Tỉnh Ehime Nhật Bản – hành trình về đất thánh Shikoku

Fujiang – Ehime Nhật Bản là một tỉnh cổ với nhiều khu vực cổ xưa nhất của Nhật Bản, chẳng hạn như thành phố Matsuyama gần như nguyên vẹn, suối nước nóng Downyu, mặt trời mọc lâu đời nhất ở Nhật Bản, nhiều thánh địa 1.300 năm tuổi đã tạo nên sự quyến rũ của du khách. Hãy đến với vùng đất Ái Mộ và tận hưởng một cuộc hành trình tuyệt vời trên vùng đất này. Bài viết sau đây sẽ nói rõ về tỉnh Ehime Nhật Bản – hành trình về đất thánh Shikoku:

Giới thiệu sơ lượt về tỉnh Ehime, Nhật Bản

Ehime là một tỉnh của Nhật Bản, nằm trên đảo Shinqi, nổi tiếng với đặc sản quýt Aiyu. Huyện Ehime có 11 thành phố trực thuộc, trung tâm hành chính của huyện Aiyu (thủ đô) là thành phố Matsuyama. Hãy cùng tìm hiểu một số điều về quận Ehime:
 • Diện tích: 5.676 km2 lớn thứ 26/47 Nhật Bản
 • Dân số: Khoảng 1.385.000 người đứng thứ 28/47 tại Nhật Bản
 • GDP bình quân đầu người: 2,52 tỷ yên (khoảng 42 triệu đồng/tháng) xếp thứ 37/47 tại Nhật Bản
 • Các thành phố trong huyện Aiyuan (11 thành phố): Tùng Sơn, Tân Cư Tân, Trung ương Tứ Quốc, Lá Tây, Hương Loan, Tây Điều, Tiểu Tân, Kim Trị, Bát Phiên Tân, Y Dư, Vũ Hòa Đảo
 • Thủ đô: Thành phố Matsuyama
 • Đặc sản của Ái Nghiên: rái cá, chim Tri Kiều, cá thu đỏ, hoa cam, cây thông và linh vật của tỉnh Mikken
 • Khí hậu Ehime: Quận Aiyu nằm trên đảo Shin, với khí hậu tương đối ấm áp. Vào mùa đông, tuyết rơi vào khoảng tháng 12, tháng 1 và tháng 2, với nhiệt độ trung bình thấp nhất khoảng 4-5 độ. Nhiệt độ cao nhất trong mùa hè khoảng 31-32 độ, rất thuận lợi cho du lịch và phát triển nông nghiệp.

Một số trường đại học ở Quận Ehime

  • Đại học Công nghệ Y tế Quận Aiyu (Đại học Công nghệ Y tế Ái Nghiên)
  • Đại học Ái Đường
  • Đá anh. Đại học Catherine (Đại học St. Sint-Truidense)
  • Đại học Nữ sinh Tùng Sơn Đông Vân
  • Đại học Matsuyama
 • Một số trường tiếng Nhật ở quận Ehime:
  • Trường Ngoại ngữ Hạnh phúc
 • Tham quan huyện Ái Viện: Suối nước nóng Đạo Hậu, Xe điện Botchan, Thành phố Tùng Sơn, Watanabe, Chùa Thạch Thủ, Chùa Tây Lâm, Chùa Tịnh Lưu Ly, Lễ hội pháo hoa, Lễ hội âm nhạc và khiêu vũ, Múa Samba, Lễ hội Đảo Hươu Bắc…

Tỉnh Ehime Nhật Bản – hành trình về đất thánh Shikoku

Vị trí địa lý của tỉnh Ehime, Nhật Bản

Huyện Ehime nằm trên đảo Tứ Quốc, phía bắc và phía tây giáp biển (biển nội địa Của Changdo), phía đông là huyện Kagawa và huyện Tokushima, phía nam là tỉnh Kochi. Địa hình cơ bản của tỉnh là núi cao ở phía đông nam, bờ biển phía bắc dài.
Tỉnh Ehime cách Tokyo, Nhật Bản 813 km. Nếu bạn muốn đi du lịch đến Tokyo từ tỉnh Ehime và ngược lại, bạn có thể chọn cách thuận tiện nhất để di chuyển hàng không. Từ Sân bay Haneda (Tokyo) đến Sân bay Ehime chỉ mất khoảng 1 giờ 30 phút. Nếu bạn đang ở tỉnh Osaka và muốn đến Aixin, bạn có thể chọn nhiều tuyến đường khác nhau, chẳng hạn như 50 phút bằng máy bay và gần 5 giờ đi cùng tàu và xe hơi.

Đặc điểm kinh tế của khu vực Ehime của Nhật Bản

Với dệt may, giấy, hóa chất, kim loại màu, đóng tàu, chế biến thực phẩm và các lĩnh vực chính khác, GDP hàng năm là 4.888 tỷ yên. Một số doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực cụ thể của Ehime như: Công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm giấy của Aiken Denko Company mong muốn hợp tác sản xuất và phân phối trong lĩnh vực mỹ phẩm, khăn giấy, vật tư làm sạch nhà bếp; Công ty Conhira chuyên sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực máy lọc nước biển, dầu…, đồng nhất hóa học, thiết bị chống ăn mòn; Aiken Denko Company sản xuất và phân phối thiết bị năng lượng mặt trời, tấm điện áp cao, thiết bị tiếp nhận/phân phối/điều khiển hệ thống điện, công ty Ichihiro hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối. Phân phối khăn…

Du lịch tỉnh Ehime, Nhật Bản

Đến với Ehime, bạn sẽ đi qua thánh địa đến thánh địa tứ quốc nằm ở Matsuyama. Nếu bạn không thể đến tất cả các thánh địa hành hương nhỏ, bạn có thể chọn các địa điểm hành hương chính như chùa Thạch Thủ, chùa Tây Lâm, chùa Thái Sơn, chùa Tịnh Lưu Ly… Sau đó ghé thăm hàng trăm con mèo lớn và nhỏ trên đảo Mèo Thanh Đảo để làm đồ gốm của riêng mình ở làng Phía Đông, đắm mình trong suối nước nóng sau suối nước nóng lâu đời nhất ở Nhật Bản và ghé thăm lâu đài Matsuyama cổ đại gần như còn nguyên vẹn kể từ khi xây dựng. Ngoài ra còn có nhiều điểm tham quan du lịch khác đang chờ bạn khám phá.

Lâu đài Matsuyama

Thành phố Matsuyama được xây dựng vào năm 1602, có rất nhiều tháp canh cao, hào, hang động, cửa hang… Matsuyama là một lâu đài cổ được bảo tồn khá tốt ở Nhật Bản, chưa bao giờ bị phá hủy trong chiến tranh. Một số phần của Matsuyama đã được phục hồi, nhưng cũng có niên đại từ năm 1820. Kể từ đó, Matsuyama hầu như không bị ảnh hưởng và là lâu đài hoàn chỉnh lâu đời nhất ở Nhật Bản. Xung quanh thành phố Matsuyama là hai khu vườn tuyệt đẹp, du khách đến đây để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân.

Suối nước nóng Dogo Onsen

Suối nước nóng Down là suối nước nóng lâu đời nhất ở Nhật Bản và đã được ghi nhận trong các tài liệu từ thế kỷ thứ 8 là suối nước nóng lâu đời nhất ở Nhật Bản. Người dân địa phương tin rằng nó được sinh ra 3.000 năm trước. Ngâm mình trong dogo Onsen Honkan, một phòng tắm bằng gỗ tráng lệ với nội thất kiểu Byzantine. Nước của suối nước nóng Sau Đường có chứa ankan, có tác dụng làm mịn da. Có 4 cách tắm suối nước nóng sau đường, với chi phí khác nhau. Nước nóng có hai loại súp thần và súp linh hồn. Khi chọn khóa học, hãy nhớ thông báo cho nhân viên nếu quý khách thuê áo choàng tắm và cung cấp trà và bánh ngọt.

Làng Tobelang

Làng Tobelang là nơi sinh của các vụ đốt gốm nổi tiếng của Nhật Bản. Đồ gốm Tobe-yaki là một loại gốm đơn giản nhưng rất chắc chắn, thường là màu trắng và chàm xanh, hoặc nhiều màu sắc khác. Đến với Tobe, bạn có thể làm các tác phẩm gốm sứ thủ công theo công thức của Tobe-yaki và mua gốm nguyên bản từ nhà sản xuất với giá rẻ hơn một chút so với thị trường.

Thanh Đảo, Aoshima

Đảo Aoshima là một hòn đảo nhỏ ở quận Ehime. Hòn đảo này trước đây là một làng chài, và sau đó ngư dân, vì cuộc sống khó khăn, rời làng và sống ở một thành phố lớn. Hiện nay trên đảo chỉ còn lại người già và… Mèo. Số lượng mèo trên đảo ban đầu rất nhỏ, nhưng sau đó được người dân trên đảo cho ăn, và bây giờ chúng thậm chí còn nhiều lần số người trên đảo. Khi mèo ở đây rất “khép kín” với con người và ngày càng có nhiều khách du lịch đến đây, đảo Thanh Đảo cũng trở thành một điểm đến thú vị cho du khách đến đây vào cuối tuần.

Chùa Ishite-ji

Chùa Ishite-ji là ngôi chùa của Mật Tông, xếp thứ 51 trong số 88 địa điểm thánh địa trong khu vực tứ quốc, có quan hệ họ hàng với đại sư Hoàng Công Hải. Chánh điện và tháp ba tầng… Được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của đất nước, Cổng Nhân Vương được công nhận là bảo vật quốc gia. Trong chùa có đền Bờ, có thể cầu nguyện cho sự ra đời bình an. Người ta nói rằng nếu những tảng đá xung quanh đền thờ được mang về trước mặt các vị thần bờ, bạn có thể sinh con trai mình.

Chùa Joruri-ji

Chùa Joruri-ji là một ngôi chùa nằm ở huyện Ái Viện và là nơi hành hương thứ 46 của các thánh địa tứ quốc. Chùa được xây dựng vào năm 708 sau Công nguyên, khi cao tăng Hành Cơ vì hoằng pháp mà đặt tượng dược sư Như Lai ở đây. Người ta nói rằng có rất nhiều thánh địa ở đây, được gọi là “nơi để tìm kiếm bất cứ điều gì”. Trong chùa có Phật tổ, đứng chân trần cầu xin hai chân đi lại bình an; Busshu-seki (Đá phật thủ) ban phước cho những thứ liên quan đến kỹ thuật và trí tuệ… Ngoài ra, ở cổng ngôi đền bên trái, có một tấm bia đá khắc bài thơ mà nhà thơ Masaoka Shiki từng đọc.

Đền Yu-jinja

Đền Yu-jinja là một ngôi đền ở thành phố Matsuyama-shi, huyện Ehime, được tôn vinh là vị thần hộ mệnh của suối nước nóng Down. Nguồn nước suối nước nóng Sau Đường nhiều lần ngừng phun nước, thời điểm này chỉ cần đến đền Ngọc cầu nguyện, nước sẽ phun nước lần nữa. Chính vì vậy, lễ hội suối nước nóng được tổ chức vào mỗi mùa xuân và ngày nay vẫn được duy trì như một phần của lễ hội Matsuyama.

Chùa Yasaka-ji

Chùa Yasaka-ji ở huyện Ái Viện là điểm đến thứ 47 của 88 thánh địa của bốn nước hành hương trong 1.300 năm. Một trong những đặc điểm nổi bật của ngôi đền là “Viên Ma Đường” – ngôi đền được xây dựng để du khách có thể cảm nhận được sự phán xét của Vua Viên Ma. Hai bên trái và phải của điện đều có địa đạo, vách tường bên phải vẽ hai chữ “Thiên đường”, vách tường bên trái vẽ “địa ngục”. Tượng Phật A Di Đà ở chính điện chỉ được phép vào 50 năm một lần, phải đợi đến năm 2034 mới có thể nhìn thấy lần sau.

Ẩm thực tỉnh Ehime, Nhật Bản

Ngoài những nơi hành hương thiêng liêng hay suối nước nóng phía sau con đường matsuyama cổ xưa, bạn nên thưởng thức ngay những món ăn đặc trưng của Ái Đường và cảm nhận tất cả sự ngọt ngào của vùng đất này. Tỉnh Ehime Nhật Bản – hành trình về đất thánh Shikoku cùng vói ẩm thực độc đáo.

Botchan dango

Đặc sản nổi tiếng nhất của Matsuyama là botchan dango. Botchan dango được xâu chuỗi với nhau bằng bánh bột gạo tròn màu đỏ, trắng và xanh dương. Chiếc bánh này rất nổi tiếng ở Ehime và được bán ở khắp mọi nơi, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc mua botchan dango ở đâu.

Mật ong

Sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng nhất của huyện Aiyu là mật ong. Sau sự phổ biến của bánh botchan, hãy chắc chắn để nếm thử mật ong. Mật ong rất dễ bóc vỏ và không hạt và thường được sử dụng như một món tráng miệng hoặc đồ ăn nhẹ. Ehime và Kayama là hai khu vực trồng mật ong phổ biến và phong phú nhất ở Nhật Bản.

Ehime du học Nhật Bản 2022

Tỉnh Ehime của Nhật Bản là một khu vực có chi phí sinh hoạt tương đối thấp ở Nhật Bản, có rất nhiều sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian, vì vậy mỗi năm thu hút nhiều sinh viên quốc tế đi du học. Ngoài ra, Aiyi còn có 5 trường đại học cho bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn học tập tại đây, hãy xem 5 trường đại học sau đây của Aiyu để xem có trường nào bạn thích không.

Một số trường đại học ở tỉnh Ehime Nhật Bản

 • Ehime Prefectural University of Health Sciences (愛媛県立医療技術大学)
 • Ehime University (愛媛大学)
 • St. Catherine University (聖カタリナ大学)
 • Matsuyama Shinonome College (松山東雲女子大学)
 • Matsuyama University (松山大学)

Tỉnh Ehime Nhật Bản – hành trình về đất thánh Shikoku

Một số trường tiếng Nhật ở quận Ehime
 • Happiness Foreign Language School
 • Nếu bạn muốn đăng ký học tập tại Nhật Bản trong học kỳ đầu tiên vào tháng 7 năm 2018, hãy liên hệ ngay với Traum để biết thông tin mới nhất và các ưu đãi hấp dẫn và quan trọng nhất. Tư vấn miễn phí 100%.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Ehime

Tỉnh Ehime của Nhật Bản là một tỉnh mạnh về hải sản và nông nghiệp. Do là một tỉnh dân cư thưa thớt, tỉnh đã tuyển dụng rất nhiều thực tập sinh đến đây làm việc. Trong năm qua, nhiều thực tập sinh đã đến đây để làm việc trong các ngành công nghiệp chính như nông nghiệp, dệt may, sản xuất kim loại kim loại, xây dựng và chế biến hải sản.

 • Đơn đặt hàng nông nghiệp: chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi lợn, gà trang trại, trồng rau nhà kính, trồng nấm, trồng cà chua…
 • Đơn đặt hàng chế biến thực phẩm: chế biến thịt gà, làm cơm hộp, chế biến thực phẩm chế biến…
 • Đơn đặt hàng chế biến hải sản: chế biến hải sản nóng, chế biến hải sản đông lạnh…
 • Đơn đặt hàng xây dựng: làm vật liệu cách nhiệt, tro, làm thép kết cấu, ngói mái nhà, lát gạch, thợ xây, giàn giáo, mẫu.
 • Kỹ sư công nghệ Nhật Bản: CNTT, AutoCAD, Y tá…

Bài viết trên đây đã cung cấp cho quý khách hàng về Tỉnh Ehime Nhật Bản – hành trình về đất thánh Shikoku. Nếu bạn có ý định đi Lao động, du học tại Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn đơn hàng cao, chi phí xuất khẩu thấp nhất chỉ từ 30tr đến 130tr.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788