Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hải Phòng

 • Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hải Phòng được cấp phép như thế nào? Các dịch vụ nhà hàng và khách sạn ngày càng gia tăng và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hàng ngày cũng như yêu cầu về khu du lịch. Đối với loại hình kinh doanh này, ngoài việc xin giấy phép kinh doanh, cần phải xin giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm. Công ty tư vấn Luật VN tư vấn cho khách hàng cách xin giấy phép vệ sinh thực phẩm và an toàn cho nhà hàng thông qua bài viết dưới đây. 
 • Luật Quốc Bảo là đơn vị hàng đầu trong việc tư vấn và hoàn thành các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm và đáp ứng các yêu cầu của thực hành sản xuất thực phẩm tốt để bảo vệ sức khỏe chỉ trong 90 ngày làm việc. Với chi phí trọn gói, không có chi phí phát sinh trong quá trình làm việc, chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng với các dịch vụ mà khách hàng cung cấp.

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hải Phòng

Chuẩn bị đơn xin Giấy phép An toàn và Vệ sinh Thực phẩm

Tập hợp các tài liệu cần chuẩn bị bao gồm :
 • Mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cho các cơ sở;
 • Bản sao chứng nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Trình bày về các cơ sở, công cụ và thiết bị, đảm bảo các điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm, bao gồm:
+ Bản vẽ sơ đồ tầng chi tiết của cơ sở sản xuất và các khu vực xung quanh
+ Mô tả về quy trình xử lý cho một sản phẩm cụ thể của doanh nghiệp

Nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm

mon an hai phong 600x417 1
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hải Phòng
 • Nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm có cam kết bằng văn bản để đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn do cơ sở sản xuất và kinh doanh (theo mẫu).
 • Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe” của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
 • Bản sao công chứng của giấy chứng nhận đào tạo về kiến thức an toàn thực phẩm của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp kinh doanh và sản xuất thực phẩm.

Cơ quan nhận đơn

 • Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận thỏa mãn các điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm theo luật là Ban An toàn Thực phẩm của các tỉnh và thành phố Trung ương. Do đó, chúng tôi sẽ gửi tài liệu, hồ sơ đến địa chỉ của các Bộ phận An toàn Thực phẩm của các tỉnh và các thành phố do trung ương điều hành.
 • Hiện tại, các cơ quan chức năng, cụ thể là Bộ Y tế, đã không áp dụng đăng ký trực tuyến để cấp Giấy phép Vệ sinh Vệ sinh Thực phẩm. Do đó, có hai cách để nộp đơn, đó là nộp trực tiếp cho ban An toàn Thực phẩm của tỉnh hoặc thành phố trực thuộc chính quyền trung ương; hoặc nộp đơn qua đường bưu điện theo địa chỉ của Cục An toàn Thực phẩm.

Chuẩn bị chờ thẩm định

Trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi một nhóm xác minh để đánh giá. Khi nhận được ủy quyền thẩm định, các cơ sở sản xuất và kinh doanh cần lưu ý những điều sau :
 • Làm sạch và chuẩn bị các cơ sở sạch sẽ và gọn gàng
 • Chuẩn bị tất cả các tài liệu hóa đơn nhập khẩu hàng hóa, lưu trữ hàng hóa đầu vào;
 • Dụng cụ phải ở đúng nơi, gọn gàng;
 • Các bảng hướng dẫn phải được đăng công khai theo các quy định về an toàn và vệ sinh thực phẩm;
 • Nếu nhóm thẩm định đánh giá rằng cơ sở sản xuất và kinh doanh đáp ứng các tiêu chuẩn, nhóm sẽ lập một hồ sơ để ghi lại rằng các cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn. Sau 5 ngày, chủ sở hữu của cơ sở sản xuất và kinh doanh có thể đến cơ quan của Ban để nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn và vệ sinh thực phẩm.
 • Nếu nhóm thẩm định đánh giá rằng cơ sở chưa đáp ứng các tiêu chuẩn, nhóm thẩm định cũng sẽ lập hồ sơ và sẽ quay lại để thẩm định nó trong thời hạn quy định trong biên bản.

Thời hạn của Giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm

Căn cứ vào Điều 37 của Luật Vệ sinh và An toàn Thực phẩm :
Điều 37. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm có giá trị trong thời gian 03 năm
Trước 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hết hạn, các tổ chức và cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải nộp đơn xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, lệnh và thủ tục cấp lại phải tuân theo các quy định tại Điều 36 của Luật này.

Những điều kiện phải được đáp ứng khi cơ quan nhà nước đi xuống để kiểm tra cơ sở?

Khi nào kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm
Khi nào kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Về mặt bằng

– Đối với các cơ sở sản xuất.

+ Vị trí của các cơ sở sản xuất: Đảm bảo tuân thủ quy hoạch địa phương tại Hải Phòng. Không ảnh hưởng đến khu vực sinh hoạt xung quanh cơ sở sản xuất. Đối với từng lĩnh vực cụ thể và theo chính sách địa phương tại Hải Phòng, các doanh nghiệp có thể xây dựng một cơ sở hợp lý theo quy định.
+ Phải tiến hành phân chia khu vực rõ ràng, đáp ứng quy trình một chiều như sau: Lưu trữ nguyên liệu từ Khu vực sản xuất đến Khu vực đóng gói đến Khu vực lưu trữ
+ Mặt bằng sàn: Đảm bảo diện tích tường và trần nhà; ánh sáng; Các cơ sở phải được sạch sẽ
+ Có thiết bị, công cụ và phương tiện để trực tiếp phục vụ quá trình sản xuất
+ Đảm bảo quần áo sản xuất cho công nhân
+ Có phương tiện vận chuyển để phục vụ quá trình
+ Nơi thu gom và xử lý chất thải phải nằm ngoài khu vực nhà máy sản xuất thực phẩm và đảm bảo vệ sinh

Chú ý: Phòng vệ sinh cho nhân viên tách biệt với khu vực sản xuất để đảm bảo sạch sẽ

Thủ tục để cấp GMP

Theo quy định hiện hành, cần có các tài liệu sau đây:
(1) Đơn đăng ký GMP 
(2) Mẫu đơn – Dự thảo bởi Luật VN;
(3) Sơ đồ khu vực sản xuất và dây chuyền sản xuất;
(4) Danh sách các thiết bị chính được sử dụng tại cơ sở;

Hồ sơ nhân sự và các tài liệu pháp lý của hướng dẫn doanh nghiệp – Luật Quốc Bảo

Giấy chứng nhận GMP để sản xuất thực phẩm sức khỏe được cấp phép bởi Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế. Nội dung trên chứng chỉ GMP được thể hiện bằng song ngữ: tiếng Việt – tiếng Anh, Thông tin chi tiết về sản phẩm, nhà máy sản xuất, dây chuyền sản xuất – được hiểu rằng các loại sản phẩm mà doanh nghiệp được phép xuất khẩu.
Hiệu lực của Chứng chỉ GMP có giá trị trong 3 năm, sau 3 năm kể từ ngày ký chứng chỉ, doanh nghiệp sẽ phải làm đơn xin cấp chứng chỉ mới.
Do đó, để các doanh nghiệp Việt Nam dần dần tích hợp và mang lại sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng cũng như xuất khẩu sang các nước khác, chứng nhận GMP sẽ đảm bảo chất lượng từ quy trình sản xuất đến giao sản phẩm ra thị trường. Luật VN luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp tốt nhất.

Cơ quan cấp Giấy chứng nhận của các cơ sở đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm

Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ trưởng Bộ Công Thương sẽ chỉ định thẩm quyền cấp và thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong lĩnh vực được giao, quản lý.
a. Danh sách các sản phẩm thực phẩm và hàng hóa thuộc sự quản lý của Bộ Công Thương: Bia, rượu, rượu và đồ uống có cồn, đồ uống, sữa chế biến, dầu thực vật, bánh, mứt, kẹo, bột và tinh bột; Dụng cụ và vật liệu để đóng gói và chứa thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm, xử lý và giao dịch trong các lĩnh vực dưới sự quản lý của họ.
b. Danh sách các sản phẩm thực phẩm và hàng hóa thuộc sự quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: Ngũ cốc; Thịt và các sản phẩm thịt; Thủy sản và các sản phẩm thủy sản; Rau, củ, trái cây và các sản phẩm từ rau quả, củ và trái cây; Trứng và các sản phẩm trứng; Sữa tươi; Mật ong và các sản phẩm mật ong; Sản phẩm biến đổi gen; Muối, gia vị, đường; Trà, cà phê, ca cao, tiêu, hạt điều, và các sản phẩm nông nghiệp khác.

Hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Hải Phòng tại Luật VN

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
– Giải thích về các cơ sở, thiết bị và công cụ để đảm bảo các điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
– Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, được cấp bởi một cơ sở y tế cấp huyện hoặc cấp cao hơn;
– Giấy chứng nhận đào tạo kiến thức về an toàn thực phẩm và vệ sinh của chủ sở hữu cơ sở và của người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Thời hạn giải quyết:

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ kiểm tra các điều kiện thực tế để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm; nếu tất cả các điều kiện được đáp ứng, Giấy chứng nhận của các cơ sở đáp ứng tất cả các điều kiện an toàn thực phẩm phải được cấp; Trong trường hợp từ chối, nó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm: 03 năm

Dịch vụ xin cấp giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm tại Hải Phòng tại Luật Quốc Bảo

 • Tư vấn miễn phí về các vấn đề pháp lý và câu hỏi liên quan đến việc áp dụng giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm tại Hải Phòng
 • Soạn thảo, hỗ trợ chuẩn bị các tài liệu để đáp ứng các yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến Giấy phép về an toàn và vệ sinh thực phẩm ở Hải Phòng
 • Người đại diện nộp các tài liệu và bổ sung đơn xin Giấy phép An toàn Vệ sinh Thực phẩm tại Hải Phòng theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
 • Nhận kết quả và trả lại kết quả của Giấy phép An toàn và Vệ sinh Thực phẩm tại Hải Phòng trực tiếp cho khách hàng.
 • Thời gian xử lý: trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là toàn bộ các thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn và vệ sinh thực phẩm tại Hải Phòng, bài viết này giúp các doanh nghiệp hiểu quy trình thực hiện giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn và vệ sinh thực phẩm, để các doanh nghiệp có thể dễ dàng làm việc hơn với các cơ quan nhà nước có liên quan.

Khi bạn có nhu cầu hoàn thành các quy trình để đáp ứng các điều kiện an toàn và vệ sinh thực phẩm, vui lòng liên hệ với công ty tư vấn Luật Quốc Bảo cho chúng tôi qua Hotline/Zalo: 076 338 7788. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788