Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hòa Bình?

Xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hòa Bình cần thủ tục như thế nào? Đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm là điều đầu tiên mà các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp cần làm khi sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm. Tuy nhiên sẽ luôn có những khó khăn cho các doanh nghiệp khi họ không hiểu tất cả các thủ tục pháp lý để xin giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm. Vì vậy, quý khách hàng nên lựa chọn một dịch vụ pháp lý thực hiện thay. 

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Quốc Bảo chúng tôi, Luật Quốc Bảo sẽ đảm bảo khách hàng đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm theo cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Luật VN tự tin với đội ngũ nhân viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ và thủ tục tốt nhất.

Danh sách các cơ sở phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm

dan toc muong 0 1 696x464 1
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hòa Bình

Cụ thể là: 

Các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng và thực phẩm được tăng cường với các vi chất dinh dưỡng.
Phụ gia thực phẩm, viện trợ chế biến thực phẩm, ngoại trừ các cơ sở sản xuất và kinh doanh nhỏ.
Các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt (theo yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của họ).
Cơ sở dịch vụ ăn uống.

Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận về giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm

Cục Vệ sinh và An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế:

Cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở đáp ứng tất cả các điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sau:
Thực phẩm chức năng
Phụ gia thực phẩm.
Thực phẩm hỗ trợ chế biến
Tổ yến, nhân sâm, …

Bộ phận An toàn và Vệ sinh Thực phẩm – Bộ Y tế cấp cho các cơ sở:

 • Giấy phép vệ sinh thực phẩm và an toàn cho các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng chai và đá.
 • Sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm được tăng cường với các vi chất dinh dưỡng.
 • Phụ gia thực phẩm, hỗ trợ chế biến thực phẩm.
 • Các cơ sở bán lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm được tăng cường với vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, hỗ trợ chế biến thực phẩm với các yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.
 • Cơ sở dịch vụ ăn uống có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cục Kế hoạch và Đầu tư của các tỉnh và các thành phố do trung ương điều hành. 

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm và an toàn

co la muong 1609325961 12565
Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm và an toàn

Bước 1: Xem lại cơ sở của bạn

Bước 2: Đánh giá cơ sở

– Các cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 15 ngày làm việc
– Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định cơ sở sẽ ra quyết định thành lập nhóm thẩm định, người đứng đầu nhóm thẩm định chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định của cơ sở. 

Bước 3: Cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hòa Bình

Danh sách hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm:
– Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm
– Đăng ký kinh doanh (bản sao) với ngành nghề kinh doanh, sản xuất thực phẩm
– Mô tả về các cơ sở, bao gồm: Bản vẽ thiết kế cơ sở của cơ sở, Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản và phân phối sản phẩm.
– Giấy chứng nhận đào tạo về kiến thức an toàn thực phẩm của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh
– Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu của cơ sở và của người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm

Yêu cầu đối với các cơ sở để có được giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm

– Vị trí, môi trường và khu vực sản xuất phù hợp không ô nhiễm, không có nước đọng, ngập nước, với khoảng cách an toàn từ các nguồn độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.
– Thiết kế và bố trí các xưởng: phù hợp với năng lực thiết kế sản xuất của cơ sở, sắp xếp quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng.
Khu vực riêng biệt, cống rãnh, thoát nước, kho, hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, nhà vệ sinh được bố trí riêng biệt với khu vực sản xuất, cửa nhà vệ sinh không được mở cho khu vực sản xuất, có một dấu hiệu “rửa tay sau khi đi vệ sinh” ở vị trí dễ thấy trong khu vực nhà vệ sinh, có một phòng thay đồ trước và sau khi làm việc.
Các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải đảm bảo bề mặt mịn, không thấm nước, không gây ô nhiễm thực phẩm, ít có khả năng bị ăn mòn bởi chất tẩy rửa, và dễ dàng để làm sạch và khử trùng.

Về không gian

– Nơi thu gom và xử lý chất thải: nằm ngoài khu vực sản xuất và phù hợp theo yêu cầu
– Trần nhà phẳng, màu sáng, không rò rỉ, hấp thụ nước, không nứt, không dính bụi bẩn và dễ lau chùi;
– Sàn nhà phẳng, nhẵn, chịu tải, không trơn trượt, thoát nước tốt, không thấm nước, nước tù đọng và dễ lau chùi
– Cửa được làm bằng vật liệu chắc chắn, mịn, ít thấm, kín, phẳng, thuận tiện để làm sạch
– Cầu thang, bậc thang và kệ được làm bằng vật liệu bền, không trơn trượt, dễ lau chùi và được định vị phù hợp.

Hệ thống cơ sở vật chất

– Hệ thống thông gió: sắp xếp phù hợp, đảm bảo thông gió cho các khu vực của cơ sở, đảm bảo rằng gió không thổi từ các khu vực bị ô nhiễm đến các khu vực sạch sẽ.
– Hệ thống chiếu sáng: bóng đèn phải được phủ bằng hộp, lưới để tránh vỡ và đảm bảo rằng các mảnh vụn không rơi vào thức ăn.
– Hệ thống cấp nước: có đủ nước đáp ứng các quy định kỹ thuật cho kinh doanh, sản xuất, nước cho các công cụ làm sạch, v.v. Nguồn nước phải được kiểm tra bởi một trung tâm kiểm tra được cấp phép trong ít nhất 6 tháng/1 lần. 

Nguyên liệu thực phẩm và bao bì:

 • Phải có nguồn gốc rõ ràng, bao bì chắc chắn và an toàn
 • Đối với thiết bị và dụng cụ: thiết kế an toàn, được làm bằng vật liệu không gây ô nhiễm thực phẩm, ít mài mòn, không gỉ, dễ làm sạch. Có đủ thiết bị để rửa tay, khử trùng tay, ủng, giày và dép trước khi vào khu vực sản xuất thực phẩm. Sử dụng thiết bị để ngăn chặn côn trùng và động vật gây hại làm bằng vật liệu an toàn, KHÔNG sử dụng thuốc hóa học hoặc động vật để tiêu diệt chuột và côn trùng.

Đối với chủ sở hữu của các hộ gia đình kinh doanh và những người trực tiếp sản xuất sản phẩm:

Phải tuân thủ các quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của những người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, phải được đào tạo về kiến thức vệ sinh thực phẩm và an toàn (mỗi năm một lần) phải có Giấy chứng nhận xác nhận rằng đào tạo về kiến thức an toàn thực phẩm vẫn còn hiệu lực, phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên cứ sau 6 tháng; Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải mặc quần áo bảo hộ riêng: mũ, găng tay, mặt nạ, ngắn, làm sạch móng tay, không có nhẫn, đồng hồ, không hút thuốc, không nhổ trong khu vực sản xuất.

Yêu cầu lưu trữ :

 • Nguyên liệu thô, bao bì và thành phẩm thực phẩm được bảo quản trong một khu vực riêng biệt, với diện tích đủ lớn, thiết kế phù hợp, có đủ kệ, kệ lưu trữ, nguyên liệu thô và các sản phẩm thực phẩm được đóng gói và bảo quản trong một khu vực riêng biệt. vị trí cách mặt đất ít nhất 20 cm, cách tường 30 cm và cách trần nhà 50 cm
 • Có thiết bị để theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố khác ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất.

Hồ sơ để Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hòa Bình

Hồ sơ để xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm bao gồm :
– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
– Bản vẽ kế hoạch thiết kế của cơ sở và các khu vực xung quanh cơ sở
– Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản và phân phối)
– Giải thích về các cơ sở, thiết bị và công cụ của cơ sở trong Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hòa Bình.
– Giấy chứng nhận đào tạo về kiến thức an toàn thực phẩm của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm
– Giấy chứng nhận sức khỏe đầy đủ của chủ sở hữu cơ sở và của người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm

Dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên tại Luật Quốc Bảo.

 • Luật Quốc Bảo với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn pháp lý thường xuyên trong nhiều lĩnh vực. Luật Quốc Bảo chỉ cung cấp dịch vụ pháp lý cho các doanh nghiệp.
 • Ngày nay, tư vấn pháp lý thường xuyên không còn là điều mới lạ và ngày càng được nhiều tổ chức và doanh nghiệp áp dụng vì tính hữu dụng và chi phí thấp của dịch vụ.
 • Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn tự hỏi tư vấn pháp lý thường xuyên là gì? Chúng ta nhận được gì khi sử dụng dịch vụ đó.
 • Thông qua đây để trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp vẫn đang tự hỏi, Luật Quốc Bảo cũng yêu cầu tư vấn để doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn.

Sự khác biệt lớn nhất trong tư vấn pháp lý thường xuyên hoặc tư vấn pháp lý thường xuyên là trong các hoạt động “thông thường”, luật sư tư vấn làm việc liên tục trong việc hỗ trợ và tư vấn và xử lý các trường hợp liên quan đến pháp luật. Mặc dù không ngồi và làm việc tại một văn phòng công ty, nhưng cần phải thuê một luật sư giống như một nhân viên pháp lý công ty thông thường.

Qua bài viết Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hòa Bình, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Luật Quốc Bảo chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788