Thủ tục ly hôn quận Bình Thạnh cần những điều kiện gì?

Thủ tục ly hôn quận Bình Thạnh cần những điều kiện gì? Dịch vụ ly hôn tại quận Bình Thạnh của Luật VN bao gồm một dịch vụ đầy đủ hoặc phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng dựa trên các trường hợp ly hôn nhất định. Để hạn chế thời gian đi lại của khách hàng và tránh các rủi ro khi tự thực hiện. Dịch vụ ly hôn của chúng tôi tại Quận Bình Thạnh bao gồm các nội dung được đề cập sau:

Tư vấn về thủ tục ly hôn khi hai bên đồng ý ở quận Bình Thạnh

Một cuộc ly hôn thuận tình được hiểu rằng hai bên thực sự tự nguyện ly hôn và đã đạt được thỏa thuận về việc phân chia tài sản, nuôi con và các nghĩa vụ khác. Nếu trường hợp của bạn thuộc về một vụ ly hôn thuận tình, LUẬT VN sẽ chuẩn bị các tài liệu bao gồm :

 • Mẫu chấp thuận ly hôn (có chữ ký của cả chồng và vợ)
 • Giấy chứng nhận kết hôn (hoặc bản sao có chứng thực)
 • Bản sao hộ chiếu.
 • Bản sao chứng thực chứng minh thư của vợ/chồng.
 • Bản sao giấy khai sinh của trẻ em (nếu đã có con).
 • Bằng chứng về tài sản chung

Khi nộp đơn lên Tòa án Nhân dân huyện Bình Thạnh, thời gian xử lý là từ 2-4 tháng

Tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương ở quận Bình Thạnh.

phan biet le hon don phuong thuan tinh 2806142200
Thủ tục ly hôn quận Bình Thạnh cần những điều kiện gì?

Ly hôn đơn phương theo yêu cầu của một trong hai vợ chồng được hiểu là trường hợp các bên có tranh chấp và không thể giải quyết vấn đề phân chia tài sản, nuôi con và nghĩa vụ hỗ trợ nhưng phải thông qua tòa án. LUẬT VN sẽ chuẩn bị tài liệu cho khách hàng bao gồm :

 • Đơn xin ly hôn theo hình thức của Tòa án quận Bình Thạnh (có chữ ký của người ly hôn)
 • Giấy chứng nhận kết hôn
 • Bản sao hộ chiếu.
 • Một bản sao có chứng thực chứng minh thư của người ly hôn.
 • Bản sao giấy khai sinh của trẻ em (nếu có con).
 • Bằng chứng về tài sản của cặp vợ chồng

Khi nộp đơn lên tòa án, thời gian giải quyết ly hôn đơn phương thường là 4 – 6 tháng và có thể được gia hạn nếu vụ việc phức tạp.

LUẬT VN sẽ hỗ trợ và đại diện cho bạn trong thời gian sớm nhất, ngay cả khi bạn vắng mặt tại tòa án.

Các công việc trong dịch vụ ly hôn ở quận Bình Thạnh của LUẬT VN

Khi bạn chọn chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

 • Tư vấn và phân tích cơ sở pháp lý, các quy định pháp lý liên quan đến Ly hôn, quá trình giải quyết các vụ án và các vụ ly hôn;
 • Tư vấn về các hình thức ly hôn (phù hợp để ly hôn hoặc ly hôn đồng thuận), quá trình và thời gian thực hiện để bảo vệ lợi ích;
 • Tư vấn về việc viết giấy ly hôn (khởi kiện ly hôn đơn phương, đồng ý ly hôn) và hướng dẫn về thủ tục ly hôn tại tòa án;
 • Tư vấn về các tài liệu cần thiết để nộp đơn ly hôn, chuẩn bị các bằng chứng cần thiết để giải quyết việc ly hôn và hướng dẫn chuẩn bị bằng chứng thuận lợi trước Tòa án;
 • Đại diện để khiếu nại và bảo vệ lợi ích trước các cơ quan có thẩm quyền.

LUẬT VN với một nhóm các luật sư chuyên nghiệp và có uy tín luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cung cấp tư vấn pháp lý về ly hôn hoặc đại diện được ủy quyền từ khách hàng để giải quyết tranh chấp ly hôn.

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ ly hôn ở quận Bình Thạnh

Dịch vụ ly hôn của LUẬT VN tại Quận Bình Thạnh bao gồm những gì?

Các nhiệm vụ được LUẬT VN thực hiện trong dịch vụ này được nêu trong các phần trên

Phí dịch vụ của LUẬT VN tại Quận Bình Thạnh là bao nhiêu?

Hiện tại, LUẬT VN cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn nhanh chóng, toàn diện tại Quận Bình Thạnh và để biết thêm chi tiết về giá dịch vụ cạnh tranh nhất, hãy liên hệ với tổng đài để được báo giá cụ thể.

Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết một vụ ly hôn thuận tình?

Vì ly hôn là thuận tình, vì cả chồng và vợ đều đồng ý ly hôn với nhau. Do đó, về nơi nộp đơn hai bên cũng có thể thương lượng và đồng ý.

Đồng thời, tại điểm h, khoản 2, Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, thẩm quyền của Tòa án lãnh thổ để giải quyết các vấn đề dân sự được quy định như sau :

Tòa án nơi một trong các bên đồng ý ly hôn, thỏa thuận quyền nuôi con hoặc phân chia tài sản khi ly hôn cư trú hoặc làm việc có thẩm quyền xử lý các yêu cầu công nhận ly hôn không kiểm chứng, thỏa thuận nuôi con hoặc phân chia tài sản khi ly hôn;

Do đó, khi đồng ý ly hôn, hai người có thể đồng ý đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc chồng để thực hiện các thủ tục. Và Tòa án có thẩm quyền là Tòa án Nhân dân cấp huyện (Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015).

Do đó, nếu cả hai vợ chồng đồng ý ly hôn, họ có thể đồng ý nộp hồ sơ tại Tòa án Nhân dân cấp huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú.

Lưu ý: Hồ sơ có thể được nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường bưu điện.

Giải quyết một cuộc ly hôn thuận tình chỉ mất 2 tháng?

Mặc dù việc ly hôn được cả hai vợ chồng đồng ý, thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn nếu chỉ có yêu cầu của một bên. Tuy nhiên, thủ tục vẫn phải tuân thủ các quy định của Bộ luật tố tụng dân sự.

Do đó, thời gian để giải quyết ly hôn hòa giải cũng phải trải qua các mốc sau: xem xét đơn, trả phí tạm ứng, thông báo cho tòa án chấp nhận, chuẩn bị xem xét đơn khởi kiện và đưa ra quyết định. công nhận thỏa thuận ly hôn thuận tình …

Tuy nhiên, lần này chỉ là một con số gần đúng vì nó vẫn dựa trên nhiều yếu tố và chi tiết cụ thể của từng trường hợp. Do đó, thời gian thông thường để giải quyết vụ ly hôn là khoảng 02 – 03 tháng. Nếu Tòa án giải quyết theo thủ tục tóm tắt, thời hạn là 30 ngày.

Cần phải trả bao nhiêu phí để ly hôn?

Trong Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, phí tòa án và lệ phí trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình được chia thành hạn ngạch và không phải là hạn ngạch. Theo đó, với trường hợp đồng ý ly hôn, lệ phí tòa án được quy định như sau :

– Không có hạn ngạch: 300.000 đồng;

– Có hạn ngạch: Dựa trên giá trị tài sản, thấp nhất là 300.000 đồng và cao nhất là 112 triệu đồng + 0,1% giá trị tài sản vượt quá 04 tỷ đồng nếu giá trị tài sản là từ 04 tỷ đồng trở lên.

Đồng thời, theo quy định tại Điều 147 của Bộ luật Tố tụng Hình sự, nguyên đơn phải chịu chi phí tòa án sơ thẩm. Do đó, khi vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, mỗi người phải chịu ½ phí tòa án sơ thẩm, trừ khi hai người có thỏa thuận khác.

Quy định và thủ tục đồng ý ly hôn

Để ly hôn bằng sự đồng ý, bạn cần làm theo các bước sau :

Bước 1:

Chuẩn bị đơn và nộp tại Tòa án Nhân dân cấp huyện nơi có thẩm quyền

Bước 2:

Trả phí và chấp nhận vụ việc

Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ, trong vòng 03 ngày, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết. Nếu đơn đăng ký đủ điều kiện, thẩm phán sẽ đưa ra thông báo thanh toán phí và trong vòng 5 ngày, cặp vợ chồng phải hoàn thành nghĩa vụ.

Trong vòng 03 ngày kể từ ngày chấp nhận, các bên liên quan sẽ được thông báo về việc giải quyết yêu cầu công nhận đồng ý ly hôn.

Bước 3:

Tòa án chuẩn bị xem xét đơn khởi kiện và mở một cuộc họp công khai để giải quyết yêu cầu công nhận sự đồng ý ly hôn.

Thời hạn chuẩn bị và xem xét đơn khởi kiện là 01 tháng kể từ ngày chấp nhận. Trong thời gian này, Tòa án sẽ phải tiến hành hòa giải theo quy định tại Điều 207 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Vào thời điểm đó, thẩm phán sẽ tiến hành hòa giải để đoàn tụ chồng và vợ, giải thích các quyền và nghĩa vụ của chồng và vợ, cha mẹ và con cái, về trách nhiệm hỗ trợ …

Bước 4:

Đưa ra quyết định công nhận sự đồng ý của việc ly hôn

Trong trường hợp hòa giải thành công, vợ chồng sẽ tái hợp, sau đó Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người.

Nếu hòa giải thất bại, và cặp vợ chồng vẫn muốn ly hôn, Tòa án sẽ ra quyết định công nhận sự đồng ý của việc ly hôn. Mối quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận đồng ý ly hôn có hiệu lực pháp lý.

Ở trên, Luật VN đã thông báo cho bạn về các quy định hiện hành của pháp luật về thủ tục ly hôn đồng ý.

Tài liệu cần thiết để thực hiện các thủ tục

Theo quy định tại khoản 2, Điều 29 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, yêu cầu công nhận đồng ý ly hôn, thỏa thuận nuôi con và phân chia tài sản khi ly hôn được xác định là vấn đề dân sự. Do đó, để được Tòa án giải quyết, cặp vợ chồng phải chuẩn bị các tài liệu và hồ sơ sau đây :

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc). Nếu bạn không giữ hoặc không còn, bạn có thể liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi hôn nhân đã được đăng ký trước đó để phát hành một bản sao;

– Chứng minh nhân dân của vợ chồng (bản sao được chứng nhận). Nếu không, hãy làm theo hướng dẫn của Tòa án để nộp các tài liệu nhận dạng khác;

– Giấy khai sinh của trẻ em (nếu có con chung, bản sao có chứng thực);

– Sổ đăng ký gia đình (bản sao được chứng nhận);

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung (nếu có tài sản chung, bản sao có chứng thực).

Đặc biệt, một trong những tài liệu quan trọng là Đơn xin ly hôn đồng thuận. Lưu ý, khi viết đơn xin ly hôn hòa giải, cả chồng và vợ đều phải ký đơn.

Ngoài các dịch vụ ly hôn, LUẬT VN cung cấp dịch vụ gì?

LUẬT VN với hơn 20 năm tư vấn trong lĩnh vực pháp lý sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất trong tất cả các lĩnh vực, cả trong việc thực hiện các thủ tục cũng như trong các thủ tục pháp lý để bảo vệ lợi ích của khách hàng.

Với tinh thần làm việc với trái tim, cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện, Luật VN – Đồng hành pháp lý với bạn, tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn về hôn nhân và gia đình, thủ tục pháp lý về ly hôn và các dịch vụ kết hợp khác trong tất cả các lĩnh vực pháp lý.

Với đội ngũ chuyên gia tận tâm, giàu kinh nghiệm thực tế, khi bạn có nhu cầu đăng ký thủ tục ly hôn quận Bình Thạnh, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất thông qua số hotline: 0763387788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788