Thủ tục ly hôn tại quận 11 Hồ Chí Minh

Khi một người đàn ông và một người phụ nữ kết hôn, nó trở thành một mối quan hệ vợ chồng. Là vợ chồng sống với nhau trong một gia đình phải có nghĩa vụ yêu thương; chăm sóc và chăm sóc lẫn nhau. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống, vợ chồng có hành vi bạo lực gia đình; ngoại tình đánh vợ/chồng/con khiến cuộc sống hôn nhân ngột ngạt; và không thể kéo dài hoặc cứu vãn. Do đó, vợ hoặc chồng có quyền tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương; Không cần phải phụ thuộc vào chữ ký của bên kia.. Bài viết “Thủ tục ly hôn tại quận 11 Hồ Chí Minh” sau đây của Công ty Luật VN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này. Mời bạn theo dõi nhé!

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Công ty Luật VN qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Thủ tục ly hôn tại quận 11 Hồ Chí Minh
Thủ tục ly hôn tại quận 11 Hồ Chí Minh

Mục lục

Câu hỏi của khách hàng về Thủ tục ly hôn tại quận 11 Hồ Chí Minh

Tình huống:

 • Năm 2014, tôi đăng ký kết hôn với chồng tại quận 11, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH. Cuộc hôn nhân được thực hiện bởi sự mai mối của hai gia đình, nhưng tôi cũng không tự nguyện vì gia đình chồng tôi có điều kiện kinh tế tốt, chồng tôi cũng là một người đàn ông hiền lành và đẹp trai.
 • Lúc đó, tôi vừa chia tay người yêu thời đại học nên không phản đối. Gia đình tôi không giàu có nhưng cũng không thiếu thốn gì, tôi có học vấn tốt và cũng ưa nhìn, xinh xắn nên anh cũng chấp nhận.
 • Bởi vì chúng tôi đã kết hôn nhưng chúng tôi không có tình yêu, chúng tôi không còn thích sống cùng nhau, sau một năm, bất cứ ai làm những gì họ làm không quan tâm đến nhau nữa. Chúng tôi có một đứa cháu 3 tuổi với nhau và thường ở với tôi vì chồng tôi lo việc kinh doanh mọi lúc.
 • Bây giờ tôi thấy không thể tiếp tục sống với chồng và tôi muốn ly hôn vì tôi có quen biết với người nước ngoài, chúng tôi muốn đến với nhau và sống ở nước ngoài. Tôi nói với chồng về việc ly hôn, nhưng anh đồng ý nhưng xin nuôi con vì gia đình chồng không muốn con tôi ra nước ngoài định cư với tôi.

Câu hỏi:

 • Vì vậy, tôi yêu cầu một luật sư cho tôi biết nếu tôi có thể ly hôn? Nếu tôi giành được quyền nuôi con, tôi có thể để chúng ra nước ngoài sống với tôi nếu cha chúng không đồng ý.
 • Nếu không thể, tôi phải để chồng nuôi con vì gia đình chồng rất yêu thương anh và có điều kiện tốt. Nếu tôi không nhận nuôi, tôi có mất bất kỳ quyền nào đối với đứa trẻ không, tôi muốn yêu cầu luật sư nhanh chóng giải quyết nó cho tôi. Tôi muốn cảm ơn luật sư.

Luật sư Luật VN trả lời câu hỏi về Thủ tục ly hôn tại quận 11:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của bạn đến chúng tôi, Văn phòng Luật sư Luật VN chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

 • Hôn nhân là điều quan trọng nhất đối với mỗi người, để một cuộc hôn nhân bền vững, nó phải dựa trên tình yêu và sự tự nguyện. Thực tế là bạn kết hôn mà không có tình yêu chỉ nhắm mắt lại và làm theo mong muốn của gia đình bạn, vì vậy một cuộc sống gia đình không hạnh phúc là điều tự nhiên.
 • Khi sống với nhau mà không có tình yêu, cuộc sống sẽ trở nên rất nhạt nhẽo và nhàm chán, vì vậy việc bạn ly hôn là điều bình thường, vì vậy bạn không hối tiếc. Bây giờ bạn đã ly hôn để theo tiếng gọi của tình yêu với một người nước ngoài là một điều tốt cho bạn, tôi hy vọng bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

Nếu bạn hỏi nếu bạn nhận được quyền nuôi con khi bạn ly hôn, bạn sẽ bảo lãnh con cái của bạn sống ở nước ngoài nếu chồng bạn không đồng ý, thì tôi khuyên bạn như sau:

 • Vì con bạn chưa đủ 18 tuổi, cha mẹ là người đại diện của trẻ, nếu trẻ muốn ra nước ngoài, đặc biệt là để ổn định cuộc sống với bạn, con phải có sự đồng ý của cha mình bằng văn bản có xác nhận của cơ quan. Cơ quan có thẩm quyền, con bạn có thể đi nước ngoài với bạn.
 • Thực tế là tòa án cho phép bạn quyền nuôi con của bạn không có nghĩa là bạn có thể gửi con bạn ra nước ngoài mà không có sự đồng ý của cha mình.

Nếu bạn ra nước ngoài định cư và cha của con bạn là người giám hộ, bạn sẽ mất quyền đối với con mình?

 • Bạn vẫn là mẹ của cháu mình, bạn có quyền thăm viếng và chăm sóc con, nhưng chồng hoặc bố mẹ chồng bạn không có quyền can thiệp. Nếu chồng bạn yêu cầu, bạn vẫn phải trả tiền nuôi con mỗi tháng.
 • Nếu bạn quyết định kết hôn và ra nước ngoài sống với người chồng mới, bạn phải chấp nhận rằng con cái của bạn sẽ được chồng nhận nuôi và thỉnh thoảng trở lại thăm chúng.
 • Nếu bạn đã đi đến một thỏa thuận, bạn có thể nộp đơn lên tòa án quận 11 để yêu cầu tòa án giải quyết vụ ly hôn thân thiện cho bạn.

Hồ sơ, Thủ tục ly hôn tại quận 11 theo diện đồng thuận:

 • Đăng ký kết hôn
 • CMND/CCCD và hộ khẩu của cả vợ và chồng
 • Bản sao giấy khai sinh của trẻ em (nếu có)
 • Giấy tờ bất động sản (nếu có)
 • Giấy vay (nếu có)
Bạn làm đơn và nộp cho Tòa án nhân dân quận 11, thời gian xử lý từ 2 đến 3 tháng.
Lưu ý nếu đứa trẻ 7 tuổi, trẻ phải đến tòa án để hỏi ý kiến về việc mình muốn sống với ai Nếu đang học ở nước ngoài, anh ta phải đợi anh ta trở lại tòa án hoặc anh ta phải đến Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài để làm tài liệu xác nhận đứa trẻ muốn sống với ai và gửi cho tòa án.

Sự giúp đỡ của luật sư Luật VN

Tuy nhiên, Văn phòng Luật sư Luật VN sẽ giúp bạn giải quyết nhanh hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các tài liệu, cùng ngày hôm đó, luật sư sẽ để cặp vợ chồng ra tòa để ký ly hôn ngay lập tức và chỉ mất 10 phút tại tòa. Khoảng 10 ngày sau, có quyết định ly hôn, luật sư sẽ đưa lại cho bạn. Bạn cũng không cần phải đưa con ra tòa để không ảnh hưởng đến việc học tập và tâm lý của con.
Trong trường hợp không thể đạt được thỏa thuận, bạn có quyền nộp đơn ly hôn đơn phương lên Tòa án nhân dân Quận 11 để giải quyết.

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh chóng

Thuận tình ly hôn là khi cả hai vợ chồng đồng ý ly hôn và đã đạt được thỏa thuận về nuôi con, cấp dưỡng, phân chia tài sản chung và nợ chung. Nói tóm lại, không có tranh chấp, mọi thứ đều đồng ý. Nếu có bất cứ điều gì không thể thỏa thuận, việc ly hôn phải được đơn phương giải quyết như trên.

Hồ sơ và trình tự giải quyết ly hôn đồng thuận về cơ bản giống như đối với ly hôn đơn phương, nhưng có một vài khác biệt là:

 • Đơn ly hôn thân thiện phải do cả hai vợ chồng, ký kết cùng nhau, nộp cùng nhau, nộp án phí, phải cùng ra tòa để hòa giải, và vẫn phải đưa con từ 7 tuổi ra tòa để tham khảo ý kiến. ý kiến của trẻ em… Tòa án, sau khi hoàn thành các thủ tục theo thứ tự và hòa giải không thành công, có thể cho phép cặp vợ chồng ký văn bản đồng ý ly hôn mà không cần phải mở phiên tòa.
Tổng thời gian giải quyết nếu diễn ra suôn sẻ, không sửa chữa thêm thì thời gian sẽ khoảng 2-3 tháng, nếu không thuận lợi thì thời gian sẽ lâu hơn rất nhiều.
Thủ tục ly hôn tại quận 11
Thủ tục ly hôn tại quận 11

Hồ sơ, Thủ tục ly hôn tại quận 11 theo diện đơn phương:

 • Đăng ký kết hôn
 • CMND/CCCD và hộ khẩu của cả vợ và chồng
 • Bản sao giấy khai sinh của đứa trẻ. (nếu có)
 • Giấy tờ sở hữu nhà, đất (nếu có)
 • Giấy vay (nếu có)
Bạn làm đơn lên tòa án không dưới 6 tháng đến 2 năm vì tranh chấp bất động sản.
Tuy nhiên, nếu bạn hỏi Văn phòng Luật sư Luật VN, chúng tôi sẽ chỉ xử lý cho bạn trong vòng 1-3 tháng. Bạn có thể yêu cầu vắng mặt để tránh ra tòa, chúng tôi sẽ đại diện cho bạn để hỗ trợ bạn.
Trong trường hợp bạn thiếu giấy tờ để làm thủ tục ly hôn theo sự đồng ý hoặc đơn phương, chúng tôi vẫn có thể giúp bạn.

Thủ tục thực hiện Thủ tục ly hôn tại quận 11 theo hình thức đơn phương tại tòa án

Giai đoạn 1: Hoàn tất hồ sơ và nộp đơn ly hôn với tòa án

Sau khi có các giấy tờ trên phải làm đơn theo mẫu quy định để nộp đơn lên Tòa án có thẩm quyền. Đơn yêu cầu ly hôn phải có các nội dung sau:
 • Ngày nộp đơn.
 • Tên của tòa án nhận được đơn.
 • Tên người khởi kiện và bị cáo.
 • Ngày đăng ký kết hôn ở đâu?
 • Nguyên nhân xung đột.
 • Tên, ngày sinh và ngày sinh của trẻ em.
 • Ai nuôi con khi ly hôn, làm thế nào để hỗ trợ.
 • Tài sản chung là gì và nó được phân chia như thế nào?
 • Có một khoản nợ chung, ai là chủ nợ, trách nhiệm trả nợ như thế nào.

Giai đoạn 2: Tòa án xem xét đơn và nộp án phí khi đơn có hiệu lực

Sau khi có đơn và các tài liệu trên, người nộp đơn nên liên hệ với tòa án nơi bị đơn đang cư trú để nộp đơn. Tòa án sẽ xem xét, tiếp nhận đơn và giải quyết trong 10-15 ngày làm việc tiếp theo.
 • Trường hợp đơn không có giá trị thì đề nghị sửa đổi, bổ sung theo hướng dẫn của Tòa án.
 • Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo nộp án phí tại Chi cục Thi hành án dân sự.
 • Sau khi nộp án phí, tòa án sẽ bắt đầu tính vào ngày thụ lý. Tòa án sẽ chuyển đơn và hồ sơ cho Chánh án để phân công thẩm phán thụ lý. Khoảng một tháng sau, thẩm phán được phân công sẽ gửi thư mời cặp vợ chồng đến tòa án để làm chứng.

Giai đoạn 3: Tòa án tiến hành hòa giải và xét xử sơ thẩm

 • Sau đó, tòa án sẽ mời hòa giải ít nhất hai lần, nếu có tranh chấp tài sản, Tòa án phải thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan như đo đạc, định giá,…, nếu có nợ chung thì tòa án phải mời chủ nợ tham gia với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
 • Khi hòa giải không thành công và tất cả các thủ tục tố tụng khác có liên quan được hoàn thành, tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tòa án có thể quyết định ly hôn và phân chia quyền nuôi con, hoặc phân chia tài sản chung và nợ chung.
Lưu ý: Tòa án cũng có thể từ chối yêu cầu ly hôn nếu xung đột không đủ nghiêm trọng. Khi tòa án bác đơn ly hôn, phải 1 năm sau khi người khởi kiện có quyền nộp đơn ly hôn một lần nữa.

Giai đoạn 4: Tòa phúc thẩm tiếp tục thụ lý vụ án

 • Sau khi tòa sơ thẩm xét xử, các bên có quyền nộp đơn kháng cáo trong vòng 15 ngày, tòa phúc thẩm sẽ xét xử lại trong vòng 2-4 tháng. Tòa phúc thẩm có quyền hủy bản án sơ thẩm, yêu cầu xét xử lại hoặc sửa đổi nội dung bản án sơ thẩm.
 • Như vậy, để hoàn tất vụ án ly hôn đơn phương thường mất từ 6 tháng đến 2 năm và đôi khi thậm chí lâu hơn nếu có tranh chấp tài sản lớn và phức tạp.
Lưu ý: nếu đứa trẻ từ 7 tuổi, nó phải đến tòa án để hỏi ý kiến về việc nó muốn sống với ai. Khi đứa trẻ đang du học, anh ta phải đợi anh ta trở lại tòa án hoặc anh ta phải đến Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài để xác nhận bằng văn bản về việc anh ta muốn sống với ai và gửi nó đến tòa án.

Sự giúp đỡ của luật sư Luật VN

 • Tuy nhiên, nếu bạn hỏi Văn phòng Luật sư Luật VN, chúng tôi sẽ chỉ xử lý cho bạn trong vòng 1-3 tháng. Bạn có thể yêu cầu vắng mặt để tránh ra tòa, chúng tôi sẽ đại diện cho bạn để hỗ trợ bạn và có thể không phải đưa con bạn ra tòa.
 • Trong trường hợp bạn thiếu các tài liệu trên, chúng tôi vẫn có thể giúp bạn giải quyết nó càng sớm càng tốt.

Làm thế nào để rút ngắn thời gian và Thủ tục ly hôn tại quận 11?

 • Văn phòng Luật sư Luật VN chuyên giải quyết ly hôn có thể giúp khách hàng rút ngắn thủ tục và thời gian giải quyết rất nhiều. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng với toàn bộ thủ tục ly hôn đơn phương và ly hôn đồng thuận. Khách hàng chỉ phải cung cấp giấy tờ cho chúng tôi trong cùng một ngày hoặc ngày hôm sau họ có thể đến tòa án để ký thỏa thuận ly hôn mà không cần chờ đợi.
 • Sau khi ký ly hôn, phải mất 10 phút tại tòa, sau đó 10 ngày sẽ có quyết định ly hôn. Trong trường hợp thiếu một trong những tài liệu trên, chúng tôi cũng sẽ có thể hỗ trợ. Đặc biệt, khách hàng không phải đưa con ra tòa để không ảnh hưởng đến việc học tập và tâm lý của con em mình. Giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Đến với Công ty Luật VN, chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Tất cả các thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho các chiến lược phát triển cho dịch vụ kinh doanh của mình. Qua bài viết Thủ tục ly hôn tại quận 11 Hồ Chí Minh  trên, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788