Hướng dẫn thủ tục ly hôn quận 7 cần những gì?

Hướng dẫn thủ tục ly hôn quận 7 theo quy định của pháp luật cần những gì? Hồ sơ ly hôn để hướng dẫn thủ tục ly hôn ở Quận 7 ra sao? Mời bạn xem bài viết sau.

Căn cứ pháp lý:

Luật Hôn nhân và Gia đình 2014

Nội dung kiến thức để hướng dẫn thủ tục ly hôn ở Quận 7

Hồ sơ ly hôn

Hướng dẫn thủ tục ly hôn quận 7

Hiện tại, có hai loại ly hôn: ly hôn đồng ý và ly hôn đơn phương. Mỗi hình thức ly hôn sẽ có hồ sơ khác nhau.

Ly hôn không kiểm chứng là trường hợp hai bên thực sự tự nguyện ly hôn và đã đồng ý phân chia tài sản, chăm sóc, nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con cái trên cơ sở đảm bảo lợi ích hợp pháp của vợ và con cái

Tòa án công nhận một cuộc ly hôn không thể kiểm chứng; nếu không thể đạt được thỏa thuận hoặc đạt được thỏa thuận nhưng lợi ích hợp pháp của vợ và con không được đảm bảo, tòa án sẽ giải quyết việc ly hôn.

Ly hôn đơn phương là một trường hợp trong đó một trong hai vợ chồng có yêu cầu chấm dứt mối quan hệ hôn nhân mà không có sự đồng ý của bên kia và nộp đơn lên Tòa án để giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương của mình.

  Một hồ sơ ly hôn không được kiểm chứng bao gồm :

Đơn xin công nhận ly hôn đồng thuận;

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc);

Chứng minh nhân dân của vợ chồng (bản sao được chứng nhận);

Giấy khai sinh của trẻ em (bản sao được chứng nhận);

Sổ đăng ký gia đình (bản sao được chứng nhận);

     Hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm :

Đơn khởi kiện ly hôn đơn phương (theo mẫu của mỗi tòa án)

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc)

Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (bản sao được chứng nhận)

Sổ đăng ký hộ gia đình (bản sao được chứng nhận)

Giấy khai sinh của trẻ em.

Bản sao chứng từ và tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

Hướng dẫn về thủ tục ly hôn ở Quận 7 theo luật

Thủ tục ly hôn quận 7

 Bước 1:

Hồ sơ ly hôn tại Tòa án Nhân dân Quận

Nếu người vợ (chồng) muốn nộp hồ sơ ly hôn đơn phương, nó sẽ được nộp tại Tòa án Nhân dân cấp huyện nơi người chồng (vợ) cư trú.

Trong trường hợp chồng và vợ ly hôn bằng sự đồng ý, hãy nộp một bộ tài liệu cho việc ly hôn không được kiểm chứng tại Tòa án Nhân dân cấp huyện nơi người phối ngẫu cư trú. Trong trường hợp chồng và vợ có nơi cư trú chung, đơn sẽ được nộp lên Tòa án Nhân dân của quận nơi chồng và vợ cư trú cùng nhau

Bước 2:

Người nộp đơn ly hôn sẽ trả lệ phí tòa án dân sự tại Phòng Thi hành án của Quận và trả lại biên lai trước tòa án cho Tòa án nếu hồ sơ được tòa án chấp nhận.

Bước 3:

Tòa án chấp nhận vụ án sẽ tiến hành giải quyết theo thủ tục dân sự và đưa ra phán quyết và quyết định.

Thời hạn xét xử của Tòa án là từ 2 tháng đến 3 tháng kể từ ngày chấp nhận vụ án để ly hôn thân thiện. Trong trường hợp ly hôn đơn phương, thời gian xét xử của Tòa án Nhân dân là từ 4 tháng đến 8 tháng.

Để được tư vấn chi tiết về thủ tục ly hôn ở Quận 7, vui lòng liên hệ với Đường dây nóng Luật Hôn nhân 24/7: 1900 7178 để được tư vấn hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ. Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn theo cách tốt nhất.

Hồ sơ ly hôn của Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ ly hôn đơn phương, đồng thuận tại tòa án quận 7,  Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bao gồm các tài liệu và bằng chứng sau đây :

Đơn xin ly hôn;

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

Chứng minh nhân dân / Chứng minh nhân dân của vợ chồng;

Giấy khai sinh của trẻ em;

Tài liệu và bằng chứng về tài sản chung và nợ chung;

Các giấy tờ và tài liệu liên quan khác.

Ngoài ra, khi tiến hành thủ tục ly hôn trong một số trường hợp đặc biệt như; Ly hôn với một kẻ tâm thần; Ly hôn với một người đang thụ án tù; Ly hôn với một người mất tích , … Hồ sơ ly hôn sẽ cần thêm bằng chứng cụ thể cho từng trường hợp trên.

Thủ tục ly hôn không kiểm chứng tại Tòa án Quận 7.

Quy trình và thủ tục ly hôn ở Quận 7, Thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất hiện được chia thành các thủ tục ly hôn đơn phương và thủ tục ly hôn đồng ý. 

Ly hôn đồng thuận, còn được gọi là ly hôn đồng thuận, yêu cầu công nhận ly hôn đồng thuận được thực hiện với các bước sau :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn bao gồm các tài liệu trên.

Bước 2: Hồ sơ ly hôn tại tòa án quận 7, thành phố. Hồ Chí Minh.

Bước 3: Trả trước phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.

Bước 4: Tòa án mở một cuộc họp để giải quyết yêu cầu công nhận đồng ý ly hôn.

Bước 5: Tòa án đưa ra quyết định công nhận sự đồng ý của việc ly hôn.

Quyết định công nhận ly hôn đồng thuận sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Các bên liên quan không có quyền kháng cáo quyết định công nhận sự đồng ý của việc ly hôn. Thủ tục ly hôn không kiểm soát tại Quận 7, Thành phố. Hồ Chí Minh kết thúc với quyết định này.

Thủ tục ly hôn đơn phương ở Quận 7.

Thủ tục ly hôn đơn phương ở Quận 7, Thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện theo quy trình và thủ tục giải quyết các vụ án dân sự với các bước cụ thể sau :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn bao gồm các tài liệu trên.

Bước 2: Hồ sơ ly hôn tại tòa án quận 7, thành phố. Hồ Chí Minh.

Bước 3: Trả trước phí tòa án ly hôn tại cơ quan thi hành án.

Bước 4: Tòa án triệu tập các bên liên quan để lấy lời khai, mở một cuộc họp hòa giải, kiểm tra bàn giao, truy cập và công khai bằng chứng.

Bước 5: Tòa án mở một phiên tòa cho vụ án ly hôn.

Thủ tục ly hôn trong trường hợp không có bị cáo ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi: Xin chào luật sư ly hôn. Tôi muốn thực hiện các thủ tục ly hôn đơn phương với chồng tôi ở Quận 7, HCM. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chồng tôi không có mặt ở quê. Vì vậy, tôi có thể nộp đơn xin ly hôn đơn phương khi không có chồng?

Cảm ơn Luật sư!

 Xin chào! Đối với câu hỏi liệu bạn có thể ly hôn đơn phương trong trường hợp không có người trả lời hay không, Luật VN muốn được trả lời như sau 

Trả lời:

Theo quy định hiện hành, thẩm quyền của tòa án khi giải quyết các thủ tục ly hôn đơn phương là tòa án nơi bị đơn cư trú và làm việc. Nếu chồng bạn đăng ký cư trú tại Quận 7, HCM. Thành phố Hồ Chí Minh và khi tòa án xác minh và làm việc vẫn còn hiện diện ở đây, tòa án của Quận 7, Thành phố. Hồ Chí Minh có thể xử lý và giải quyết vụ việc.

Nếu tòa án quận 7, thành phố. Nếu Thành phố Hồ Chí Minh xác minh rằng chồng bạn đang cư trú ở một địa phương khác, nó sẽ chuyển quyền tài phán cho tòa án ở đó để xử lý.

Nếu tòa án không xác minh địa chỉ của bị đơn, đó không phải là trường hợp bị đơn cố tình che giấu nơi cư trú của mình, tòa án sẽ chấm dứt giải quyết ly hôn.

Trên đây là câu trả lời của Luật sư ly hôn Luật VN về thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt. Nếu bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với luật sư theo số 0763387788 để được tư vấn và hỗ trợ.

Chi phí ly hôn ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh mất bao nhiêu?

Khi thực hiện các thủ tục ly hôn đơn phương và đồng ý ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể phải trả các chi phí sau :

Lệ phí công chứng tài liệu, giấy tờ và công chứng ủy quyền: Theo quy định của Văn phòng công chứng.

Lệ phí mua đơn xin ly hôn, chuẩn bị đơn ly hôn: Từ 100.000 đồng .

Phí tòa án và phí ly hôn: 300.000 nếu không có tranh chấp tài sản. Nếu có tranh chấp tài sản, phí tòa án sẽ được tính theo hạn ngạch.

Chi phí thẩm định và định giá tài sản (nếu có): Phụ thuộc vào giá trị của tài sản.

Lệ phí thuê luật sư ly hôn: Từ 5.000.000 tùy theo từng trường hợp.

Chi phí giải quyết ly hôn ở Quận 7, Thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp khác nhau. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không quen thuộc với thủ tục, bạn cũng có thể liên hệ với luật sư ly hôn theo số 0977.985.828 để được tư vấn và báo giá phí dịch vụ ly hôn đầy đủ tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh.

Dịch vụ luật sư ly hôn ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, Luật VN đang cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn nhanh chóng tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh cho các trường hợp sau :

Ly hôn nhanh chóng. Luật sư ly hôn xử lý các thủ tục cần thiết để bạn chỉ phải ra tòa trong 1 phiên để hoàn thành công việc cần thiết để ly hôn.

Ly hôn đơn phương nhanh chóng. Thông thường, thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương là từ 4 đến 7 tháng. Đối với các trường hợp phức tạp, nó có thể mất nhiều thời gian hơn. Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh ở Quận 7, Thành phố. Hồ Chí Minh hỗ trợ giải quyết nhanh nhất trong khoảng thời gian 02 tháng kể từ khi tòa án chấp nhận.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài nhanh. Nhận ủy quyền để xử lý thủ tục ly hôn với các yếu tố nước ngoài.

Ly hôn khi một trong hai vợ chồng đang thụ án tù.

Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh trong những trường hợp khác.

Nếu bạn gặp phải vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn tại tòa án quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc cần một luật sư để nhanh chóng xử lý các thủ tục ly hôn, bạn có thể liên hệ với Luật VN

Luật VN là một trong những văn phòng luật ly hôn hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ luật sư ly hôn giỏi, có uy tín và chuyên nghiệp, Luật VN có thể tự tin trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong thủ tục ly hôn tại tòa án quận 7, HCM. Hồ Chí Minh nhanh chóng. Sự bảo vệ tốt nhất về quyền và lợi ích hợp pháp của bạn khi có tranh chấp về quyền nuôi con, phân chia tài sản chung, nợ chung khi ly hôn.

Liên hệ với luật sư để tư vấn và giải quyết các thủ tục ly hôn ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp bạn cần giúp đỡ với thủ tục ly hôn nhanh chóng, bao gồm tất cả, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư ly hôn ở Quận 7, HCM. Hồ Chí Minh tại 0763387788 để được tư vấn và hỗ trợ.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá