Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bạc Liêu

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bạc Liêu phải trải qua quá trình kiểm soát chặt chẽ. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về điều này.

Tại sao phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bạc Liêu?

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bạc Liêu

– Việc xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm là quy định bắt buộc của pháp luật theo quy định tại Điều 11 Nghị định 15/2018 / NĐ-CP “Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động ”

– Cơ sở không có giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 18 Nghị định 115/2018 / NĐ-CP. Phạt tiền đối với hành vi vi phạm có thể kèm theo các biện pháp khắc phục hậu quả bổ sung

+ Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi thực phẩm đối với trường hợp vi phạm; Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm

– Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được bộ luật hình sự quy định tại khoản 119 Điều 1 Luật sửa đổi BLHS 2017.

Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bạc Liêu

Khi cơ sở muốn làm thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bạc Liêu thì gửi 01 bộ hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền tại Bạc Liêu, bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

– Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

– Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bạc Liêu

Thời gian cấp phép: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các sản phẩm; nếu đủ điều kiện thì được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Trường hợp từ chối phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cách thực hiện: Qua Bưu điện hoặc Phòng Hành chính

Trình tự thực hiện:

– Bước 1: Cơ sở gửi hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đến cơ quan có thẩm quyền tỉnh Bạc Liêu.

– Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền tỉnh Bạc Liêu sẽ kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì có văn bản yêu cầu cơ sở bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

– Bước 3: Đối với hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 10 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền tỉnh Bạc Liêu sẽ ra quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa.

Đối với cơ sở đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

– Bước 4: Trả giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở

Cơ quan nhà nước có xuống kiểm tra khi xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm không?

– Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010, khi cơ quan nhà nước tỉnh Bạc Liêu làm thủ tục cấp Giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì cơ sở phải đến cơ sở kiểm tra các điều kiện thực tế. bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

– Sau khi kiểm tra thực tế, nếu cơ sở đủ điều kiện thì cơ quan nhà nước cấp giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở.

Cơ sở phải đáp ứng những gì khi cơ quan nhà nước xuống kiểm tra thực tế?

Về cơ sở sản xuất nông nghiệp

+ Vị trí của cơ sở sản xuất: Cơ sở phải phù hợp với quy hoạch của địa phương tỉnh Bạc Liêu. Không ảnh hưởng đến khu dân cư xung quanh cơ sở. Tùy theo từng lĩnh vực và căn cứ vào chính sách của địa phương để doanh nghiệp thực hiện xây dựng phù hợp với quy định của pháp luật.

+ Cơ sở phải phân chia khu vực rõ ràng và phải theo quy trình một chiều như sau: Kho nguyên liệu => Khu sản xuất => Khu đóng gói => Kho bảo quản.

+ Mặt bằng: Đảm bảo diện tích tường, trần; soi rọi; dọn dẹp

+ Có thiết bị, công cụ, phương tiện phục vụ trực tiếp cho quá trình sản xuất

+ Đảm bảo trang phục sản xuất cho công nhân

+ Có phương tiện vận tải phục vụ quá trình vận chuyển nguyên vật liệu và vận chuyển thành phẩm

Chú ý: Khu vệ sinh cho nhân viên sạch sẽ, tách biệt với khu sản xuất.

Về kinh doanh thực phẩm

+ Có kho bảo quản và thiết bị bảo quản

+ Kho nguyên liệu và khu kinh doanh phải tách biệt

+ Cơ sở kinh doanh phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, diện tích phù hợp

Tài liệu bắt buộc để cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bạc Liêu

– Đăng ký kinh doanh

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

– Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

– Hóa đơn nguyên vật liệu đầu vào, đầu ra

Những lưu ý khi xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bạc Liêu

– Cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét, phê duyệt, nếu phát hiện thiếu sót, sai sót; Sẽ có hồ sơ bổ sung cho doanh nghiệp trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ.

– Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được phản hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nếu doanh nghiệp không chấp hành sẽ bị hủy bỏ.

– Khi hồ sơ đủ điều kiện trong thời hạn 10 ngày tiếp theo đoàn thẩm định từ 3 đến 5 người; sẽ tiến hành cơ sở thẩm định.

– Doanh nghiệp sẽ nhận Giấy chứng nhận trong thời hạn 15 ngày khi cơ sở đủ điều kiện, và trong vòng 60 ngày để khắc phục nếu hồ sơ chưa đủ.

Những trường hợp nào bị thu hồi giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bạc Liêu?

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị thu hồi Giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường hợp sau đây:

– Làm giả hồ sơ xin giấy phép

– Giấy phép cho thuê, cho mượn

– Tự ý sửa đổi nội dung của Giấy phép

– Chấm dứt hoạt động sản xuất kinh doanh

Thời hạn của giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bạc Liêu là bao lâu?

Theo quy định tại Điều 37 Luật An toàn thực phẩm 2010, Giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm có hiệu lực được quy định như sau:

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn 03 năm

Lưu ý: Trước 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hiệu lực, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đối với trường hợp tiếp theo. tiếp tục sản xuất kinh doanh

Dịch vụ xin giấy phép vệ sinh thực phẩm và an toàn tại Bạc Liêu

Luatvn.vn sẽ làm :

Khảo sát cơ sở của khách hàng, các giấy tờ hiện có và thông tin liên quan;

Ký hợp đồng tư vấn về các vấn đề liên quan đến vệ sinh và an toàn thực phẩm;

Tư vấn, làm việc với các doanh nghiệp để khắc phục những thiếu sót trong cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, công cụ, thiết bị, điều kiện của tường, trần, nền, hệ thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho…;

Tư vấn và hoàn thành các thủ tục hành chính với các doanh nghiệp: Sổ lưu trữ mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ giám sát xử lý, sổ quản lý sức khỏe nhân viên…;

Sắp xếp các khóa đào tạo về kiến thức về vệ sinh và an toàn thực phẩm và cấp giấy chứng nhận tư vấn và hướng dẫn kiểm tra sức khỏe;

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận thỏa mãn các điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm: mẫu đơn, sơ đồ tầng cơ sở, mô tả quy trình chế biến, cam kết đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm…;

Đại diện cho Doanh nghiệp nộp đơn xin Giấy phép An toàn và Vệ sinh Thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền;

Nhận kết quả và bàn giao chúng cho khách hàng;

Hồ sơ để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bạc Liêu

Về cơ bản, đơn xin cấp Giấy chứng nhận an toàn và vệ sinh thực phẩm ở Bạc Liêu cũng như ở các tỉnh và thành phố khác bao gồm các tài liệu sau :

Mẫu đơn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm;

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

Một lời giải thích về các cơ sở, thiết bị và công cụ để đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm

Bản vẽ kế hoạch bố trí của cơ sở và khu vực xung quanh;

Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản và phân phối sản phẩm và mô tả về các cơ sở, thiết bị và công cụ của cơ sở;

Giấy chứng nhận đào tạo về kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm;

Giấy chứng nhận sức khỏe đầy đủ của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm; Báo cáo nuôi cấy phân âm tính đối với mầm bệnh đường ruột (dịch tả, trực khuẩn và thương hàn) của những người trực tiếp sản xuất thực phẩm cho các khu vực có dịch bệnh tiêu chảy lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế;

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Luatvn.vn với hotline / Zalo: 076 338 7788 để được các chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm giải đáp miễn phí về mọi thắc mắc về thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bạc Liêu.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá