Công ty kinh doanh máy tính

Trong thời đại hiện đại ngày càng phát triển, các thiết bị điện tử, máy tính và máy tính xách tay là không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, phục vụ nhu cầu cá nhân của mỗi người như học tập, làm việc và giải trí. Vì lý do này, nhiều công ty kinh doanh máy tính được sinh ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Vậy khi thành lập Công ty kinh doanh máy tính gồm hồ sơ và thủ tục như thế nào? Phải nộp những loại thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Luatvn.vn để được tìm hiểu rõ hơn nhé! Xin cảm ơn!

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Mục lục

I) Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh máy tính thành công

thanh lap cong ty 13

1. Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin công ty

Bạn nên chuẩn bị thông tin công ty, bởi vì chỉ khi thông tin này hợp lệ và đúng quy định, việc mở một doanh nghiệp máy tính là rất thuận tiện. Đây là một trong những kinh nghiệm đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh máy tính mà các doanh nghiệp cần chú ý.

Kinh nghiệm lựa chọn người đại diện theo pháp luật

 • Người đại diện theo pháp luật của công ty kinh doanh máy tính sẽ là người chịu trách nhiệm về công việc quan trọng của công ty, vì vậy cần lựa chọn người có đủ kinh nghiệm và năng lực. Công ty có thể chọn một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật (đối với cổ phần và trách nhiệm hữu hạn).
 • Doanh nghiệp có thể để chủ tịch, tổng giám đốc, giám đốc, v.v. đóng vai trò là người đại diện hoặc thuê nhân viên đảm nhận vị trí đại diện cho một công ty kinh doanh máy tính. Người đại diện theo pháp luật có thể được thay thế sau khi thành lập công ty.

Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh:

– Doanh nghiệp có thể tham khảo một số mã số kinh doanh thiết bị điện tử sau đây để bổ sung thông tin đăng ký kinh doanh:
+ Mã số 4652: Bán buôn thiết bị, linh kiện điện tử viễn thông
+ Mã số 4741: Bán lẻ máy tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm, thiết bị viễn thông tại các cửa hàng chuyên doanh
+ Mã số 2610: Sản xuất linh kiện điện tử
+ Mã số 4651: Bán buôn máy tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm
+ Mã số 9511: Sửa chữa máy tính và thiết bị ngoại vi
+ Mã số 6202: Tư vấn máy tính và quản trị hệ thống máy tính
+ Mã ngành 6201: Lập trình máy tính
+ Mã ngành 6311: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan
+ Mã số 6209: Dịch vụ công nghệ thông tin và các dịch vụ khác liên quan đến máy tính
+ Mã số 2620: Sản xuất máy tính và thiết bị ngoại vi máy tính
+ Mã ngành 6312: Cổng thông tin
+ Mã ngành 8299: Các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khác chưa được phân loại – Chi tiết: Xuất nhập khẩu sản phẩm kinh doanh
– Nếu doanh nghiệp kinh doanh theo ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể không cần chuẩn bị cho điều kiện ngành nghề và có thể kinh doanh ngay sau khi có giấy phép. Nếu doanh nghiệp kinh doanh theo ngành nghề kinh doanh đòi hỏi điều kiện, cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh và xin giấy phép đáp ứng mọi điều kiện kinh doanh trước khi có thể đi vào hoạt động.

Kinh nghiệm đặt tên cho một công ty kinh doanh máy tính

Tên của công ty phải được cấu trúc đầy đủ, bao gồm cả loại hình kinh doanh và tên riêng của nó.
 • Doanh nghiệp bị cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa dưới tên của mình. Cấm sử dụng tên của cơ quan quản lý nhà nước để đặt tên cho một công ty.
Đặc biệt, doanh nghiệp không được có cùng tên công ty như các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Để tránh trùng lặp tên, bạn nên thực hiện tìm kiếm tên kỹ lưỡng trước khi tiến hành đăng ký tên công ty.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn và kê khai vốn điều lệ

 • Các công ty kinh doanh máy tính cần chuẩn bị đủ vốn khi mở công ty, bởi quá trình mở doanh nghiệp đòi hỏi rất nhiều chi phí khác nhau. Trong đó, kinh doanh máy tính là doanh nghiệp đòi hỏi điều kiện vốn pháp định nên doanh nghiệp phải chú ý chuẩn bị đúng số vốn.
 • Trong trường hợp ngành không cần vốn hợp pháp, doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy theo nguyện vọng và khả năng của mình mà không phải tuân thủ bất kỳ điều kiện nào. Tuy nhiên, kinh doanh máy tính là một ngành công nghiệp được quy định. Do đó, doanh nghiệp phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng vốn pháp định của ngành.

Kinh nghiệm trong việc thiết lập địa chỉ của một công ty kinh doanh máy tính

 • Doanh nghiệp khi lựa chọn địa chỉ để xác định vị trí công ty phải lưu ý địa chỉ của công ty phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định và cụ thể. Cấm sử dụng địa chỉ giả, sử dụng các tòa nhà chung cư và nhà nhóm làm địa chỉ cho các công ty.
 • Địa chỉ của công ty kinh doanh máy tính phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam. Các doanh nghiệp có thể sử dụng một ngôi nhà riêng có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc thuê văn phòng để thiết lập địa chỉ công ty.

Kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại công ty cho doanh nghiệp của bạn

 • Các công ty kinh doanh máy tính cần chọn loại hình kinh doanh phù hợp với công ty của họ. Hiện nay, có những loại hình kinh doanh phổ biến như sau: Công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên trở lên), công ty hợp danh và công ty cổ phần. Mỗi loại hình công ty có những đặc điểm riêng. Hãy cân nhắc và lựa chọn loại phù hợp với công ty của bạn.

2. Kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

thanh lap cong ty 14

Kinh nghiệm quan trọng nhất trong việc thành lập một doanh nghiệp máy tính là kinh nghiệm chuẩn bị các thủ tục và tài liệu để đăng ký một công ty. Hồ sơ chi tiết bao gồm:

 • Đơn xin giấy phép đăng ký công ty máy tính.
 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty khi thành lập.
 • Điều lệ công ty do doanh nghiệp biên soạn.
 • Bản sao CMND, bản sao chứng minh nhân dân, bản sao hộ chiếu (đối với cá nhân). Nếu đó là một tổ chức, vui lòng cung cấp thêm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu có thể chứng minh rằng các hoạt động của tổ chức là hợp pháp.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

 • Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian xử lý:

 • 3 đến 6 ngày. Nếu đơn không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ trả lời bằng văn bản.

II) Kinh nghiệm hoàn thành thủ tục sau khi mở Công ty kinh doanh máy tính

Sau khi mở công ty, bạn cần hoàn thành các thủ tục liên quan, bởi nếu không làm đầy đủ, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Do đó, sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh cho một công ty máy tính, một doanh nghiệp cần:

Hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng

 • Doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản ngân hàng để công ty có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp đến ngân hàng mang theo con dấu, giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm các thủ tục để báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư số tài khoản này.

Hoàn thành thủ tục khắc con dấu của Công ty kinh doanh máy tính

 • Doanh nghiệp cần khắc con dấu cho công ty kinh doanh máy tính. Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, con dấu chính của công ty cần phải tròn và hiển thị tên công ty và mã kinh doanh. Ngoài ra, doanh nghiệp cần công bố mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

Hoàn thành thủ tục kê khai, nộp thuế

 • Sau 30 ngày kể từ ngày thành lập công ty, doanh nghiệp phải kê khai và nộp tờ khai thuế giấy phép theo quy định.
 • Doanh nghiệp máy tính sẽ phải nộp một số loại thuế cơ bản như thuế giấy phép (tùy theo vốn điều lệ kê khai của doanh nghiệp, nếu trên 10 tỷ đồng sẽ nộp 3 triệu đồng/năm, nếu dưới 10 tỷ đồng thì nộp 2 triệu đồng). triệu đồng/năm), thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm.

Hoàn tất thủ tục mua chữ ký số

 • Để nộp thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế, doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. Các doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng cho phép chức năng nộp thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để nộp thuế cho doanh nghiệp máy tính.

Hoàn tất thủ tục góp vốn vào Công ty kinh doanh máy tính

 • Thành viên, cổ đông của công ty phải góp vốn vào công ty đầy đủ và đúng loại tài sản theo cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký. xí nghiệp.
 • Thành viên và cổ đông của công ty có thể góp vốn vào công ty bằng tài sản cầm cố. Trong thời gian này, thành viên có quyền và nghĩa vụ tương ứng với số vốn góp như đã cam kết. Tài sản góp là vốn khác ngoài Đồng Việt Nam, ngoại tệ chuyển đổi tự do, vàng phải được định giá bởi các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức thẩm định chuyên nghiệp và thể hiện bằng Đồng Việt Nam.

Hoàn tất thủ tục phát hành hóa đơn, treo biển cho Công ty kinh doanh máy tính

 • Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần ra thông báo phát hành hóa đơn. Sau khi được chấp nhận, bạn có thể đặt hàng in hóa đơn để sử dụng hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.
 • Bạn cần đặt hàng một bảng hiệu công ty có chứa tất cả các thông tin cần thiết. Điều này sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền tạo thuận lợi cho việc quản lý. Treo biển công ty là bắt buộc, vì vậy các doanh nghiệp phải làm điều đó sớm.

Hoàn thành thủ tục thuế bằng cách thuê nhân viên hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuế

 • Trên thực tế, việc thuê kế toán là rất cần thiết đối với mọi công ty sau khi đi vào hoạt động, bởi vì vấn đề liên quan đến sổ sách kế toán và báo cáo thuế không đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn giải quyết được những vấn đề này, bạn có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Luatvn.vn

Hoàn tất thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

 • Theo quy định tại Điều 33 Luật Doanh nghiệp về công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. theo trình tự, thủ tục và phải nộp phí theo quy định.
 • Nội dung được công bố bao gồm nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các thông tin sau: Ngành nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài cho công ty cổ phần. Thời hạn công bố công khai thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những kinh nghiệm khi quý khách hàng muốn tìm hiểu về Thành lập công ty kinh doanh máy tính . Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Hoặc quý khách có thể đến địa chỉ văn phòng tại 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788