Thủ tục ly hôn quận Gò Vấp cần những điều kiện gì?

Thủ tục ly hôn quận Gò Vấp cần những điều kiện gì? Bạn muốn ly hôn tại Tòa án ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tìm hiểu về thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn không thể kiểm chứng tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh? Vui lòng tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ ngay với số điện thoại 0763387788 để được tư vấn và hỗ trợ từ luật sư để giải quyết các thủ tục ly hôn tại Tòa án quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ ly hôn của quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

ly hon 3 7111 1616517473
Thủ tục ly hôn quận Gò Vấp cần những điều kiện gì?

Hồ sơ ly hôn đơn phương, theo sự đồng ý tại tòa án của quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bao gồm các tài liệu và bằng chứng sau đây :

Đơn xin ly hôn;

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

Chứng minh nhân dân / Chứng minh nhân dân của vợ chồng;

Giấy khai sinh của trẻ em;

Tài liệu và bằng chứng về tài sản chung và nợ chung;

Các giấy tờ và tài liệu liên quan khác.

Ngoài ra, khi tiến hành thủ tục ly hôn trong một số trường hợp đặc biệt như; Ly hôn với một kẻ tâm thần; Ly hôn với một người đang thụ án tù; Ly hôn với một người mất tích , … Hồ sơ ly hôn sẽ cần thêm bằng chứng cụ thể cho từng trường hợp trên.

Thủ tục ly hôn ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quy trình ly hôn và thủ tục tại quận Gò Vấp,Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất hiện được chia thành các thủ tục ly hôn đơn phương và thủ tục ly hôn thuận tình. Như sau:

Thủ tục ly hôn đồng ý tại Tòa án quận Gò Vấp.

Ly hôn thuận tình, còn được gọi là ly hôn đồng thuận, yêu cầu công nhận ly hôn đồng thuận được thực hiện với các bước sau :

Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu ly hôn bao gồm các tài liệu trên.

Bước 2: Hồ sơ ly hôn tại tòa án quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 3: Trả trước phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.

Bước 4: Tòa án mở một cuộc họp để giải quyết yêu cầu công nhận đồng ý ly hôn.

Bước 5: Tòa án đưa ra quyết định công nhận sự đồng ý của việc ly hôn.

Quyết định công nhận ly hôn đồng thuận sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Các bên liên quan không có quyền kháng cáo quyết định công nhận sự đồng ý của việc ly hôn. 

Thủ tục ly hôn ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh mất bao lâu?

Mất bao lâu để thực hiện thủ tục ly hôn ở quận Gò Vấp?

Hiện tại, thủ tục ly hôn thuận tình ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh thường được giải quyết trong khoảng thời gian 02 – 03 tháng kể từ khi Tòa án nhận được hồ sơ đầy đủ. Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ để nhanh chóng giải quyết các thủ tục ly hôn, bạn có thể liên hệ với luật sư theo số 0763387788 để được tư vấn và hỗ trợ.

Thời hạn giải quyết các thủ tục ly hôn đơn phương tại Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh được quy định trong Bộ luật Dân sự 2015. Cụ thể, thời hạn thực hiện các bước để giải quyết các thủ tục ly hôn đơn phương như sau :

Thời hạn phân công thẩm phán: 03 ngày làm việc.

Thời hạn xem xét ứng dụng: 07 ngày làm việc.

Lưu ý:

Thời hạn chuẩn bị ly hôn: Không quá 4 tháng kể từ thời điểm chấp nhận. Nếu vụ án phức tạp, tòa án được phép gia hạn thời hạn nhưng không quá 02 tháng.

Thời hạn đưa vụ án ra xét xử: 01 tháng kể từ ngày hết hạn xét xử. Có thể được gia hạn một lần nhưng không quá 01 tháng.

Thời hạn cho bản án sơ thẩm có hiệu lực: 30 ngày kể từ ngày tòa án tuyên án.

Có thể thấy rằng thời gian để giải quyết một cuộc ly hôn đơn phương dài hơn nhiều so với việc ly hôn đồng thuận. Trên thực tế, có những trường hợp ly hôn đơn phương kéo dài trong nhiều năm và không thể giải quyết được. Đặc biệt là các trường hợp có tranh chấp về trẻ em, tài sản hoặc nợ chung. Do đó, nếu có thể giải quyết tranh chấp bằng một thỏa thuận, thì tốt nhất là nên như vậy. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với một luật sư ly hôn ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh tại 0763387788 để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục ly hôn để giành quyền nuôi con tại Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư VN! Tên tôi là Nguyễn Văn A, sinh năm 1986, sống ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn để giành quyền nuôi con 4 tuổi với bà Nguyễn Thị B tại tòa án quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng luật sư có thể hướng dẫn thủ tục và cách giành quyền nuôi con trong trường hợp ly hôn của tôi.

Trả lời:

Xin chào! Đối với câu hỏi của bạn, Luật VN muốn được trả lời như sau :

Đầu tiên, về thủ tục ly hôn để giành quyền nuôi con ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tục này sẽ được thực hiện theo cùng một thủ tục giải quyết vụ án dân sự như thủ tục ly hôn đơn phương mà chúng tôi đã mô tả ở trên. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị xét xử, tòa án sẽ yêu cầu các bên tiến hành xác minh các tài liệu và bằng chứng cần thiết để xác định ai đang trực tiếp chăm sóc và nuôi con chung sau khi ly hôn.

Thứ hai, về cách giành quyền nuôi con.

Khi giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, Tòa án quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phân công một bên trực tiếp nuôi dưỡng trên cơ sở tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho trẻ em thông thường. Do đó, nếu bạn muốn giành quyền nuôi con, bạn phải chứng minh rằng bạn đáp ứng các điều kiện để nuôi con. 

Lưu ý:

Điều kiện kinh tế: Thu nhập của bạn phải đủ để hỗ trợ bản thân và con cái.

Điều kiện thời gian: Bạn phải có thời gian để trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con cái của bạn với nhau.

Tình trạng sức khỏe.

Các điều kiện cần thiết khác.

Thủ tục ly hôn và phân chia tài sản chung tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư! Vợ tôi và tôi kết hôn năm 2008 và có một tài sản chung là 1 căn nhà ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Bây giờ tôi muốn ly hôn và yêu cầu chia tài sản chung. Luật sư ly hôn có thể hướng dẫn tôi trong quá trình phân chia tài sản chung khi ly hôn.

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời:

Xin chào! Đối với câu hỏi làm thế nào để thực hiện thủ tục ly hôn để phân chia tài sản chung ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, luật sư của bạn muốn trả lời như sau :

Thứ nhất, về thủ tục ly hôn để phân chia tài sản chung ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh: Bạn làm theo thủ tục tương tự như thủ tục ly hôn đơn phương thông thường. Các quy trình và thủ tục như chúng tôi đã mô tả ở trên.

Thứ hai, về cách phân chia tài sản chung khi ly hôn. Bạn cần thu thập bằng chứng liên quan đến tài sản chung. Cụ thể trong trường hợp của bạn là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng mua bán (nếu có) để chứng minh rằng đây là tài sản chung của vợ chồng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thu thập thêm bằng chứng về những nỗ lực, đóng góp để tạo tài sản. Bên nào có lỗi dẫn đến sự đổ vỡ của mối quan hệ hôn nhân , … hãy để tòa án đưa ra một tỷ lệ phân chia thuận lợi hơn.

Thủ tục ly hôn trong trường hợp không có vợ/chồng ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi:

Xin chào luật sư ly hôn. Tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng tôi ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chồng tôi không có mặt ở quê. Vì vậy, tôi có thể nộp đơn xin ly hôn đơn phương khi không có chồng?

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời:

Xin chào! Đối với câu hỏi liệu bạn có thể ly hôn đơn phương trong trường hợp không có bị đơn hay không, Luật VN muốn được trả lời như sau :

Theo quy định hiện hành, thẩm quyền của tòa án khi giải quyết các thủ tục ly hôn đơn phương là tòa án nơi bị đơn cư trú và làm việc. Nếu chồng bạn đăng ký cư trú tại quận Gò Vấp, Thành phố Thành phố Hồ Chí Minh và khi tòa án xác minh và làm việc vẫn còn hiện diện ở đây, tòa án của quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh có thể xử lý và giải quyết vụ việc.

Lưu ý:

Nếu tòa án của quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh xác minh rằng chồng bạn đang cư trú ở một địa phương khác, nó sẽ chuyển quyền tài phán cho tòa án ở đó để xử lý.

Nếu tòa án không xác minh địa chỉ của bị đơn, đó không phải là trường hợp bị đơn cố tình che giấu nơi cư trú của mình, tòa án sẽ chấm dứt giải quyết ly hôn.

Trên đây là câu trả lời của Luật sư ly hôn VN về thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt. Nếu bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với luật sư theo số 0763387788 để được tư vấn và hỗ trợ.

Chi phí ly hôn ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh mất bao nhiêu?

Khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, bằng sự đồng ý ở quận Gò Vấp, Thành phố Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể phải trả các chi phí sau :

Lệ phí công chứng tài liệu, giấy tờ và công chứng ủy quyền: Theo quy định của Văn phòng công chứng.

Lệ phí mua đơn xin ly hôn, chuẩn bị đơn ly hôn: Từ 100.000 đồng .

Phí tòa án và phí ly hôn: 300.000 nếu không có tranh chấp tài sản. Nếu có tranh chấp tài sản, phí tòa án sẽ được tính theo hạn ngạch.

Chi phí thẩm định và định giá tài sản (nếu có): Phụ thuộc vào giá trị của tài sản.

Lệ phí thuê luật sư ly hôn: Từ 5.000.000 tùy theo từng trường hợp.

Chi phí giải quyết ly hôn ở quận Gò Vấp,Thành phố Hồ Chí Minh có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp khác nhau.

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không quen thuộc với thủ tục ly hôn, bạn cũng có thể liên hệ với Luật sư ly hôn theo số 0763387788 để được tư vấn và báo giá phí dịch vụ ly hôn đầy đủ tại Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788