Tốt nghiệp trung học có đi xuất khẩu lao động được không?

Mức thưởng cao, công việc ổn định, hành lang pháp lý tôn trọng quyền lợi của người lao động… là những lý do khiến xuất khẩu lao động của Nhật Bản luôn nhận được sự quan tâm lớn của người lao động. Mặc dù đi làm việc tại Nhật Bản rất hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mỗi đơn đặt hàng đòi hỏi trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau của công nhân. Trước khi quyết định đến Nhật Bản, hãy xem xét kỹ hơn và xem điều gì là tốt nhất cho bạn để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và tiền bạc Tốt nghiệp trung học có đi xuất khẩu lao động được không?.

Trong những ngày qua, chuyên mục tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản đã nhận được nhiều câu hỏi từ người lao động. Các câu hỏi bạn muốn câu trả lời rất đa dạng, nhưng nói chung, cũng như các câu hỏi về quyền và điều kiện để đi đến Nhật Bản. Về câu hỏi: Tôi có thể đến Nhật Bản sau khi tốt nghiệp trung học không? Chúng tôi sẽ dành thời gian để trả lời kỹ lưỡng vì nhiều lao động không có tay nghề ở Việt Nam cũng có cùng một câu hỏi.

Tốt nghiệp trung học có đi xuất khẩu lao động được không?

Tại Việt Nam, vấn đề phổ cập giáo dục đã được triển khai trên toàn quốc

Tuy nhiên, khoảng 20% lực lượng lao động Việt Nam mới tốt nghiệp trung học phổ thông, chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, vậy những người chỉ tốt nghiệp trung học có cơ hội sang Nhật làm việc không? Đây là chủ đề mà nhiều bạn trẻ muốn làm việc tại Nhật Bản đều muốn biết và được trả lời.

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản về cơ bản đòi hỏi trình độ trung học trở lên, nhưng yêu cầu này chủ yếu được đưa ra bởi các công ty tiếp nhận của Nhật Bản (tức là nhà tuyển dụng, thực tập sinh và thực tập sinh). Trong những năm gần đây, khả năng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc đã tăng lên đáng kể. Để đáp ứng nhu cầu lao động trong các ngành xây dựng, dệt may, nông nghiệp… có tay nghề cao như thợ bùn, thợ sơn, thợ hàn… các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động có thể tiếp nhận lao động Việt Nam. Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng chưa hoàn thành chương trình trung học phổ thông.

Tốt nghiệp trung học có đi xuất khẩu lao động được không?

Các công ty Nhật Bản tuyển dụng thực tập sinh, ngoài trình độ

Còn được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như chiều cao, cân nặng, tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, khéo léo, làm việc chăm chỉ và siêng năng, kỹ năng, kỹ năng xã hội… Người Nhật luôn đánh giá cao những người có khả năng. Nỗ lực và nỗ lực trong công việc, bất kể kết quả công việc. Chậm hoặc không đạt được mức mong đợi. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách nhật bản phỏng vấn thực tập sinh và tìm hiểu cách các công ty Nhật Bản sàng lọc và tiếp nhận nhân viên.

Có thể đi đến Nhật Bản mà không có bằng cấp không?

Trên thực tế, chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản là tuyển dụng lao động phi kỹ thuật có thời hạn, vì vậy các công ty và công đoàn Nhật Bản coi trọng các vấn đề sức khỏe hơn là bằng cấp. Nếu bạn không có bằng cấp, bạn vẫn có thể nộp đơn xin xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tốt nghiệp trung học để đi làm việc ở Nhật Bản phù hợp với nghề nghiệp nào?

Nhu cầu nhân lực lao động của Nhật Bản

Nhu cầu về nguồn nhân lực của Nhật Bản đã tăng lên trong những năm gần đây do tác động của già hóa dân số và tác động của thiên tai. Do đó, các yêu cầu về trình độ và văn hóa của các công ty Nhật Bản cũng giảm đáng kể. Nhận được đến 70% đơn hàng mỗi tháng từ các đối tác Nhật Bản chỉ cần các ứng viên có trình độ trung học phổ thông trở lên. Đây là cơ hội tốt để người lao động lựa chọn đơn hàng và nghề nghiệp của mình khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Biết nắm bắt số phận của chính mình, có thể có một bước ngoặt trong cuộc sống của con người.

Nhật Bản sẽ cung cấp cho bạn các điều kiện học tập, tiếp xúc với sự sáng tạo và hiện đại, có được kinh nghiệm và tăng thu nhập, cũng như tích lũy kinh phí để giúp đỡ gia đình và xã hội của bạn. Các ngành nghề phù hợp với lao động có tay nghề thấp khi xuất khẩu sang Nhật Bản thường là nông nghiệp: nông nghiệp, chăn nuôi hoặc công nghiệp: mặc, làm giày, hàn, dệt, v.v. và các điều kiện để tham gia cuộc thi được chúng tôi cập nhật trang web liên tục, theo thứ tự phù hợp nhất với chính mình!

Lời khuyên đối với các ngành nghề xuất khẩu lao động

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản về cơ bản đòi hỏi trình độ trung học trở lên, nhưng yêu cầu này chủ yếu được đưa ra bởi các công ty tiếp nhận của Nhật Bản (tức là nhà tuyển dụng, thực tập sinh và thực tập sinh).
Trong những năm gần đây, khả năng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc đã tăng lên đáng kể. Để đáp ứng nhu cầu lao động làm việc trong các ngành xây dựng, dệt may, nông nghiệp… thợ bùn, thợ sơn, thợ hàn… Các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động có thể chấp nhận người lao động. Việt nam đã tốt nghiệp trung học nhưng không hoàn thành.
Các công ty Nhật Bản tuyển dụng thực tập sinh, ngoài trình độ, còn được đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau như chiều cao, cân nặng, tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, khéo léo, siêng năng, siêng năng, năng lực, hài hòa… Người Nhật luôn đánh giá cao những người làm việc chăm chỉ tại nơi làm việc, ngay cả khi kết quả công việc chậm hoặc không đạt được mức độ mong đợi. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách Nhật Bản phỏng vấn thực tập sinh để tìm hiểu cách các công ty Nhật Bản sàng lọc và tiếp nhận nhân viên.

Điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản trong năm 2022

  • Độ tuổi phù hợp nhất cho các đơn đặt hàng này là từ 18 đến 32 tuổi. Bởi vì đây là độ tuổi hấp thụ công việc nhanh nhất, sức khỏe là tốt nhất …
  • Nam giới có chiều cao và cân nặng 160 cm và trọng lượng tối thiểu là 50 kg. Nữ có chiều cao tối thiểu 150 cm và nặng từ 40 kg trở lên.
  • Tốt nghiệp trung học cơ sở; trung gian; Đại học; Các trường đại học phụ thuộc vào bản chất và yêu cầu của từng doanh nghiệp, mỗi đơn đặt hàng. Hiện nay, trang web của chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ trung học cơ sở (cấp 2).
  • Cần có sức khỏe tốt.
  • Yêu cầu kinh nghiệm làm việc: Một số đơn đặt hàng đòi hỏi kinh nghiệm may, máy móc, v.v. Trong hầu hết các trường hợp, kinh nghiệm là cần thiết.
  • Yêu cầu tài chính. Tùy thuộc vào thứ tự 1 hoặc 3 năm bạn đăng ký, lệ phí sẽ khác nhau.

Thủ tục xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Đăng ký ứng viên và sơ tuyển

Để tham gia chương trình, người nộp đơn phải đáp ứng các điều kiện sau chẳng hạn như tuổi tác, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, v.v. Quá trình sơ tuyển ứng viên sẽ giúp lựa chọn ứng viên đủ điều kiện sang Nhật Bản đi xuất khẩu lao động.

Khám sức khỏe

Khi tất cả các điều kiện sơ tuyển được đáp ứng, nhân viên khám sức khỏe từ Công ty  Luatvn.vn đến các bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe và chứng nhận cho lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài. Bước kiểm tra y tế là loại trừ các ứng cử viên có sức khỏe kém và không thể làm việc ở nước ngoài. Trước khi kiểm tra sức khỏe, nhân viên nên cẩn thận không uống nước có ga, nước ngọt hoặc chất kích thích.

Đào tạo tiếng Nhật

Sau khi nhân viên giành được đơn đặt hàng, họ có thể tham gia khóa học đào tạo năng lực tiếng Nhật nâng cao, đảm bảo năng lực chuyên môn đáp ứng các yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản. Thời gian đào tạo Tiếng Nhật trung bình khoảng 4 tháng. Ngoài ra, đào tạo kiến thức cơ bản về văn hóa Nhật Bản cho nhân viên, giúp người lao động sớm hòa nhập vào cuộc sống và công việc khi đến Nhật Bản làm việc.

Làm việc trong thời hạn hợp đồng

Sau khi hoàn thành tất cả các tài liệu và thủ tục đến Nhật Bản, nhân viên sẽ xuất khẩu làm việc tại Nhật Bản theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm). Ngoài ra, sau khi học viên vào Nhật Bản, trong tháng đầu tiên đến Nhật Bản, công đoàn sẽ chỉ định một người phụ trách hướng dẫn để giúp thích nghi với môi trường làm việc, cuộc sống và điều kiện đi lại của Nhật Bản.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng sẽ cung cấp đào tạo để giúp người lao động hiểu tìm việc làm, sử dụng máy móc, thiết bị, an toàn lao động…

Trở về Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng

Sau khi hết thời hạn hợp đồng lao động, thực tập sinh sẽ trực tiếp đến công ty phái cử để làm thủ tục thanh lý hợp đồng xuất khẩu lao động. Ngoài ra, công ty sẽ hướng dẫn sinh viên làm thủ tục hoàn thuế nenkin một cách chi tiết.

Ngoài ra, kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2017, chính phủ Nhật Bản đã cho phép người lao động nước ngoài trở về Nhật Bản với mức lương hấp dẫn lần thứ hai. Điều cực kỳ quan trọng đối với nhân viên là chọn một công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín. Tránh bị lừa mất tiền hoặc không thể đi làm việc ở Nhật Bản.

Làm thế nào để chọn một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có uy tín?

Yếu tố quan trọng đầu tiên của một công ty được cấp phép là một thực thể pháp lý

Đó là, phải có hồ sơ pháp lý đầy đủ trong lĩnh vực cử người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Kiểm tra xem công ty bạn đang tìm kiếm có uy tín hay không, hợp pháp hay không. Bạn có thể tìm thấy thông tin từ trang web của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tốt nghiệp trung học có đi xuất khẩu lao động được không?

Chọn một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Các công ty đã hoạt động và phát triển trong lĩnh vực xuất khẩu lao động nhật Bản trong nhiều năm, càng chứng minh rằng các công ty này có uy tín. Bởi vì nó không phải là dễ dàng để làm việc với các đối tác Nhật Bản. Và xây dựng uy tín và niềm tin của người lao động Việt Nam cũng là một quá trình. Do đó, các công ty hoạt động lâu dài và xây dựng uy tín giữa các đối tác nước ngoài và người lao động Việt Nam sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

>>>> Xem thêm: Tỉnh Ehime Nhật Bản – hành trình về đất thánh Shikoku >>>>

Chọn một số lượng lớn các công ty xuất khẩu lao động đã đi ra nước ngoài

Có lẽ bạn được giới thiệu cho một công ty rất tốt, và thường xuyên. Tên của công ty thường được nghe trên các phương tiện truyền thông. Trong thực tế, đây không phải là một yếu tố để đánh giá một công ty có uy tín. Phần tử quyết định của một công ty nổi tiếng trong việc đưa công nhân đi làm ở nước ngoài đề cập đến số lượng nhân viên rời khỏi đất nước. Một số lượng lớn nhân viên ra nước ngoài mỗi năm chắc chắn là một công ty có uy tín. Bạn có thể quan sát rõ quy mô công ty, hồ sơ tuyển dụng, quy mô trung tâm đào tạo, quy trình làm việc, quy trình xuất khẩu lao động nhật Bản… để đánh giá yếu tố này.

Luôn luôn nhắm mục tiêu kết quả bạn sẽ nhận được

Không có gì là dễ dàng, nếu bạn tiếp tục theo đuổi nó, bạn chắc chắn sẽ thành công trong việc thực hiện mong muốn của bạn để làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn chọn một công ty tốt, bạn sẽ được đào tạo về nghi thức và tiếng Nhật. là điều kiện tiên quyết để giúp bạn hội nhập tốt hơn vào môi trường và công việc của Nhật Bản. Làm việc tại Nhật Bản trong nhiều năm, ngoài tiền tích lũy, còn có giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống và có nhiều cơ hội việc làm hơn khi trở về nhà.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho quý khách hàng về Tốt nghiệp trung học có đi xuất khẩu lao động được không? Nếu bạn có ý định đi Lao động, du học tại Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn đơn hàng cao, chi phí xuất khẩu thấp nhất chỉ từ 30tr đến 130tr.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788