Có nên thuê Luật sư về tranh chấp và thừa kế đất đai không?

Nhiều người khi gặp tranh chấp đất đai, luôn tự hỏi có nên thuê luật sư đất đai để giải quyết tranh chấp đất đai hay không. Bạn không biết làm thế nào để thuê một luật sư đất đai khi bạn quyết định thuê một luật sư? Chi phí thuê luật sư là bao nhiêu? Hiểu rõ hơn về nội dung Bạn có nên thuê luật sư để giải quyết tranh chấp đất đai không? Có nên thuê Luật sư về tranh chấp và thừa kế đất đai không? Độc giả có thể tham khảo công ty Luatvn.vn hoặc gọi hotline 0763387788 để được tư vấn cụ thể về luật sư đất đai.

Tại sao thuê một luật sư để giải quyết tranh chấp đất đai?

Khi mọi người cần phải giải quyết tranh chấp đất đai từ khía cạnh pháp lý, việc thuê luật sư nói chung và luật sư đất đai nói riêng không còn là một điều kỳ lạ. Vậy lý do tại sao mọi người sẵn sàng trả tiền để thuê một luật sư đất đai và giao phó quyền của họ cho luật sư?

Thứ nhất, tranh chấp đất đai là một tranh chấp phức tạp

Bản chất của giá trị tài sản – quyền sử dụng đất thường có giá trị lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của các bên. Quá trình tranh chấp liên quan đến thừa kế và nhiều mối quan hệ pháp lý khác; hôn nhân gia đình; giải quyết tranh chấp liên quan đến nhiều người, tranh chấp đất đai được đặc trưng bởi sự phức tạp của tranh chấp, khó cân bằng quyền sử dụng để giải quyết lợi ích của các bên.
Việc giải quyết tranh chấp đất đai dựa trên một hệ thống pháp luật khổng lồ, bao gồm nhiều lĩnh vực và được cập nhật và thay đổi thường xuyên theo thời gian. Không chỉ người dân gặp nhiều khó khăn, trong quá trình áp dụng luật đất đai và giải quyết tranh chấp, các cơ quan nhà nước cũng khó tránh khỏi những sai phạm, sai sót, gây thiệt hại không thể khắc phục được. Đặc biệt là các vụ án tranh chấp đất đai liên quan đến nguồn gốc sử dụng đất sử dụng lâu dài hoặc tranh chấp đất đai liên quan đến yếu tố nước ngoài, quan hệ pháp lý chồng chéo.
Có nên thuê Luật sư về tranh chấp và thừa kế đất đai không?

Thứ hai, hầu hết mọi người không biết luật đất đai

Tranh chấp đất đai là một tranh chấp phức tạp, hầu hết mọi người không có điều kiện để hiểu các quy định của pháp luật, quyền và lợi ích của họ không được bảo vệ đầy đủ. Hiểu các quy định của pháp luật không chỉ dừng lại ở việc hiểu nội dung của các quy định của pháp luật, mà quan trọng hơn là hiểu và áp dụng chúng một cách chính xác trong tranh chấp của bạn để giải quyết tranh chấp và giải quyết tranh chấp là hiệu quả nhất.
Do đó, việc thuê luật sư để giải quyết tranh chấp đất đai là cách hiệu quả nhất để khắc phục những hạn chế này. Vì luật sư kiếm sống bằng cách tham gia vào các hoạt động pháp lý, tiền thuê luật sư (thù lao của luật sư) được tính khi tham gia vào các hoạt động như vậy. Luật sư hoàn toàn đủ điều kiện về chuyên môn pháp lý và kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết tranh chấp. Mặc dù họ đã phải chi rất nhiều tiền để thuê luật sư đất đai, nhưng đổi lại, mọi người có thể yên tâm rằng quyền lợi của họ sẽ được đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, mọi người không có thời gian để tham gia vào việc giải quyết tranh chấp

Do sự phức tạp của tranh chấp, thời gian giải quyết tranh chấp đất đai thường kéo dài, thông qua hòa giải, thủ tục hành chính và pháp lý và các hình thức khác. Mỗi hình thức đều có quy định riêng về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai. Một số trường hợp tranh chấp đất đai kéo dài nhiều năm, việc giải quyết tranh chấp đòi hỏi rất nhiều thời gian đi lại, trong khi thời gian giải quyết chủ yếu là trong giờ hành chính. Ngay cả đối với những người hiểu biết pháp luật, việc giải quyết lâu dài các tranh chấp đất đai có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc hàng ngày.
Do đó, để giảm nhu cầu đi lại nhiều và theo dõi chặt chẽ quá trình giải quyết tranh chấp đất đai, nhiều người chọn thuê luật sư đất đai để bảo vệ lợi ích của họ hoặc ủy thác cho luật sư đại diện cho họ trong việc hòa giải. Giải quyết tranh chấp. Khi thuê luật sư đất đai, mọi người chỉ cần tham dự các cuộc họp làm việc cần thiết. Ngoài ra, luật sư có chuyên môn pháp lý cao và sẽ đưa ra ý kiến và kế hoạch để đảm bảo giải quyết hiệu quả các tranh chấp đất đai một cách tối ưu.

Lưu ý khi thuê luật sư đất đai

Không thể phủ nhận rằng việc thuê luật sư để giải quyết tranh chấp đất đai có lợi ích lớn, nhưng mọi người không phải lúc nào cũng thuê một luật sư đất tốt. Việc lựa chọn luật sư đất đai có uy tín hay không sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất. Vì vậy, để chọn một luật sư đất đai tốt, mọi người nên chú ý đến một số vấn đề sau đây khi trả lời cho câu hỏi Có nên thuê Luật sư về tranh chấp và thừa kế đất đai không?

Trước khi ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, cần phải biết công ty luật/ công ty luật

Khi người dân có nhu cầu tìm nhà cung cấp dịch vụ pháp lý để thuê luật sư đất đai thì cần biết trước các thông tin liên quan như: thành lập cơ sở hành nghề luật sư; hoạt động của tổ chức; người đứng đầu tổ chức hành nghề luật;…
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp dịch vụ mạo danh cơ quan thực thi pháp luật, ký hợp đồng, cung cấp dịch vụ pháp lý cho người dân, chất lượng công việc không có cơ chế bảo đảm. Công ty, công ty luật phải được thành lập và hoạt động theo quy định của Bộ Tư pháp. Người phụ trách phải có chứng chỉ hành nghề luật sư và đáp ứng các điều kiện về thời gian hành nghề theo quy định của Luật Luật sư. Những người không nghiên cứu kỹ lưỡng, việc sử dụng các dịch vụ mạo danh công ty luật khi giải quyết tranh chấp đất đai là không hiệu quả.
Mọi người có thể tìm kiếm và xem thông tin này trên mạng xã hội. Với điều kiện kết nối thông tin điện tử trong thời đại 4.0 như hiện nay, không khó để người ta phát hiện ra những thông tin trên. Công ty Luatvn.vn là một tổ chức hành nghề pháp lý được đăng ký và hoạt động theo quy định của Bộ.
Có nên thuê Luật sư về tranh chấp và thừa kế đất đai không?

Đàm phán chi phí thuê luật sư đất đai

Tiền thuê nhà của luật sư giải quyết tranh chấp đất đai thường được thỏa thuận bởi các bên thông qua nghiên cứu sơ bộ hồ sơ đất đai. Bao nhiêu chi phí để thuê một luật sư đất đai? Làm thế nào để trả phòng? Nó cũng được thực hiện theo thỏa thuận của các bên. Các thỏa thuận này được ghi lại trong các điều khoản cụ thể của hợp đồng dịch vụ pháp lý. Các bên có thể thỏa thuận thanh toán một lần chi phí thuê luật sư đất đai hoặc có thể được thanh toán nhiều lần (theo thời gian; theo thông báo của cơ quan nhà nước; hoặc theo hoạt động của luật sư;…).  Ngoài chi phí cứng nhắc của việc thuê một luật sư để giải quyết tranh chấp đất đai, cả hai bên có thể thỏa thuận một tỷ lệ tiền thưởng nhất định sau khi hoàn thành công việc.
Trong nhiều trường hợp, khách hàng thuê một luật sư đất đai có thể tranh chấp với luật sư của họ. Những tranh chấp này thường liên quan đến việc khách hàng không thanh toán theo lịch trình đã thỏa thuận hoặc khách hàng cho rằng luật sư đã không hoàn toàn chịu trách nhiệm, dẫn đến không thực hiện nghĩa vụ thanh toán hoặc các điều khoản hợp đồng không rõ ràng liên quan đến các chi phí khác phát sinh trong quá trình làm việc của luật sư. 

Đó là thời gian để thuê một luật sư đất đai

Trong nhiều trường hợp, mọi người không biết khi nào nên thuê một luật sư đất đai. Mặc dù quyết định thuê luật sư đất đai phụ thuộc vào ý chí chủ quan của khách hàng, khách hàng không phải lúc nào cũng đưa ra quyết định đúng đắn về thời điểm chính xác để thuê luật sư đất đai. Có một trường hợp khách hàng chỉ thuê luật sư trong giai đoạn tư vấn, phần còn lại tự làm; sau khi có vụ án được mở, ủy thác cho người đến cơ quan thực thi pháp luật thuê luật sư đất đai; có trường hợp khách hàng thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai ngay từ đầu. Khi nào không có tiêu chuẩn cố định để thuê một luật sư đất đai.
Dựa trên kinh nghiệm xử lý vụ án thực tế. Luật sư đất đai Công ty Luật Hồng Bach khuyến cáo, nếu bạn đã quyết định tìm luật sư để hỗ trợ giải quyết tranh chấp đất đai, càng sớm tìm luật sư thì càng thuận lợi. Nếu quyền của bạn được đánh giá ngay từ đầu và thực hiện một giải pháp, bạn sẽ biết phải làm gì trong các bước tiếp theo. Ví dụ, bạn thuê một luật sư đất đai khi vụ án được quyết định mở, sau đó luật sư và bạn không có nhiều thời gian để nghiên cứu vụ án, thu thập thêm tài liệu và bằng chứng có lợi cho bạn khi quyền của bạn không được đảm bảo.

Làm thế nào để thuê một luật sư đất đai?

Câu hỏi về tranh chấp đòi lại đất ở nhờ

Xin chài công ty Luatvn.vn, luật sư đất đai! Tên tôi là Hoàng Văn P, từ năm 2001, gia đình tôi hiện đang tranh chấp đất tại địa chỉ Bac Tu Liem District, City. Hà Nội. Bởi vì tôi nhận ra rằng các vụ tranh chấp đất đai ngày càng phức tạp, bản thân tôi lớn tuổi và không có sự hiểu biết sâu sắc về các quy định của pháp luật về đất đai, vì vậy tôi dự định thuê một luật sư đất đai để giúp tôi giải quyết. Tranh cãi nhưng gia đình vẫn không đồng ý. Vì vậy, công ty của tôi có nên thuê một luật sư đất đai? Thủ tục thuê luật sư đất đai nếu được thuê là gì? Cảm ơn tất cả các luật sư.

Về việc có nên thuê luật sư đất đai không?

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp về đất đai cho thời gian lưu trú của bạn, có nhiều đặc điểm như: thời gian lưu trú dài (gần 20 năm); tài sản đất đai có biến động ít nhiều, các bên cũng có thể tranh chấp về tài sản đó; quá trình hòa giải có thể liên quan đến tài sản hôn nhân, thừa kế và nhiều mối quan hệ khác;… Đối với các trường hợp phức tạp như vậy, một hệ thống pháp luật có liên quan là cần thiết để đảm bảo lợi ích của gia đình. Và như bạn nói, tuổi của bạn cũng cao và bạn không hiểu luật pháp, vì vậy đây là một trong những hạn chế của bạn để tham gia vào việc giải quyết tranh chấp.
Nếu có luật sư tham gia, có chuyên môn pháp lý cao và kinh nghiệm thực tiễn, luật sư sẽ: Biết ngay việc thu thập tài liệu, chứng cứ; đủ kiến thức chuyên môn để đề xuất giải pháp dựa trên hồ sơ thu thập được; có thể phát hiện sai phạm trong quá trình giải quyết tranh chấp của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;… Mặc dù gia đình bạn cần phải trả tiền cho việc thuê một luật sư đất đai, kết quả là rất xứng đáng. Vì vậy, trong trường hợp của bạn, bạn nên thuê một luật sư đất đai để đảm bảo lợi ích của gia đình bạn một cách hiệu quả nhất.

Về thủ tục thuê luật sư giải quyết tranh chấp để thu hồi nhà tái định cư

Hiện nay, Luật Đất đai chưa quy định cụ thể về thủ tục thuê luật sư giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất. Thủ tục này sẽ được thực hiện theo chính sách hoạt động cụ thể của từng văn phòng. Đối với Công ty Luật Luatvn.vn, khi bạn cần thuê luật sư để giải quyết tranh chấp đất đai, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Liên hệ với Công ty Luật Luatvn.vn để đặt lịch hẹn bằng cách:

Các chuyên gia pháp lý của chúng tôi sẽ nhận được nội dung của bạn, sắp xếp lịch trình làm việc và thông báo cho bạn. Nếu bạn không thể đến văn phòng đúng giờ vì lý do cá nhân, bạn sẽ thông báo cho văn phòng và nhân viên lễ tân sẽ sắp xếp và sắp xếp lại giờ làm việc cho một thời gian thuận tiện khác dựa trên hoàn cảnh của bạn.

Bước 2: Hai bên đạt được thỏa thuận

Ở bước này, sau khi luật sư tiếp xúc với hồ sơ ban đầu mà bạn cung cấp, anh ta sẽ thảo luận với bạn về nội dung luật sư đất đai có thể hỗ trợ gia đình; thuê luật sư giải quyết giá và chi phí tranh chấp đất đai tương ứng với phạm vi công việc mà luật sư muốn thực hiện; tiến độ thanh toán thù lao, giá cả và chi phí thuê luật sư đất đai; trách nhiệm của các bên nếu ký hợp đồng dịch vụ pháp lý;…
Tùy thuộc vào sự phức tạp, điều kiện của vụ án và sự cần thiết phải thuê luật sư để giải quyết tranh chấp đất đai, bạn và Văn phòng sẽ đạt được thỏa thuận về các yếu tố cần thiết của hợp đồng. Bạn sẽ có một thời gian cụ thể để xem xét và quyết định có nên thuê một luật sư đất đai hay không.

Bước 3: Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý

Nếu bạn đồng ý sử dụng các dịch vụ pháp lý của chúng tôi, hai bên sẽ ký hợp đồng dịch vụ với các nội dung đã thỏa thuận nêu trên. Khi hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết, bạn sẽ hoàn thành yêu cầu đối với luật sư để luật sư đất đai có quyền tham gia làm việc với cơ quan nhà nước có liên quan, tổ chức, cá nhân để giải quyết vấn đề và quyết định trường hợp của bạn.

Bước 4: Luật sư giải quyết tranh chấp thắt lưng

Sau khi hoàn tất việc ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, luật sư sẽ tiến hành soạn thảo tranh chấp đất đai, khởi kiện, thế chấp đất đai theo nội dung đã thỏa thuận giữa các bên; thu thập tài liệu, chứng cứ; tham gia hòa giải tranh chấp quyền sử dụng đất; tham gia thương lượng giải quyết tranh chấp đất đai; tham gia tố tụng tại tòa án;…

Bước 5: Thanh lý hợp đồng.

Sau khi giải quyết tranh chấp đất đai hoặc theo yêu cầu của bạn, bạn và công ty chúng tôi sẽ bắt đầu thanh lý hợp đồng dịch vụ pháp lý.
Có nên thuê Luật sư về tranh chấp và thừa kế đất đai không?

Giá và chi phí thuê luật sư đất đai

Câu hỏi về quyền thừa kế đất đai

Xin chài công ty Luatvn.vn, luật sư đất đai! Tôi có một câu hỏi tôi hy vọng bạn có thể trả lời. Gia đình tôi hiện đang tranh chấp về việc thừa kế quyền sử dụng 400m2 đất tại quận Hoàn Kiếm, TP.HCM. Hà Nội. Cha tôi qua đời vào tháng 7 năm 2019 và mẹ tôi qua đời vào tháng 1 năm 2021. Cha mẹ tôi có 3 đứa con, bao gồm cả tôi và 2 chị em khác. Hai cụ ông qua đời mà không để lại di chúc, hiện tại ba người chúng tôi không thể thống nhất diện tích đất thừa kế, vì vậy tôi muốn khởi kiện ra tòa để giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất. Có nên thuê Luật sư về tranh chấp và thừa kế đất đai không?
Bởi vì tôi vẫn còn công việc của riêng mình, tôi không thể sắp xếp thời gian để tham gia vào việc giải quyết tranh chấp tại tòa án. Vì vậy, tôi muốn tìm kiếm dịch vụ luật sư để giải quyết tranh chấp đất đai của Công ty Luatvn.vn và tìm kiếm sự hỗ trợ của luật sư. Tuy nhiên, tôi không biết cơ sở để tính giá và chi phí thuê luật sư đất đai là gì? Theo tôi, việc thuê luật sư giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất là bao nhiêu?

Về cơ sở tính toán chi phí và tiền thuê đất của luật sư đất đai

Chi phí thuê luật sư để giải quyết tranh chấp đất đai, còn được gọi là phí luật sư, là số tiền bạn phải trả cho luật sư để tham gia vào việc giải quyết tranh chấp thừa kế đất đai của bạn. Giá thuê của luật sư đất này về cơ bản sẽ được đồng ý bởi bạn và luật sư vì những lý do sau:
  • Sự phức tạp của công việc: Trường hợp của bạn càng phức tạp, luật sư càng cố gắng giải quyết nó. Luật sư càng chi tiêu nhiều chất xám, tiền thuê nhà của luật sư càng cao, mặc dù điều này không phải là tuyệt đối, nhưng hầu hết trong số họ.
  • Thời gian làm việc của luật sư: Một số trường hợp không phức tạp, nhưng quá trình giải quyết tranh chấp phải trải qua nhiều giai đoạn và thời gian dài. Luật sư phải dành rất nhiều thời gian và năng lượng để giải quyết vụ án. Phí luật sư cũng được tính trên cơ sở đó.
  • Danh tiếng của luật sư: Nhiều luật sư nổi tiếng, nổi tiếng luôn tạo ra niềm tin của khách hàng. Hầu hết khách hàng tin rằng đây là những luật sư có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, vì vậy chất lượng công việc của họ được đảm bảo.
  • Yêu cầu đặc biệt của khách hàng: Về nguyên tắc, luật sư không thể cam kết trước kết quả hợp tác với khách hàng, do đó cơ sở này được quy định trong hợp đồng của các bên làm bản sao lưu. Hầu hết các cơ sở như vậy chỉ được phản ánh trong thực tế là các bên đã đồng ý về tỷ lệ phần trăm khấu trừ tiền thưởng.

Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất

Do tình hình của bạn, chúng tôi chỉ nhận được thông tin sơ bộ, vì vậy rất khó để thuê luật sư đất đai của bạn với giá chính xác và chi phí. Để chúng tôi có thể cung cấp lời khuyên và báo giá chi tiết cho việc thuê luật sư đất đai, bạn cần phải gửi các tài liệu và tài liệu liên quan đến tranh chấp của bạn cho luật sư đó, nêu chi tiết tranh chấp phân chia thừa kế được giải quyết ở giai đoạn nào và yêu cầu của bạn đối với công việc của luật sư.
Sau khi có được thông tin cần thiết, luật sư sẽ tham gia giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất theo yêu cầu của bạn. Một luật sư đất đai có thể được ủy quyền đại diện cho bạn tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp của tòa án hoặc tham gia vào các thủ tục tố tụng pháp lý với tư cách là luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn. Giá cả và chi phí thuê một luật sư đất đai cũng phụ thuộc vào sự tham gia của luật sư trong việc giải quyết tranh chấp cho bạn.
Trên đây là câu trả lời cho vấn đề Có nên thuê Luật sư về tranh chấp và thừa kế đất đai không?. Các bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788