Tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

Hướng dẫn cách tra cứu nhanh ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

Bài viết dưới đây Luatvn.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của 1 công ty nào đó dựa trên mã số thuế của doanh nghiệp.

1. Cách tra cứu nhanh ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

Bước 1: Truy cập vào website dangkykinhdoanh.gov.vn
Bước 2: Nhập mã số doanh nghiệp hoặc tên đầy đủ của công ty vào ô tra cứu
Ví dụ:
Kết quả tìm kiếm sẽ là một số thông tin cơ bản của doanh nghiệp gồm: Tên doanh nghiệp, tên viết bằng tiếng nước ngoài, tên viết tắt, loại hình doanh nghiệp, họ và tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính, ngày thành lập, mẫu dấu và ngành nghề kinh doanh.
Ví dụ:
Danh sách những ngành nghề mà doanh nghiệp đã đăng ký sẽ hiện ra, mà ngành nghề chính là mã ngành được bôi đậm.

Tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế
Tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

2 Ngành nghề kinh doanh từ ngày 20 tháng 8 năm 2018

2.1 Nghề nghiệp bổ sung

Theo quy định mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ ngày 20/8/2018, doanh nghiệp đăng ký thành lập mới hoặc doanh nghiệp muốn thay đổi ngành, lĩnh vực kinh doanh phải đăng ký ngành, nghiệp vụ theo Quyết định 27/2018/Quyết định-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam thay vì Quyết định 10/2007/QĐ-TTg.

Do đó, đối với các doanh nghiệp thành lập trước ngày 20/8/2018 mà bây giờ cần bổ sung ngành nghề kinh doanh thì trước tiên phải mã hóa các ngành nghề đã đăng ký theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

2.2 Ngành nghề mã hóa

Theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, không phải tất cả các ngành nghề kinh doanh đăng ký trước ngày 20/8/2018 đều phải mã hóa, mà chỉ những ngành, nghề có mã số, tên ngành, chi tiết. (Tiểu mục) ngoài các ngành nghề tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg phải được mã hóa.

Cách xác định mã ngành phải được mã hóa như sau:

Khi danh sách ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp có màu sắc khác nhau như đỏ và xanh, điều đó chứng tỏ doanh nghiệp phải mã hóa các ngành đó. Ngành công nghiệp màu đỏ là tên hoặc mã ngành đã được thay đổi, và ngành công nghiệp màu xanh có các chi tiết khác nhau so với quy định cũ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về việc tra cứu cũng như những quy định mới về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được phần nào cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản và phát triển.

Tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế
Tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

3. Dịch vụ kế toán trọn gói tại Luatvn.vn

Tất cả các nhân viên Luatvn.vn kế toán của chúng tôi đều tốt nghiệp đại học trở lên tại các trường hàng đầu trong cả nước. Trong quá trình làm việc tại Luatvn.vn được đào tạo thêm về kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn.
• Trong quá trình tuyển dụng và đào tạo, chúng tôi luôn lựa chọn kỹ lưỡng, đánh giá chặt chẽ và chính xác trình độ của nhân viên.
• Kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức là 3 yếu tố không thể thiếu trong nhân viên của chúng tôi. Kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng mới giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong quá trình kê khai thuế. Bên cạnh đó, yếu tố trách nhiệm và phong cách làm việc rất dễ thấy khi Quý khách hàng làm việc với Luatvn.vn

Cam kết của chúng tôi khi khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói

– Chúng tôi có trách nhiệm bảo quản chứng từ, tài liệu cho doanh nghiệp và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu thông tin bị tiết lộ hoặc bị mất.
– Luatvn.vn  đại diện cho doanh nghiệp để thực hiện tất cả các giao dịch. Giải thích tất cả các khoản kế toán phát sinh cho cơ quan thuế trong năm tài chính.
– Dịch vụ tư vấn trên cơ sở ưu tiên pháp luật, thông tư, nghị định, tiếp theo là kinh nghiệm.
– Chịu trách nhiệm báo cáo thực hiện.

– Ngay cả sau khi chấm dứt cung cấp dịch vụ cho khách hàng, chúng tôi vẫn cam kết bảo mật dữ liệu khách hàng.

– Dịch vụ kế toán của Luatvn.vn có mức phí dịch vụ phải chăng đảm bảo chất lượng tốt nhất
– Giá dịch vụ kế toán là trọn gói, chúng tôi luôn cam kết khách hàng không phải chịu bất kỳ chi phí nào khác trong quá trình thực hiện dịch vụ.
Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi. Vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com
Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ kế toán trọn gói tại Luatvn.vn. Bởi vì, dịch vụ của chúng tôi là chuyên nghiệp, kinh tế và hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788