Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ là việc mà bạn cần phải tìm hiểu và tiến hành ngay từ thời điểm ban đầu khi kinh doanh ngành đồ uống, thực phẩm hiện nay.

Bạn có cần giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm của bạn? Bạn không biết làm thế nào để chuẩn bị đơn xin cấp giấy phép? Bạn chưa chọn công ty luật có uy tín nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất? Với đội ngũ luật sư hàng đầu và kinh nghiệm lâu dài trong lĩnh vực đăng ký giấy phép. sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết những rắc rối này. Hãy cùng Luatvn.vn đọc bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý khi cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ

Luật An toàn Thực phẩm năm 2010;

Thông tư 47/2014 / TT-BYT hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm trong cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Những điều cần lưu ý về vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ

Giữ nơi bạn ăn và chuẩn bị thức ăn

– Khu chế biến thực phẩm không có nước đọng, cách xa khói, bụi, nhà vệ sinh hoặc khu vực chăn nuôi, chất thải gây ô nhiễm môi trường.

Tất cả các bề mặt được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm phải dễ dàng để làm sạch, và phải được giữ sạch và khô mọi lúc.

– Nhà bếp phải có đủ ánh sáng và thông gió.

– Phải có đủ nước sạch được sử dụng để chế biến thực phẩm và làm sạch thường xuyên khu vực chế biến.

– Ngăn chặn sự di chuyển của gián, chuột và các động vật khác trong khu vực chế biến thực phẩm.
Sử dụng dụng cụ nấu ăn và ăn sạch

– Không để dụng cụ bẩn qua đêm.

– Sau khi sử dụng, bát đĩa phải được rửa ngay lập tức. Không sử dụng khăn ẩm, béo ngậy để khô bát. Nếu thiết bị vừa được rửa và cần được sử dụng ngay lập tức, nó cần được rửa bằng nước sôi.

Khi các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân muốn kinh doanh và sản xuất dịch vụ thực phẩm, họ cần phải đáp ứng các điều kiện và phải thực hiện các thủ tục để xin giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm theo luật hiện hành.

Thủ tục khi cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ

Khi các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân muốn kinh doanh các dịch vụ và sản xuất thực phẩm và đồ uống, họ cần phải đáp ứng các điều kiện và phải tuân theo các quy trình để xin giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Cần Thơ theo luật hiện hành. hành tây
Tuy nhiên, các quy định pháp lý mới nhất về vệ sinh và an toàn thực phẩm khá phức tạp, giúp mọi người dễ dàng xin giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm để đối mặt với nhiều khó khăn như sau :
Không đảm bảo tính đầy đủ của hồ sơ đăng ký để nộp cho Cơ quan cấp phép

Hồ sơ cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ tại Luatvn.vn

1. Tư vấn và trả lời tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đến các thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

2. Khách hàng cung cấp tất cả các tài liệu để chuẩn bị cho ứng dụng

3. Luatvn.vn chuẩn bị tài liệu theo quy định.

4. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

5. Hướng dẫn sắp xếp các cơ sở theo quy định của pháp luật.

6. Theo dõi hồ sơ.

7. Hướng dẫn khách hàng về cách nhận được nhóm thẩm định.

8. Nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

9. Bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng

Dịch vụ cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ tại Luatvn.vn

Khi các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân muốn kinh doanh dịch vụ thực phẩm và sản xuất và kinh doanh thực phẩm tại Cần Thơ, họ cần phải đáp ứng các điều kiện và phải sử dụng và tham khảo dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận an toàn. thực phẩm tại Cần Thơ theo quy định hiện hành.
Tuy nhiên, các quy định pháp lý mới nhất về vệ sinh và an toàn thực phẩm khá phức tạp, giúp mọi người dễ dàng xin giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm để đối mặt với nhiều khó khăn như sau :
Không đảm bảo tính đầy đủ của hồ sơ đăng ký để nộp cho Cơ quan cấp phép

Nội dung khi cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ tại Luatvn.vn

Việc nộp đơn chưa hoàn thành có thể dẫn đến thời gian nộp đơn xin giấy phép dài hơn

Các vấn đề trong quá trình chuẩn bị tài liệu và cơ sở để nhận được nhóm thẩm định

Thất bại trong việc hiểu rõ các điều kiện cấp phép để đáp ứng dẫn đến việc không thể xin giấy phép

Mức phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng có thể được áp dụng cho hoạt động kinh doanh dịch vụ thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm

Bạn có cần giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm của bạn?

Bạn không biết làm thế nào để chuẩn bị đơn xin cấp giấy phép?

Bạn chưa chọn công ty luật có uy tín nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất?

Với đội ngũ luật sư hàng đầu và kinh nghiệm lâu dài trong lĩnh vực đăng ký giấy phép. sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết những rắc rối này.

Những lưu ý khi cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ tại Luatvn.vn

Việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là điều vô cùng quan trọng, nó thể hiện cơ sở kinh doanh của bạn luôn tuân thủ pháp luật, ngoài ra nó còn là minh chứng cho chất lượng sản phẩm của khách hàng. Do đó, tất cả các loại hình kinh doanh thực phẩm từ doanh nghiệp nhỏ như doanh nghiệp gia đình cho đến các tập đoàn.

Các cá nhân và pháp nhân này phải được đánh giá và phê duyệt bởi Cơ quan An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia. Điều này đã được nêu rõ trong Nghị định số 15/2018 / NĐ-CP ngày 02/02/2018.

Luật này áp dụng đối với cơ sở, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam; tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Một số ngành nghề sau đây không cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản lượng ban đầu nhỏ; Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

Các bước tiến hành để cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Luatvn.vn

Thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất theo Điều 34 “Luật An toàn vệ sinh thực phẩm” quy định về đối tượng và điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Doanh nghiệp có đủ các điều kiện sau đây sẽ được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm quy định tại Chương 4 của Luật này;

  • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thực phẩm trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ sơ bao gồm: Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Cần Thơ
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Cần Thơ
  • Bản mô tả cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

Trình tự cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ tại Luatvn.vn

Theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp cấp chứng chỉ tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 5 Thông tư 47/2014 / TT-BYT.

Thời hạn cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ tại Luatvn.vn

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ có hiệu lực, cơ quan có thẩm quyền trong nước kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nếu đủ điều kiện thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Quý khách lưu ý thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại quận Renze là 03 năm nên thời hạn là 06 tháng kể từ ngày giấy chứng nhận hết hạn. Với các chứng chỉ trong sản xuất, kinh doanh tiếp tục.

Thẩm quyền cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ tại Luatvn.vn

Về cơ quan cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 47/2014 / TT-BYT, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận cho những nơi sau:

Tổ chức kinh doanh dịch vụ ăn uống cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Tổ chức kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được Ủy ban nhân dân cấp huyện, tỉnh, thị xã, thành phố cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh trên 200 suất ăn.

Thời gian cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Luatvn.vn

Thời gian hoặc nhiều dịch vụ. Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp. Các thị trấn, làng nghề cấp tỉnh có quy mô kinh doanh dưới 200 suất ăn / dịch vụ sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký công thương.

Thời hạn giải quyết là 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ có hiệu lực, cơ quan nhà nước tại Cần Thơ có quyền kiểm tra tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ quan sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì a phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có giá trị trong vòng 3 năm. 

Nếu quý khách đang có nhu cầu đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ, hãy liên hệ với chúng tôi qua Luatvn.vn với hotline / Zalo: 076 338 7788 để được các chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm giải đáp miễn phí về mọi thắc mắc về thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cần Thơ.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá