Những cách đi Nhật làm việc kiếm tiền phổ biến hiện nay

Sang Nhật làm thuê kiếm tiền là một xu hướng của giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong những năm tới khi Nhật Bản ngày càng mở cửa cho lao động nước ngoài, đặc biệt là người Việt Nam. Vì vậy, làm thế nào để người lao động đi đến Nhật Bản để làm việc, làm việc ở Nhật Bản là khó khăn? … Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những cách đi Nhật làm việc kiếm tiền phổ biến hiện nay.

Đi nhật bản để làm thực tập sinh kỹ thuật

Đi Nhật Bản làm thực tập sinh, trên thực tế, là thông qua công ty môi giới đăng ký xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Để có thể đến Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh, người lao động cần phải trải qua các bước sau:
 • Bước 1: Chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để tham gia
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, nếu được thông qua, sẽ được gửi
 • Bước 3: Nộp hồ sơ đầy đủ, được chính quyền địa phương công chứng và chứng nhận
 • Bước 4: Sau khi nộp tất cả các thông tin, thực tập sinh chọn một đơn đặt hàng để đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh và đăng ký trực tiếp với nhân viên tuyển dụng của công ty
 • Bước 5: Sau khi phỏng vấn, công ty sẽ đào tạo các ứng viên thành công về tiếng Nhật, văn hóa, công việc cụ thể… Trong vòng 4-5 tháng, họ sẽ rời khỏi đất nước.
 • Bước 6: Sinh viên thành công đến Làm việc tại Nhật Bản trong 3 năm theo hợp đồng lao động với doanh nghiệp Nhật Bản (hiện có thể gia hạn thời gian làm việc tại Nhật Bản theo luật mới nhất)
 • Bước 7: TTS được công ty nhận khi bắt đầu làm việc tại Nhật Bản và cần sự hỗ trợ của công ty trong quá trình làm việc tại Nhật Bản
Đi thực tập tại Nhật Bản – Lao động theo hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được hưởng mức lương cơ bản từ 30-32 triệu đồng/tháng. Thời gian tuyển dụng có thể được kéo dài đến 5 năm.
Những cách đi Nhật làm việc kiếm tiền phổ biến hiện nay

Đi đến Nhật Bản để trở thành một kỹ sư

Mức lương cao, nhiều mức lương hấp dẫn là điều mà người lao động có thể nhận được khi làm việc với tư cách là kỹ sư – kỹ thuật viên tại Nhật Bản.

Điều kiện để đi đến Nhật Bản để trở thành một kỹ sư

Để trở thành kỹ sư Nhật Bản, người lao động cần có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ (tiếng Nhật hoặc tiếng Anh). Về cơ bản, các điều kiện để trở thành một kỹ sư ở Nhật Bản như sau.
 • Tốt nghiệp đại học/cao đẳng chuyên ngành liên quan tại Việt Nam (chế độ 3 năm)
 • Có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật với trình độ tiếng Anh N4 trở lên hoặc tương đương
 • Có sức khỏe tốt và có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản

>>>> Xem thêm: Công ty xuất khẩu lao động >>>>

Làm thế nào các kỹ sư có thể đi đến Nhật Bản
 • Đi du học Nhật Bản và sau đó chuyển đổi thị thực thành kỹ sư
 • Tham gia đơn đặt hàng tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản tại các công ty môi giới Tại Việt Nam
 • Tham gia chương trình hợp tác Việt Nam – Nhật Bản

Tự cung tự cấp để làm việc tại Nhật Bản

Nhiều công nhân muốn tự đi làm thuê ở Nhật Bản vì đây là hình thức đi Nhật mà không có phí môi giới, người lao động chỉ cần bỏ ra ít tiền để làm thủ tục giấy tờ; mua vé máy bay. Dưới đây là các điều kiện để người lao động nộp đơn xin thị thực để làm việc độc lập.
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
 • Tình nguyện làm việc ở nước ngoài
 • Có ý thức tuân thủ pháp luật, đạo đức tốt
 • Tình trạng sức khỏe phù hợp với pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước nhận
 • Không thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam
 • Ký hợp đồng lao động với công ty tiếp nhận theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước sở tại nơi người lao động làm việc (thông tin thêm về nội dung hợp đồng cá nhân được quy định tại Điều 52 của Luật này). 72/2006/QH11 ngày 29/11/2006 đối với lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng)
 • Có giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng lao động tại công ty tiếp nhận của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xác nhận thường trú tại người lao động.

Những cách đi Nhật làm việc kiếm tiền phổ biến hiện nay

Lưu ý: Khả năng tìm việc làm của người lao động tại Nhật Bản là rất khó khăn, hoặc nếu người lao động đã nộp đơn xin việc, tỷ lệ xin thị thực thấp. Do đó, nhân viên nên cân nhắc lựa chọn làm việc tại Nhật Bản thông qua công ty môi giới.

Đến Nhật Bản làm việc theo hình thức bảo lãnh

Khi xuất khẩu lao động với tư cách là người bảo lãnh, người thân (cha, mẹ, anh trai, chị em, vợ/chồng/con) được yêu cầu bảo lãnh dưới hình thức thị thực thân nhân, có thời hạn tương tự như người bảo lãnh. Để mời bạn đến, người bảo lãnh cần chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ bạn trong thời gian lưu trú của bạn.
Trong thời gian lưu trú của bạn, nếu bạn muốn nộp đơn xin việc, bạn phải nộp đơn xin giấy phép lao động bán thời gian từ văn phòng di trú địa phương. Tùy thuộc vào khu vực, bạn có thể có giấy phép lao động hoặc không có giấy phép lao động và, nếu có thể, bạn chỉ có thể làm việc bán thời gian (khoảng 4 giờ / ngày và 7 ngày / tuần).
Nếu bạn làm việc tại Nhật Bản trong hơn 90 ngày hoặc vì lợi nhuận, trước tiên bạn phải nộp đơn xin giấy chứng nhận đủ điều kiện lưu trú tại Nhật Bản từ Cơ quan Di trú Bộ Tư pháp gần nhất.
Trên đây là những cách để nộp đơn xin đi làm thêm ở Nhật Bản để kiếm tiền. Đây là những cách đi Nhật làm việc kiếm tiền phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi phù hợp với bạn.
Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Hoặc quý khách có thể đến địa chỉ văn phòng tại 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788