Thủ tục ly hôn quận 6 cần thủ tục gì

Thủ tục ly hôn quận 6 cần thủ tục gì tại Tòa án Nhân dân Quận 6 là gì? Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này. Chúng ta hãy cùng Văn phòng Luật VN trả lời một câu hỏi liên quan đến ly hôn ở Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh bên dưới.

Hồ sơ và thủ tục ly hôn thuận tình

ly hon
Thủ tục ly hôn quận 6 cần thủ tục gì
  • Đăng ký kết hôn
  • CMND/CCCD và sổ hộ khẩu hộ gia đình của cả vợ chồng
  • Bản sao giấy khai sinh của trẻ (nếu có)
  • Tài liệu bất động sản (nếu có)
  • Giấy chứng nhận cho vay (nếu có)

Bạn làm đơn và nộp cho Tòa án Nhân dân Quận 6, thời gian xử lý là từ 2 đến 3 tháng.

Lưu ý

Nếu đứa trẻ 7 tuổi, nó phải ra tòa để hỏi ý kiến của mình về người mà nó muốn ở cùng. Nếu trẻ đang đi du học thì phải đợi trẻ đến tòa án hoặc phải đến đại sứ quán Việt Nam tại Việt Nam ở nước ngoài để làm một tài liệu xác nhận đứa trẻ muốn sống cùng và gửi nó đến tòa án.

Tuy nhiên, Văn phòng Luật VN sẽ giúp bạn giải quyết nó nhanh hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các tài liệu, và cùng ngày hôm đó, luật sư sẽ cho cặp đôi ra tòa để ký đơn ly hôn ngay lập tức và chỉ mất 10 phút tại tòa. Khoảng 10 ngày sau, có quyết định ly hôn, luật sư sẽ đưa nó lại cho bạn. Bạn cũng không cần phải đưa con ra tòa để không ảnh hưởng đến việc học và tâm lý học của con.

Trong trường hợp không thể đạt được thỏa thuận, bạn có quyền nộp đơn yêu cầu ly hôn đơn phương lên Tòa án Nhân dân Quận 6 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  • Giấy Đăng ký kết hôn
  • CMND/CCCD và sổ hộ khẩu hộ gia đình của cả vợ chồng
  • Giấy khai sinh của trẻ (nếu có)
  • Giấy tờ sở hữu nhà và đất (nếu có)
  • Giấy chứng nhận cho vay (nếu có)

Bạn nộp đơn lên tòa án không dưới 6 tháng đến 2 năm vì tranh chấp bất động sản.

Lưu ý

Tuy nhiên, nếu bạn hỏi Văn phòng Luật VN, chúng tôi sẽ chỉ xử lý nó cho bạn trong vòng 1-3 tháng. Bạn có thể yêu cầu vắng mặt để tránh ra tòa, chúng tôi sẽ đại diện cho bạn để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các tài liệu trên để tiến hành ly hôn thuận tình hoặc đơn phương ở Quận 6, chúng tôi vẫn có thể giúp bạn.

Tư vấn về thủ tục ly hôn ở Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

– Để được tư vấn ly hôn, trước tiên bạn nên liên hệ với luật sư qua điện thoại theo số hotline/zalo: 076 338 7788 để được tư vấn.

– Sau khi luật sư nhận được thông tin và tài liệu, hai bên sẽ gặp nhau để trao đổi và báo giá dịch vụ, phạm vi công việc và thời gian để thực hiện công việc cụ thể.

Các bước để thực hiện thủ tục Ly hôn bao gồm :

Bước 1: Chuẩn bị nộp đơn

Sau khi được luật sư tư vấn, soạn thảo đơn xin ly hôn và chuẩn bị các tài liệu đính kèm đơn xin ly hôn, các bên liên quan trực tiếp nộp đơn tại Tòa án Nhân dân Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ghi chú:

– Nếu ly hôn được đồng ý, đơn có thể được nộp tại Tòa án nơi cư trú của người bị yêu cầu ly hôn.

– Trong trường hợp người bị yêu cầu ly hôn ở nước ngoài, đơn phải được nộp tại tòa án tỉnh.

Bước 2: Trả lệ phí làm thủ tục

Tòa án nhận đơn xin ly hôn, sau đó công việc tiếp theo là trả lệ phí vụ án ly hôn.

Bước 3: Mở phiên Tòa  

Thời gian chuẩn bị cho phiên tòa xét xử vụ án ly hôn: 4 tháng, có thể được gia hạn thêm 2 tháng và thời hạn mở phiên tòa khi vụ kiện ly hôn không thể được hòa giải sẽ là 1 tháng kể từ ngày Tòa án ban hành quyết định đưa ra vụ án ra tòa.

Do đó, nếu tính tổng thời gian để giải quyết toàn bộ vụ việc theo quy định, có thể mất tới 7 tháng (nếu vụ việc đơn giản và hòa giải thành công, có thể mất ít hơn 1 tháng).

Tài liệu đính kèm đơn xin ly hôn tại Tòa án Nhân dân Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm:

– Đơn xin công nhận đồng ý ly hôn hoặc đơn yêu cầu ly hôn tại Tòa án Nhân dân Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Tài liệu xác nhận danh tính của cả hai bên hoặc chỉ cần một bên trong trường hợp ly hôn đơn phương.

– Giấy chứng nhận kết hôn gốc.

– Bản sao giấy khai sinh của trẻ em, nếu có.

– Tài liệu chứng minh quyền sở hữu các tài sản chung và riêng biệt của cặp vợ chồng, nếu có.

– Các tài liệu khác theo yêu cầu của Tòa án Nhân dân Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Công việc của một luật sư trong tư vấn về giải quyết ly hôn:

– Nhận xét về các điều kiện và thủ tục kết hôn, Hôn nhân với các thành phần nước ngoài tại Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Nhận xét về lệnh, thủ tục và quy định để giải quyết các vụ ly hôn ở Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Nhận xét, soạn thảo đơn xin ly hôn theo luật tại Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Nhận xét về phân chia tài sản khi ly hôn tại Tòa án Nhân dân Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

-Nhận xét về việc giải quyết tranh chấp quyền nuôi con sau khi ly hôn tại Tòa án Nhân dân Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Bổ nhiệm một luật sư tham gia tư vấn và hỗ trợ pháp lý để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong vụ ly hôn tại Tòa án Nhân dân Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tục ly hôn ở quận 6, thành phố Hồ Chí Minh mất bao lâu?

Mất bao lâu để ly hôn không tranh chấp ở Quận 6?

Hiện tại, thủ tục ly hôn bằng sự đồng ý ở Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh thường được giải quyết trong khoảng thời gian 02 – 03 tháng kể từ khi Tòa án nhận được hồ sơ đầy đủ. Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ để nhanh chóng giải quyết các thủ tục ly hôn, bạn có thể liên hệ với luật sư theo số 076 338 7788 để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục ly hôn đơn phương ở Quận 6 mất bao lâu?

Thời hạn giải quyết các thủ tục ly hôn đơn phương ở Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh được quy định trong Bộ luật Dân sự 2015. Cụ thể, thời hạn thực hiện các bước để giải quyết các thủ tục ly hôn đơn phương như sau:

– Thời hạn phân công thẩm phán: 03 ngày làm việc.

– Thời hạn xem xét ứng dụng: 07 ngày làm việc.

– Thời hạn chuẩn bị thử nghiệm: Không quá 4 tháng kể từ thời điểm chấp nhận. Nếu vụ án phức tạp, tòa án được phép gia hạn thời hạn nhưng không quá 02 tháng.

– Thời hạn đưa vụ án ra xét xử: 01 tháng kể từ ngày hết hạn xét xử. Có thể được gia hạn một lần nhưng không quá 01 tháng.

Thời hạn cho bản án sơ thẩm có hiệu lực: 30 ngày kể từ ngày tòa án tuyên án.

Có thể thấy rằng thời gian để giải quyết một cuộc ly hôn đơn phương dài hơn nhiều so với việc ly hôn đồng thuận. Trên thực tế, có những trường hợp ly hôn đơn phương kéo dài trong nhiều năm và không thể giải quyết được. Đặc biệt là các trường hợp có tranh chấp về trẻ em, tài sản hoặc nợ chung. Do đó, nếu có thể giải quyết tranh chấp bằng một thỏa thuận, thì tốt nhất là vậy. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với luật sư ly hôn ở Quận 6, TP. Hồ Chí Minh tại 076 338 7788 để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục ly hôn để giành quyền nuôi con ở Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi: Xin chào Luật sư! Tên tôi là Nguyễn Văn A, sinh năm 1986, sống ở Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn để giành quyền nuôi con 4 tuổi với bà Nguyễn Thị B tại tòa án quận 6, thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng luật sư có thể hướng dẫn thủ tục và cách giành quyền nuôi con trong trường hợp ly hôn của tôi.

Trả lời: Xin chào! Đối với câu hỏi của bạn, Luật VN muốn được trả lời như sau :

Đầu tiên, về thủ tục ly hôn để nuôi con ở Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tục này sẽ được thực hiện theo cùng một thủ tục giải quyết vụ án dân sự như thủ tục ly hôn đơn phương mà chúng tôi đã mô tả ở trên. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị xét xử, tòa án sẽ yêu cầu các bên tiến hành xác minh các tài liệu và bằng chứng cần thiết để xác định ai đang trực tiếp chăm sóc và nuôi con chung sau khi ly hôn.

Thứ hai, về cách giành quyền nuôi con.

Khi giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, Tòa án Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phân công một bên trực tiếp nuôi dưỡng trên cơ sở tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho trẻ em thông thường. Do đó, nếu bạn muốn giành quyền nuôi con, bạn phải chứng minh rằng bạn đáp ứng các điều kiện để nuôi con. Cụ thể như;

Điều kiện kinh tế: Thu nhập của bạn phải đủ để hỗ trợ bản thân và con cái.

Điều kiện thời gian: Bạn phải có thời gian để trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con cái của bạn với nhau.

Tình trạng sức khỏe.

Các điều kiện cần thiết khác.

Thủ tục ly hôn và phân chia tài sản chung ở Quận 6, Thành phố. Hồ Chí Minh.

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư! Vợ tôi và tôi kết hôn năm 2008 và có một tài sản chung là 1 căn nhà ở Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Bây giờ tôi muốn ly hôn và yêu cầu chia tài sản chung. Luật sư ly hôn có thể hướng dẫn tôi trong quá trình phân chia tài sản chung khi ly hôn.

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời:

Xin chào! Đối với câu hỏi làm thế nào để thực hiện thủ tục ly hôn để phân chia tài sản chung ở Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh, luật sư Luật VN trả lời như sau :

Đầu tiên, về thủ tục ly hôn để phân chia tài sản chung ở Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh: Bạn làm theo thủ tục tương tự như thủ tục ly hôn đơn phương thông thường. Các quy trình và thủ tục như chúng tôi đã mô tả ở trên.

Thứ hai, về cách phân chia tài sản chung khi ly hôn. Bạn cần thu thập bằng chứng liên quan đến tài sản chung. Cụ thể trong trường hợp của bạn là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Thỏa thuận mua bán (nếu có) để chứng minh rằng đây là tài sản chung của vợ chồng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thu thập thêm bằng chứng về những nỗ lực, đóng góp để tạo tài sản. Bên nào có lỗi dẫn đến sự đổ vỡ của mối quan hệ hôn nhân , … hãy để tòa án đưa ra tỷ lệ phân chia thuận lợi hơn cho họ.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng qua điện thoại: 076 338 7788 (Zalo, Viber) để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp để giúp bạn giải quyết: Chi phí pháp lý, nhanh chóng, ít đi lại và kinh tế cho bạn. Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng để bảo vệ lợi ích của khách hàng. Trân trọng.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788