Cơ quan nào cung cấp giấy phép trung tâm tư vấn du học

Với kinh tế ngày càng phát triển nên mỗi cá nhân, mỗi con ngưởi đều mong muốn tạo dựng cho mình một ngành nghề riêng. Trung tâm tư vấn du học cũng là một hình thức kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn, với một kinh nghiệm dồi dào về du học sẽ giúp bạn rất nhiều khi thành lấp cho mình một doanh nghiệp riêng. Vậy bạn đã biết muốn thành lập trung tâm tư vấn du học thì cơ quan nào cung cấp giấy phép trung tâm tư vấn du học bạn đã biết chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hoặc bạn muốn biết chi tiết hơn thì có thể liên hệ đến luatvn.vn- hotline 076 338 7788 nếu cần tư vấn, hỗ trợ ngay hôm nay.

Đối tượng được cấp giấy phép tư vấn du học là ai?

 • Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp;
 • Các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
 • Tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
 •                                                                                               Luatvn.vn thành lập trung tâm tư vấn du học mất bao nhiêu thời gian

Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh tư vấn du học.

Theo quy định 46/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học, theo đó kinh doanh tư vấn du học là một ngành nghề có điều kiện. Và, điều kiện cần đảm bảo để thành lập trung tâm là như sau:

 • Được thành lập theo quy định của pháp luật
 • Có trụ sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
 • Có đủ nguồn tài chính đảm bảo giải quyết rủi ro nếu có. Có tiền ký quỹ tối thiểu có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại.
 • Đội ngũ nhân viên trục tiếp tham gia tư vấn có trình độ đại học trở lên, có thể sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Đồng thời có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Tuy nhiên, Nghị định 135/2018/NĐ-CP được đưa ra, bãi bỏ một số điều khoản của Nghị định  46/2017/NĐ-CP, loại bỏ 02 tiêu chí về điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, chỉ còn lại 01 tiêu chí duy nhất đó là:

 • Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 •                                        

Quy trình để được cấp giấy phép trung tâm tư vấn du học

Khi bạn đã đủ dáp ứng những điều kiện cần thiết trên, bạn có thể tiến hành xin Giấy phép kinh doanh một cách dễ dàng. Vậy để đưuọc cấp giấy phép kinh doanh bạn cần làm theo các trình tự sau đây:

a) Thành lập doanh nghiệp: Để làm thủ tục xin giấy phép thành lập, trước hết bạn bắt buộc phải đăng ký thành lập công ty. Để thành lập công ty bạn làm thủ tục tại Sở kế hoạch và Đầu Tư. Nhưng để suôn sẻ và thuận lợi khi đăng kí bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng các mục sau:

–  Lựa chọn tên công ty phù hợp với quy định pháp luật doanh nghiệp.

–  Chuẩn bị và kêu gọi nguồn vốn phù hợp với quy mô và chiến lược hoạt động kinh doanh.

–  Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ nhằm giúp hoạt động công ty trên thực tế.

–  Tuyển chọn đội ngũ nhân lực có chất lượng, đảm bảo tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định

–  Thực hiện thủ tục hành chính đầy đủ, đúng quy định.

b) Công ty muốn đi vào hoạt động một cách hợp lệ đúng quy định của Pháp Luật thì bắt buộc phải có giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học. Để có được giấy phép kinh doanh bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học.
 • Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Hồ sơ được gửi đến Sở giáo dục và Đào tạo – Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Sau khi nhận được hồ sơ, Sở tiến hành kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu sẽ cấp giấy biên nhận hồ sơ. Nếu chưa đạt yêu cầu Sở hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện.
Trong thời hạn 25 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở giáo dục và Đào tạo xem xét và cấp giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học. Nếu không đủ điều kiện cấp giấy phép, Sở sẽ có văn bản thông báo nêu rõ lý do.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá