Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hải Dương

Muốn xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hải Dương cần những gì? An toàn thực phẩm đang ngày càng trở thành một trong những điểm nóng của doanh nghiệp. Theo đó, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc khi một doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm đi vào hoạt động mà không bị phạt tiền, từ cảnh báo đến phạt hành chính, hoặc đóng cửa cơ sở.
Luật Quốc Bảo là một công ty hàng đầu tại Hải Dương chuyên cung cấp dịch vụ để có được giấy chứng nhận về điều kiện an toàn và vệ sinh thực phẩm. Với nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Một cơ sở được cấp giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm sẽ thể hiện sự cam kết và đảm bảo của đơn vị kinh doanh và sản xuất về vệ sinh và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Không chỉ đóng một vai trò quan trọng đối với các đơn vị kinh doanh, việc sản xuất giấy chứng nhận này còn có một ý nghĩa đặc biệt đối với người tiêu dùng: Vấn đề thực phẩm bẩn là một vấn đề rất đáng quan tâm đối với người tiêu dùng. Do đó, giấy phép về an toàn và vệ sinh thực phẩm giống như một sự đảm bảo, để người tiêu dùng có thể cảm thấy an toàn.

Trong bài viết sau, Luật VN sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản nhất về quy trình xin giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Hải Dương như sau:

Điều kiện để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

quan an ngon tai hai duong 46
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hải Dương

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì điều kiện để có giấy phép VSATTP cụ thể như sau: 

  • Có đủ điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất và kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;
  • Đã đăng ký các ngành nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
    Năng lực thực hiện các thủ tục xin giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Hải Dương

Theo Bộ Y tế:

Cục Vệ sinh và An toàn Thực phẩm tại Hải Dương là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm cho các đối tượng sau :

  • Thực phẩm lành mạnh
  • Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không có trong danh sách các chất phụ gia được phép sử dụng hoặc không phù hợp để sử dụng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế
  • Nước đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước đá thực phẩm
  • Dụng cụ, vật liệu đóng gói, thùng chứa tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Bộ Công Thương: các sản phẩm thuộc sự quản lý của Bộ Công Thương bao gồm: Bia, rượu, rượu và đồ uống có cồn, nước ngọt, sữa chế biến, dầu thực vật; bột, tinh bột; bánh, mứt, kẹo

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của tỉnh Hải Dương chịu trách nhiệm trực tiếp cấp giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm. 

Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hải Dương

Phải thỏa mãn các điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm :

a) Mẫu đơn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm;
b) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
c) Giải thích về các cơ sở vật chất, thiết bị và công cụ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm và các điều kiện an toàn theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
d) Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, được cấp bởi một cơ sở y tế cấp huyện hoặc cấp cao hơn;
e) Giấy chứng nhận đào tạo kiến thức về an toàn và vệ sinh thực phẩm của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng phụ trách ngành.

Chứng nhận GMP cho thực phẩm đảm bảo an toàn

Để đáp ứng tốt nhất việc quản lý cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm thực phẩm sức khỏe (còn được gọi là thực phẩm chức năng) cho người tiêu dùng, đảm bảo chúng là sản phẩm có chất lượng tốt nhất từ quá trình sản xuất đến thành phẩm lưu hành trên thị trường hoặc xuất khẩu. Từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, theo Luật pháp Việt Nam, các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm sức khỏe phải đáp ứng các tiêu chuẩn GMP.

Cấp giấy chứng nhận GMP tại Luật Quốc Bảo

Tư vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Tư vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Để loại bỏ những khó khăn trong thủ tục pháp lý cho các doanh nghiệp, Luật VN cung cấp gói dịch vụ đầy đủ để xin chứng nhận GMP về thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho các nhà sản xuất thực phẩm chức năng tại Việt Nam.

Trước hết, theo các tài liệu quy định hiện hành, các doanh nghiệp/tổ chức nên hiểu đúng và đầy đủ về thực phẩm sức khỏe, Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm – Đáp ứng các yêu cầu thực hành sản phẩm. Thực hành sản xuất tốt (GMP) của thực phẩm lành mạnh.

Bổ sung sức khỏe

Bổ sung chế độ ăn uống – Các sản phẩm được sử dụng để bổ sung chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường và cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Thực phẩm sức khỏe có chứa một hoặc nhiều chất hoặc hỗn hợp các chất sau:

+ Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, men vi sinh và các hoạt chất sinh học khác;

+ Các chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm động vật, khoáng chất và thực vật ở dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và các chất chuyển hóa;

+ Nguồn tổng hợp của các thành phần được đề cập tại điểm a và điểm b ở trên.

Thực phẩm sức khỏe được trình bày ở dạng chế biến như viên nang, viên nén hoàn chỉnh, viên nén, chế phẩm dạng hạt, bột, chất lỏng và các dạng bào chế khác và được định lượng (để sử dụng) thành đơn vị. liều nhỏ.

Thực hành sản xuất tốt (GMP)

GMP của thực phẩm y tế là một thành phần thiết yếu trong việc quản lý quy trình sản xuất các sản phẩm thực phẩm sức khỏe chất lượng, an toàn và hiệu quả để đáp ứng và duy trì để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Sản phẩm thực phẩm để bảo vệ sức khỏe bao gồm 3 giai đoạn:

+ Sản xuất và chế biến thành sản phẩm cuối cùng;

+ Đóng gói, đóng gói và dán nhãn sản phẩm cuối cùng là đơn vị phù hợp để quản lý, cung cấp và hiển thị;

+ Thực hiện bất kỳ 1 trong tất cả các quy trình được đề cập trong 2 bước trên;

Mục đích của việc cấp giấy chứng nhận GMP 

Mục đích của việc áp dụng các thực hành sản xuất thực phẩm lành mạnh là để kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất các sản phẩm thực phẩm y tế cho người tiêu dùng với chất lượng tốt và phù hợp với chức năng của họ. 
Việc áp dụng các nguyên tắc và quy định cụ thể cho GMP đối với thực phẩm sức khỏe và việc áp dụng GMP vào sản xuất thực phẩm y tế trong nước được quy định chi tiết như sau :

– Sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải tuân thủ các quy định về chất lượng và an toàn mà không có rủi ro tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng sản phẩm;

Ngoài ra, cơ sở cần đảm bảo quy trình quản lý, xây dựng … thông qua một hệ thống quản lý chuyên nghiệp bằng văn bản, được quy định chặt chẽ tại nhà máy sản xuất. 

Về nhân sự

+ Nhân sự: Phải đáp ứng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cho người đứng đầu cơ sở. Nhân viên kỹ thuật quản lý máy móc phải được đào tạo tốt, nhận thức và có các kỹ năng để vận hành sản xuất hiệu quả;
+ Mặt bằng sàn và xưởng phải được thiết kế và xây dựng theo quy tắc một chiều để đảm bảo tốt nhất việc sản xuất sản phẩm;
+ Chất lượng vệ sinh: Cần đảm bảo mức cao nhất trong tất cả các quy trình sản xuất sản phẩm;
+ Mỗi sản phẩm cần có sự phê duyệt quy trình sản xuất rõ ràng và phê duyệt bằng văn bản cụ thể.

Tài liệu kinh doanh cần thiết

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
– Giải thích về các cơ sở, thiết bị và công cụ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm và các điều kiện an toàn theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
– Giấy chứng nhận sức khỏe đầy đủ của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, được cấp bởi một cơ sở y tế cấp huyện hoặc cao hơn.
– Giấy chứng nhận đào tạo kiến thức về an toàn thực phẩm và vệ sinh của chủ sở hữu cơ sở và của người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
– Hóa đơn đầu vào và đầu ra.

Điều chỉnh thông tin về Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hải Dương

Thông tin về giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm bao gồm các thông tin chính sau :
+ Chủ sở hữu cơ sở
+ Tên cơ sở
+ Địa chỉ
+ Nội dung an toàn thực phẩm
– Khi điều chỉnh một trong những thông tin về giấy phép về an toàn và vệ sinh thực phẩm, hãy thực hiện các quy trình thay đổi nội dung của giấy phép tại cơ quan nhà nước của tỉnh Hải Dương.

Các trường hợp giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm bị thu hồi

Các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm bị thu hồi giấy phép để đáp ứng các điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm trong các trường hợp sau :
– Giả mạo đơn xin cấp giấy phép
– Cho thuê, cho vay giấy phép
– Tự ý sửa đổi nội dung của Giấy phép
– Các hoạt động sản xuất và kinh doanh đã bị chấm dứt

Thời hạn về hiệu lực của Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hải Dương?

Theo quy định tại Điều 37 của Luật An toàn thực phẩm 2010, hiệu lực của giấy phép đáp ứng tất cả các điều kiện an toàn và vệ sinh thực phẩm được quy định như sau :

– Giấy chứng nhận của cơ sở về sự hài lòng về các điều kiện an toàn thực phẩm có giá trị trong thời gian 03 năm

Lưu ý: Trước 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hết hạn, các tổ chức và cá nhân sản xuất và buôn bán thực phẩm phải nộp đơn xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất và kinh doanh. 

Trên đây là thông tin về quy trình xin giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Hải Dương. Thông tin này sẽ được cập nhật thường xuyên nếu có bất kỳ thay đổi mới. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc xin giấy phép vệ sin an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo để được tư vấn trực tiếp. Thông tin liên hệ tới số Hotline/Zalo; 076 338 7788. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788