạn.

Do đó, chi phí thuê luật sư ly hôn là số tiền mà bạn sẽ trả trực tiếp cho:

 • Thù lao cho nhà tư vấn hoặc cho luật sư trực tiếp phụ trách tư vấn thủ tục ly hôn của bạn.
 • Tiền lương lao động cho nhân viên hoặc luật sư sẽ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục hành chính.
 • Phí cơ sở vật chất, chi phí đi lại, in ấn, phí công chứng tài liệu, lệ phí hoàn thiện, bổ sung và nộp giấy tờ hành chính liên quan đến thủ tục ly hôn mà bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ của họ.
 • Thù lao cho luật sư đại diện cho bạn sẽ thay mặt bạn tại phiên tòa trong trường hợp có tranh chấp kiện tụng (nếu có).
 • Lệ phí đối với các bộ phận hành chính khác như văn phòng công chứng, cơ quan hợp pháp hóa lãnh sự (trong trường hợp tài liệu có chứa tài liệu tiếng nước ngoài), kiểm sát viên và thẩm phán, thẩm phán trong trường hợp có tranh chấp phải đến Tòa án để xử lý.

Quy định về chi phí thuê luật sư ly hôn

 • Chi phí thuê luật sư ly hôn hiện nay ở Việt Nam chưa có quy định ràng buộc về giá sàn (giá tối thiểu) cũng như giá trần (giá tối đa) mà chi phí thuê luật sư ly hôn hiện đang được quy định. Dựa trên thỏa thuận tự nguyện giữa bạn (đối tượng ly hôn) và nhân viên tư vấn hoặc luật sư hoặc nhà cung cấp dịch vụ chuyên về ly hôn.
 • Khi hai bên thỏa thuận với một mức giá thỏa thuận, họ sẽ ký hợp đồng dịch vụ pháp lý ly hôn để luật sư có thể giúp bạn hoàn thành các thủ tục ly hôn và xử lý các tranh chấp và kiện tụng (nếu có).
 • Để đưa ra quyết định ly hôn có thể là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra trong cuộc sống của mình. Do đó, bạn cần tìm một luật sư có trình độ có thể giúp bạn vượt qua quá trình này. Điều quan trọng là bạn phải hiểu bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền để thuê một luật sư và những lợi ích mà họ có thể cung cấp cho bạn.
 • Do đó, trong bài viết dưới đây, Luật Quốc Bảo xin giới thiệu các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư ly hôn và những lợi ích mà dịch vụ pháp lý ly hôn có thể mang lại cho bạn sự, vui lòng tham khảo.
Thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu
Thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu

Căn cứ để xác định chi phí thuê luật sư ly hôn

Chi phí thuê luật sư ly hôn hiện nay không có một khoản phí cố định, nhưng phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan, chẳng hạn như:

Các yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư ly hôn:

Các yếu tố chủ quan từ phía luật sư:

– Luật sư ước tính sẽ mất bao nhiêu giờ làm việc để theo đuổi và hoàn thành vụ kiện của bạn. Càng nhiều giờ làm việc, chi phí càng cao.

– Luật sư đó có uy tín hay danh tiếng gì không? Bởi vì nếu bạn là một luật sư có uy tín, thường chi phí sẽ cao hơn so với một luật sư thông thường.

– Luật sư có thâm niên hay thành tích lâu năm trong nghề không? Với một luật sư trẻ và ít kinh nghiệm, chi phí thuê luật sư ly hôn luôn thấp hơn so với một luật sư kỳ cựu có nhiều kinh nghiệm trên mọi mặt pháp lý.

Các yếu tố chủ quan từ phía bên ly hôn:

– Vụ ly hôn của bạn có phức tạp hơn bình thường không?

Ví dụ, nếu cặp vợ chồng không có con, quá trình ly hôn thường khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu con bạn chưa đủ tuổi, trẻ còn quá nhỏ, thông thường các luật sư sẽ mất nhiều thời gian để tư vấn rõ ràng về quyền và nghĩa vụ, cũng như đảm bảo tất cả các quyền cho trẻ em trong tương lai.

Có những vụ ly hôn phức tạp không còn chỉ là ly hôn thông thường mà có thể dẫn đến tranh chấp dân sự phức tạp. Ví dụ, khi một cặp vợ chồng có tranh chấp tài sản, không thể phân biệt giữa tài sản trước hôn nhân, tài sản chung trong cuộc sống hôn nhân và tài sản riêng. Những trường hợp này dễ dàng dẫn đến các vụ kiện kéo dài và tranh chấp kép.

Phức tạp hơn, có những tranh chấp tài sản giữa vợ và chồng thuộc về tài sản thừa kế do cha mẹ vợ hoặc chồng để lại, nhưng vì sự tin tưởng của đối phương mà để người kia đứng tên chủ sở hữu trong thời gian kết hôn. Bây giờ ly hôn nên muốn đòi lại hoặc chia tài sản.

Những trường hợp trên đòi hỏi luật sư của bạn không chỉ am hiểu về Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 mà còn có thêm kiến thức về Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Dân sự 2015 cũng như luật thừa kế. Những trường hợp này đôi khi đòi hỏi nhiều nhân viên và bộ phận pháp lý phải làm việc cùng nhau để giải quyết, vì vậy đôi khi chi phí thuê luật sư ly hôn có thể rất cao.

– Ly hôn của bạn có tranh chấp quyền nuôi con hoặc cấp dưỡng nuôi con không?

Khi hai vợ chồng có một đứa con chung, đặc biệt là một đứa trẻ chưa đủ tuổi, chi phí thuê luật sư ly hôn có thể cao hơn một chút vì luật sư tư vấn cũng phải tư vấn để bảo vệ nhiều quyền và lợi ích  hợp pháp của trẻ em.

– Trường hợp của bạn là ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương?

Thông thường, khi vợ chồng đồng ý (ly hôn theo sự đồng ý), chi phí sẽ ít tốn kém hơn so với khi đơn phương ly hôn vì có ít tranh chấp và kiện tụng hơn.

Các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư ly hôn:

Thông thường, chi phí thuê luật sư ly hôn ở các thành phố lớn, ở khu vực trung tâm sẽ cao hơn so với các địa phương ở huyện hoặc tỉnh và các khu vực nhỏ.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, nếu luật sư phải đến nhà bạn hoặc đi xa để hoàn tất thủ tục ly hôn cho bạn, bạn cũng phải trả thêm chi phí đi lại và ăn ở cho luật sư.

Bên cạnh đó, chi phí thuê luật sư ly hôn thường ít nhiều bị ảnh hưởng bởi quy luật cung/cầu của thị trường. Ví dụ, một dịch vụ luật sư có uy tín thường sẽ đông đúc với khách hàng, vì vậy phí cũng sẽ tăng lên do nhu cầu cao đối với dịch vụ pháp lý đó.

Các gói dịch vụ đi kèm với dịch vụ tư vấn ly hôn (nếu có) mà bạn sử dụng.

Thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu?

Hình thức báo giá thuê luật sư ly hôn?

Thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu? 

Trích dẫn theo giờ làm việc:

Số giờ làm việc để hoàn thành một vụ án ly hôn thường phụ thuộc vào thâm niên, danh tiếng, sự phức tạp của các vụ ly hôn, nhưng chi phí thuê một luật sư ly hôn được trích dẫn theo giờ sẽ khác nhau:

– Một luật sư có kinh nghiệm đã trải qua các trường hợp tư vấn ly hôn tương tự như của bạn sẽ xử lý nó nhanh hơn.

Các tình huống ly hôn đơn giản mà vợ chồng đồng ý ly hôn cũng được xử lý nhanh hơn so với chỉ một bên đơn phương ly hôn.

Thông thường, hình thức tính toán chi phí thuê luật sư ly hôn với các gói báo giá theo giờ thường được áp dụng trong trường hợp:

– Khách hàng ở nước ngoài hoặc ở xa cần được tư vấn qua video hoặc qua email có thể mua gói tư vấn theo giờ.

– Hoặc khi các bên ly hôn đến trực tiếp văn phòng tư vấn của nhà cung cấp dịch vụ pháp lý để hỏi/trả lời về các vấn đề pháp lý.

Nhìn chung, phương pháp tính chi phí thuê luật sư ly hôn theo giờ thường được áp dụng dưới dạng câu hỏi/trả lời và tư vấn về các vấn đề pháp lý cơ bản và không quá phức tạp như:

 • Thủ tục ly hôn cơ bản là gì?
 • Bạn cần chuẩn bị những gì để ly hôn?
 • Các bước của quá trình ly hôn là gì?
 • Quyền nuôi con và yêu cầu hỗ trợ nuôi con cơ bản

Với hình thức báo giá theo giờ làm việc, phí dịch vụ áp dụng thường từ 300-500.000 đồng/giờ làm việc, tuy nhiên đối với một số trường hợp phức tạp đòi hỏi chu kỳ pháp lý kéo dài, v.v. Lệ phí theo giờ có thể được đàm phán lại bởi bạn và luật sư của bạn.

Tuy nhiên, ngày nay, nhiều nhà cung cấp dịch vụ pháp lý có thể sẽ miễn phí lời khuyên nếu câu hỏi của bạn quá đơn giản, chẳng hạn như chỉ là tư vấn cuộc gọi điện thoại.

Ngoài ra, với các trường hợp ly hôn phức tạp, bạn thường được trích dẫn dưới dạng một gói dịch vụ.

Báo giá gói (không phát sinh) trên cơ sở từng trường hợp cụ thể:

Báo giá gói thường được trích dẫn trong các tình huống ly hôn liên quan đến tranh chấp đất đai, tranh chấp tài sản phát sinh trong hôn nhân, tranh chấp quyền nuôi con hoặc trong các tình huống phải được tư vấn luật sư, trực tiếp đến Tòa án để tranh luận và bảo vệ quyền lợi của bạn.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn chỉ thuê một luật sư để điền vào tài liệu thay mặt bạn, soạn thảo, chuẩn bị tài liệu, nộp tài liệu và hoàn thành thủ tục ly hôn thay mặt bạn, chi phí từ ít nhất 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Phí trọn gói có thể dao động từ 8.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của tình huống ly hôn.

Thù lao dựa trên hiệu suất (phí linh hoạt – không cố định)

Một lưu ý quan trọng đối với bạn trong việc tìm hiểu chi phí thuê luật sư là ngoài chi phí cố định đã được luật sư trích dẫn chính xác, khách hàng cũng có thể đồng ý với luật sư về thù lao (gần như là tiền thưởng) trong trường hợp luật sư chiến thắng kiện các phần tài sản tranh chấp giữa vợ và chồng.

Giá trị của khoản thù lao này thường được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm (%) giá trị của tài sản đang tranh chấp (nếu có).

Lưu ý rằng về nguyên tắc, luật sư không thể hứa hẹn hoặc đảm bảo rằng bạn sẽ thắng kiện, vì vậy đây chỉ là một khoản phí phát sinh nếu bạn thắng kiện trong trường hợp có tranh chấp.

Tóm lại:

Trong quá trình ly hôn, bạn cũng phải trả thêm chi phí tòa án cho Tòa án trong trường hợp có tranh chấp dẫn đến tòa án, khoản phí này còn được gọi là phí tòa án ly hôn. Các khoản phí được đề cập ở trên không bao gồm phí tòa án ly hôn, mà chỉ bao gồm chi phí thuê luật sư ly hôn.

Tóm tắt:

Chi phí thuê luật sư ly hôn có thể dao động từ:

Từ 300.000 đồng-500.000 đồng/giờ làm việc (phí theo giờ);

Lên đến vài chục triệu đồng (phí trọn gói);

Hoặc cao hơn, có thể lên đến hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đồng (nếu cộng thêm thù lao theo kết quả đạt được thì được thỏa thuận % giá trị phần tài sản đang tranh chấp).

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn của Luật Quốc Bảo:

Thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu? 

TIẾT KIỆM THỜI GIAN – KHÔNG CẦN TRỰC TIẾP ĐẾN TÒA ÁN

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi luôn am hiểu về mọi mặt trong cuộc chiến pháp lý ly hôn. Vì vậy, khi bạn đến với dịch vụ tư vấn ly hôn của Luật Quốc Bảo, bạn sẽ nhận được:

 • Một đội ngũ tư vấn viên tận tâm và nhiệt tình sẽ tư vấn cho bạn về cách hòa giải cũng như cách hoàn thành thủ tục ly hôn càng nhanh càng tốt để chi phí ít tiền hơn và ít thời gian chờ đợi hơn.
 • Quy trình tư vấn được sắp xếp hợp lý, thông minh, bạn có thể nộp hồ sơ từ xa và chỉ cần nộp một lần theo yêu cầu của Luật Quốc Bảo. 
 • Hướng dẫn chi tiết về “thực hành” để bạn có thể tự chuẩn bị đơn ly hôn, chuẩn bị bằng chứng thuyết phục (trong trường hợp ly hôn đơn phương) để bạn có thể tự nộp đơn ly hôn.

Với nhiều năm thực hành kinh nghiệm pháp lý đảm bảo, chúng tôi sẽ giúp bạn tránh thêm hồ sơ lẻ tẻ quá nhiều lần để hạn chế chuyến đi của bạn.

Dịch vụ ly hôn nhanh chóng, giúp bạn có được quyết định giấy chứng nhận ly hôn từ tòa án trong vòng 7-14 ngày (tùy thuộc vào tình hình thực tế, thời gian chính xác sẽ khác nhau).

NHẬN ỦY QUYỀN PHÁP LÝ GIÚP BẠN HOÀN THÀNH MỌI VẤN ĐỀ

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, đội ngũ luật sư tại Luật Quốc Bảo có thể nhận được sự ủy quyền của bạn để giúp bạn thương lượng và tranh luận thay mặt bạn trong trường hợp bạn phải ra tòa để giải quyết vấn đề. 

Luật Quốc Bảo có thể đại diện cho bạn yêu cầu công nhận hoặc không công nhận quyết định thi hành án của Tòa án trong trường hợp kháng cáo để bảo vệ quyền lợi và con cái của bạn cho đến khi hợp lý nhất.

TƯ VẤN LUÔN ĐẶT “TÂM” LÊN HÀNG ĐẦU 

Tại Luật Quốc Bảo, chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn phương án hòa giải để bạn có thể tránh xuất hiện tại tòa án không cần thiết, hạn chế vì một chút lợi nhuận và lôi kéo khách hàng tranh chấp tài sản. Đây cũng là điểm khác biệt nổi bật của dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn tại Luật Quốc Bảo so với các nơi khác.

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con dẫn đến ly hôn, đội ngũ luật sư kỳ cựu với hơn 10 năm kinh nghiệm tại Luật Quốc Bảo sẽ luôn sẵn sàng đại diện cho bạn. Đồng hành với bạn trước tòa án để đảm bảo rằng tất cả các quyền và nghĩa vụ của bạn và con cái của bạn được thực hiện ở mức tối đa.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm chi phí thuê một luật sư ly hôn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức thông qua số hotline/zalo: 076 338 7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788