Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng đất của những ngọn núi lửa

Quốc gia Nhật Bản – Tỉnh Kagoshima Nhật Bản là một vùng đất núi lửa. Sở hữu núi lửa Sakurajima hoạt động mạnh nhất Nhật Bản, đảo Happy Island, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia Sengan, du thuyền tham quan núi Queenstown, khám phá khu rừng nguyên sinh Iwagushima… Nếu bạn muốn có một nơi để khám phá những điều mới và tận hưởng biển, sau đó đến Kagoshima. Sau đây là bài viết về tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng đất của những ngọn núi lửa và sự thu hút khách và lao động:

Giới thiệu về tỉnh Kagoshima, Nhật Bản

Kagoshima là một quận của Nhật Bản, nằm ở cực nam của đảo Kyushu. Tỉnh Kagoshima có 18 thành phố, trong đó trung tâm hành chính là thành phố Kagoshima. Chúng ta hãy xem một số thông tin về tỉnh Kagoshima:
 • Diện tích: 9.186 km2 lớn thứ 10/47 Nhật Bản
 • Dân số: Khoảng 1.648 tỷ người đứng thứ 24/47 tại Nhật Bản
 • GDP bình quân đầu người: 2.389 tỷ yên (khoảng 39 triệu đồng/tháng) xếp thứ 43/47 tại Nhật Bản
 • Các thành phố trong tỉnh Kagoshima (18 thành phố): Ajugan, Yanmei, Nippon, Chỉ Túc, Một chuỗi gỗ, Izzo, Hòa Tuyền, Kagoshima, Kashima Anaga, Sương mù, Gối saki, Nam Kyushu, Nam Samo, Tây Bảng, Samo Sendai, Zhibuchi, Tú Vĩ, Mân Thủy.
 • Thủ đô: Thành phố Kagoshima

Đặc điểm tự nhiên

 • Đặc điểm của Kagoshima: quạ thông Yan Mei, đỗ quyên Mỹ Sơn, hoa đảo sương mù, tequila, cây long nhạc
 • Khí hậu Kagoshima: Tỉnh Kagoshima nằm ở cực nam của Nhật Bản, với khí hậu rất ấm áp và lượng mưa dồi dào. Đặc biệt, tháng 6 là tháng có lượng mưa lớn nhất trong năm, với tháng 12 và tháng 1 là những tháng có tuyết phủ đầy. Có thể nói khí hậu của Kagoshima khá giống với Việt Nam.

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng đất của những ngọn núi lửa

Một số trường đại học ở tỉnh Kagoshima

 • Đại học Quốc tế Kagoshima
 • Đại học Kagoshima Immaculate Heart
 • Đại học Kagoshima
 • Học viện National Institute of Fitness and Sports in Kanoya
 • Đại học Zhiyi
Các điểm tham quan của Kagoshima: Ikushima, Sakura Island, Vườn Tiên Nham, Đảo Sakura, Làng Yanmeiri, Sở thú Hirakawa, Nhà sinh hoạt Xiangko, Du thuyền tham quan Núi Queenstown, Hành lang Benbo – Nhà máy rượu vang kho rượu vang Benbo, Núi Thành Sơn, Thủy cung Kagoshima, Đài quan sát dung nham làng, Đài quan sát Yunohira..

Vị trí địa lý của tỉnh Kagoshima, Nhật Bản

Tỉnh Kagoshima của Nhật Bản là tỉnh cực nam của Nhật Bản. Nhìn từ cực nam của Nhật Bản từ bản đồ, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy Kagoshima trên bản đồ Nhật Bản. Tỉnh Kagoshima được bao quanh bởi biển phía bắc, phía tây và phía nam, giáp với tỉnh Kumamoto ở phía đông bắc và tỉnh Miyazaki ở phía đông. Ngoài đất liền, Kagoshima được bao quanh bởi 28 hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển. Nếu được đánh giá, có thể nói rằng 28 hòn đảo này nằm gần tỉnh Okinawa của Nhật Bản.
Từ các khu vực khác, bạn có thể đến Kagoshima bằng đường bộ hoặc trên không. Đi bộ trên đường cao tốc, bạn có thể chọn tự lái xe hoặc đường sắt cao tốc. Bằng đường hàng không, du khách có thể bay thẳng đến Sân bay Kagoshima. Nếu từ sân bay Narita (Tokyo) đến sân bay Kagoshima (Kagoshima) chỉ mất khoảng 1 giờ 35 phút. Nếu bạn bay từ Conpi đảo Cát (Hokkaido) đến Kagoshima, mất khoảng 3 giờ 30 phút.

Đặc điểm kinh tế của khu vực Kagoshima, Nhật Bản

Nền kinh tế của nó không nổi bật như Kagoshi ở Nhật Bản như GDP của tỉnh đang ở trong trạng thái áp chót ở Nhật Bản. Các ngành công nghiệp của tỉnh chủ yếu là công nghiệp nhẹ và chế biến, nhưng nông nghiệp đứng thứ tư ở Nhật Bản, chủ yếu là chăn nuôi và nông nghiệp. Nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh nổi tiếng trên thị trường, không chỉ vì hương vị mà còn vì kích thước.
Một tính năng đáng chú ý của Kagoshima là dân số nhỏ. Mặc dù tỉnh đứng thứ 10 cả nước về diện tích, nhưng dân số không nhiều. Ngay cả trong thời kỳ đông dân nhất Nhật Bản, Kagoshima có dân số không quá 2 triệu người. Có lẽ vì mật độ dân số như vậy, nền kinh tế của tỉnh không phải là quá phát triển, mặc dù nông nghiệp của tỉnh đứng thứ tư ở Nhật Bản.
Trong vài năm qua, tỉnh Kagoshima đã nhận được nhiều lời mời hợp tác với mong muốn tuyển dụng thêm lao động Việt Nam sang Kagoshima làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chế biến thực phẩm và nông nghiệp. Với nhiều chính sách hấp dẫn, trong năm 2017, nhiều công nhân đã chọn Kagoshima để làm việc bên ngoài tỉnh.

Du lịch đến tỉnh Kagoshima, Nhật Bản

Hãy suy nghĩ về tiềm năng du lịch của khu vực cực nam của đất nước khi tỉnh có một vị trí lớn trên biển. Có, du lịch biển là một thế mạnh của Kagoshima, nhưng có một đặc sản khác trong khu vực này, đó là Núi lửa. Hãy khám phá Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng đất của những ngọn núi lửa:

Núi lửa Sakurashima

Sakura nằm gần bờ biển tỉnh Kagoshima, chỉ cách đất liền 15 phút đi thuyền và thực sự là một hòn đảo có tên đẹp: Đảo Sakura (hoa anh đào là hoa anh đào trong tiếng Nhật). Núi lửa Sakurashima ở tỉnh Kagoshima được coi là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất và hoạt động mạnh nhất vì nó phun ra bụi than gần như hàng ngày. Sakura là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Nhật Bản. Trong quá khứ, Đảo Zogu đã nhiều lần khiến người dân nơi đây sợ hãi và tức giận. Nhưng sự hung dữ này là vẻ đẹp xa xôi của Sakurashima, và các sản phẩm mà Sakura mang lại là đất màu mỡ tươi tốt ở đây.

Đảo Iujiu

Iujima là một hòn đảo nhỏ được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Đây là một điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên và khám phá vẻ đẹp của khu rừng nguyên sinh. Iujima là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, rừng nguyên sinh đẹp, không khí trong lành, muốn khám phá phong cảnh rừng ở đây, không thể bỏ qua. Ngoài ra, rừng nguyên sinh làm cho không khí trên đảo đặc biệt trong lành. Có lẽ đó là một trong những lý do tại sao khu vực này trở thành một trong những khu vực có dân số cao tuổi lớn nhất ở Nhật Bản.

Đền thờ quốc gia Terukuni-jinja

Đền Terukuni-jinja là một ngôi đền nằm ở tỉnh Kagoshima. Tương truyền, nguồn gốc của ngôi đền này có từ năm 1863, khi samo phiên thế hệ thứ 11 của đảo Phiên Chủ Zin Chengming vì đức hạnh của mình khi còn sống, được Thiên hoàng ban cho tên là Chiếu Quốc Đại Minh Thần. Đền Chiếu Quốc từng bị phá hủy nhiều lần vì chiến tranh, nhưng sau đó phật điện, bái điện, thần môn, pháp điện… Từ năm 1993, ngôi đền trông giống như một ngôi đền. Đây là một ngôi đền nổi tiếng ở tỉnh Kagoshima.

Vườn Sengan

Vườn Sengan là di tích biệt thự và khu vườn biệt thự của gia đình Shimazu ở khu vực Yoshino Samo, thành phố Kagoshima. Vườn Tiên Nham có diện tích 5 ha, quy mô lớn, mượn cảnh quan thiên nhiên như núi, rừng, rừng tre để tạo cảnh quan, lấy đảo anh đào làm đá. Dưới chân, vịnh Kagoshima như một hồ. Năm 1958, Công viên Tiên Nham được công an cấp quốc gia.

Làng Liang Meiyi

Với diện tích hơn 5 ha, làng Yanmeiri có thể trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa của đảo Yanmei. Những khu vườn đầy màu sắc với nhiều loài hoa mọc trên vùng đất phía Nam, cùng với những ngôi nhà mái tranh, cho phép bạn thực sự cảm nhận được hơi thở của hòn đảo. Bước vào khu vườn, bạn sẽ tìm thấy một bảo tàng ghi lại cuộc sống trên đảo Liaomei. Bảo tàng tái hiện hình ảnh hòn đảo nổi tiếng với quê hương của vải đảo lớn và các công cụ được sử dụng bởi người xưa, và tổ chức các lớp học trải nghiệm như dệt lụa, dệt và nhuộm để du khách có thể tìm hiểu thêm về loại vải đảo lớn này.

Đảo Hạnh phúc Yoronjima

Chỉ cách Okinawa 23 km về phía đông bắc, đảo Hòa Luận nổi tiếng với khung cảnh ngoạn mục được miêu tả bởi những bãi biển cát trắng lấp lánh trên biển trong vắt và xanh thẳm, được mệnh danh là “viên ngọc của Đông Dương”. Đặc biệt, lilyside, được gọi là “Bãi biển Phantom”, chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 10 khi thủy triều xuống. Người ta nói rằng nếu bạn nhặt những hạt cát hình ngôi sao tương xứng với tuổi tác ở đây, nó sẽ trở nên hạnh phúc, và hòn đảo được gọi là hòn đảo hạnh phúc.

Đảo Amamioshima

Đây là hòn đảo lớn nhất trong số tám hòn đảo tạo nên quần đảo Liamy, bao gồm cả đảo Zhiyi. Ngoài biển xanh tuyệt đẹp trải rộng khắp tầm nhìn, các khu vực miền núi ở trung tâm của hòn đảo cũng cung cấp nhiều cơ hội để làm quen với động vật và thực vật quý hiếm sống trong các khu rừng nguyên sinh cận nhiệt đới, giống như thời cổ đại. Đặc sản địa phương nổi tiếng là Jingjing, với gạo với thịt gà, trứng, nấm hương, súp gà, và sau đó thưởng thức.

Ẩm thực ở tỉnh Kagoshima, Nhật Bản

Sau khi chiêm ngưỡng tầm nhìn tuyệt vời ra biển và núi non của Kagoshima, hãy nghỉ ngơi và nếm thử các đặc sản của Kagoshima.

Lợn đen Kurobuta

Kurobuta hoặc thịt lợn đen là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản và đã được lan truyền đến Kagoshima 400 năm trước. Thịt lợn đen là niềm tự hào của Kagoshima vì nó có sản lượng thịt lợn lớn nhất ở Nhật Bản. Có nhiều cách để thưởng thức lợn đen, nổi tiếng nhất trong số đó là nồi nấu và sườn lợn chiên hoặc thịt lợn hầm. Hãy chắc chắn để nếm thử thịt lợn.

Satsuma

Trong quá khứ, Satsuma là tên của tỉnh Kagoshima. Đó là lý do tại sao nhiều món ăn phổ biến ở Nhật Bản đến từ những cái tên liên quan đến từ Samo, chẳng hạn như khoai lang ngon Samoimo hoặc bánh cá chiên Satsuma. Những món ăn này không chỉ được người dân địa phương yêu thích.

Nấu rượu Kagoshima

Rượu nấu ăn là một loại rượu vang Điển hình của Nhật Bản được làm từ lúa mạch, khoai lang hoặc gạo trắng. Rượu có vị nhẹ, không đau đầu và được người Nhật ưa chuộng. Kagoshima là quê hương của loại rượu này và là nơi sản xuất rượu vang chính của Nhật Bản, với rượu samo nổi tiếng được làm từ khoai lang đặc sản của tỉnh Kagoshima. Rượu vang này đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và có hương thơm tuyệt vời.
Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng đất của những ngọn núi lửa

Du học Nhật Bản tại Kagoshima năm 2022

Tỉnh Kagoshima của Nhật Bản là một khu vực có chi phí sinh hoạt thấp và nhiều sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian. Chính vì những lý do này mà nhiều sinh viên quốc tế đã chọn học tập tại đây. Nếu bạn cũng muốn đến đây để tận hưởng vẻ đẹp của Nhật Bản trong khi hoàn thành việc học tập ở nước ngoài, hãy kiểm tra một trong 5 trường đại học dưới đây ở Kagoshima để tham khảo.
Một số trường đại học ở tỉnh Kagoshima, Nhật Bản:
 • International University of Kagoshima (鹿児島国際大学)
 • Kagoshima Immaculate Heart University (鹿児島純心女子大学)
 • Kagoshima University (鹿児島大学)
 • National Institute of Fitness and Sports in Kanoya (鹿屋体育大学)
 • Shigakukan University (志學館大学)
Nếu bạn muốn đăng ký du học tại khu vực Kagoshima vào tháng 4 năm nay, hãy liên hệ ngay với Traum để biết thông tin mới nhất, ưu đãi hấp dẫn nhất và tư vấn miễn phí quan trọng lên đến 100%.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Kagoshima

Tỉnh Kagoshima của Nhật Bản tự hào là nền nông nghiệp phát triển lớn thứ tư của Nhật Bản. Ngoài ra, với lợi thế tiếp giáp với biển, thủy sản và nuôi trồng thủy sản cũng là thế mạnh của Kagoshima. Trong năm qua, nhiều thực tập sinh đã đến đây để làm việc trong các ngành công nghiệp chính như nông nghiệp và chế biến thực phẩm.
Trong 2 năm qua, số lượng lao động đăng ký xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tại tỉnh Kagoshima cũng tăng lên đáng kể, chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực đối với người lao động Việt Nam. Nếu bạn muốn đăng ký làm việc tại Kagoshima, Nhật Bản, vui lòng gọi cho Traum ngay để được tư vấn miễn phí, đăng ký trực tuyến mà không cần đi xa. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn núi lửa cổ, những ngôi làng cổ… Không chỉ vậy, nơi này còn nổi tiếng với nền nông nghiệp rất phát triển. Do đó, nơi này luôn thu hút nhiều lao động nước ngoài đến làm việc.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho quý khách hàng về Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng đất của những ngọn núi lửa. Nếu bạn có ý định đi Lao động, du học tại Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn đơn hàng cao, chi phí xuất khẩu thấp nhất chỉ từ 30tr đến 130tr.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788