Công ty cơ khí chế tạo khi thành lập cần những điều kiện gì?

Công ty cơ khí chế tạo khi thành lập cần những điều kiện gì? Thủ tục và hố sơ ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Luatvn.vn để được tìm hiểu rõ hơn nhé! Xin cảm ơn!

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Mục lục

I) Thủ tục đăng ký thành lập Công ty cơ khí chế tạo

thanh lap cong ty 11

1/ Điều kiện thành lập công ty Công ty cơ khí chế tạo

 • Ngành cơ khí nói chung và ngành cơ khí nói riêng không nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần có chứng chỉ hành nghề cũng như vốn pháp định và các điều kiện khác.
 • Đây là công việc bình thường. Do đó, để thành lập công ty cơ khí cá nhân/tổ chức, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật, phù hợp với từng loại hình kinh doanh để thành lập.

2/ Hồ sơ, trình tự đăng ký thành lập Công ty cơ khí chế tạo

Thành phần hồ sơ: Số lượng 1 bộ

 • Phiếu đăng ký doanh nghiệp;
 • Dự thảo Điều lệ Công ty;
 • Danh sách thành viên công ty;
 • Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ được chứng thực theo quy định của pháp luật
 • Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh có điều kiện:
 • Văn bản xác nhận vốn hợp pháp của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (nếu có).
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề (nếu có).
 • Giấy ủy quyền (nếu có).

Trình tự thực hiện thủ tục:

 • Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (bộ phận “một cửa” của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và nhận biên lai.

Đối tượng thực hiện thủ tục:

 • Tổ chức, cá nhân

Cơ quan thực hiện:

 • Thẩm quyền quyết định: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Kết quả:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

II) Kinh nghiệm thành lập Công ty cơ khí chế tạo thành công

Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin Công ty cơ khí chế tạo

 • Kinh nghiệm đầu tiên của việc thành lập một công ty cơ khí mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là kinh nghiệm chuẩn bị thông tin công ty trước khi thành lập. Bởi vì chỉ khi những thông tin và thủ tục này hợp lệ, bạn mới có thể đăng ký doanh nghiệp của mình. Cụ thể, các doanh nghiệp cần:

Chuẩn bị một đại diện pháp lý cho Công ty cơ khí chế tạo 

 • Một công ty cơ khí có thể có từ 1 người đại diện theo pháp luật trở lên tùy theo loại hình kinh doanh. Người đại diện theo pháp luật phải là người có năng lực, kinh nghiệm, có khả năng quyết định các nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.
 • Doanh nghiệp cần chuẩn bị những con người có năng lực, trí tuệ và đủ niềm tin. Bởi vì người đại diện có vai trò rất quan trọng, anh ta phải chịu trách nhiệm về các hoạt động pháp lý liên quan trong công ty. Để thuận tiện, doanh nghiệp có thể để giám đốc, chủ tịch… làm người đại diện theo pháp luật cho công ty cơ khí.

Chuẩn bị vốn và kê khai vốn điều lệ phù hợp

 • Vốn là vấn đề quan trọng khi doanh nghiệp mở công ty sản xuất cơ khí. Trên thực tế, do lĩnh vực cơ khí rất đa dạng nên nguồn vốn để thành lập công ty sẽ phụ thuộc vào năng lực tài chính, kinh tế hoặc điều kiện của doanh nghiệp và yêu cầu vốn của từng ngành khi đăng ký. kinh doanh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên chuẩn bị đủ vốn tối thiểu vì khi mở công ty cần rất nhiều chi tiêu.
 • Doanh nghiệp phải kê khai vốn điều lệ khi mở công ty sản xuất cơ khí. Thông thường, doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ riêng tùy theo nguyện vọng và năng lực tài chính của mình, vì pháp luật không quy định về vốn điều lệ của doanh nghiệp khi mở công ty cơ khí.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh cần vốn, ví dụ như doanh nghiệp cần vốn hợp pháp, vốn ký quỹ thì cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng mức vốn pháp định. Chỉ khi đó việc đăng ký kinh doanh mới được thực hiện.

 • Doanh nghiệp không nên kê khai vốn điều lệ quá thấp khi thành lập công ty cơ khí, vì sẽ ảnh hưởng đến một phần uy tín của công ty trong mắt khách hàng hoặc đối tác.

Chuẩn bị tên cho một Công ty cơ khí chế tạo:

 • Công ty cơ khí cần phải có tên riêng và tên riêng này phải là duy nhất, không giống hoặc giống với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
 • Doanh nghiệp phải chuẩn bị cơ cấu tên công ty đầy đủ, bao gồm loại hình công ty + tên thích hợp. Loại hình này sẽ là một trong 5 loại được đề cập trong loại hình kinh doanh, trong khi tên thích hợp sẽ được đặt bởi chính doanh nghiệp.
 • Để tránh trùng lặp với các công ty khác, doanh nghiệp có thể sử dụng chữ viết tắt hoặc tên tiếng Anh, nhưng phải đảm bảo rằng tên công ty sẽ không gây nhầm lẫn, không có tiền tố bổ sung, hậu tố hoặc ký hiệu. Thiếu văn hóa trong tên. Doanh nghiệp không được sử dụng tên cơ quan chức năng, cơ quan quản lý nhà nước để đặt tên công ty cơ khí.

Chuẩn bị loại công ty cơ khí:

 • Doanh nghiệp phải căn cứ vào số lượng người góp vốn, số vốn góp, mong muốn của bản thân, v.v. để lựa chọn cho công ty một loại hình kinh doanh phù hợp, có khả năng giúp công ty phát triển mạnh mẽ, tránh rủi ro trong tương lai.
 • Hiện nay, Luật Doanh nghiệp chia loại hình công ty thành 5 loại hình, bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty tư nhân, công ty cổ phần và công ty hợp danh. , các doanh nghiệp nên xem xét, đánh giá và lựa chọn đúng.

Chuẩn bị nghề đăng ký kinh doanh phù hợp:

 • Để một công ty cơ khí có thể thực hiện các hoạt động cơ khí, nó phải đăng ký một ngành nghề kinh doanh phù hợp liên quan đến hoạt động cơ khí. Tra cứu mã doanh nghiệp phải được thực hiện để có thể đăng ký kinh doanh.

Một số mã ngành cơ bản cho cơ khí như sau:

Tên ngànhMã ngành
Sản xuất các cấu kiện kim loại2511
Sản xuất nồi hơi (trừ nồi hơi trung tâm)2513
Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại2592
Đúc sắt thép2431
Sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại chưa được phân vào đâu2599
Sản xuất sắt, thép, gang2410
Sản xuất thùng, bể chứa và dụng cụ chứa đựng bằng kim loại2512
Sản xuất kim loại màu và kim loại quý2420
Rèn, dập, ép và cán kim loại; luyện bột kim loại2591
Đúc kim loại màu2432
Sản xuất dao kéo, dụng cụ cầm tay và đồ kim loại thông dụng2593
Sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính2620
Sản xuất linh kiện điện tử2610
Sản xuất đồng hồ2652
Sản xuất thiết bị truyền thông2630
Sản xuất thiết bị và dụng cụ quang học2670
Sản xuất thiết bị đo lường, kiểm tra, định hướng và điều khiển2651
Sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng2640
Sản xuất pin và ắc quy2720
Sản xuất thiết bị bức xạ, thiết bị điện tử trong y học, điện liệu pháp2660
Sản xuất mô tơ, máy phát, biến thế điện, thiết bị phân phối và điều khiển điện2710
Sản xuất băng, đĩa từ tính và quang học2680

Ngoài ra, khi lựa chọn doanh nghiệp để đăng ký, doanh nghiệp phải lưu ý:

 • Nếu bạn chọn ngành nghề không yêu cầu điều kiện, bạn có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi thành lập công ty cơ khí mà không cần phải chuẩn bị các điều kiện liên quan hoặc xin giấy phép kinh doanh.
 • Nếu bạn chọn một ngành nghề đòi hỏi điều kiện, bạn phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu cần thiết, sau đó xin giấy phép kinh doanh trước khi bạn có thể bắt đầu kinh doanh.

thanh lap cong ty 12

Chuẩn bị địa chỉ của Công ty cơ khí chế tạo:

 • Doanh nghiệp sản xuất cơ khí cần có địa chỉ kinh doanh để được phép thực hiện đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty cơ khí phải tuân thủ các quy định chung, tránh đặt địa chỉ của công ty trong một tòa nhà chung cư hoặc ký túc xá.
 • Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc thuê văn phòng để thiết lập địa chỉ công ty. Địa chỉ của công ty phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, hẻm, quận, huyện, thành phố… rõ ràng và chính xác. Không sử dụng địa chỉ giả làm địa chỉ của một công ty cơ khí.

Kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập Công ty cơ khí chế tạo

Một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất trong việc thành lập một doanh nghiệp cơ khí là ứng dụng đăng ký kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và trình Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp giấy phép kinh doanh cho một công ty sản xuất cơ khí. Tài liệu chi tiết bao gồm các tài liệu sau:
 • Điều lệ công ty cơ khí.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân (CMND, hộ chiếu, chứng minh nhân dân), hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng pháp lý (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương).
 • Danh sách và thông tin của thành viên hoặc cổ đông của công ty cơ khí.
 • Đơn xin giấy phép mở công ty sản xuất cơ khí.
 • Công văn ủy quyền cho Luatvn.vn soạn thảo và nộp hồ sơ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.

III) Kinh nghiệm hoàn thành thủ tục sau khi mở Công ty cơ khí chế tạo

Sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty cơ khí, doanh nghiệp sẽ phải hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi có thể tiến hành kinh doanh. Các thủ tục mà doanh nghiệp phải tuân thủ bao gồm:

Doanh nghiệp phải khắc con dấu của Công ty cơ khí chế tạo

 • Các công ty sản xuất cơ khí cần con dấu riêng, vì vậy cần phải khắc con dấu khi có mã số thuế. Số lượng và hình thức con dấu do doanh nghiệp tự quyết định. Nhưng nội dung trên con dấu phải đảm bảo tên đầy đủ của công ty sản xuất cơ khí và mã số kinh doanh. Sau khi doanh nghiệp đã khắc con dấu, thủ tục công bố mẫu con dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia sẽ được thực hiện.

Doanh nghiệp cần hoàn thành việc góp vốn

 • Công ty sản xuất cơ khí có thời gian góp vốn tối đa là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Các thành viên và cổ đông của công ty phải góp đầy đủ vốn cam kết ban đầu. Vốn góp vào công ty cơ khí có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ hoặc tài sản có giá trị theo thỏa thuận của cổ đông và thành viên công ty. Nếu không góp đủ vốn vào công ty như cam kết, các thành viên của doanh nghiệp sẽ bị tước quyền lợi liên quan đến số vốn góp còn thiếu.

Doanh nghiệp cơ khí đăng ký tài khoản ngân hàng

 • Chủ sở hữu công ty cơ khí cần mang chứng minh nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký kinh doanh đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, doanh nghiệp làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng của công ty về Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Doanh nghiệp phải đăng ký mua chữ ký số

 • Doanh nghiệp cơ khí cần đăng ký mua chữ ký số để nộp thuế và kê khai thuế trực tuyến. Chữ ký số có thể mua ở nhiều nơi, nhưng doanh nghiệp cần chọn địa chỉ uy tín để nhanh chóng ký điện tử vào công ty mình.
 • Sau đó, doanh nghiệp yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng nộp thuế điện tử cho tài khoản ngân hàng của mình để kế toán của công ty có thể sử dụng chữ ký số trong nộp thuế trực tuyến.

Doanh nghiệp kê khai và nộp thuế

 • Công ty cơ khí cần kê khai thuế và nộp cho cơ quan thuế trong thời gian quy định.
 • Hơn nữa, khi kinh doanh dịch vụ cơ khí, doanh nghiệp sẽ phải nộp các loại thuế như: Thuế giá trị gia tăng; Thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giấy phép (thuế giấy phép sẽ phụ thuộc vào vốn điều lệ kê khai của doanh nghiệp, nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì phải nộp 3 triệu thuế tiêu thụ đặc biệt/năm, nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng) tỷ đồng thì phải nộp 2 triệu thuế giấy phép/năm).

Doanh nghiệp cần treo biển hiệu của các công ty cơ khí:

 • Bạn cần đặt ký hiệu cho một công ty cơ khí và treo biển tại địa chỉ kinh doanh. Biển báo có thể lớn hay nhỏ, hình thức do doanh nghiệp quyết định, nhưng phải lưu ý rằng biển báo có đầy đủ các thông tin cần thiết để hiển thị thương hiệu của công ty như tên, số điện thoại, địa chỉ, mã doanh nghiệp. Nghiệp…

Doanh nghiệp thuê kế toán riêng hoặc sử dụng dịch vụ kế toán:

 • Để thuận tiện trong việc kê khai và nộp thuế, doanh nghiệp sẽ cần thuê một kế toán riêng cho công ty. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn giải quyết các vấn đề liên quan đến kê khai, quyết toán và sổ sách kế toán thuế, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán.

Doanh nghiệp phải công bố thông tin đăng ký kinh doanh

 • Công ty cơ khí cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp. Thời gian để doanh nghiệp thực hiện hoạt động này tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh. Nếu trong thời gian quy định, công ty cơ khí không công bố thông tin kinh doanh trên Cổng thông tin điện tử quốc gia sẽ bị phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm. .

Doanh nghiệp phải xuất hóa đơn:

 • Công ty cơ khí có thể xuất hóa đơn giá trị gia tăng và đặt hàng hóa đơn được in theo quy định để sử dụng. Nếu doanh nghiệp không xuất hóa đơn, doanh nghiệp sẽ đặt mua hóa đơn từ cơ quan thuế theo quy định.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những kinh nghiệm khi quý khách hàng muốn tìm hiểu về Thành lập công ty cơ khí chế tạo . Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Hoặc quý khách có thể đến địa chỉ văn phòng tại 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788