Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 7 HCM

Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 7 HCM gồm những thông tin gì? Hiện tại, nhu cầu giải quyết các thủ tục pháp lý tại Tòa án không phải là một điều kỳ lạ. Từ các tranh chấp xảy ra trong cuộc sống hàng ngày về hợp đồng, mua bán, quyền của nhân viên đối với các tranh chấp về ly hôn, nuôi con, phân chia tài sản, v.v., cả trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, việc thực hiện các thủ tục pháp lý này tại tòa án không phải lúc nào cũng có kiến thức và có thể tự giải quyết, ngay cả tòa án có thẩm quyền xử lý yêu cầu đôi khi không giống nhau.  

Để hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, thủ tục cũng như các vấn đề liên quan khác khi thực hiện tại Tòa án này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo số điện thoại 0763387788 của Luật VN để được hỗ trợ.

Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 7 HCM

Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 7 HCM
Liên hệ Luật VN để có thông tin về điện thoại địa chỉ Toà Án quận 7 HCM

Tòa án là một biểu hiện tập trung của quyền tư pháp, là một cơ quan thực hiện chức năng xét xử, đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thực thi pháp luật và góp phần đảm bảo trật tự xã hội.

Tòa án Nhân dân có nghĩa vụ bảo vệ công lý, nhân quyền, quyền công dân, chế độ xã hội chủ nghĩa và lợi ích hợp pháp của nhà nước, các tổ chức và cá nhân. Trong nội dung của bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu Tòa án Nhân dân Quận 7.

Do đó, thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ cho bạn thông tin cũng như thẩm quyền xử lý các vụ án pháp lý được thực hiện tại Tòa án Nhân dân Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ Tòa án Nhân dân Quận 7 ở đâu?

Tòa án Nhân dân Quận 7 có trụ sở chính tại: Số 1362 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại của Tòa án Nhân dân Quận 7

Hiện tại, Tòa án Nhân dân Quận 7 có hai số điện thoại văn phòng, bạn có thể gọi một trong hai số điện thoại sau :

Số điện thoại của Tòa án Nhân dân Quận 7 là 028 37 851 752 và 028 37 851 908

Giờ làm việc của Tòa án Nhân dân Quận 7

Tòa án Nhân dân Quận 7 là một cơ quan nhà nước, hoạt động theo chế độ quy định và giờ làm việc theo giờ hành chính. Thời gian như sau :

Sáng từ 08:00 đến 11:30

Chiều từ 13h30 đến 17h00

Ngoài ra, theo quy định của Thư chính thức số 141A/TANDTC-VP ban hành ngày 23 tháng 4 năm 2020, từ ngày 24 tháng 4 năm 2020, Tòa án Nhân dân sẽ sắp xếp lịch trình xét xử bao gồm ngày xét xử bao gồm Thứ bảy và chủ nhật để đảm bảo tiến độ giải quyết các vụ án.

Do đó, lịch trình xét xử tại Tòa án Nhân dân sẽ tuân theo kế hoạch và lịch trình riêng của họ. Bạn có thể gọi Tòa án Nhân dân Quận 7 để biết lịch trình xét xử cụ thể của cơ quan này.

Chánh án Tòa án Nhân dân Quận 7

Theo thông tin mà Luật VN có thể cập nhật, Chánh án Tòa án Nhân dân Quận 7 là Ông Nguyễn Thành Phong. Ngoài ra, có các Phó Chánh án và các thẩm phán hiện đang làm việc như sau :

Phó Chánh án: Ông Nguyễn Hồng Thành

Các thẩm phán :

Bà Trần Thị Thu Thủy

Bà Hoàng Thị Bích Thảo

Bà Phạm Uyên Thy

Bà Nguyễn Thị Ngọc Phương

Ông Đỗ Quốc Đạt

Bà Hồ Thị Nhan

Bà Trần Thị Thủy

Ông Lê Thuận Phong

Thẩm quyền giải quyết các vụ án dân sự của Tòa án Nhân dân Quận 7

Tòa án Nhân dân Quận 7 là Tòa án Nhân dân cấp huyện trong hệ thống Tòa án Nhân dân Việt Nam, theo Điều 35 của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, các vụ án dân sự sau Tòa án Nhân dân Quận 7 có quyền xử lý :

– Tòa án Nhân dân Quận 7 có thẩm quyền giải quyết theo các thủ tục sơ thẩm các tranh chấp sau:

Tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình

+ Tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và 28 của Bộ luật này, ngoại trừ các tranh chấp quy định tại Khoản 7, Điều 26 của Bộ luật tố tụng dân sự 2015;

+ Tranh chấp về kinh doanh và thương mại quy định tại khoản 1, Điều 30 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015;

+ Tranh chấp lao động quy định tại Điều 32 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

Tòa án Nhân dân Quận 7 có thẩm quyền xử lý các yêu cầu sau:

+ Yêu cầu dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10, Điều 27 của Bộ luật tố tụng dân sự 2015;

+ Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật tố tụng dân sự 2015;

+ Yêu cầu kinh doanh và thương mại quy định tại khoản 1 và 6, Điều 31 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015;

+ Yêu cầu lao động quy định tại khoản 1 và 5, Điều 33 của Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

Tranh chấp tài sản

– Tranh chấp và yêu cầu quy định tại khoản 1 và 2, Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 liên quan đến các bên hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc yêu cầu ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho một tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền nước ngoài không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện, ngoại trừ trường hợp quy định tại khoản 4, Điều 35 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Tranh chấp nơi cư trú

– Tòa án Nhân dân Quận 7 nơi công dân Việt Nam cư trú, hủy bỏ hôn nhân bất hợp pháp, giải quyết ly hôn, tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con cái, về việc công nhận cha, mẹ, con, nhận con nuôi và giám hộ giữa một công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới và một công dân của một quốc gia láng giềng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam theo Bộ luật tố tụng dân sự. 2015 và các quy định khác của pháp luật Việt Nam.

Quyền hạn của tòa án

Ngoài ra, theo Điều 36 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, quy định thẩm quyền của các tòa án chuyên trách của Tòa án nhân dân cấp huyện, các tòa án chuyên trách của quận 7 có các quyền hạn sau:

Thứ nhất

Tòa án dân sự Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo các thủ tục sơ thẩm dân sự, kinh doanh, thương mại và lao động thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện. 

Thứ hai

Tòa án Gia đình và Vị thành niên Tòa án Nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm các vụ án hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền của Tòa án Nhân dân cấp huyện theo quy định tại Điều 35 của Bộ luật này.

Thứ ba

Đối với các Tòa án Nhân dân cấp huyện không có tòa án chuyên trách, các thẩm phán trưởng của tòa án có trách nhiệm tổ chức công việc xét xử và phân công các thẩm phán xử lý các vụ án thuộc thẩm quyền của Tòa án Nhân dân cấp huyện.
Tòa án Nhân dân Quận 7 nằm trong danh mục Tòa án Nhân dân do chúng tôi cung cấp cho khách hàng với mục đích cung cấp cho khách hàng thông tin liên quan.

Thẩm quyền của Tòa án Nhân dân Quận 7 – HCM để giải quyết vụ việc khác

tacc 7 yiyh
Liên hệ Luật VN để có thông tin về điện thoại địa chỉ Toà Án quận 7 HCM

Khả năng giải quyết theo các tranh chấp thủ tục sơ thẩm liên quan đến dân sự, hôn nhân, gia đình, kinh doanh, thương mại và lao động, chẳng hạn như :

Tranh chấp về quyền sở hữu tài sản;
Tranh chấp trong giao dịch dân sự và hợp đồng dân sự;
Tranh chấp về thừa kế tài sản;
Bồi thường thiệt hại trong và ngoài hợp đồng;
Tranh chấp về ly hôn, quyền nuôi con, phân chia tài sản chung;
Tranh chấp về việc xác định mức hỗ trợ, xác định cha mẹ và con cái;
Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh và thương mại giữa các cá nhân và tổ chức;
Tranh chấp lao động cá nhân hoặc tập thể giữa người lao động và người sử dụng lao động;

Năng lực xử lý các yêu cầu dân sự, hôn nhân, gia đình, kinh doanh và lao động điển hình như:

  • Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người chết, mất tích hoặc mất khả năng cho các hành vi dân sự;
  • Yêu cầu khai báo tài liệu công chứng không hợp lệ, công nhận kết quả hòa giải;
  • Yêu cầu công nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng tài sản;
  • Yêu cầu hủy bỏ một cuộc hôn nhân bất hợp pháp;
  • Yêu cầu công nhận đồng ý ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;
  • Yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con, hạn chế quyền của cha mẹ, chấm dứt việc nhận con nuôi hoặc thay thế;
  • Yêu cầu khai báo hợp đồng lao động, thỏa thuận lao động tập thể không hợp lệ;

Dịch vụ luật sư Luật VN được thực hiện tại Tòa án Nhân dân Quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh

Luật VN chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, thực hiện các quy trình như sau: 

– Nhận tài liệu cũng như thông tin về vụ việc và các tài liệu và bằng chứng đi kèm từ khách hàng.
– Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra giải pháp và vụ kiện có lợi nhất cho khách hàng.
– Soạn thảo các kiến nghị kiện tụng, thu thập tài liệu và bằng chứng để lập hồ sơ vụ kiện theo quy định của pháp luật và gửi chúng cho các Tòa án có thẩm quyền để giải quyết.

– Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được chấp nhận.
– Đại diện ủy quyền; tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia phiên làm chứng, phiên hòa giải, các cuộc họp để tiết lộ và công khai bằng chứng, tham gia các phiên tòa để bảo vệ lợi ích tốt nhất của khách hàng.
– Thực hiện các thủ tục để yêu cầu các cơ quan thực thi phán quyết buộc các đối tượng có liên quan thực hiện các bản án có hiệu lực pháp lý.

Kết luận

Do đó, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của bạn, chúng tôi có thể chỉ định luật sư và chuyên gia pháp lý thay mặt bạn thực hiện các nhiệm vụ từ khởi kiện, tham gia tố tụng để yêu cầu thi hành bản án mà người khởi kiện yêu cầu.

Vì vậy, bạn sẽ không lãng phí thời gian làm việc với Tòa án, không phải lo lắng về việc gây khó khăn khi thực hiện vụ kiện và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo khi liên hệ với chúng tôi.

Điện thoại địa chỉ Toà Án quận 7 HCM.

Trên đây là thông tin cơ bản về địa chỉ liên lạc, thẩm quyền và thông tin liên quan đến các dịch vụ tư vấn cũng như giải quyết tranh chấp tại Tòa án Nhân dân Quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục trên, vui lòng liên hệ với đường dây nóng tư vấn pháp lý trực tuyến qua đường dây nóng: 0763387788 của Luật VN để biết thêm thông tin.

Xem thêm: Dịch vụ ly hôn trọn gói năm 2022

<<<< Dịch vụ ly hôn giá trẻ của Luật VN >>>>

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788