Kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học

Kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học. Công ty tư vấn du học là địa chỉ quen thuộc của các bậc phụ huynh khi muốn cho con trải nghiệm cuộc sống và môi trường học tập của các nước tiên tiến hàng đầu thế giới. Với hoạt động tư vấn phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn rót vốn vào lĩnh vực hấp dẫn này. Tuy nhiên, điều đầu tiên mà mỗi doanh nghiệp cần làm là tìm hiểu về các thủ tục thành lập công ty tư vấn du học theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hiểu được những trở ngại, trở ngại của doanh nghiệp khi muốn thành lập công ty tư vấn du học, Công ty Luật VN xin dành tặng bài viết này để cung cấp thông tin về thủ tục, quy trình cũng như những lưu ý quan trọng, khi doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn du học. 

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học

Thứ nhất, cần hiểu rằng một công ty tư vấn du học là một công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ theo sự cho phép của Nhà nước. Để tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp phép hoạt động, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học phải được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Nhân viên trực tiếp thực hiện tư vấn du học cần có bằng đại học trở lên; có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ cấp độ 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 cấp đối với Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ đào tạo nghề tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có trụ sở chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Trên đây là tất cả các điều kiện mà pháp luật Việt Nam quy định để tổ chức được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học. Tuy nhiên, khi đáp ứng các điều kiện trên, các doanh nghiệp tổ chức cũng phải chú ý đến các loại tài liệu khác như: đơn xin chứng nhận, các bước trong quá trình đăng ký, v.v.

Thành lập trung tâm tư vấn du học Thị xã Sơn Tây
Thành lập công ty tư vấn du học

Thành lập công ty tư vấn du học – Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép đăng ký tư vấn du học

Kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học. Thành lập công ty tư vấn du học, đáp ứng đầy đủ các điều kiện chỉ là bước đầu tiên. Điều tiếp theo cần làm là hoàn thành hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học. Danh sách các bản ghi bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh (theo mẫu)
 • Kế hoạch hoạt động của tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật.
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp.
 • Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu công ty tư vấn du học. Lưu ý: Sơ yếu lý lịch cần được cơ quan có thẩm quyền xác nhận theo mẫu số 2 tại Phụ lục ban hành kèm theo quyết định.
 • Danh sách trích lục cán bộ trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chính, cụ thể là: họ tên, ngày tháng năm sinh, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, đảm nhiệm chức vụ công.
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tư vấn du học của lãnh đạo công ty, tư vấn viên trực tiếp làm việc tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học.

Lưu ý: Chỉ chấp nhận chứng chỉ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp, tất cả các chứng chỉ khác đều không hợp lệ.

>>>Hoạt động trung tâm tư vấn du học thế nào là hợp pháp<<<

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập công ty tư vấn du học, cần chuẩn bị kỹ danh mục tài liệu như sau:

 • Đơn đề nghị thành lập công ty tư vấn du học (theo mẫu);
 • Điều lệ thành lập công ty tư vấn du học;
 • Danh sách thành viên công ty/cổ đông khi thành lập công ty tư vấn du học (trường hợp công ty bạn là công ty cổ phần).
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của cổ đông, thành viên công ty.
 • Giấy ủy quyền cho công ty Luật VN nộp hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ sẽ được nộp cho cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ: Sở Giáo dục và Đào tạo. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, kiểm tra, đối chiếu tính xác thực của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp để có hồ sơ hợp lệ, xác thực.

Ngoài ra, toàn bộ thông tin doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Cách đặt tên công ty tư vấn du học theo quy định của pháp luật:

Khi đặt tên cho một công ty tư vấn du học, bạn phải chọn một tên công ty không thể trùng lặp, không bị pháp luật cấm, có thể thêm các từ như:

Công ty TNHH Tư vấn Du học, Công ty Cổ phần Tư vấn. du học… trong tên công ty để khách hàng có thể xác định các sản phẩm và dịch vụ của công ty ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Việc đặt tên của công ty là hoàn toàn không giống nhau và có thể đặt tên công ty bằng tiếng Anh, hoặc viết tắt để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch của công ty trong kinh doanh.

Khi bạn lần đầu tiên thành lập một công ty, bạn cần đặt tiêu chí tiết kiệm chi phí tối đa để chi tiêu vốn cho doanh nghiệp  hoạt động, vì vậy bạn có thể đặt địa chỉ của công ty để vay tại nhà của người thân, bạn bè hoặc Thuê văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí nhất. Địa chỉ công ty cần phải rõ ràng, chính xác, một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty.

Nếu bạn đăng ký một doanh nghiệp bình thường, không cần vốn tối thiểu để thành lập một công ty tư vấn du học. Nếu bạn đăng ký một doanh nghiệp đòi hỏi vốn pháp định, bạn sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành.

Thành lập công ty tư vấn du học – Mất bao lâu để góp vốn vào một công ty tư vấn du học? 

Việc góp vốn có thể được thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tài sản góp vốn có thể bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi hoặc bất động sản, xe hơi, v.v.

Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện tất cả các giao dịch, vì vậy anh ta là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp.

Do đó, bạn cần chọn một người đại diện theo pháp luật phải có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn những người không đủ điều kiện về kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên, sau khi thành lập công ty, bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Kinh nghiệm lựa chọn loại hình kinh doanh cho một công ty tư vấn du học

– Theo Luật Doanh nghiệp mới nhất quy định và chia thành 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty tư vấn du học một thành viên, Công ty tư vấn du học hai thành viên trở lên, công ty tư vấn du học, Công ty Hợp Danh. Luật Doanh nghiệp cũng quy định rõ bản chất, đặc điểm, quy mô, cơ cấu tổ chức và quản lý, quyền hạn và nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty.

Kinh nghiệm nộp thuế trực tuyến sử dụng phần mềm chữ ký số điện tử cho các công ty tư vấn du học

– Nộp thuế trực tuyến bằng chữ ký số điện tử phần mềm. Mỗi doanh nghiệp được yêu cầu mua phần mềm chữ ký số này để phục vụ việc báo cáo và thanh toán thuế. Và kế toán của công ty là người thực hiện các hoạt động nộp thuế cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm nộp thuế sau khi thành lập công ty tư vấn du học

+ Thuế giấy phép (Số thuế giấy phép phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký. Tham khảo thuế suất giấy phép trong bài viết: Vốn điều lệ là gì?). Công ty phải nộp thuế giấy phép trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Thuế giá trị gia tăng. Đóng báo cáo hàng quý của doanh nghiệp

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng cửa sau khi kết thúc năm tài chính

+ Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu). Đóng cửa khi thực hiện xuất khẩu hàng hóa.

+ Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp công nghiệp nhập khẩu). Đóng cửa khi thực hiện nhập khẩu hàng hóa.

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng cho một công ty tư vấn du học là gì?

– Người đại diện theo pháp luật mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản.

Kinh nghiệm của bạn với việc đăng ký nộp thuế điện tử qua tài khoản của bạn là gì?

– Kế toán sử dụng phần mềm chữ ký số để lựa chọn ngân hàng đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp, sau đó ngân hàng sẽ xác nhận trên hệ thống đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp.

 • Hiện nay nhiều ngân hàng đang có tài khoản chuyển khoản liên ngân hàng rất tốt cho doanh nghiệp và cá nhân. 

>>> Dịch vụ tư vấn du học 100% vốn nước ngoài<<<

Kinh nghiệm sử dụng phần mềm để nộp tờ khai thuế và nộp thuế cho một công ty tư vấn du học:

 Sử dụng phần mềm chữ ký số điện tử. Tất cả các doanh nghiệp được yêu cầu mua phần mềm chữ ký số này để nộp báo cáo thuế và nộp thuế.

Có kinh nghiệm trong việc lựa chọn kế toán cho một công ty tư vấn du học hoặc thuê dịch vụ kế toán

Sau khi một doanh nghiệp được thành lập, nó được yêu cầu phải có một kế toán cho công ty. Kế toán của công ty lập báo cáo thuế, nộp thuế, lập sổ sách, xuất hóa đơn, chứng từ. Nếu doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính, có thể thuê 01 người làm kế toán cho công ty. Mức lương cho một kế toán viên giàu kinh nghiệm để làm điều này dao động từ 9-15 triệu. Nếu công ty muốn tiết kiệm chi phí ban đầu, thì hãy thuê dịch vụ kế toán tại Luật VN để tiết kiệm chi phí nhất.

Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu truyền thống và trực tuyến cho các công ty tư vấn du học:

– Khi thành lập công ty, mỗi doanh nghiệp đều muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, vì vậy cần chú ý xây dựng một thương hiệu dễ nhớ, dễ đọc, ngắn gọn, súc tích và đặc biệt có ý nghĩa. có nghĩa là đối với khách hàng của chúng tôi và với ngành công nghiệp chúng tôi kinh doanh.

Đặc biệt, cần kết hợp tiếp thị truyền thống và tiếp thị trực tuyến trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển.

Tiếp thị truyền thống là bán hàng và giữ mối quan hệ khách hàng thông qua người quen và giới thiệu.

Tiếp thị trực tuyến là xây dựng và phát triển thương hiệu trên không gian mạng, đây là một kênh để phát triển các thương hiệu không biên giới và là hiện tại và xu hướng trong tương lai.

Do đó, nếu doanh nghiệp muốn phát triển mạnh mẽ và bền vững, họ cần kết hợp tốt hai loại hình marketing này để có cơ sở khách hàng ổn định.

Thành lập công ty tư vấn du học
Thành lập công ty tư vấn du học

Hiểu biết về pháp luật, làm chủ thị trường với ngành tư vấn du học:

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xu hướng quốc tế hóa và toàn cầu hóa, nước ta đã gia nhập WTO và ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, đây là cơ hội kinh doanh tuyệt vời để đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp. khó khăn, thử thách. Đặc biệt, Việt Nam sắp ký hiệp định TPP (Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương). Do đó, tất nhiên, bạn phải am hiểu về luật pháp để tránh những tình huống rủi ro, thiếu hiểu biết có thể xảy ra với công ty của bạn.

Bên cạnh đó, hiểu được thị trường và thị hiếu của khách hàng luôn có lợi vì chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cung cầu, để giải pháp cho vấn đề hàng tồn kho sẽ sớm được giải quyết. Hiểu được luật đầu tiên sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành các thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng và nhanh chóng để đi vào kinh doanh.

Thành lập công ty tư vấn du học – Huy động vốn cho một công ty tư vấn du học:

Vốn luôn là một phần quan trọng của công ty, cho dù mục đích sử dụng vốn của bạn là xoay vòng hay sản xuất. Họ xác định sự tiếp tục hoặc ngừng hoạt động của công ty bạn. Huy động vốn với việc thành lập một công ty tư vấn du học là một chút khó khăn vì bạn phải chứng minh với các cổ đông rằng kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ có lợi nhuận. Kể từ đó, họ đã đầu tư, Bạn muốn bật ý tưởng của mình lên giấy thành hiện thực, hãy chú ý đến việc huy động vốn.

Lập kế hoạch chi tiết chiến lược kinh doanh dài hạn cho công ty tư vấn du học:

Lập kế hoạch tài chính, địa điểm kinh doanh, phân bổ lao động hợp lý là những vấn đề không bao giờ cũ. Bạn cũng nên có một kế hoạch dự phòng và tính toán tỉ mỉ kế hoạch rủi ro để tìm cách khắc phục và loại bỏ nó nếu bạn vô tình vấp ngã. Đồng thời xác định định hướng lâu dài cho công ty của bạn là gì? Bỏ qua lợi ích trước mắt, bạn cần lập một kế hoạch chiến đấu lâu dài, cả để xoay vòng vốn và ổn định công nhân và mặt đất.

Trong quá trình hoạt động của công ty, rất nhiều điều xảy ra, có thể công ty của bạn đang hoạt động nhưng có hướng kinh doanh khác, bạn cũng có thể thay đổi giấy phép kinh doanh để có thể kinh doanh bình thường. thành công hay không tất cả phụ thuộc vào về sự hiểu biết và kinh nghiệm của bạn.

Nếu bạn chưa giải quyết được các thắc mắc liên quan đến việc thành lập công ty tư vấn du học, vui lòng liên hệ với Công ty Luật VN để được tư vấn và hỗ trợ mở một công ty tư vấn kinh doanh và du học thành công!

Dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học của Luật VN

 • Lựa chọn Luật VN để trở thành người bạn đồng hành trong quá trình thành lập công ty tư vấn du học, khách hàng sẽ được trải nghiệm các tiện ích dịch vụ sau:
 • Tư vấn đặt tên công ty, tra cứu tên công ty miễn phí để đảm bảo không trùng lặp, theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.
 • Tư vấn định mức vốn của công ty, đảm bảo hài hòa với hoạt động kinh doanh khi thành lập công ty tư vấn du học.
 • Tư vấn về điều kiện, hỗ trợ soạn thảo văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.
 • Tư vấn pháp luật về các lĩnh vực như thuế, dịch vụ kế toán thuế trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Đảm bảo hoạt động kinh doanh suôn sẻ và hiệu quả.
 • Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ để thành lập công ty tư vấn du học.
 • Hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp trước và sau khi thành lập công ty tư vấn du học.

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788