Tỉnh Saitama Nhật Bản – Nơi lưu dấu của những chuyến xe lửa

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Tỉnh Saitama là một tỉnh có lợi thế trong ngành công nghiệp ô tô. Không chỉ vậy, Ngọc còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, lễ hội kỷ niệm và các món ăn ngon. Có lẽ chính những điểm hấp dẫn này mà nhiều người Việt nam đã chọn Saitama làm điểm đến du lịch, du học hoặc xuất khẩu lao động. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về Tỉnh Saitama Nhật Bản – Nơi lưu dấu của những chuyến xe lửa

Giới thiệu về tỉnh Saitama, Nhật Bản

Saitama là một quận ở vùng Kanto của Nhật Bản. Đây là quận đông dân thứ năm ở Nhật Bản. Trung tâm hành chính của quận là thành phố Saitama (thủ đô). Saitama là một phần của khu vực đô thị Tokyo. Trước tiên hãy xem thông tin cơ bản về tỉnh Saitama, Nhật Bản:

Sơ lượt về Saitama

 • Diện tích: 3.797 km2, đứng thứ 39 tại Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 7.266 tỷ người, đứng thứ 5 tại Nhật Bản.
 • Thành phố huyện Saitama (40 thành phố): Ageo, Asaka, Chichibu, Fujimi, Fujimino, Fukaya, Gyōda, Hannō, Hanyū, Hasuda, Hatogaya, Hidaka, Higashimatsuyama, Honjō, Iruma, Kasukabe, Kawagoe, Kawaguchi, Kazo, Kitamoto, Kōnosu, Koshigaya, Kuki, Kumagaya, Misato, Niiza, Okegawa, Saitama, Sakado, Satte, Sayama, Shiki, Sōka, Toda, Tokorozawa, Tsurugashima, Wakō, Warabi, Yashio, Yoshikawa.
 • Thủ đô: Thành phố Saitama.
 • Đặc điểm của Saitama: vòng cổ đỗ quyên, cá gai Takeshi, cỏ mặt trăng, cây sồi, bướm xanh Nhật Bản, linh vật Kbaton (xem hình dưới đây).
 • Khí hậu Saitama: So với các tỉnh phía bắc Nhật Bản, khí hậu ở tỉnh Saittpan khá ấm áp. Không có tuyết quanh năm, nhiệt độ trung bình khoảng 19 độ C, thời gian nóng nhất trong năm là tháng 7 và tháng 8, nhiệt độ lên đến 33 độ C, mùa đông duy trì khoảng 4 độ C. Và hiếm khi được bao phủ bởi tuyết (tuyết nhưng không phải là màu trắng).

Tỉnh Saitama Nhật Bản – Nơi lưu dấu của những chuyến xe lửa

Một vài trường đại học ở tỉnh Saitama

 • Tokyo International University (東京国際大学)
 • Shukutoku University (淑徳大学)
 • Urawa University (浦和大学)
 • Rikkyo University (立教大学)
 • Shibaura Institute of Technology (芝浦工業大学)
 • Surugadai University (駿河台大学)

Trường Nhật ngữ ở Saitama

 • Saitama Japanese Language School
 • Yono-Gakuin Japanese Language School
 • Urawa International Education Center
 • Yamate International School
 • 東京グローブ言語学院
 • Saitama International School
 • Association Of Tokto Asia Education
 • Chuo Computer And Communications College
 • Heisei International Education Academy
 • Musashi Urawa Japanese Language Intitute
 • Tokyo Nichigo Gakuin
 • OJI International Language Institute

Điểm du lịch Saitama

Đền Hikawa-jinja, Bảo tàng Đường sắt, Đầu máy xe lửa tốc độ cao cổ, Bảo tàng Nghệ thuật Bonsai Đại Cung thành phố Saiyu, Khu Thương Tạo, Chuông Xuyên Việt, Cát Kiến Bách Kết, Đoàn tàu tuyến SL chạy qua Cha, Công viên Núi Dương, Lễ cúng Cha…

>>>> Xem thêm: Tốt nghiệp trung học có đi xuất khẩu lao động được không? >>>>

Vị trí địa lý của tỉnh Saitama, Nhật Bản

Tỉnh Saitama là một quận nằm ở miền trung Nhật Bản. Từ bản đồ, bạn có thể thấy yu yu nằm ở miền trung Nhật Bản, phía bắc giáp các tỉnh Gunma và một phần nhỏ của tỉnh Yamamu, phía đông giáp các tỉnh Ibaraki và Chiba, phía tây giáp các tỉnh Nagano và Yamanashi, phía tây giáp tỉnh Nagano và các quận phía tây của tỉnh Yamanashi. Phía nam Tokyo.
Nằm tiếp giáp với nhiều quận, tỉnh Saitama có vị trí trạm trung chuyển quan trọng trên các tuyến đường chính của Nhật Bản. Không chỉ vậy, từ Saitama, bạn có thể đi bất cứ nơi nào ở Nhật Bản, và khoảng cách không xa. Bạn có thể chọn đi xe buýt, xe hơi, tàu đầu đạn hoặc máy bay.

Đặc điểm kinh tế của khu vực Saitama của Nhật Bản

Là một khu vực tập trung của ngành công nghiệp sản xuất ô tô và kỹ thuật cơ khí, Quận Saitama có các doanh nghiệp nổi tiếng như Honda, trung tâm nghiên cứu Honda lớn nhất và nhiều công ty vệ tinh. Tỉnh Saitama cũng có vị trí mạnh mẽ trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, mỗi năm thu hút nhiều thực tập sinh Việt Nam đến làm việc tại Saitama. Hiện nay, Zhiyu đã có một số công ty lớn đầu tư vào Việt Nam như Honda hay các công ty con của Canon.

Du lịch tỉnh Saitama, Nhật Bản

Tỉnh Saitama của Nhật Bản là một tỉnh có chi phí sinh hoạt rất rẻ và thời tiết “đẹp”, khiến nhiều du khách đến Tỉnh Saitama Nhật Bản – Nơi lưu dấu của những chuyến xe lửa luôn muốn quay trở lại đây. Hãy chắc chắn để xem một số điểm tham quan du lịch nổi tiếng sau đây.

Đền Hikawa-jinja

Đền Hikawa-jinja ở Grand Palace được cho là được xây dựng vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Nếu bạn thường xuyên đến Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy nhiều ngôi đền sông băng cùng tên trên khắp Nhật Bản, nhưng ở Saiyu là ngôi đền chính. Ngôi đền sông băng có diện tích khoảng 100.000 mét vuông, dài khoảng 2 km trên con đường dẫn đến ngôi đền và có những hàng cây sồi tuyệt đẹp. Đền Hikawa-jinja bất ngờ, chẳng hạn như cổng chim cao 13m, không gian rộng rãi, hồ nước xinh đẹp và nhiều lễ hội được tổ chức quanh năm tại đền Glacier.

Bảo tàng Đường sắt

Bảo tàng Đường sắt Saitama là một bảo tàng lịch sử trưng bày nhiều toa tàu cũ thời Minh Trị, giới thiệu lịch sử của đường sắt Nhật Bản. Có thể nói, đến với Bảo tàng Đường sắt Saittle, bạn không chỉ có thể tìm hiểu thêm về lịch sử đường sắt của Nhật Bản, mà còn được tận mắt chứng kiến những hiện vật trực tiếp từ thời Minh Trị đến xe điện hiện đại. Một trong những điểm nổi bật của chuyến thăm bảo tàng là trẻ em có thể lái xe lửa mini trong khu vực công viên.

Chichibu Matsuri

Lễ hội nổi tiếng nhất của Yiyu là lễ cúng cha, lễ cúng cha là một trong ba lễ hội xe kéo lớn nhất ở Nhật Bản (hai lễ hội còn lại là lễ Kyoto và taggiyama ở tỉnh Kỳ Phụ). Lễ cúng cha có niên đại khoảng 300 năm, xe kéo kéo xung quanh Chichibu Matsuri, pháo hoa bắn trên bầu trời đêm mùa đông rõ ràng là lễ hội ngọc điển hình, bạn sẽ muốn xem 1 lần. Nếu như ngươi đuổi tới huyện Huyện Phố Ngọc trước khi Tế phụ tử, nhất định phải đến một lần tế điển lớn nhất của Saitama.

Bảo tàng Nghệ thuật Bonsai Grand Palace

Nếu bạn có một chút hiểu biết về cây cảnh, bạn có thể biết rằng bonsai là một loại cây nghệ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản. Những người yêu thích cây cảnh có thể ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật Bonsai Đại Cung tại Làng Bonsai Yiyu. Để ngắm cây cảnh, điều quan trọng là phải tưởng tượng cảnh quan thiên nhiên rộng lớn thu nhỏ trong chậu cây cảnh. Quan điểm tổng thể của cây cảnh cũng rất quan trọng, nhưng trong mỗi chi tiết, chẳng hạn như rễ, củ, cành cây, lá, vv, là những điểm có thể nhìn thấy.

Yoshimi no Hyakketsu

Được đăng ký là lịch sử quốc gia, Yoshimi no Hyakketsu là một điểm du lịch bất thường ở huyện Saituk. Nút Ji-100 với nhiều lỗ trên núi Nâu là một di tích được hình thành từ năm 501 đến năm 700 sau Công nguyên, được cho là có khoảng 219 hang động, lớn nhất ở Nhật Bản. Bạn có thể vào … Tham quan trong hang động. Vào và ra khỏi các lỗ này chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy tươi mới.

Công viên Hitsujiyama ở Chichibu

Với hơn 350.000 cây anh đào chi, Công viên Hitsujiyama ở Chichibu được bao phủ bởi một vùng đất rộng lớn. Hoa anh đào màu hồng, trắng và tím nở rộ, tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp khiến người ta muốn dừng chân ở đây trong nhiều giờ. Chi Anh Đào tại Công viên Yangshan rất phổ biến, và nhiều du khách nước ngoài tụ tập để ngắm hoa vào thời điểm này. Đây là một điểm tham quan tuyệt đẹp mà huyện Saitour tự hào.

Tàu hơi nước tàu cao tốc cổ đại The Paleo Express

Paleo Express là một đầu máy xe lửa được chuyển đổi từ đầu máy hơi nước C58363 vào năm 1988. Paleo Express là một chuyến tàu đặc biệt chạy bằng đầu máy hơi nước ở tỉnh Saiyu, chạy từ Thung lũng Gấu đến ga Tam Phong Cốc trên đường sắt Chang. Paleo Express chỉ hoạt động vào thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ, nơi bạn có thể xem thông tin về lịch trình tàu trên trang web của Đường sắt Chang trước khi đi tàu.

Ẩm thực ở tỉnh Saitama, Nhật Bản

Đến với Saitama, bạn không thể bỏ qua các món đặc sản ở đây, bởi vì nếu bạn bỏ qua nó, bạn chắc chắn sẽ hối tiếc khi bạn nghe mọi người nói về nó. Đặc sản của Saitama là lươn, lươn được chế biến theo nhiều cách khác nhau và kết hợp cũng rất đa dạng. Ngoài lươn, một món ăn không thể bỏ qua khác của cha là cá ngọt hoặc mì kiều mạch. Ngoài ra, bánh đá dăm, bánh Fugassi, bánh Amezaiku cũng là những món ăn rất hấp dẫn mà bạn có thể thử khi đến với Saitama.

Món lươn ngọc bích Saitama

Trong một bài viết về tỉnh Shizuoka, tôi cũng ca ngợi món lươn của quận. Nhưng ở huyện Ni Ngọc, lươn cũng là một món ăn “đặc sản”. Nổi tiếng nhất có lẽ là lươn Pu và lươn Tứ Xuyên. Lươn nướng xiên, lươn nướng nước, ăn riêng hoặc ăn với cơm, luôn tạo ra hương vị độc đáo của lươn Saitama.

Cá ngọt Chichibu (cá thơm)

Đây là đặc sản của Chichibu, cá thơm của Chichibu, còn được gọi là cá thơm, là một loại cá ở thượng nguồn hoang xuyên của cha. Cá ngọt thường được nướng trong xiên nướng hoặc bọc vụn bánh mì, rất ngon. Du khách đến với Cha thường gọi cơm cá thơm nướng vì món ăn này rất ngon vì gạo nếp ngon được ăn cùng với cá nướng thơm ngon, thịt cá chắc chắn là ngọt.

Đá bào ở Chichibu

Đá bào ở Chichibu là một món ăn không dễ làm, nếu không làm tốt, khi không ăn rất dễ tan chảy. Đá dập là loại băng dập hoàn hảo khi sử dụng băng được hình thành tự nhiên trong khu vực cha đẻ để tạo ra một lớp đá dập, đảm bảo độ tinh khiết của băng, tan chảy lâu dài trong khi vẫn duy trì các khoáng chất lành mạnh trong nhiều lớp băng dập. Đây là một trong những món ăn mà cha phải thử.

Saitama – Du học Nhật Bản 2022

Trong năm qua, huyện Saiyu đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho sinh viên quốc tế để học tập ở nước ngoài vì phong cảnh tuyệt vời của nó. Saitama có rất nhiều trường tiếng Nhật để lựa chọn, nếu muốn lên cao hơn, Saitama cũng có rất nhiều trường đại học để lựa chọn. Nếu bạn chọn Saitama làm điểm đến du học, bạn có thể tham khảo một số trường đại học của Saitama.

Một vài trường đại học ở tỉnh Saitama Nhật Bản

 • Tokyo International University (東京国際大学)
 • Shukutoku University (淑徳大学)
 • Urawa University (浦和大学)
 • Rikkyo University (立教大学)
 • Shibaura Institute of Technology (芝浦工業大学)
 • Surugadai University (駿河台大学)
 • Daito Bunka University (大東文化大学)
 • Kyoei University (共栄大学)
 • Saitama Institute of Technology (埼玉工業大学)
 • Saitama University (埼玉大学)
 • Shobi University (尚美学園大学)
 • Josai University (城西大学)
 • Kagawa Nutrition University (女子栄養大学)
 • Seigakuin University (聖学院大学)
 • Bunri University of Hospitality (西武文理大学)
 • Toho College of Music (東邦音楽大学)
 • Dokkyo University (獨協大学)
 • Nippon Institute of Technology (日本工業大学)
 • Nihon Isntitute of Medical Science (日本医療科学大学)
 • Heisei International University (平成国際大学)
 • Musashino Gakuin University (武蔵野学院大学)
 • Institute of Technologists (ものつくり大学)

Tỉnh Saitama Nhật Bản – Nơi lưu dấu của những chuyến xe lửa

Trường Nhật ngữ ở tỉnh Saitama Nhật Bản

 • Saitama Japanese Language School
 • Yono-Gakuin Japanese Language School
 • Urawa International Education Center
 • Yamate International School
 • 東京グローブ言語学院
 • Saitama International School
 • Association Of Tokto Asia Education
 • Chuo Computer And Communications College
 • Heisei International Education Academy
 • Musashi Urawa Japanese Language Intitute
 • Tokyo Nichigo Gakuin
 • OJI International Language Institute

Với nhiều lợi thế như chi phí sinh hoạt thấp, công việc bán thời gian nhiều hơn, Saitama chắc chắn sẽ trở thành lựa chọn của nhiều lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản. Nếu bạn muốn đăng ký du học tại Saitama, Nhật Bản vào tháng 4 năm nay, hãy liên hệ ngay với Luatvn.vn để biết thông tin mới nhất và ưu đãi hấp dẫn nhất, quan trọng là tư vấn miễn phí 100%.

>>>> Xem thêm: Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng đất của những ngọn núi lửa >>>>

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Saitama

Như đã đề cập ở trên, tỉnh Saitama của Nhật Bản là một khu vực thuận lợi cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô và kỹ thuật cơ khí. Hàng năm, Ngọc thu hút nhiều thực tập sinh đến đây làm việc, làm việc trong nhiều ngành nghề chính như cơ khí (gia công cơ khí), đúc nhựa, sơn, mạ điện…
Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản trong năm 2018 cũng tăng lên đáng kể, chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực đối với người lao động Việt Nam. Nếu bạn muốn đăng ký làm việc tại Saitama, Nhật Bản, vui lòng gọi ngay cho Luatvn.vn.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho quý khách hàng về Tỉnh Saitama Nhật Bản – Nơi lưu dấu của những chuyến xe lửa. Nếu bạn có ý định đi Lao động, du học tại Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn đơn hàng cao, chi phí xuất khẩu thấp nhất chỉ từ 30tr đến 130tr.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788