Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk phải đáp ứng những điều kiện gì? Các thủ tục phải được thực hiện? Cơ quan nào quản lý? … là điều mà không phải tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nào cũng nắm được.
Để tiết kiệm thời gian, chi phí, nhanh chóng đưa cơ sở sản xuất kinh doanh của bạn đi vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, hãy liên hệ với Luật VN, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn/cho khách hàng thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Mục lục
- 1 An toàn thực phẩm là gì?
- 2 Dịch vụ tư vấn về giấy phép VSATTP tại Luật VN
- 3 Tư vấn đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk tại Luật VN
- 4 Câu hỏi thường gặp khi cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk là gì?
- 5 Điều kiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?
- 6 Những cơ sở nào được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm?
- 7 Quy trình xin thủ tục Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk
- 8 Thời hạn của Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk
- 9 Hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm:
- 10 Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
- 11 Thủ tục cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk?
- 12 Về phí, lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
- 13 Mức phạt khi không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?
An toàn thực phẩm là gì?
An toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khỏe và tính mạng con người. Để thực hiện mục đích này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã ban hành hàng loạt quy chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và buộc các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải tuân thủ.
Vệ sinh an toàn thực phẩm có thể hiểu là tất cả các điều kiện, biện pháp cần thiết từ sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển, sử dụng để đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn. an toàn, không gây hại cho sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng. Vì vậy, vệ sinh an toàn thực phẩm là công việc đòi hỏi sự tham gia của nhiều ngành, nhiều khâu liên quan đến thực phẩm như nông nghiệp, thú y, cơ sở chế biến thực phẩm, y tế, người tiêu dùng.
Dịch vụ tư vấn về giấy phép VSATTP tại Luật VN
Tư vấn các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
Khảo sát, đánh giá các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự của khách hàng và tư vấn, hướng dẫn khắc phục (nếu chưa đạt yêu cầu);
Tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
Lập hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;
Đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
Cùng bạn tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất kinh doanh;
Theo dõi hồ sơ, giải trình các vấn đề liên quan theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có);
Nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và bàn giao toàn bộ hồ sơ cho quý khách.
Tư vấn đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk tại Luật VN
Tư vấn, làm thủ tục cấp/gia hạn/cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cà phê, căn tin, bếp ăn tập thể…;
Tư vấn, thực hiện thủ tục cấp/đổi/cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thông thường;
Tư vấn, thực hiện thủ tục cấp/đổi/cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng;
Tư vấn, thực hiện thủ tục cấp/đổi/cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai;
Tư vấn và thực hiện thủ tục cấp/đổi/cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Câu hỏi thường gặp khi cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk là gì?
Hướng dẫn cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật? Tư vấn xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Tư vấn về thẩm quyền thu hồi Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk? Công bố tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và các vấn đề pháp lý liên quan khác sẽ được Luật VN tư vấn cụ thể.
Xin chào các luật sư, em có một vài thắc mắc mong được sự tư vấn của các luật sư. Hiện tại bên em đang sản xuất tinh bột nghệ và muốn bán ra thị trường, theo em được biết để đủ điều kiện kinh doanh thì phải có giấy chứng nhận ATTP.
Vậy cho em hỏi lệ phí làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh thực phẩm là bao nhiêu? Và nếu là thực phẩm chức năng thì mức phí có thay đổi không? Quy trình công bố chất lượng tinh bột nghệ như thế nào và mức phí là bao nhiêu. Và mỗi công việc mất bao lâu?
Mong luật sư quan tâm và tư vấn giúp. Xin cảm ơn.
Điều kiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?
Thứ nhất, về các trường hợp không phải cấp Giấy chứng nhận:
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:
1. Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
c) Sơ chế nhỏ, lẻ;
d) Kinh doanh bán lẻ thực phẩm;
đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu dùng để đóng gói, bảo quản thực phẩm;
g) Nhà hàng trong khách sạn;
h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký kinh doanh thực phẩm;
i) Kinh doanh thức ăn đường phố;
k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành tốt sản xuất (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương.
Những cơ sở nào được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm?
Điều 6 Thông tư 43/2018/TT-BTC
Quy định đối tượng được cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương như sau:
ĐIỀU 6. Thẩm quyền cấp chứng chỉ
Bộ Công Thương cấp Giấy chứng nhận cho:
Cơ sở sản xuất thực phẩm có công suất thiết kế:
– Rượu: Từ 03 triệu lít sản phẩm / năm trở lên;
– Bia: Từ 50 triệu lít sản phẩm / năm trở lên;
– Nước giải khát: Từ 20 triệu lít sản phẩm / năm trở lên
– Sữa chế biến: Từ 20 triệu lít sản phẩm / năm trở lên;
– Dầu thực vật: Từ 50.000 tấn sản phẩm / năm trở lên;
– Bánh kẹo: Từ 20 nghìn tấn sản phẩm / năm trở lên;
– Bột, tinh bột: Từ 100.000 tấn sản phẩm / năm trở lên;
Các cơ sở sản xuất thực phẩm khác:
Chuỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm (trừ chuỗi siêu thị mini, chuỗi cửa hàng tiện ích có diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật); Cơ sở bán buôn thực phẩm (bao gồm cả thực phẩm tổng hợp) trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.
Cơ sở sản xuất, kinh doanh tại cùng một địa điểm có công suất thiết kế theo quy định như trên tại khoản này.
Cơ sở kinh doanh thực phẩm quy định tại điểm b khoản này có sản xuất thực phẩm có công suất thiết kế nhỏ hơn cơ sở kinh doanh thực phẩm quy định tại điểm a khoản này.
Cơ sở sản xuất, kinh doanh nhiều loại sản phẩm quy định tại khoản 8 và khoản 10 Điều 36 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ có quy mô sản xuất các loại sản phẩm đó. thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương theo quy định tại điểm a khoản này. ”
Điều 38 Nghị định 15/2018 / NĐ-CP
* Điều 38 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ở đó bao gồm:
– Ngũ cốc
– Thịt và các sản phẩm từ thịt
– Thủy sản và sản phẩm thủy sản
– Rau, củ, quả và sản phẩm từ rau, củ, quả
– Trứng và các sản phẩm từ trứng, sữa thô
– Mật ong và các sản phẩm từ mật ong
– Thực phẩm biến đổi gen
– Muối, gia vị, đường
– Chè, cà phê, ca cao, hạt tiêu, hạt điều và nông sản thực phẩm
– Dụng cụ, vật liệu đóng gói, hộp đựng thực phẩm
Quy trình xin thủ tục Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk
Bước 1:
Để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, trước hết chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến phải khám sức khỏe và được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
- Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở
- Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, mua bán thực phẩm, đồ uống
- Danh mục cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm (theo mẫu)
Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe bản sao có công chứng.
- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở). Đối với người có bằng đại học, cao đẳng y, dược chuyên ngành Vệ sinh thực phẩm, Dịch tễ, Dinh dưỡng; Bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng – Khoa Công nghệ thực phẩm khi trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không cần phải có giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Danh sách những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bao gồm chủ cơ sở và người lao động (Doanh nghiệp cung cấp)
- Kết quả xét nghiệm nước nguồn.
- Mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) đối với nhóm sản phẩm hoặc từng sản phẩm cụ thể
- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu)
- Ngoài ra, đối với vùng có dịch tiêu chảy lưu hành theo công bố của Bộ Y tế phải có bảng kê kết quả cấy phân tìm bệnh tả, lỵ, trực khuẩn, thương hàn của người trực tiếp xét nghiệm. chế biến và kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Bước 3: Xem lại hồ sơ của bạn
Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, cơ quan xét duyệt sẽ thông báo cho cơ sở về việc hồ sơ hợp lệ hay không.
Trong 10 ngày tới, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ cử người xuống kiểm tra cơ sở.
Trong trường hợp kiểm tra cơ sở được đánh giá đủ điều kiện ATTP, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trường hợp kết luận KHÔNG CÓ, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì Tổ thẩm định lập biên bản và kiến nghị các cơ quan liên quan. nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.
Thời hạn của Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk
Thời hạn của giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: 3 năm kể từ ngày cấp.
Sau khi được cấp giấy chứng nhận phải có bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu.
Sau khi được cấp giấy chứng nhận, Chi cục ATVSTP sẽ cử người đi kiểm tra định kỳ 1 lần/năm. Nếu không đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn trong GNC sẽ bị thu hồi chứng chỉ và bị xử phạt vi phạm hành chính.
Hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm:
Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 43/2018/TT-BTC, hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép phải có đủ các tài liệu sau đây, đảm bảo các điều kiện sau:
Trong trường hợp nộp đơn xin phát hành lần đầu
a) Đơn đăng ký theo Mẫu số 01a tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;
b) Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Mẫu số 02a (đối với cơ sở sản xuất), Mẫu số 02b (đối với cơ sở kinh doanh). ) hoặc cả Mẫu số 02a và Mẫu số 02b (đối với cả cơ sở sản xuất, kinh doanh) tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;
c) Giấy khám sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);
d) Giấy chứng nhận tập huấn về an toàn thực phẩm / Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);
Trường hợp cấp lại do Giấy chứng nhận bị mất, bị hỏng
Cần đơn đề nghị theo Mẫu số 01b Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.
Trường hợp đề nghị cấp lại do cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất kinh doanh;
Cần thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh và khi Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk hết hiệu lực a) Đơn đề nghị theo Mẫu số 01b tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này; Điểm b, Điểm c và Điểm d Khoản 1 Điều này.
Trường hợp đề nghị cấp lại do cơ sở đã đổi tên nhưng không thay đổi chủ sở hữu, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, kinh doanh a) Đơn đề nghị cấp theo Mẫu số 01b trong Bộ Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này; b) Đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
Trường hợp đề nghị cấp lại do thay đổi chủ cơ sở
Đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở
a) Đơn đề nghị cấp theo Mẫu số 01b tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;
b) Cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);
c) Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở do cơ sở cấp. Cơ sở y tế từ cấp quận, huyện trở lên (bản sao có chứng thực của cơ sở);
d) Giấy chứng nhận tập huấn về an toàn thực phẩm / Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở (bản sao có xác nhận của cơ sở).
Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế:
Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm: thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, yến sào, nấm linh chi, nhân sâm, đông trùng hạ thảo.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế cấp cho các cơ sở:
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước uống có đá; sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm. Cơ sở bán lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu đặc biệt về bảo quản sản phẩm. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Thủ tục cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk?
Tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:
Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải thông báo bằng văn bản và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Sau 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày gửi thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ mà cơ sở không có phản hồi thì cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có quyền hủy bỏ hồ sơ.
Thành lập một nhóm tìm hiểu thực tế tại cơ sở:
Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở. Trường hợp cơ quan có thẩm quyền cấp trên ủy quyền thẩm định thực tế tại cơ sở cho cấp có thẩm quyền cấp dưới thì phải có văn bản ủy quyền. Sau khi thẩm định, cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải gửi kết quả thẩm định lên cơ quan có thẩm quyền cấp trên để làm căn cứ cấp Giấy chứng nhận;
Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở
Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan có thẩm quyền ra quyết định thẩm định thành lập. Đoàn thẩm định có từ 03 (ba) đến 05 (năm) thành viên, trong đó có ít nhất hai phần ba (hai phần ba) thành viên làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ quản lý về an toàn thực phẩm.
Trong thực tế, tại cơ sở, các chuyên gia độc lập có chuyên môn phù hợp được mời tham gia). Trưởng đoàn thẩm định chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở.
Nội dung thẩm định thực tế tại cơ sở:
Đối chiếu thông tin, kiểm tra tính pháp lý của Giấy chứng nhận đăng ký đã nộp tại cơ quan có thẩm quyền với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở;
Thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định.
Phát hành chứng chỉ
Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc, kể từ ngày kết quả đánh giá thực tế tại cơ sở đạt “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở theo Mẫu 5a (đối với cơ sở sản xuất do Bộ Công nghiệp thẩm định. và Thương mại), Mẫu 5b (đối với cơ sở kinh doanh do Bộ Công Thương thẩm định), Mẫu 5c (đối với cơ sở sản xuất do Sở Công Thương thẩm định) hoặc Mẫu 5d đối với cơ sở kinh doanh do Bộ Công Thương thành lập. Sở Công thương
Về phí, lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Căn cứ Biểu phí và lệ phí ban hành kèm theo Thông tư số 279/2016 / TT-BTC, lệ phí cấp Giấy chứng nhận như sau: Phí thẩm định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
– Thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng / lần / cơ sở
– Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Phục vụ dưới 200 suất ăn: 700.000 đồng/lần/cơsở. Phục vụ từ 200 suất ăn trở lên 1.000.000đ/lần/cơ sở
– Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe) 3.000.000 đồng/lần/cơ sở
– Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn thực hành tốt sản xuất (GMP) 22.500.000 đồng / lần / cơ sở.
Mức phạt khi không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?
Xin chào Luật sư! Tôi kinh doanh bữa sáng và bữa trưa. Xin cho tôi hỏi quy định của Luật vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào? Và tôi phải làm thủ tục gì để đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk và nếu không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì tôi bị phạt như thế nào?
Xin cảm ơn!
Trả lời
Đối với hành vi kinh doanh thực phẩm không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính theo điểm c khoản 1 Điều 24 Nghị định 178/2013/NĐ-CP:
Điều 24. Vi phạm quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Phạt tiền đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc cấp xã quản lý theo một trong các mức sau:
- Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hoặc có nhưng thời hạn sử dụng trên 03 tháng;
Như vậy, nhà hàng bạn mở kinh doanh dịch vụ ăn sáng, ăn trưa bình dân là địa điểm cố định thì cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Đây là lời khuyên của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ ngay với Bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 076 338 7788 để được giải đáp.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN