Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 8 HCM

Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 8 HCM gồm những thông tin gì? Dưới đây là địa chỉ của Tòa án Nhân dân Quận 8, Hồ Chí Minh để bạn có thể khởi kiện tại đây, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo số điện thoại 076 338 7788 để được hỗ trợ.

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Công ty Luật VN qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 8 HCM

Địa chỉ của Tòa án Nhân dân Quận 8, Hồ Chí Minh: 126 Đường 12, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại hỗ trợ: 076 338 7788

Thông tin về Tòa án Nhân dân Quận 8

Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 8 HCM
Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 8 HCM

Giới thiệu về Tòa án Nhân dân Quận 8

Tòa án Nhân dân Quận 8 thuộc sự quản lý của Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án Nhân dân Quận 8 có trụ sở tại trung tâm của quận: 126 Lê Quyên, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chánh án là bà Ngô Thị Thuận, một Phó Chánh án Ông Nguyễn Ngọc Hiếu và 12 thẩm phán giải quyết vụ án, đó là:

Bà Trần Thị Tuyết Loan, ông Ngô Văn Dũng, bà Trương Thu Thủy, ông Bùi Tấn Phát, ông Nguyễn Trọng Tiến, ông Vũ Bảo Nguyên, bà Lê Thúy Hòa, ông Trần Ngọc Hiếu, Lương Ngọc Nha, ông Bùi Đức Nam, bà Phan Thị Út, ông Nguyễn Tuấn Anh.

Địa chỉ của Tòa án Nhân dân Quận 8

Trụ sở chính: 126 Đường Lê Quyên, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc của Tòa án Nhân dân Quận 8
Giờ làm việc của Tòa án Nhân dân Quận 8: Tất cả các ngày trong tuần, trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày lễ và ngày lễ Tết.

+ Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7:30 sáng. đến 11:30 sáng

+ Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

Số điện thoại của Tòa án Nhân dân Quận 8

Để giải quyết kịp thời tất cả các vấn đề của người dân ở Quận 8 tại 16 phường: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12 , Phường 13, Phường 14, Phường 15, Phường 16… Truy cập trực tiếp vào trụ sở của Tòa án Nhân dân Quận 8 để được hướng dẫn hoặc gọi số điện thoại của Tòa án Nhân dân Quận 8 để được hỗ trợ chi tiết.

Ví dụ: nếu bạn đang có tranh chấp về đất đai ở Phường 1, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể gọi số Điện thoại của Tòa án Nhân dân Quận 8 để được hướng dẫn trước hoặc trực tiếp đến trụ sở của Tòa án. Tòa án nhân dân quận 8 tại địa chỉ: 126 đường Lê Quyên, phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh

Hỏi và trả lời về Tòa án Nhân dân Quận 8

Câu hỏi 1

– Tôi sống ở Phường 2, Quận 8 và chồng tôi sống ở Phường 11, Quận 8, nơi tôi có thể nộp đơn ly hôn?
Trả lời: Theo luật hiện hành, nếu bạn và vợ của bạn, một người ở Phường 2 và người kia ở Phường 11 nhưng đều là phường ở Quận 8, bạn sẽ nộp đơn yêu cầu ly hôn tại Tòa án Nhân dân. Người ở quận 8 tại: 126 Lê Quyên, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Câu hỏi 2

– Tôi đã liên lạc với số điện thoại của Tòa án Nhân dân Quận 8 nhiều lần nhưng không thể?
Trả lời: Để có thể trả lời tất cả các câu hỏi của mọi người một cách nhanh chóng và thuận tiện, Tòa án Nhân dân Quận 8 có số điện thoại cho Tòa án Nhân dân Quận 8, nhưng số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn, đôi khi các quan chức Tòa án không thể giải quyết tất cả, vì vậy nếu bạn gặp phải tình huống này, bạn có thể cúp máy và gọi lại sau khoảng 10-15 phút.

Câu hỏi 3

– Tôi và các anh chị em trong gia đình sống ở Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh có tranh chấp về tài sản thừa kế, đó là quyền sử dụng đất ở Phường Tân Phong do bố mẹ tôi để lại, tôi có thể kiện tại Tòa án nào?
Trả lời: Tòa án nhân dân của quận nơi bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên, thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy tòa án có thẩm quyền là tòa án nhân dân, tòa án nhân dân quận 8.

Câu hỏi 4

– Tòa án Nhân dân Quận 8 có hoạt động vào Thứ Bảy và Chủ Nhật không?
Trả lời: Tòa án Nhân dân Quận 8 là một cơ quan nhà nước làm việc theo luật pháp vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7:30 đến 11:30 và giờ làm việc buổi chiều: Từ 13:30 đến 17:30. Do đó, nếu có bất kỳ vấn đề nào cần được giải quyết tại Tòa án Nhân dân Quận 8, bạn cần chú ý đến thời gian làm việc này.

Số điện thoại để trả lời tất cả các câu hỏi pháp lý

Tổng đài là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án Nhân dân Quận 8. Tổng đài hỗ trợ thông tin về số điện thoại liên lạc, tư vấn số tổng đài, địa chỉ tòa án và tư vấn về các tài liệu, thông tin như vụ kiện, kiến nghị, quyền tài phán để bắt đầu các vụ kiện, nội dung vụ án và các vấn đề pháp lý khác ở Quận 8.
Luật sư uy tín và giàu kinh nghiệm của Hiệp hội luật sư thành phố Hồ Chí Minh chuyên giải quyết các vụ án hình sự, vụ án hành chính, đất đai, kinh doanh thương mại, tranh chấp thừa kế, tín dụng tranh chấp hợp đồng, thế chấp, yêu cầu tài sản, tranh chấp ly hôn ,…

Nội dung công việc luật sư sẽ thực hiện bao gồm:

1. Nhận thông tin về vụ án và các tài liệu và bằng chứng đính kèm.
2. Thu thập tập tin, đưa ra một giải pháp, một kế hoạch kiện tụng có lợi nhất cho bạn.
3. Soạn thảo các kiến nghị kiện tụng, thu thập tài liệu và bằng chứng để lập hồ sơ vụ kiện theo quy định của pháp luật và gửi chúng cho các Tòa án có thẩm quyền để giải quyết.

4.Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được chấp nhận.

Đại diện ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia phiên làm chứng, phiên hòa giải, phiên tiết lộ và tiết lộ bằng chứng. Tham gia Tòa án để bảo vệ lợi ích tốt nhất của khách hàng.

Thực hiện các thủ tục để yêu cầu thi hành các bản án có hiệu lực pháp lý.

Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, chúng tôi có thể chỉ định một luật sư, chuyên gia pháp lý thay mặt bạn thực hiện các nhiệm vụ từ kiện, tham gia tố tụng để yêu cầu thi hành án mà không cần nguyên đơn phải tham gia. Do đó, bạn sẽ không lãng phí thời gian làm việc với Tòa án, không phải lo lắng về việc gây khó khăn khi thực hiện vụ kiện và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo.

Thẩm quyền của Tòa án Nhân dân Quận 8

Tòa án Nhân dân Quận 8 có thẩm quyền giải quyết tranh chấp theo luật pháp như:

+ Để giải quyết theo thủ tục sơ thẩm các tranh chấp sau: Tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp kinh doanh và thương mại; Tranh chấp lao động.

+ Để giải quyết các yêu cầu sau: Yêu cầu dân sự; Yêu cầu hôn nhân và gia đình; Yêu cầu kinh doanh và thương mại; Yêu cầu lao động.

+ Xét xử các vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

Thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự của Tòa án Nhân dân Quận 8

Theo khoản 1, Điều 268 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, thẩm quyền của Tòa án Nhân dân cấp huyện và các tòa án quân sự khu vực để tiến hành xét xử sơ thẩm như sau :

Điều 268 quy định về quyền tài phán 

1. Tòa án Nhân dân cấp huyện và tòa án quân sự khu vực sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự liên quan đến tội phạm ít nghiêm trọng hơn, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, ngoại trừ các tội sau:

– Tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia;

– Tội ác phá hoại hòa bình, chống lại loài người và tội ác chiến tranh;

– Tội phạm giết người, Tội phạm giết người trong tình trạng kích động tinh thần Điều 125, Tội phạm giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ hợp pháp hoặc vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126 ,

+ Tội phạm cố ý tiết lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, buôn bán và phá hủy các tài liệu bí mật nhà nước Điều 337 ,

Tội phạm bên ngoài lãnh thổ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

+ Tội phạm kiểm tra người vô tội vì trách nhiệm hình sự Điều 368, Tội phạm không truy tố người có tội Điều 369 ,

+ Tội phạm đưa ra các bản án bất hợp pháp Điều 370, Tội phạm đưa ra các quyết định bất hợp pháp Điều 371 ,

+ Tội ác đầu hàng kẻ thù Điều 399 và Tội phạm tuyên bố hoặc tự nguyện làm việc cho kẻ thù khi bị bắt làm tù binh Điều 400 của Bộ luật Hình sự;

Theo các quy định trên, Tòa án Nhân dân Quận 8 cũng như các Tòa án Nhân dân cấp quận khác có thẩm quyền đưa ra xét xử sơ thẩm các tội mà Bộ luật Hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm trở xuống trong tù, ngoại trừ các tội phạm được quy định tại điểm nêu trên, Điều 268 Bộ luật hình sự 2015.

Thẩm quyền giải quyết các vụ án dân sự của Tòa án Nhân dân Quận 8

Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 8 HCM
Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 8 HCM

Theo quy định tại Điều 35 Bộ luật Dân sự 2015, Tòa án Nhân dân Quận 8 cũng như các Tòa án Nhân dân cấp huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo các thủ tục sơ thẩm cho các tranh chấp dân sự và các vụ án không có yếu tố nước ngoài, như là:

+ Dân sự, tranh chấp hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và 28 của Bộ luật Dân sự 2015, ngoại trừ tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng không đúng các biện pháp phòng ngừa hành chính theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong một vụ án hành chính

+ Tranh chấp phát sinh trong các hoạt động kinh doanh và thương mại giữa các cá nhân và tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và tất cả đều có mục đích lợi nhuận.

+ Tranh chấp lao động quy định tại Điều 32 Bộ luật Dân sự 2015.

Ngoài ra, tòa án cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm các tranh chấp sau :

+ Về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con cái;

+ Về việc nhận con nuôi, mẹ, con nuôi và người giám hộ giữa các công dân Việt Nam cư trú tại khu vực biên giới và công dân của các nước láng giềng cư trú tại khu vực biên giới với Việt Nam.

Các yêu cầu sau thuộc thẩm quyền của Tòa án Nhân dân cấp huyện:

+ Yêu cầu dân sự được quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10, Điều 27 của Bộ luật Dân sự 2015.

+ Yêu cầu về hôn nhân và gia đình được quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của CPC .

+ Yêu cầu đối với hoạt động kinh doanh thương mại quy định tại khoản 1 và 6, Điều 31 Bộ luật Dân sự 2015.

+ Yêu cầu lao động được quy định tại khoản 1 và 5, Điều 33 Bộ luật Dân sự 2015.

Lưu ý:

Đối với các Tòa án Nhân dân cấp huyện không có tòa án chuyên trách, chánh án của tòa án có trách nhiệm tổ chức phiên tòa và phân công các thẩm phán xử lý các vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án cấp huyện.

Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ trong việc chuẩn bị một vụ kiện tại Địa chỉ của Tòa án Nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật VN qua đường dây nóng theo số 076 338 7788. Trân trọng!

Xem thêm: Dịch vụ ly hôn trọn gói năm 2022

<<<< Dịch vụ ly hôn giá trẻ của Luật VN >>>>

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788