Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Thái Bình

Việc Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Thái Bình rất khó khăn và thủ tục phức tạp. Công ty Luatvn.vn hiểu được những vấn đề này và đã thành lập dịch vụ xin giấy phép mở một trung tâm ngoại ngữ tại Thái Bình. Với nhiều năm kinh nghiệm và mối quan hệ, chúng tôi tự tin xây dựng trung tâm ngoại ngữ cho khách hàng.

Giới thiệu tỉnh Thái Bình

Thái Bình là tỉnh ven biển Đồng bằng sông Hồng, có diện tích tự nhiên 1.534,4 km2, dân số khoảng 1,8 triệu người. Trong quá trình biến đổi tự nhiên, trải qua hàng chục nghìn năm đồng bằng Bắc Bộ, vùng đất Thái Bình được hình thành chủ yếu do sự tích tụ phù sa của hai con sông lớn là sông Hồng và sông Thái Bình. với công việc khai hoang, khai hoang biển từ nhiều thế hệ cư dân. Khoảng thế kỷ thứ 7 – thứ 6 trước Công nguyên, những tầng lớp cư dân đầu tiên từ chân đồi Ba Vì, Tam Đảo và các thung lũng, trung du Phú Thọ, Sơn Tây… đã dần dần di chuyển xuống các đầm lầy ven biển. hạ lưu sông Hồng. Sức hấp dẫn của vùng đất ven biển màu mỡ phù sa, thuận lợi cho việc đánh bắt cá, trồng lúa nước đã nhanh chóng thu hút ngày càng nhiều người kết nối với nhau để tìm nơi sinh sống. Cho đến những thế kỷ đầu sau Công nguyên, hầu hết đất đai của Thái Bình đều được khai hoang và phục hồi, hình thành các khu vực tập trung cư dân tạo nên cuộc sống đa dạng, nhộn nhịp.

Cùng với quá trình hình thành đất đai và dân cư, khu vực Thái Bình đã được đưa vào địa lý hành chính quốc gia với nhiều cấp độ và thay đổi khác nhau. Vào đầu năm sau Công nguyên, Thái Bình nằm ở vùng đất phía Nam cuối cùng của huyện Chư Điền, huyện Giao Chỉ. Vào thế kỷ thứ 10, khi Ngô Quyền tự xưng vua, Thái Bình thuộc đất Đăng Châu (sau này bao gồm Thái Bình và Hưng Yên). Đầu triều Lê, năm Ung Thiên thứ 9 (1002), Lê Đại Hạnh đổi tôn giáo để lộ đường, dưới đường là cung điện, bên dưới cung là hương. Khi Lê Long Định (1005-1009) lên ngôi, ông đổi Đăng Châu thành Phú Thái Bình, theo “Đại Việt sử ký Toàn thư” tên Phú Thái Bình xuất phát từ đó.

Giáo dục tỉnh Thái Bình

Về kết quả giáo dục, so với năm học trước, tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt tăng, trong khi hạnh kiểm yếu giảm; Khả năng học tập tốt tăng, khả năng học tập yếu giảm. Tại hội thi học sinh giỏi toàn quốc, tỉnh Thái Bình có 41 giải, trong đó có 11 giải nhì, 8 giải ba và 22 giải khuyến khích. Hội thi học sinh giỏi lớp 12, toàn tỉnh có 978 học sinh đạt giải, trong đó có 47 giải nhất; 201 giải nhì; 294 giải ba và 436 giải khuyến khích. Có 330 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 là 99,61%; đưa Thái Bình đứng ở vị trí thứ 11/60 tỉnh, thành phố cả nước, với 52/52 thí sinh đỗ vòng 2 tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, tại các hội thi, hội thi cấp tỉnh, cấp bộ, cấp quốc gia, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên ngành giáo dục tỉnh đã đạt được nhiều thành tích cao. Giáo dục thể chất, thể thao học đường được quan tâm, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp dạy học; tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước. Tổ chức thành công Hội Y tế tỉnh Phù Đổng lần thứ 10 với 7 môn thể thao.

Thời gian tới, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch năm 2021, xây dựng các chương trình hành động về phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tập trung nguồn lực, chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 2 và lớp 6 từ năm học 2021 – 2022; tiếp tục bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện nay đồng thời với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh tuyên truyền về tấm gương người tốt, việc tốt, nhân rộng các tấm gương tiên tiến trong các phong trào “Dạy – học đổi mới”, “Quản lý sáng tạo”, “Trường học vui vẻ”, đồng thời làm việc tốt. cạnh tranh và khen thưởng.

Điều kiện Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Thái Bình

Tổ chức, cá nhân mở Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học và Văn hóa đứng tên cá nhân có thể xem xét cấp giấy phép hoạt động quyết định nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

Về cơ sở vật chất

 • Số phòng học tối thiểu (ở 1) Trung tâm tăng cường ngôn ngữ và văn hóa có 7 phòng học và khu vực hành chính (phòng đăng ký, phòng giám đốc, phòng giáo viên… )。
 • Số lượng phòng học tối thiểu (ở một vị trí) Trung tâm Tin học là: 02 phòng lý thuyết, 01 hoặc 02 phòng máy tính với 40 máy tính trở lên và khu vực hành chính (phòng đăng ký; phòng giám đốc, giáo viên,… )。 – Có bãi đậu xe.
 • Trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định.
 • Cho phép mỗi trung tâm hoạt động tại 01 (1) vị trí chính, có thể có thêm điểm nếu đủ điều kiện và được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác minh và cho phép.

Về tên trung tâm

 • Tên trung tâm là tên tiếng Việt, ghi trên giấy quyết định, giấy phép giảng dạy, con dấu, bảng tên và các giấy tờ giao dịch khác.
 • Đặt tên theo quy định: Trung tâm + Tên loại + Tên riêng. Ví dụ: Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học ABCD

Về Giám đốc Trung tâm

 • Giám đốc có trình độ đại học, công tác và giảng dạy ít nhất 5 năm, có phẩm chất đạo đức cao, năng lực quản lý mạnh mẽ, nền tảng rõ ràng, sức khỏe tốt, dưới 70 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Thái Bình
 • Để mở bất kỳ loại trung tâm nào, Giám đốc Trung tâm phải có bằng chuyên môn về loại hình hoặc ngành học đó.
 • Nhiệm kỳ của Giám đốc là 2 năm. Một người có thể được công nhận là một chức danh giám đốc cho nhiều nhiệm kỳ.
 • Giám đốc là người nước ngoài (quản lý riêng) của đơn vị, tổ chức có giấy phép đầu tư thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 • Công ty, doanh nghiệp… Giám đốc có thể làm Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học nếu đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Thái Bình

Hồ sơ thành lập Trung tâm Ngoại ngữ tại Thái Bình

Đơn đăng ký trung tâm ngoại ngữ, tin học và văn hóa (điền vào mẫu):

 • Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của một công ty hoặc doanh nghiệp nộp đơn xin mở trung tâm.
 • Đơn phải có giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân phường (xã nơi trưởng phòng) cư trú hoặc cơ quan được chỉ định trong đơn quản lý.
 • Lấy ý kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo khu vực nơi Trung tâm đặt.
 • Đối với tổ chức, cá nhân được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư được miễn giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân huyện (xã).

Chương trình hoạt động của tổ chức

(Mẫu đề xuất) + Mục đích + Định hướng hoạt động: – Chương trình giảng dạy (sách giáo khoa, tài liệu, phân phối chương trình giảng dạy cho từng môn học cụ thể – Chỉ định chương trình giảng dạy để áp dụng? ) – Đào tạo quy mô – cơ sở vật chất (phòng học, phòng chức năng, sân); phương tiện, dụng cụ giảng dạy và quy mô phát triển. – Tổ chức và nhân sự: Giám đốc (tổng hợp sơ yếu lý lịch, kinh nghiệm làm việc). Danh sách ngắn (mẫu) đối tượng (mẫu) của giáo viên, kế toán, nhân viên tài chính và kế hoạch tuyển sinh. – Tài chính: Học phí (số tiền/khóa học/tháng/môn/sinh viên – Cụ thể đối với từng môn học, nếu học phí khác nhau thì mức. Chi phí: Tiền lương của giáo viên (60)%), nhân sự, cơ sở quảng cáo, văn phòng phẩm, 1% quỹ quy định, thuế và các chi phí khác (tỷ lệ phần trăm). Học phí trích lập dựa trên tỷ lệ phần trăm của 1 bài học / 1 tháng (mẫu) + đề xuất và cam kết

Hồ sơ giám đốc:

 • Sơ yếu lý lịch được Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan quản lý cấp xã, phường, thị trích chứng nhận. – Bản sao văn bằng chuyên ngành, văn bằng quản lý, có visa.
 • Bản sao đăng ký thường trú hoặc thường trú tại thành phố Thái Bình (người nước ngoài).

Hồ sơ cơ sở vật chất:

 • Trường hợp địa điểm này là của tổ chức, cá nhân mở trung tâm thì cung cấp bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất hoặc giấy chứng nhận của cơ quan quản lý.
 • Trường hợp nhà ở cho thuê của nhà trường phải có chữ ký của Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường và xin ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở), Bộ Giáo dục và Đào tạo (áp dụng đối với trường trung học phổ thông, trường trực thuộc bộ và các tổ chức khác không bao gồm chuyên môn).
 • Nếu mặt bằng được thuê, hợp đồng đại lý, nhà hàng… Phải có chữ ký của người đứng đầu doanh nghiệp trực thuộc.
 • Nếu nhà ở được cho thuê, hợp đồng tư nhân phải thuộc sở hữu của Nhà nước.

>>>> Xem thêm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Long An >>>>

Hồ sơ giáo viên và kế toán:

 • Hồ sơ do Ủy ban nhân dân huyện, xã, cơ quan quản lý chứng nhận.
 • Có bằng tốt nghiệp có thị thực
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do phòng khám, bệnh viện huyện cấp (trừ những người trực tiếp làm việc trong các trường do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý)
 • Hợp đồng lao động: Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (một bản cho người có nhu cầu).

Hồ sơ cấp phép giảng dạy điều hành trung tâm ngoại ngữ

Đối với nhân viên làm cố vấn và các hoạt động ngoại khóa

 • Hồ sơ yêu cầu tổ chức các hoạt động tư vấn, cam kết của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc thành lập các địa điểm tư vấn, tư vấn, tuân thủ các quy định về tư vấn và vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường và vệ sinh môi trường.
 • Trích xuất danh sách các nhà tổ chức học thêm, người học thêm và người nộp đơn xin học thêm;
 • Hồ sơ phải kèm theo hình ảnh đơn xin gia nhập và giấy chứng nhận của người đứng đầu cơ quan quản lý chứng minh đạo đức tốt, thực hiện nghĩa vụ dân sự và các quy định của pháp luật; Hoàn thành nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác, không phải trong thời gian bị xử lý kỷ luật, xem xét trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ hoặc các biện pháp giáo dục.
 • Người được giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc được đưa đến cơ sở y tế, cơ sở giáo dục; không bị xử lý kỷ luật vì nghỉ việc.

Các tài liệu liên quan khác

 • Xác định một bản sao hợp lệ của các tài liệu của người tổ chức huấn luyện, cố vấn và người đăng ký cố vấn về trình độ chuyên môn và trình độ đào tạo giảng dạy;
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc hội đồng giám định y tế của gia sư cấp;
 • Kế hoạch tổ chức các hoạt động huấn luyện và tư vấn nêu rõ các môn học sau: môn học huấn luyện, nội dung bổ sung, địa điểm, cơ sở tổ chức dạy kèm và học phí, tổ chức chương trình giảng dạy và học tập nhiều hơn.

Quy trình và thời gian Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Thái Bình

Thủ tục thành lập Trung tâm Ngoại ngữ tại Thái Bình

 • Một loại. Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành các loại văn bản, biểu mẫu có liên quan; tiếp nhận – thẩm định hồ sơ, xác minh tình trạng hiện tại của cơ sở vật chất mở trung tâm ngoại ngữ, tin học.
 • Các tổ chức, đơn vị có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư lập hồ sơ theo điểm a để đăng ký hoạt động kinh doanh với Bộ Giáo dục và Đào tạo. c。 Các chi nhánh của Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học đại học hoạt động bên ngoài khuôn viên trường phải báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Thời gian mở trung tâm ngoại ngữ tại Thái Bình

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ rà soát hồ sơ và ban hành quyết định thành lập trung tâm có giấy phép giảng dạy. Vào cuối thời hạn quy định, việc gia hạn giấy phép sẽ được xem xét nếu tất cả các điều kiện được đáp ứng. Hàng quý, Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, phê duyệt việc mở trung tâm một lần (trừ trường hợp có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Giấy phép giảng dạy có thời hạn 02 năm). Điều kiện sẽ được đánh giá), xem xét và ban hành quyết định, đồng thời cấp giấy phép giảng dạy.

Sau khi được cấp phép có quyền tổ chức một trung tâm ngoại ngữ

 • Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm và ủy quyền cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm khi học thêm. Nội dung ngoại khóa hoặc học phí bổ sung thuộc về chương trình giảng dạy của trường phổ thông hoặc nhiều khóa học, nhưng chương trình cao nhất là chương trình trung học phổ thông.
 • Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm và ủy quyền cho Người đứng đầu Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép dạy thêm, học thêm. , nội dung thuộc về chương trình tiểu học và trung học cơ sở hoặc là cố vấn cá nhân thuộc nhiều khóa học, nhưng chương trình cao nhất là chương trình trung học phổ thông.
 • Theo quy định nêu trên, để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nếu bạn muốn trở thành giám đốc trung tâm, bạn cần phải có bằng đại học ngoại ngữ được đào tạo và vận hành lâu dài tại trung tâm của bạn. Làm việc trong lĩnh vực giáo dục; ngoài ra, trung tâm của bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất, tài liệu và kinh nghiệm của giáo viên.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Thái Bình

Xử phạt vi phạm hành chính đối với Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học được thành lập trái quy định

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 138/2013/NĐ-CP, mức phạt tiền tương ứng đối với hành vi vi phạm thành lập cơ sở giáo dục như sau:

 • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi cố ý xóa, chỉnh sửa, làm sai lệch nội dung quyết định thành lập hoặc cấp phép của cơ sở giáo dục.
 • Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi làm giả hồ sơ thành lập hoặc cho phép thành lập cơ sở giáo dục.
 • Người nào tự ý thành lập cơ sở giáo dục thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Ghi chú:

 • Ban hành chế tài xử phạt theo mức độ, hành vi vi phạm của Trung tâm. Ngoài tiền phạt, người vi phạm có thể bị phạt bổ sung, chẳng hạn như cấm thành lập các trung tâm khác trong vòng 12 đến 24 tháng.
 • Biện pháp khắc phục hậu quả (Điều 5, Điều 6 Nghị định số 138/2013/NĐ-CP):
 • Buộc chuyển học sinh đủ điều kiện chuyển trường sang cơ sở giáo dục khác hoặc hủy bỏ quyết định dự bị, nếu bị tuyển dụng bất hợp pháp vì hành vi phạm tội, học sinh không thể chuyển đổi hoàn lại số tiền đã thu được. Lập hồ sơ, tự ý thành lập cơ sở giáo dục.

>>>> Xem thêm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Định >>>>

 • Buộc giải thể cơ sở giáo dục hoặc tổ chức trực thuộc cơ sở giáo dục bằng hành vi tùy tiện thành lập cơ sở giáo dục.
 • Kết luận: Việc thành lập Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Nghị định số 135/2018/NĐ-CP, Nghị định số 138/2013/NĐ-CP, Nghị định số 21/2018/TT-BGDĐT.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Hướng dẫn Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Thái Bình. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788